Thánh lễ tạ ơn 10 năm linh mục và ra mắt HĐGX Tân Quán

Thứ hai - 04/12/2017 08:17

THÁNH LỄ TẠ ƠN 10 NĂM LINH MỤC VÀ RA MẮT HĐGX TÂN QUÁN


Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và trong khung cảnh đón mùa vọng với khí trời se lạnh, hôm nay ngày 02.12.2017 Đức Cha Matthêô Giám mục Giáo phận Qui Nhơn đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa kỷ niệm 10 năm linh mục của 6 cha khóa V Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang thuộc giáo phận Qui Nhơn, trong đó có cha Giuse Nguyễn Đức Minh cha sở Tân Quán. Niềm vui được nhân lên khi 21 thành viên trong Hội Đồng Giáo xứ Tân Quán đã chính thức tuyên thệ và đón nhận Chứng Thư từ Đức Cha Matthêô để bắt đầu cuộc hành trình phục vụ trong nhiệm kỳ hai: 2017 – 2021.

Trong bài Tin Mừng Lễ Tạ ơn, Đức cha Matthêô đã chia sẻ: Mầu nhiệm Hiệp nhất và Yêu thương. Đức Cha cũng muốn mời gọi Hội đồng Giáo xứ dựa trên nền tảng của mầu nhiệm Ba Ngôi để sống và phục vụ trong tinh thần Hiệp nhất – Yêu thương. Đồng thời Đức Cha có lời chúc mừng đến quý cha kỷ niệm mười năm linh mục. Ngài kêu gọi cộng đoàn cầu nguyện và xin Chúa cũng tiếp tục tuôn đổ nhiều ơn lành hồn xác trên quý cha, để quí cha luôn mãi là vị mục tử nhân lành, thay mặt Chúa chăm sóc đoàn chiên mà Chúa và Giáo Hội đã ủy thác.

Sau bài giảng, là phần tuyên hứa đức tin, tất cả mọi thành viên Hội đồng Giáo xứ quỳ xuống để đọc lời tuyên hứa. Sau đó, mỗi thành viên Hội đồng Giáo xứ thứ tự lên nhận uỷ nhiệm thư từ tay Đức Cha.

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Tân Quán có đôi lời tri ân Đức Cha. Chúc mừng Cha sở Giuse, quí cha cùng kỷ niệm mười năm linh mục, cám ơn quí cha đồng tế, quí nam nữ tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa. Vị đại diện Hội đồng Giáo xứ cũng đã hứa sẽ chu toàn bổn phận của thành viên Hội đồng mà cộng đoàn đã tín nhiệm bầu ra.

Để tỏ lòng quí mến và tri ân, đội dâng hoa của Giáo xứ đã dâng lên Đức Cha và quý cha cùng kỷ niệm mười năm linh mục những bông hoa tươi thắm, tượng trưng cho tất cả tấm lòng quí mến của Giáo xứ Tân Quán.

Sau bài cám ơn của đại diện Hội đồng mục vụ. Cha sở Giuse, đại diện quý cha cùng kỷ niệm mười năm linh mục có những lời chân tình đến Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Kết thúc Thánh lễ Cha sở mời Đức Cha, qúy cha, qúy tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dự bữa cơm trưa thân mật.
 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Giáo xứ Tân Quán

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây