Giáo xứ Sơn Nguyên mừng lễ Mẹ lên trời

Thứ tư - 16/08/2017 04:04

Giáo Xứ Sơn Nguyên Mừng Lễ Mẹ Lên Trời

Thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời tại giáo xứ Sơn Nguyên được cử hành vào lúc 5g30 ngày 15-8-2017. Trong thánh lễ hôm nay có 24 em thiếu nhi được Xưng tội Rước lễ lần đầu.

Các em đã được tham dự một lớp giáo lý dành riêng về Xưng Tội Rước lễ suốt ba tháng hè và đạt được thành quả học tập tốt, Cha Sở Phêrô đã cho các em tĩnh tâm và Xưng tội vào chiều hôm trước.

Hôm nay các em được làm đoàn rước Cha Chủ Tế lên bàn thờ và đảm nhận các nghi thức phụng vụ trong thánh lễ như đọc sách, hát đáp ca, đọc lời nguyện giáo dân và dâng lễ vật.

Với ngọn nến sáng trên tay, các em tiến lên trước cung thánh để lần đầu được đón nhận Chúa ngự vào lòng với niềm hân hoan được thể hiện trên từng khuôn mặt bé thơ, thật đúng với tâm tình bài ca hiệp lễ: “Niềm vui con lớn lao dường nào khi lần đầu được Chúa ngự vào. Chúa ngự vào lòng con thơ bé, ôi tình Ngài lòng con say mê. Xin cho lòng con mãi là đền thờ, đền thờ Chúa Ba Ngôi ngự trị. Xin cho lòng con mãi là đền thờ, trọn đời trong trắng đơn sơ…”

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đã đại diện các bạn nói lên lời cảm ơn Cha Sở và Giáo lý viên phụ trách lớp. Một đại diện phụ huynh cũng  nói lời cảm ơn, hứa sẽ cố gắng hết sức có thể để làm gương về đời sống đức tin cho con, giúp con cái giữ mãi tâm tình của ngày trọng đại hôm nay.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Giáo xứ Sơn Nguyên

 Từ khóa: Giáo xứ Sơn Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây