Giáo họ biệt lập An Mỹ Mừng Lễ Bổn Mạng Mẹ Mân Côi

Chủ nhật - 01/10/2017 15:10

GIÁO HỌ BIỆT LẬP AN MỸ MỪNG LỄ BỔN MẠNG MẸ MÂN CÔI

Vào lúc 08g30 sáng Chúa Nhật 26 Thường Niên, ngày 01.10.2017, Cha Giacôbê Bùi Tấn Mai - linh mục quản nhiệm giáo họ biệt lập An Mỹ, cùng bà con hân hoan chào mừng Đức Cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục giáo phận, cha Giuse Trương Đình Hiền, Tổng đại diện giáo phận, quý cha, quý sơ thuộc Hội Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương, cùng quý khách sum vầy tại nhà thờ giáo họ biệt lập An Mỹ - Phù Mỹ, nhân dịp mừng lễ bổn mạng - Mẹ Mân Côi. Trong ngày mừng lễ quan thầy giáo họ Đức Cha ban bí tích thêm sức cho 27 em, đồng thời khởi đầu thánh lễ Đức Cha làm phép tượng Đức Mẹ Mân Côi. 

Đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cảm tạ Thiên Chúa trong bầu khí mừng 100 năm sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, và khung cảnh Năm thánh giáo phận đã mở ra. Với lòng khiêm tốn, đơn sơ bé nhỏ trong hồng ân Chúa lớn lao đó, Đức Cha gợi nhớ cộng đoàn giáo họ trong vai trò loan báo Tin Mừng tại vùng đất này.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha tiếp tục chia sẻ Lời Chúa với đại ý rằng: Khung cảnh cử hành phụng vụ thánh lễ hôm nay, là việc nhớ lại bầu khí mừng vui sau khi Chúa Giêsu sống lại và ban Thánh Thần trên Mẹ Maria cùng các thánh Tông đồ. Cộng đoàn giáo họ hôm nay cũng đang cử hành mầu nhiệm hy tế của Chúa Kitô, với niềm xác tín có Chúa đang hiện diện như lời Ngài đã hứa: Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế. Đồng thời chúng ta cũng có Mẹ cùng đồng hành, dưới ơn soi sáng hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Cách riêng ơn Chúa đang tuôn đổ trên mỗi người, cách đặc biệt với 27 em lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay. Đức Cha tiếp tục gợi nhớ một truyền thống và gốc tích của lời kinh Mân côi, xuất phát bởi tình yêu mến, gắn bó với Chúa. Các mầu nhiệm của kinh Mân côi sẽ giúp cho các tín hữu suy gẫm lại cả cuộc đời của Đấng Cứu Thế, hầu mỗi người cậy trông nơi Mẹ, cầu xin lòng yêu mến, thực thi Lời Chúa và biến đổi trở nên giống Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Bởi chưng lời kinh Mân côi Mẹ ban hầu giúp cho các Kitô vượt thắng các kẻ thù: tà ma – thịt mình – thế tục. Nhờ Mẹ mà đoàn con đến với Chúa. Cũng trong dịp ban bí tích Thêm sức này, Đức Cha nhắn nhủ, nêu cao ý thức cho anh chị em đã lãnh nhận dấu ân Thêm sức, hãy trở nên mạnh mẽ, tràn đầy niềm hoan lạc của Chúa Thánh Thần trong việc loan báo Phúc Âm bằng chứng từ đời sống và gương sáng cho các con em.

Sau bài giảng là phần nghi thức ban bí tích Thêm sức và cử hành Thánh Thể, các em được hiệp lễ dưới hai hình bánh rượu. Kết thúc hiệp lễ, Ông chủ tịch Hội đồng giáo xứ thay lời cộng đoàn cám ơn Đức Cha, Cha Tổng đại diện, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân và quý khách đã về hiệp thông dâng lễ cầu nguyện nhân ngày bổn mạng, và ban bí tích Thêm sức cho con em. Đức Cha đáp từ, ngài chúc mừng cộng đoàn giáo họ trong ngày bổn mạng, cách riêng tới các gia đình có con em được lãnh nhận bí tích Thêm sức. Ngài cũng mừng Tết Trung Thu sắp tới cho các em thiếu nhi được tràn đầy niềm vui và ơn Chúa.

Sau thánh lễ, đoàn đồng tế với các em lãnh nhận bí tích Thêm sức cùng gia đình chụp hình lưu niệm, và dùng cơm trưa với nhau tại khuôn viên nhà thờ.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Hạt Bồng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây