Một ngày tràn đầy hồng ân

Thứ hai - 17/07/2017 09:06

MỘT NGÀY TRÀN ĐẦY HỒNG ÂN.

Trong niềm tin yêu bước theo con đường Thập Giá của Đức Kitô, sống đặc sủng Mến Thánh Giá, hôm nay 15.7.2017, hân hoan trong bầu khí mừng lễ Thánh Tử đạo Trùm Cả Anrê Kim Thông, khuôn viên Nhà thờ Tấn Tài, Phan Rang trở nên đông vui với  những  tà  áo dài xanh đã  làm mát dịu đi ánh nắng chói chang của vùng đất Phan Rang, một vùng đất khi nghe tới tên là người ta  liên tưởng tới cái nắng và gió. Từng đoàn xe đến từ các nhóm MTGTT tại các Giáo xứ nối đuôi nhau vào trong khuôn viên nhà thờ. Gần thì có Cụm Ninh Thuận như Nhóm Tấn Tài - Phan Rang, Hộ Diêm, Thủy Lợi, Song Mỹ, Sông Pha, xa hơn tý nữa có Nhóm thuộc Cụm Cam Ranh như Ba Ngòi, Nghĩa Phú, Hòa Do, Hòa Nghĩa, Hòa Yên và  xa nhất là anh chị em Cụm Qui Nhơn gồm Quy Hiệp, Qui Nhơn đến hiệp thông và chia sẻ.

Hơn 200 anh chị em MTGTT-QN của các Nhóm thuộc Cụm Cam Ranh, Ninh Thuận đã qui tụ về Nhà Thờ Tấn Tài để tham dự lễ Cam kết lần đầu của 56 hội viên sau thời gian 2 năm chuyên biệt và 43 hội viên bước vào giai đoạn chuyên biệt sau thời gian tìm hiểu. Thánh lễ do Cha Giuse Võ Quý - Cha Hạt trưởng Phan Rang - kiêm đại diện Đức Giám Mục Giáo Phận Nha Trang tại miền Ninh Thuận Chủ tế, cùng đồng  tế  có cha Phêrô Nguyễn Văn Dàng - Giám đốc Trung tâm  mục vụ Ninh Thuận và Cha Đamianô Trương Thanh Hùng - cha phó Giáo xứ Hòa Do, Cam Ranh.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Sr Rosa Bạch Tuyết, Sr Maria Têrêxa Mẫu Hằng Trợ úy trung ương, 9 Srs Trợ Úy các nhóm và các Srs thuộc cộng đoàn Mẫu Tâm Tấn Tài, Đại diện Hội đồng Giáo xứ Phan Rang và Giáo xứ Tấn Tài.

Và đây cũng là những hoa  trái đầu mùa anh chị em MTGTTQN Cụm Cam Ranh và Ninh Thuận dâng lên Thiên Chúa, những người con có nguồn gốc từ Giáo phận Mẹ Qui Nhơn, nơi đã thấm máu đào của hai nữ tu Mến Thánh Giá Gò Thị tử đạo tại Láng Mun, Bình Thuận năm 1862. Chung lời Tạ Ơn và hiệp thông cùng Giáo Phận trong NĂM THÁNH  kỷ niệm 400 năm GIÁO PHẬN QUI NHƠN LOAN BÁO TIN MỪNG.
 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Pet Quang Nhu

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây