Thánh lễ trạm, ngày cử hành năm thánh tại giáo hạt Kim Châu

Chủ nhật - 06/08/2017 11:00

Trong tâm tình hiệp thông mừng Năm Thánh kỷ niệm 400 năm loan báo Tin Mừng, lễ trạm đầu tiên của Giáo phận Qui Nhơn sau ngày khai mạc Năm Thánh 26/07/2017 đã được long trọng cử hành tại Nhà thờ giáo xứ Kim Châu vào chiều ngày 06/08/2017 Chúa Nhật lễ Chúa Hiển Dung, để mọi người cùng nhau tạ ơn Chúa và tiếp tục bước đi. Như trong thư gửi cho cộng đồng dân Chúa giáo hạt Kim Châu, Đức Giám mục Matthêô đã viết: “Giờ đây cộng đồng dân Chúa giáo hạt Kim Châu cùng nhau dừng lại tại nhà thờ Kim Châu, như trạm dừng chân đầu tiên sau ngày khởi hành, để cử hành Năm Thánh trong sự hiệp thông cầu nguyện của toàn thể Giáo phận”.
 

Trong Năm Thánh này các tín hữu được hưởng ơn Toàn xá ở bất cứ nơi nào, khi tham dự thánh lễ do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự và ban phép lành Tòa Thánh, vào những ngày được chọn vì lợi ích của các tín hữu (x. Cẩm nang năm thánh Giáo phận Qui Nhơn 2017-2018, số 3, tr 17). Và điều kiện thông thường để được hưởng ơn Toàn xá là: xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng (x. Cẩm nang năm thánh Giáo phận Qui Nhơn 2017-2018, số 1, tr 16). Chính vì thế mà trước giờ cử hành thánh lễ có nghi thức thống hối và ban bí tích giải tội cho các hối nhân trở về với Chúa để đón nhận ơn tha thứ và lãnh ơn Toàn xá trong Năm Thánh.

Hiệp dâng thánh lễ hôm nay cùng với các linh mục trong và ngoài giáo hạt Kim Châu, Cha Tổng Đại Diện, Đức Cha Matthêô chủ tế thánh lễ trong sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ và đông đảo anh chị em giáo dân đến từ nhiều giáo xứ lân cận. Cũng trong thánh lễ hôm nay, Đức Cha tha thiết mời gọi mọi thành phần dân Chúa trong giáo hạt Kim Châu cùng dấn thân cho công cuộc truyền giáo. Từ dấu chân đầu tiên của các nhà Thừa sai đến nay đã 400 năm, Qui Nhơn vẫn còn là cánh đồng bát ngát mênh mông, đợi chờ những thợ gặt lành nghề của Chúa. Mọi người ai cũng có thể loan báo Tin Mừng bằng nhiều cách.

Cử hành lễ Trạm Năm Thánh tại Giáo hạt Kim Châu là cơ hội để cộng đoàn dân Chúa trong giáo hạt củng cố hơn nữa lòng tin mến Chúa, sẵn sàng hòa giải tha thứ cho nhau, hầu giới thiệu Chúa đến cho nhiều người chưa nhận biết tình yêu Thiên Chúa. Ước mong tâm tình ấy không chỉ diễn ra thoáng qua trong Năm Thánh này nhưng mãi đồng hành trong tâm hồn mỗi người Kitô hữu hôm nay.

Cuối thánh lễ Đức Cha ban Phép lành Tòa Thánh với ơn toàn xá trên tất cả mọi người tham dự. Thánh lễ xong tất cả mọi người trở về lại gia đình, trở về lại xứ đạo của mình trong “lòng đầy hân hoan” như ba môn đệ sau khi chứng kiến cảnh tượng Chúa Giêsu Hiển Dung.

 


 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  
  
 

 

 

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 
 

  

 
 

 
  

 

 

 
 
.

Tác giả bài viết: Giáo Hạt Kim Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây