Giáo xứ Bình Hải Vui Đón Tết Trung Thu 2017

Thứ năm - 05/10/2017 09:46

Giáo xứ Bình Hải Vui Đón Tết Trung Thu 2017

Hoà cùng với truyền thống đón Tết Trung Thu của dân tộc Việt Nam. Chiều hôm nay Thứ Tư 4/10/2017 (nhằm ngày 15/8 Âm lịch), Giáo xứ Bình Hải tổ chức Tết Trung Thu cho hơn 350 em thiếu nhi trong và ngoài Giáo xứ.

Chương trình Vui Trung Thu được bắt đầu bằng việc các em được phát đèn và rước đèn Trung Thu từ Nhà Xứ ra đường lộ rồi tiến về Nhà Thờ qua cổng chính. Đi đầu là Đội Lân của các em thiếu nhi trong Giáo xứ với các điệu múa điêu luyện mà các em sau bao ngày vất vả tập luyện. Sau khi đoàn lân dẫn các em thiếu nhi tiến vào Nhà thờ, Thánh Lễ được bắt đầu dưới sự chủ tế của Cha Chánh Xứ Gioakim Nguyễn Quang Minh, cùng đồng tế có cha phụ tá Giuse Nguyễn Ngọc Duy. Trong bài chia sẻ, cha Chánh xứ nói cho các em về ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu, và trên tất cả là tình thương đặc biệt mà Chúa Giêsu đã dành cho các em thiếu nhi, nhất là trong ngày Tết Trung Thu hôm nay “Hãy để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng...Rồi Người ôm lấy các trẻ em và đặt tay chúc lành cho chúng” (Mc 10, 14.16).

Sau Thánh lễ là phần hấp dẫn và hào hức nhất mà các em thiếu nhi mong đợi. Đó là phát quà Trung Thu cho các em thiếu nhi do “ông Hằng Nga” gửi tặng các em (vì chị Hằng Nga đi vắng nên cử ông Hằng Nga đến đại diện. Hi....hi.....).

Tiếp theo là chương trình văn nghệ Vui Tết Trung Thu cây nhà lá vườn do các lớp Giáo lý biểu diễn được diễn ra trước Sân Nhà Thờ.

Sau đây, là một số hình ảnh Vui Trung Thu của các em thiếu nhi Giáo xứ Bình Hải 2017 !!

                                                                         


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Giáo xứ Bình Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây