Giáo xứ Hoa châu hành hương La vang

Thứ ba - 31/05/2016 22:20

Trước khi đoàn xe hành hương lăn bánh, mấy ngày trước đó có những cơn mưa lớn làm thời tiết cũng ủng hộ và khuyến khích cho đoàn hành hương vậy.

 Tối ngày 29-5-2016 lúc 20g 30 đoàn xe hành hương lăn bánh từ Nhà Thờ Hoa Châu đến Quảng Nam xe ghé lại quán Mười, Điện Bàn, Quảng Nam để ăn sáng.

Tiếp tục cuộc hành trình, lúc 9g ngày 30-5-2016 ở trên xe lần chuỗi chung, khi xe đến Thành Phố Huế đoàn ghé lại Dòng Chúa Cứu Thế, địa chỉ 142 Nguyễn  Huệ, rồi đoàn cũng ăn trưa và nghỉ trưa tại đây

Đúng 14g  đoàn rời khỏi Thành Phố Huế trực chỉ đi La Vang tới đích vào lúc 15g 50 thời gian còn sớm nên có nhiều nhóm đi tham quan tháp chuông nhà Thờ La Vang cũ , nhóm thì đến đài Đức Mẹ La Vang hàn huyên và khẩn cầu với Mẹ , nhóm trẻ chụp hình để kỷ niệm, nhóm ngồi ghế đá nói về Mẹ hiện ra vv.

17 g chiều đoàn hành hương ăn chiều  tại La Vang do các Soeurs ở đây phụ trách

Đúng 8g đoàn lần chuỗi chung tại Đức Mẹ La Vang, sau đó tiếp tục thánh lễ đồng tế, sau thánh lễ đoàn chụp hình với hai Cha để lưu niệm

Tưởng cũng cần biết lại: Linh địa La Vang nơi mà người công giáo Việt Nam hết lòng sùng kính Đức Mẹ, vì nơi đây biết bao người, kể cả người không công giáo đến để múc lấy ơn Thánh thiêng với những ai biết cậy trông vào mẹ. Cũng chính nơi đây Mẹ đã hiện ra che chở cho con cái Mẹ trong thời kỳ bắt đạo mãnh liệt và tàn khốc nhất, rồi Mẹ cũng ra tay ủi an vỗ về với lời nhắn nhủ hiền hoà “ con hãy tin tưởng và cam lòng chịu khổ Mẹ đã nhậm lời các con cầu xin, từ này về sau hễ ai chạy đến cầu khẩn cùng Mẹ ở chốn này, Mẹ sẽ nhậm lời ban ơn theo ý nguyện”

Lạy Mẹ La vang – con yêu mến Mẹ. Chúng con nguyện chia sẻ giá trị đức tin này cho những anh em chưa bao giờ biết về mẹ.

Sáng thứ 3 ngày 31/5, lúc 5g 45 phút đoàn rời khỏi La Vang về lại Đà Nẵng thăm quí Soeurs đặc biệt quý Soeurs đã từng phục vụ Giáo Xứ Hoa Châu và đã ăn sáng tại  nhà quý Soeurs 123 Phan Tứ Đà Nẵng.

9g 30 xe lăn bánh từ Đà Nẵng về Trà Kiệu, đoàn dừng chân ăn trưa và nghỉ trưa tại đây

Đứng 14g đoàn hành hương tham dự thánh lễ Đại Triều do Đức Giám Mục Giu se Đặng Đức Ngân Giám Mục Giáo Phận Đà Nẵng chủ tế.

Sau khi ăn tối tại Trà Kiệu đoàn chuẩn bị lên xe về lại Giáo Xứ Hoa Châu ai nấy vừa vui vừa buồn,vui vì có cuộc hành hương đầy ơn ích trong tình yêu kitô giáo, buồn vì phải lưu luyến chia tay trong tiếc nhớ và chúc nhau hẹn ngày gặp lại cuộc hành hương khác. Đoàn hành hương cũng không quên cầu nguyện cho hai Cha cùng quý Soeurs Giáo Xứ Hoa Châu đặc biệt Cha Chánh Xứ Hoa Châu đã tạo mọi điều kiện thuận lợi và giúp cho người hành hương đạt đích điểm, cách riêng cho người già người bệnh tật  trong đời được đến để cầu nguyện nơi linh địa Đức Mẹ La Vang .

Cảm tạ Chúa và Đức Mẹ đã đoái thương gìn giữ che chở cuộc hành hương của chúng con được tốt đẹp và bình an.

Tác giả bài viết: Giáo xứ Hoa châu

 Từ khóa: Hoa châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây