Thánh lễ tại Nghĩa trang Công giáo Bùi Thị Xuân

Thứ bảy - 17/02/2018 17:16
MỐNG HAI TẾT - KÍNH NHỚ TỔ TIÊN ÔNG BÀ CHA MẸ
 
Truyền thống của Giáo hội công giáo dành riêng ngày mồng hai Tết để kính nhớ các bậc tổ tiên ông bà cha mẹ là một nét đẹp trong đạo lý Việt Nam vốn coi trọng đạo hiếu. Trong ngày này, người công giáo dâng lễ tưởng niệm và cầu nguyện cho tổ tiên ông bà cha mẹ và những người thân đã qua đời. Điều này biểu lộ niềm tin phục sinh sau cùng, với niềm hy vọng ngày đoàn tụ sau cùng của các ngài trong đại gia đình của Cha trên trời.

Với ý nghĩa đó, hôm nay ngày mồng hai tết, lúc 9 giờ sáng, tại nghĩa trang công giáo Bùi Thị Xuân. Cha hạt trưởng cùng các cha trong giáo hạt Qui Nhơn dâng thánh lễ cầu nguyện cho các người đã qua đời, chắc chắn trong đó phần lớn là những tổ tiên ông bà cha mẹ của giáo dân trong giáo hạt.

Trong bài giảng, cha Lu-y Huỳnh Minh Tú nhắc đến đạo lý kính nhớ tổ tiên ông bà cha mẹ là một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam nói chung và người công giáo nói riêng. Mỗi người sinh ra đều có tổ tiên ông bà cha mẹ, cho nên đạo hiếu vẫn là nền tảng sống chân chính của con người.

Cảm ơn Chúa vì thánh lễ diễn ra với khí trời trong lành mát mẻ, mọi người tham dự thánh lễ nghiêm trang sốt sắng.
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: ctqn.org

 Từ khóa: Tổ tiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây