Lễ trạm Giáo hạt Qui Nhơn

Chủ nhật - 28/01/2018 09:28
Vào lúc 16g30, Chúa nhật ngày 28.01.2018 tại nhà thờ Chính Tòa Qui Nhơn, Đức Giám mục Giáo phận đã chủ sự thánh lễ trạm năm thánh tại Giáo hạt Qui Nhơn, cùng đồng tế có cha Tổng Đại Diện, cha Hạt trưởng giáo hạt qui nhơn, cha giám đốc Chủng viện, cha linh hướng Hội Dòng Mến Thánh Giá, quí cha, quí tu sĩ nam nữ, chủng sinh và khoảng hơn 6.000 giáo dân tham dự thánh lễ.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha hạt trưởng giáo hạt Qui Nhơn đã đọc Thư Đức Giám mục Giáo phận gửi cộng đồng dân chúa giáo hạt Qui Nhơn nhân ngày cử hành năm thánh tại giáo hạt.
 
Sau đó thánh lễ bắt đầu với lời mời gọi của Đức Giám mục: Lễ  trạm là dịp để mọi thành phần dân chúa trong giáo hạt qui tụ lại, như là một trạm dừng chân để nhìn lại lịch sử giáo phận, tri ân các bậc tiền nhân, cùng nhau học hỏi và noi gương bắt chước, đặc biệt là trong năm thánh này.
 
Trong bài giảng lễ Đức Giám mục đã nhắc đến sự kiện đang được mọi người hướng đến đó là các cầu thủ trẻ U23 việt nam đã đạt huy chương bạc tại giải bóng đá U23 Châu Á, họ đã về nước trong vinh quang với sự chào đón của những người hâm mộ trong cả nước. Khi phỏng vấn những người hâm mộ: ai là thần tượng của họ, thì có người cho là Thủ môn Bùi Tiến Dũng, người thì chọn Tiền vệ Nguyễn Quang Hải… sau đó Đức Cha dẫn qua một thần tượng cao cả trong Cựu ước là ông Môsê, người đã dẫn đưa dân Israel ra khỏi Ai Cập trở về miền đất hứa. Rồi một thần tượng cao cả mà không phai mờ theo năm tháng đó là Chúa Giêsu, Người đã đến để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho con người.
 
Trong bài Tin mừng của Thánh Marcô hôm nay, Chúa Giêsu đã thể hiện Ngài là Đấng có uy quyền trong lời nói và hành động, Ngài giảng dạy không như các luật sĩ và biệt phái. Những gì Ngài nói thì Ngài đã làm. Chính điều đó đã làm cho người ta tin tưởng và đến với Ngài ngày càng đông hơn.
 
Vâng,  mọi thần tượng đều thay đổi theo thời gian, chỉ có một thần tượng không bao giờ thay đổi theo năm tháng đó chính là Chúa Giêsu Kitô của chúng ta.
Ước gì qua lễ trạm hôm nay, xin Chúa cho mọi người chúng ta biết noi gương bắt chước thần tượng của mình là chính Chúa Giêsu để sống và hành động như Người, để đem lại niềm vui bình an và  hạnh phúc cho chính bản thân mình và cho những người mà chúng ta gặp gỡ tiếp xúc.
 
Cuối thánh lễ Đức Giám mục ban ơn toàn xá năm thánh cho mọi người tham dự.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: BTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây