Thánh lễ tạ ơn cuối năm Đinh Dậu tại giáo xứ Đa Lộc

Thứ hai - 05/02/2018 20:30
THÁNH LỄ TẠ ƠN CUỐI NĂM ĐINH DẬU TẠI GIÁO XỨ ĐA LỘC
Vào lúc 15g00 ngày 4 tháng 2 năm 2018, giáo xứ Đa Lộc hân hoan chào đón quý cha là những người con của giáo xứ về dâng lễ tạ ơn, cầu nguyện cho những người con giáo xứ còn sống và đã qua đời trong những ngày cuối năm Đinh Dậu. Thánh lễ do cha Antôn Nguyễn Huy Điệp, chính xứ Sông Cầu, hạt trưởng hạt Mằng Lăng chủ tế. Cùng đồng tế có cha Gioan Baotixita Võ Tá Chân, chính xứ Đa Lộc; các cha là người con giáo xứ Đa Lộc : cha Phêrô Nguyễn Xuân Bá, chính xứ Sơn Nguyên; cha Phêrô Lê Hoàng Vinh, phó xứ Tuy Hoà; cha Gioakim Lê Hoàng Vương, phó xứ Tịnh Sơn.
Đây là lần đầu tiên, các cha Đa Lộc cùng về dâng lễ tạ ơn tại quê nhà. Mặc dù chưa đầy đủ, nhưng để quy tụ các cha về trong những ngày giáp Tết như thế này quả là niềm vinh hạnh cho giáo xứ.
Trong lời cảm ơn cuối Thánh lễ cha Phêrô Nguyễn Xuân Bá, thay mặt cho 03 cha Đa Lộc, đã cảm ơn cha sở, cha hạt trưởng đã mau mắn nhậm lời và tạo điều kiện để các cha có dịp tỏ lòng biết ơn mảnh đất đã sinh ra và nuôi dưỡng các cha được như hôm nay. Với tư cách là cựu cha sở, cha Antôn Nguyễn Huy Điệp cũng đã chia sẻ tâm tình như dịp được trở về nhà thăm lại bà con giáo dân và nhắc những ơn lành mà giáo xứ Đa Lộc đã nhận lãnh.
Bài chia sẻ trong Thánh lễ, cha sở J.B Võ Tá Chân cũng đã nhắc đến công sức của cha Antôn Nguyễn Huy Điệp trong việc xây dựng ngôi Thánh đường, cũng như cha Tôma Nguyễn Công Binh xây dựng nhà giáo lý. Quả thực giáo xứ Đa Lộc đã đón nhận nhiều ơn lành của Chúa từ những công trình vật chất đến những ơn gọi thánh hiến và bây giờ nhờ đó mà đời sống đức tin ngày càng được củng cố và lớn mạnh theo đúng định hướng mà cha sở đương nhiệm hướng tới.
Thánh lễ như thổi hơi ấm cho giáo xứ trong những ngày lạnh buốt cuối năm. Xin Chúa ban ơn lành xác hồn cho quý cha để hy vọng những năm tới, dịp quy tụ ngày càng đông đủ hơn.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Ledoan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây