Giáo xứ Gò Thị khai giảng năm học giáo lý 2017-2018

Thứ tư - 13/09/2017 10:26

GIÁO XỨ GÒ THỊ KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ

2017-2018

Những ngày hè ngắn ngủi đã trôi nhanh qua, và năm học mới lại đến để đón nhận các em Thiếu nhi Thánh Thể của Xứ Đoàn trở lại với lớp Giáo lý của mình, hôm nay ngày 10.09.2017 Xứ đoàn Kim Thông Giáo xứ Gò thị long trọng khai giảng năm học Giáo lý 2017-2018.

Mở đầu lễ khai giảng là nghi thức chào cờ theo phong trào Thiếu nhi Thánh Thể được diễn ra một cách trang nghiêm, để hướng các em luôn nghiêm túc dưới bóng cờ trong suốt hành trình học tập theo sự hướng dẫn của huynh trưởng Giêsu chí Thánh như hình phông trên lễ đài in hình Chúa Giêsu đưa tay trợ lực các huynh trưởng đang hướng dẫn đoàn sinh thuộc các ngành của phong trào.

Sau phần giới thiệu thành phần tham dự, là huấn từ của cha sở, Ngài chính thức tuyên bố khai giảng năm học Giáo lý 2017-2018 và đánh một hồi trống dài để báo hiệu cho niên khóa mới được bắt đầu, các em đã đón chào năm học mới với một tâm trạng hăng hái qua những tiếng vỗ tay rộn rã.

Tiếp theo chương trình là nghi thức làm phép khăn, Cha phó xứ tuyên úy xứ đoàn đã làm phép và trao khăn cho những em được thăng cấp, lúc này các em được nhắc nhớ màu khăn theo từng ngành mà các em mang trên vai có một ý nghĩa rất quan trọng trong từng giai đoạn trong đời sống Thiếu nhi Thánh Thể, sau nghi thức trao khăn là nghi thức trao cờ đội, xứ đoàn phó Nội vụ đã hướng dẫn các em nói lên quyết tâm hăng hái học tập qua phần băng reo và bài ca khẩu hiệu Thiếu nhi.

Trưởng ban Giáo lý đã công bố chương trình Giáo lý của niên khóa mới và đồng thời phân bổ các huynh trưởng theo từng ngành cho phù hợp, Cha sở đã chính thức trao sổ phụ trách cho từng huynh trưởng như một sự nhắc nhở rằng hãy luôn có trách nhiệm với các em.

Chương trình lễ khai giảng được kết thúc bằng nghi thức hạ cờ, các em vào nhà thờ dự Thánh lễ.

Trong thánh lễ và giờ Chầu Thánh Thể, Cha Sở đã mời gọi mọi người cùng dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn, và luôn ý thức việc học Giáo lý là cần thiết, không việc mà phải bỏ học. Ngài nguyện xin Chúa Thánh Thần ban ơn trợ giúp cho năm học giáo lý mới và xin Chúa chúc lành cho mọi người được đón nhận trọn ven hồng ân trong Năm Thánh Giáo Phận.
 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Giáo xứ Gò Thị

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây