Trao Quà Người Nghèo - Giáo xứ Hoa Châu

Thứ sáu - 19/08/2016 09:16

Trao Quà Người Nghèo - Giáo xứ Hoa Châu

 hc“Yêu thương như Chúa Cha là Đấng nhân từ”. Với tấm lòng quảng đại, nhiều ân nhân xa gần của giáo xứ Hoa Châu đã đáp lại lời kêu mời của Vị Cha Chung Giáo Hội trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này: thực thi cách triệt để 14 mối thương người. Các vị đã thể hiện lòng thương xót của Thiên Chúa qua việc yêu thương, chia cơm sẻ bánh cho những người nghèo hoặc đau bệnh trong địa bàn giáo xứ Hoa Châu.

Các ân nhân xa gần, ít nhiều đã cộng tác giúp đỡ giáo xứ Hoa Châu 100 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đ (gồm 1 bao gạo 10kg, 1 thùng mì tôm, cùng với dầu ăn, xì dầu, nước mấm). Giáo xứ đã trao cho những người nghèo hoặc đau bệnh những phần quà ấy, với 70% số lượng cho người Công giáo, còn lại cho người lương hoặc người thuộc tôn giáo khác.

Bà con giáo hữu tập trung thật sớm tại nhà thờ Hoa Châu, cùng nhau sốt sắng tham dự  Thánh lễ, tạ ơn lòng thương xót của Người qua các vị ân nhân xa gần. Tay trao tay những món quà nặng nghĩa yêu thương mà thấy xúc động biết bao. Những ai không đến vì bệnh nặng, cũng được quí ông biện tận tình giúp chở đến nhà. Ôi! Nơi đây thật đầy tình Chúa và chứa chan tình người.

Cảm tạ Thiên Chúa đã thương giáo xứ Hoa Châu chúng con và đã cho chúng con có nhiều ân nhân. Chúng con cũng cảm ơn quí ân nhân xa gần. Nguyện xin Thiên Chúa giàu lòng thương xót và Mẹ Maria, Mẹ của lòng thương xót, ban muôn ơn lành hồn xác cho quý ân nhân xa gần của giáo xứ Hoa Châu, vì Chúa đã nói: "Hãy đến, hỡi những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy lãnh lấy phần gia nghiệp là Nước Trời đã chuẩn bị cho các ngươi từ khi tạo dựng vũ trụ. Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta mình trần, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã viếng thăm; Ta bị tù đày, các ngươi đã đến với Ta". Amen.

Tác giả bài viết: Giáo xứ Hoa Châu

 Từ khóa: Giáo xứ Hoa Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây