Thánh lễ Giáng Sinh tại Giáo Họ biệt lập Hòa Mục 2017

Thứ bảy - 30/12/2017 02:44
GIÁNG SINH TẠI GIÁO HỌ HÒA MỤC 2017
 
Niềm vui nối tiếp niềm vui, sau gần hai tháng, từ ngày 9.11.2017, bà con giáo dân Hòa Mục vui mừng đón cha Phêrô Nguyễn Ngọc Thắng về quản nhiệm giáo họ biệt lập, hôm nay bà con được thỏa niềm mong ước đón mừng Lễ Giáng sinh. Thánh lễ Giáng sinh năm nay như một dấu mốc ơn thánh, vì sau một thời gian rất lâu dài bà con ở đây mới có được thánh lễ mừng Chúa ra đời ngay tại vùng đất quê hương thân yêu của mình.
 
Thánh lễ Giáng sinh có sự hiện diện đồng tế của quý cha Giuse Võ Tá Hoàng và Anrê Huỳnh Tấn Nha, cùng gần 20 quý chị em thuộc Hội dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương giúp hát lễ, hầu chia sẻ niềm vui trọng đại này cùng bà con trong những ngày đầu của chặng đường mới của giáo họ. Được biết, trước đó một tháng có quý chị dòng Nữ Tỳ đến để giúp cho việc chuẩn bị thánh lễ đêm giáng sinh. Lúc 20h30 ngày 24.12, thánh lễ diễn ra nơi thánh đường Hòa Mục với đông đảo bà con giáo dân và lương dân cùng chia vui hồng ân cứu độ. Sau thánh lễ, các em thiếu nhi cả trong và ngoài giáo họ cùng tề tựu chung chia những phần bánh kẹo của ngày sinh nhật Đấng Cứu Thế.
 
Cũng trong niềm vui đó, sáng ngày 24.12 này, nhờ sự giúp đỡ của quý ân nhân xa gần, qua cha quản nhiệm, bà con cả lương lẫn giáo đã nhận được những phần quà tuy bé nhỏ nhưng chứa đầy tình yêu thương bác ái và sẻ chia.
 
Giáo họ biệt lập Hòa Mục tuy còn bé nhỏ nhưng mang trong mình mỗi người là một trái tim lớn, một sức sống mạnh mẽ để loan truyền Phúc Âm, điều đó được thể hiện qua việc bà con các tôn giáo bạn trong vùng đã đến giúp giáo họ chuẩn bị và chia vui trong thánh lễ Giáng sinh. Xin Chúa chúc lành và gìn giữ cha quản nhiệm và bà con nơi đây trong tình yêu của Chúa Hài Đồng.                                      

 


 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Giáo họ Biệt lập Hòa Mục

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây