Hội trại Junior Giáo phận

Thứ bảy - 02/09/2017 19:22

JUNIOR GIÁO PHẬN QUI NHƠN

HỘI TRẠI HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH

(BẢN TIN SỐ 1 : NHẬP TRẠI)

 

          Sáng nay, ngày 02.9.2017, tại chủng viện Làng Sông, địa điểm vừa diễn ra đại lễ khai mạc Năm Thánh Giáo Phận Qui Nhơn mừng 400 năm Loan Báo Tin Mừng (26.7.2017), đã quy tụ 392 các bạn thanh thiếu nhi thuộc 18 đơn vị junior của Giáo Phận Qui Nhơn về tham dự ngày Hội Trại Hè Hành Hương Năm Thánh 2017.

          Đây là cuộc Hội Trại Junior cấp Giáo phận lần đầu tiên và đã diễn ra trong bối cảnh Năm Thánh Hồng Ân mừng 400 năm Loan Báo Tin Mừng.

          Đơn vị xa nhất là Quảng Ngãi, vượt 180 cây số từ phía bắc; sau đó đến đơn vị Tịnh Sơn vượt qua khoảng 170 cây số từ biên giới tây-nam của Giáo phận. Gần nhất là 2 đơn vị Tân Quán và Tân Dinh, cách chủng viện Làng Sông chừng mấy đám ruộng !

          Riêng Ngọc Thạnh là đơn vị Junior mới vừa được thành lập 1 tuần trước, cũng lên đường tham dự hội trại.

          Sau những thủ tục dựng trại và nhập trại đầy hoan vui, sống động, hội trại đã chính thức khai mạc với sự hiện diện, ban lời huấn dụ của cha Tổng Đại diện, cũng là linh giám Comitium Qui Nhơn. Trong giờ khai mạc, còn có sự hiện diện của cha phó 2 giáo xứ Qui Đức-Philipphê Phan Quốc Dũng, trưởng trại “hội trại hành hương”, quý nữ tu đồng hành thuộc Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình thương, quý anh chị thuộc Ban Quản Trị Comitium Qui Nhơn.

          Nội dung ý nghĩa và tiêu đích Hội trại nhắm tới được thể hiện qua chủ đề: TÔI ĐÃ THẤY CHÚA, và được minh họa qua băng reo như khẩu hiệu xuyên suốt của hội trại : JUNIOR – THẤY CHÚA ; JUNIOR - GẶP CHÚA ; JUNIOR – MẾN CHÚA ; TUỔI TRẺ JUNIOR – LÀM CHỨNG CHO CHÚA.

          Kết thúc và cũng là cao điểm của buổi sáng nhập trại chính là giờ viếng nhà nguyện Làng Sông, địa điểm hành hương Năm Thánh được chỉ định, để tỉnh nguyện và dọn tâm hồn lãnh nhận ơn Toàn xá.

          Hội trại sẽ còn lại một buổi chiều, buổi tối và ngày mai, chúa nhật 22 thường niên.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Thông tín viên Comitium Qui Nhơn

 Từ khóa: Legio Marie, Junior

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây