Ngày bồi dưỡng Giáo Lý viên Khối Căn Bản tại Hạt Kim Châu

Thứ ba - 20/06/2017 11:20
NGÀY BỒI DƯỠNG GIÁO LÝ VIÊN KHỐI CĂN BẢN TẠI HẠT KIM CHÂU

Theo lời kêu gọi của Cha Hạt Trưởng trong lần tĩnh tâm của tháng 5 vừa qua, tại Giáo xứ Chánh Thạnh: năm nay Giáo hạt của chúng ta sẽ dành thời gian một ngày để bồi dưỡng Giáo Lý cho Giáo Lý viên. Qua lời kêu gọi này, các Cha đã đón nhận và Cha Đặc trách Giáo lý của Giáo hạt đã nhanh chóng đưa ra dự định của ngày bồi dưỡng này. Ngày bồi dưỡng Giáo Lý cho các Giáo Lý viên năm nay sẽ dành cho Giáo Lý viên cấp I, thời gian là ngày 19/06/2017, địa điểm tại Giáo xứ Huỳnh Kim.

Vì thế, hôm nay là ngày 19/06 đúng hẹn hơn 40 anh chị Giáo Lý viên từ 6 Giáo xứ trong Giáo hạt Kim Châu, đã tề tựu về Giáo xứ Huỳnh Kim tham dự khóa bồi dưỡng Giáo Lý này.

Đúng 7giờ 50’ Cha hạt Trưởng Kim Châu khai mạc ngày bồi dưỡng. Trước hết, mọi người cùng dâng dâng lên Thiên Chúa lời cầu xin – xin Chúa chúc lành cho ngày bồi dưỡng Giáo lý hôm nay của Giáo hạt. Kế đến, Cha hạt Trưởng nhắc nhở các Giáo Lý viên về tầm quan trọng của Giáo Lý trong đời sống đức tin, đặc biệt là sống đức tin trong xã hội ngày hôm nay, Cha kêu mời các Giáo Lý viên hãy nỗ lực phục vụ các linh hồn bằng cách cộng tác vào việc dạy Giáo lý.

Sau phần khai mạc của Cha hạt Trưởng. Tiếp theo Cha Đặc trách Giáo lý hạt Kim Châu - Matthêô Nguyễn Ngọc Vũ nói về ý nghĩa của ngày bồi dưỡng Giáo Lý này, và Cha cũng kêu gọi các Giáo Lý viên hãy cố gắng vì điều kiện chung nên chương trình chỉ tổ chức có một ngày mà các tiết học thì nhiều nên cũng khá vất vả. Sau lời dặn dò của Cha Đặc trách Giáo Lý thì giờ lớp bắt đầu; các tiết học diễn ra trong bầu khí rất tích cực và vui tươi dưới sự hướng dẫn của quý Cha trong Giáo phận.

Trong cả ngày bồi dưỡng, các Giáo Lý viên đã được quý Cha hướng dẫn theo nhiều đề tài: Giáo Lý viên là ai? Những đức tính cần thiết của Giáo Lý viên; Việc tự luyện và thao giảng; Thế nào là Giáo Lý; Phụng vụ và Giáo Lý; Giáo dục tôn giáo tuổi 13-16; Giáo dục tôn giáo tuổi 15-18; Cầu nguyện trong giờ Giáo Lý; Mấy nguyên tắc sư phạm căn bản.

Sau buổi học sáng, tất cả mọi người cùng đi viếng Chúa và dùng cơm trưa, bữa cơm trưa thân mật gắn kết các học viên làm cho các học viên cởi mở hơn, giao lưu trong tinh thần huynh đệ và trao đổi với nhau về kinh nghiệm đứng lớp.

Kết thúc ngày học với bài học cuối, mấy nguyên tắc sư phạm cơ bản - Cha Đặc trách Giáo Lý Giáo hạt đã khẳng định và kêu gọi các học viên coi bài học này như là hành trang trong việc đứng lớp của mình.
Ngày học bồi dưỡng khép lại nhưng các Giáo Lý viên lại được mời gọi lên đường để làm chứng cho Tin Mừng và hết lòng yêu thương phục vụ Giáo Hội.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Ban giáo lý

 Từ khóa: giáo lý, bồi dưỡng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Diocesi Qui Nhon

    Chúc mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức để phục vụ giáo xứ

      Diocesi Qui Nhon   03/07/2017 04:13
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây