Giáo xứ Phú Hữu khai giảng năm học giáo lý 2017-2018

Thứ năm - 07/09/2017 04:45

Giáo xứ Phú Hữu Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2017 – 2018
 

Vào lúc 14g30, Chúa nhật 03.09.2017 (CN XXII TN), giáo xứ Phú Hữu đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học giáo lý 2017 – 2018 cho các em học sinh giáo lý trong giáo xứ. Tham dự lễ khai giảng hôm nay có sự hiện diện của Cha sở, Cha phó, quý đại diện Hội Đồng Giáo xứ, quý phụ huynh, quý anh chị huynh trưởng cùng hơn 300 em thiếu nhi đến từ 13 lớp thuộc các khối: Đồng cỏ non, Sơ cấp, Căn bản, Kinh Thánh, Vào đời.
 

Mở đầu chương trình khai giảng, cả cộng đoàn cùng cầu xin ơn Chúa Thánh Thần và phó dâng năm học này trong tay Ngài. Sau lời nguyện cầu tất cả cộng đoàn cùng các em Thiếu nhi Thánh Thể cử hành nghi thức chào cờ. Các em đã đồng thanh hô vang băng reo chủ đề năm học “Học với Giêsu” và rộn ràng cất lên lời ca “Thiếu nhi tân hành ca” thể hiện quyết tâm và nỗ lực trong năm học mới.
 

Sau nghi thức chào cờ, Cha phó đặc trách Giáo lý đã có những tâm tình trong câu chuyện dưới cờ. Đồng thời cha cũng nói lên tầm quan trọng của việc dạy và học Giáo lý. Qua đó cha kêu gọi các em hãy chuyên chăm học Giáo lý để biết Chúa, để sống theo Lời Chúa dạy, tuân giữ giới răn của Chúa và Hội Thánh. Có như vậy, các em mới ngày càng nên giống Chúa Giêsu hơn.

Tiếp theo, Cha sở đã chia sẻ những trăn trở của Ngài trong việc dạy và học Giáo lý của xứ nhà. Tiếp sau đó, ngài long trọng tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh một hồi trống báo hiệu năm học bắt đầu.
 

Và để cho thấy sự quan tâm của giáo xứ đối với công việc giáo dục đức tin cho các em, vị đại diện của Hội Đồng Giáo xứ đã nói lên lời cảm ơn đến quý thầy cô Giáo lý viên đã hy sinh thời giờ để chăm lo đời sống đức tin cho các em. Và cũng mời gọi các em hãy cố gắng học Giáo lý để đào sâu đức tin mà sống đạo trong xã hội ngày hôm nay.
 

Nhân dịp này anh trưởng Giáo lý viên đã nêu lên những thuận lợi và khó khăn của năm học qua đồng thời anh cũng đưa ra những quyết tâm cho năm học mới. Tiếp sau đó một em đại diện học sinh Giáo lý có đôi lời phát biểu cảm tưởng về việc học Giáo lý. Và nhân đây em cũng xin thay mặt cho các học sinh Giáo lý có lời cảm ơn hai Cha, Hội Đồng Giáo xứ, quý thầy cô giáo lý, quý phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em học tập và vui chơi. Đồng thời em cũng thay mặt cho các bạn nói lên lời hứa và quyết tâm cho năm học mời này.
 

Trước khi kết thúc Cha phó đặc trách Giáo lý đã lên công bố bản “nội quy chương trình Giáo lý” và phân chia Giáo lý viên phụ trách các lớp.
 

Lễ khai giảng đã khép lại lúc 15h30’ với vũ điệu “Học với Giêsu” do các em lớp Kinh Thánh 2 thực hiện. Từ giây phút này, toàn thể anh chị Giáo lý viên và các em thiếu nhi hân hoan bước vào mái trường của Thầy Giêsu, để nghe những câu chuyện về chính Thầy Giêsu, nhờ đó mà ngày một yêu mến Chúa và gắn bó với Giáo Hội hơn.
 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Giáo xứ Phú Hữu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây