Giáo xứ Sơn Nguyên khai giảng niên khóa Giáo lý 2017-2018

Thứ ba - 29/08/2017 10:11

Giáo xứ Sơn Nguyên khai giảng niên khóa Giáo lý 2017-2018

Thời gian nghỉ hè đã dần khép lại và cùng hòa chung với bầu khí rộn ràng chuẩn bị bước vào năm học mới. Vào lúc 7g00 ngày Chúa nhật 27.08.2017, các em thiếu nhi của Giáo xứ Sơn Nguyên đã nô nức tập trung về khuôn viên thánh đường để đón chào niên khóa Giáo lý 2017-2018 được khai giảng thật trang trọng.

Sau giờ kinh khai mạc của Cha Sở Phêrô là nghi thức chào cờ TNTT thật nghiêm trang, đã nói lên một giáo xứ có quá trình từ các lớp giáo lý chuyển sang Phong trào TNTT tròn 3 năm. Trên tấm phông ngày lễ khai giảng, người Giáo Lý Viên qua hình ảnh Huynh Trưởng đang làm công việc hướng dẫn các em Thiếu nhi thuộc 4 Ngành Ấu, Thiếu, Nghĩa, Hiệp. Vị Huynh Trưởng Tối Cao Giêsu với nụ cười đầy khoan dung nhân hậu, đặt tay lên họ để động viên trước công việc của năm học mới “Thầy đây, đừng sợ”…

Sau phần tuyên bố lý do của trưởng ban giáo lý và băng reo thể hiện sự quyết tâm chuyên chăm học tập của các em. Cha Sở Phêrô đã chính thức khai giảng niên khóa Giáo lý mới với một hồi trống dài, như thổi bùng lên tâm trạng nao nức trong lòng các em được thể hiện qua những tràng pháo tay rộn rã. Cha đã trao sách giáo lý cho các anh chị GLV được phân bổ phụ trách ở các lớp như chính thức giao phó cho từng người trách nhiệm hướng dẫn các em.

Các anh chị GLV đã long trọng cam kết trước cộng đoàn dân Chúa và toàn thể các học viên giáo lý trong giáo xứ: “Hứa đem hết nhiệt tình và quảng đại phục vụ công việc loan báo Tin Mừng. Sẵn sàng hy sinh, nêu gương khiêm nhường, hiệp nhất, bác ái. Cố gắng chu toàn nhiệm vụ và yêu mến các em”. Các em Thiếu nhi cũng tuyên hứa sẽ nỗ lực chuyên chăm học hỏi giáo lý và siêng năng tham dự thánh lễ hàng ngày, vâng lời các anh chị và thực hiện Bó Hoa Thiêng của Phong trào TNTT.

Lời phát biểu của ông Chủ tịch HĐGX thay mặt cho toàn thể phụ huynh, cảm ơn, gởi gắm các em cho GLV trong năm học giáo lý mới và hứa sẽ luôn đồng hành với các anh chị trong suốt niên khóa. Đã nói lên sự hiệp nhất và quyết tâm của mọi thành phần dân Chúa lo lắng cho đời sống đức tin cho con em của mình.

Trong lời huấn từ để kết thúc buổi khai giảng, Cha Sở đã đề cập đến việc giáo xứ còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, không có phòng học cho các lớp giáo lý…tuy còn nhiều khó khăn nhưng không vì việc đó mà chểnh mãng trong việc dạy và học giáo lý…

Trong thánh lễ và giờ Chầu Thánh Thể, Cha Chủ tế đã mời gọi mọi người cùng dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn, nguyện xin Chúa Thánh Thần ban ơn trợ giúp cho năm học giáo lý mới và xin Chúa chúc lành cho mọi người được đón nhận trọn ven hồng ân trong Năm Thánh Giáo Phận.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Giáo xứ Sơn Nguyên

 Từ khóa: Giáo xứ Sơn nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây