Lời nguyện giáo dân Chúa nhật 25 Thường niên năm A

Thứ năm - 21/09/2017 20:38

CHÚA NHẬT XXV QUANH NĂM

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa là Cha toàn năng, hằng yêu thương và chăm sóc hết mọi người. Ngài luôn kêu mời chúng ta dấn thân phục vụ, xây dựng vườn nho Chúa là Hội Thánh. Chúng ta tin tưởng dâng lên Chúa mọi ước vọng và xin Ngài chúc lành cho xứ mạng của mỗi người chúng ta.

Hướng dẫn:

  1. Hội Thánh là bí tích phổ quát của ơn cứu rỗi, (có nhiệm vụ) tỏ bày và thực hiện tình yêu Thiên Chúa đối với con người”(G. S. 45). Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Hội Thánh luôn hoàn thành xứ mạng cao cả này, qua cuộc sống công bằng và bác ái yêu thương giữa các con cái mình.
  1. Đối với tôi, sống là Đức Kitô”. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho các nhà truyền giáo có được tâm tình như Thánh Phaolô, nhờ đó Nước Chúa được mở rộng, anh em loài người được hạnh phúc.
  1. Bổn phận của chúng ta là phải kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn trong công lý và công bằng” (G. S. 55). Chúng ta sốt sắng cầu xin Chúa cho giới trẻ ngày nay biết ôm ấp và nuôi dưỡng những hồi bão cao cả để phục vụ xã hội và anh em.
  1. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho cộng đoàn xứ đạo chúng ta luôn nhiệt tâm xây dựng vườn nho Chúa, bằng cách đối xử với nhau theo đức công bình và một tình yêu thương chan hòa đầy niềm vui và hạnh phúc.

Chủ tế: Lạy Chúa là Cha nhân ái,

Chúa đã sai con Một Chúa đến trần gian để mạc khải cho chúng con biết tình yêu vô biên của Chúa. Xin thương đoái nhận những ước nguyện chúng con thành khẩn dâng lên. Xin cho chúng con biết sống tình yêu đích thực và cao cả như Chúa, hầu có thể bày tỏ ơn Chúa ra bên ngoài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Đ/Amen.

Tác giả bài viết: Phaolô Trương Đình Tu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây