Mừng Lễ Suy Tôn Thánh Giá tại giáo xứ Sơn Nguyên

Thứ sáu - 15/09/2017 19:55

Mừng Lễ Suy Tôn Thánh Giá tại giáo xứ Sơn Nguyên

Mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá năm nay (14/9/2017) trong bối cảnh Linh mục đoàn Giáo Phận Qui Nhơn đang tham dự khóa Thường Huấn, nên không có thánh lễ kính như mọi năm. Nhưng hôm nay là ngày bổn mạng của nhóm MTGTT Sơn Nguyên và cũng là ngày đón tiếp Nhóm MTGTT Tuy Hòa đến giao lưu, nên khuôn viên nhà thờ Sơn Nguyên từ sáng sớm đã nhộn nhịp của những màu áo xanh đồng phục.

Vào lúc 9g30, nhóm Tuy Hòa sau khi đến viếng nhà thờ Tịnh Sơn (một trong 17 điểm Hành Hương trong Năm Thánh Giáo Phận) đã đến với Sơn Nguyên trong sự vui mừng chào đón của chủ nhà và những nụ cười rạng rở vui tươi cùa đoàn khách. Niềm vui như được nhân đôi vì có sự hiện diện của Soeur Trợ Úy Maria Lê Thị Kim Liên, một Trợ Úy mà các hội viên MTGTT Sơn Nguyên rất kính yêu và thường hay phân bì với người anh em Tuy Hòa được Soeur hướng dẫn.

Trong tâm tình mừng trọng thể tước hiệu Hội Dòng, nghi thức Suy Tôn Thánh Giá đã được cử hành trong bầu khí trang nghiêm và thánh thiêng. Sau phần khai mạc, mỗi hội viên đều kính cẩn cúi mình hôn kính Chúa Giêsu Chịu-Đóng-Đinh trên Thánh Giá, như để nói lên lòng say mê Thập Giá Chúa Kitô trong lòng mỗi người con MTGTT.

Cuối phần nghi thức, là 22 anh chị hội viên của Sơn Nguyên đã tiến lên lập lại lời Cam Kết sau một năm, do Soeur Trợ Úy Maria Lê Thị Kim Liên chủ sự.

Sau bữa ăn trưa huynh đệ là một thời gian nghỉ trưa ngắn ngủi, nhưng từng nhóm nhỏ đã quay tròn để truy bài trông thật ngộ nghĩnh, thoạt trông như ở lứa tuổi học sinh, nhưng đầu thì lại hai thứ tóc. Đúng 13g30  hai nhóm đã tập trung và chia thành 5 tổ, để đi vào phần thi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về Giáo Phận, các giáo hạt, Đấng Sáng Lập, Quy Chế và đặc biệt là chủ đề về Năm Thánh Giáo Phận Qui Nhơn. Phần thi rất sinh động và tập trung cao độ, được xen kẽ ở những tiết mục văn nghệ bỏ túi và những bài đồng diễn thật vui tươi để được nhận phao cứu trợ. Soeur Trợ Úy là trưởng ban giám khảo đã công bố kết quả xếp loại. Nhưng cuối cùng mỗi tổ vẫn có một phần thưởng, để cùng nhau chia xẻ ngọt bùi và hàn huyên tâm sự sau những giây phút căng thẳng thi cử.

Đúng 15g30 khách Tuy Hòa từ biệt ra về, chủ nhà Sơn Nguyên bịn rịn tiễn đưa và ai cũng hứa hẹn cho một lần gặp lại. Cảm tạ ơn Chúa đã cho một ngày sinh hoạt giao lưu của hai nhóm thật trọn vẹn theo ý Chúa.

“ Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay,

Anh em được sống vui vầy bên nhau”

     

HÌNH ẢNH: https://photos.google.com/share/AF1QipPvISwUhh7SzUkhOBxcncuH5gJDRSOgQzrfEC19ivJy5aIg-Wg1_HbJISZg9VTXkQ?key=NFJibmttVkZjSjFfVENNN0diSEttLWpfaTNONFpn

Tác giả bài viết: GB. Huỳnh Minh Thanh

 Từ khóa: Giáo xứ Sơn Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây