Lễ Thánh Giuse - Bổn mạng Hội Dòng MTGQN

Thứ sáu - 23/03/2018 17:54
THÁNH GIUSE, MẪU GƯƠNG CỦA TÌNH YÊU
Các nhân đức khác của Thánh Giuse rất đáng cho ta ngưỡng mộ, tuy nhiên tình yêu đặc biệt mà ngài dành cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria rất đáng để ta noi theo. Một tình yêu không hệ tại ở những lời nói suông, nhưng được cụ thể hóa bằng hành động thiết thực trong cuộc sống, bằng một tình yêu chân chính.
Trong tâm tình kính yêu Thánh Giuse, Quan thầy Hội dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn, vào lúc 05 giờ sáng ngày 19/3/2018, có Thánh lễ mừng kính trọng thể Thánh Giuse tại Nhà nguyện Hội dòng do Đức cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục Giáo phận Qui Nhơn chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Giuse Trương Đình Hiền, Tổng Đại diện Giáo phận, cha Giuse Phạm Thanh, Linh hướng Hội dòng, cha Inhaxiô Nguyễn Ngọc Tước và cha Anrê Huỳnh Tấn Nha.
Bầu khí tĩnh lặng của Mùa Chay thêm sốt sắng hơn khi Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse được cử hành trang trọng, ấm cúng trong khung cảnh hồng ân Năm Thánh và Bổn mạng Giáo phận. Cùng hiện diện trong Thánh lễ gồm các thành phần trong Hội dòng: Khấn sinh, Tập sinh, Tiền tập, Thanh tuyển, chị em Vùng Qui Nhơn, chị em Học viện Têrêxa Avila, quý chị em Hội dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương, quý anh chị em Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế.
        Khởi đầu Thánh lễ, Đức cha Giáo phận mời gọi Cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa với Giáo phận, Hội dòng Mến Thánh Giá, cha Tổng Đại diện Giáo phận, cha Linh hướng Hội dòng, quý cha, quý Cộng đoàn mừng Bổn mạng để nhờ ơn Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Giuse, giúp mỗi người sống ân sủng trọn vẹn, sống hết tình với Thiên Chúa và tha nhân.
Chia sẻ Lời Chúa qua đoạn Tin Mừng Mt 1, 16.18 – 21.24a với Cộng đoàn phụng vụ, Đức cha gợi vài ý tưởng diễn tả tình yêu của Thánh Cả Giuse dành cho Thiên Chúa và Đức Maria:
  • Tình yêu nồng thắm với Thiên Chúa: Thánh Giuse yêu mến Thiên Chúa, đặc biệt yêu mến Thánh Giá Chúa. Ngài yêu mến nên sẵn sàng hy sinh cách thầm lặng, không cần giải thích, không cần nói năng để  Ý Chúa được thực hiện, dù cuộc đời của Ngài luôn ở trong những hoàn cảnh của đêm tối mờ mịt. Noi gương Cha thánh thì đời sống dâng hiến của chị em cũng phải làm cho tình yêu Đức Kitô sinh ra trong tâm hồn mỗi người, sẵn sàng vâng phục Thánh Ý Chúa để chương trình Ngài được thực hiện, nhất là trong những lúc gặp đau khổ, thử thách.
  • Tình yêu đối với Đức Trinh Nữ Maria: Tình yêu Cha thánh dành cho Đức Maria thật trinh khiết, như hai vì sao sáng. Chính đức trinh khiết của ngài là lời chứng hùng hồn cho sự trong trắng khiết trinh của Đức Maria. Đứng trước tâm hồn thanh khiết vẹn toàn của Mẹ, Thánh Cả hết lòng tôn kính, yêu thương và đặt trọn tình yêu cao cả dành cho Mẹ. Với chị em, đời thánh hiến của chị em cũng được mời gọi theo gương Cha thánh Giuse, biết đem tình yêu của mình hướng đến yêu thương hết mọi người, không dành riêng hay chiếm hữu một đối tượng nào.
Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức cha chúc phúc lành cho Cộng đoàn với ơn Toàn Xá. Sau Thánh lễ, mọi người tựu về Nhà cơm Hội dòng để chia sẻ niềm vui với Hội dòng. Chị Têrêxa Nguyễn Thị Ngọc Thủy, Phó Tổng Phụ trách, đại diện cho tất chị em trong Hội dòng có lời chào mừng Đức cha Giáo phận đã trở về bình an sau hành trình Ad Limina vừa qua. Chị dâng lời tri ân Đức cha Matthêô đã chủ tế Thánh lễ mừng Bổn mạng cầu nguyện cho Hội dòng, chị nói lời cám ơn đến cha Tổng Đại diện và quý cha về sự hiện diện đầy tình yêu thương. Hy vọng với những lời cầu nguyện đắc lực và đỡ nâng của Đức cha và quý cha cùng mọi  người, chị em Hội dòng tích cực sống theo các nhân đức của Cha thánh: “Thinh lặng để lắng nghe, khiêm tốn để vâng phục và tự hủy để yêu thương”. Mọi người chia sẻ niềm vui bên nhau trong buổi điểm tâm thân tình.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Hội Dòng MTGQN

 Tags: MTGQN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡__*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

lichnamthanh.jpg
Nhạc Năm Thánh
4 TƯỢNG THÁNH TỬ ĐẠO GPQN
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay4,221
  • Tháng hiện tại117,491
  • Tổng lượt truy cập2,524,211
tapsanmucdong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây