Đức Phanxicô phê bình việc sử dụng điện thoại trong thánh lễ

Thứ năm - 09/11/2017 18:32
x


Trong bài giáo lý sáng thứ Tư 8/11/2017 về chủ đề Thánh Thể và Thánh lễ, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc nhở các Kitô hữu  cần « hiểu biết giá trị và ý nghĩa của Thánh Lễ, để sống mối tương quan của chúng ta với Thiên Chúa cách luôn luôn tròn đầy hơn ».

Trước 13000 tín hữu đang hiện diện tại quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã khẳng định : « Nếu chúng ta không thể cử hành Thánh lễ, thì chúng ta không thể sống, con đường Kitô hữu của  chúng ta sẽ chết ». Ngài nhắc nhớ « nhiều Kitô hữu, mà, trong lịch sử, đã kháng cự cho đến chết để sống bí tích này và, cả ngày nay nữa, dám liều mạng sống mình vì thánh lễ Chúa Nhật ».

 Trong bài giáo lý này, Đức Thánh Cha lấy làm tiếc là thay vì « hãy nâng tâm hồn lên », thì một số người lại « hãy nâng điện thoại lên ». Ngài hỏi : « Tại sao linh mục nói « Hãy nâng tâm hồn lên », chứ không nói « Hãy nâng điện thoại lên để chụp hình » ? Đối với ngài, « đó là một điều tồi ! », và ngài cho biết lấy làm « buồn khi tôi cử hành ở trên quảng trường này hay trong Đền thờ và tôi thấy nhiều điện thoại di động giơ lên, không chỉ các tín hữu, nhưng ngay cả một số linh mục và thậm chí là giám mục ».

Ngài nhắc nhở : « Thánh lễ không phải là một buổi trình diễn : đó là đến gặp gỡ cuộc thương khó và phục sinh của Chúa ».

Tý Linh

(theo nhật báo La Croix)

 Tags: thánh lễ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây