Thông báo Kết Quả Giải Văn Thơ Lm Đặng Đức Tuấn Lần VIII– 2017

Thứ tư - 12/07/2017 19:16

THÔNG BÁO

KẾT QUẢ GIẢI VĂN THƠ LM ĐẶNG ĐỨC TUẤN LẦN VIII- 2017

Sau hơn một tháng kể từ ngày kết thúc nhận bài, Ban Thư ký và Ban Giám khảo đã miệt mài làm việc với tinh thần cẩn trọng, xem xét mọi góc độ để đưa đến kết quả cuối cùng.

Ban Giám khảo chấm giải năm nay gồm các vị:

- THƠ:  Mạc Tường (Ban Điều Hành CLB), Thiện Chân (Ban Điều Hành CLB), Thầy Fx Lê Quang Thạch (ĐCV Sao Biển Nha Trang), Nguyễn Vũ Hồng Kha (Sinh viên ĐH Qui Nhơn)

- VĂN: NT Rosa Huỳnh Ngọc Đỗ Quyên (Phụ trách VH Dòng MTG Qui Nhơn), Đặng Quan Sứ (Giáo viên), Nguyễn Ngọc Thanh Hiền (Học viên Cao học Ngữ văn), Thân Thị Hồng Kiều (Giáo viên).

- Xem xét xếp hạng giải: Cha Nguyễn Đức Quang (Phó ban VH & GD), Nguyễn Thanh Xuân (Chủ nhiệm CLB).

Ban Giám khảo tiến hành chấm điểm độc lập từng bài  theo thang điểm Ban Tổ chức đưa ra. Tất cả các bài đều đã được Ban Thư ký rọc phách và đánh mã số, các Giám khảo không biết họ tên và giáo xứ của người dự thi. Sau đó Ban Thư ký tổng kết, xếp thứ tự theo tổng điểm từ cao xuống thấp.

Ngày 22-6-2017, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã họp nhau, xem xét đọc lại các tác phẩm vào giải và quyết định xếp hạng giải thưởng một cách chính xác và hợp lý nhất. Theo đúng bản thể lệ, những em có một bài bị phát hiện là sao chép hoặc không hợp với trải nghiệm của lứa tuổi, thì tất cả các bài khác đều bị loại. Bản thể lệ cũng qui định thơ phải dự thi ít nhất là 3 bài, văn ít nhất 2 bài, em nào gửi dự thi không đủ số lượng ấy sẽ bị loại. Qui định này nhằm để Ban Giám khảo có thể so sánh phong cách hành văn của cùng một tác giả. Vì vậy, ở cuộc thi sau, các em nhớ đọc kỹ và tuân thủ mọi chỉ dẫn trong bản thể lệ.

Kết quả, cuộc thi lần này đã có 47 em đạt giải, trong đó có 2 em đạt cả giải văn và thơ:

- Thơ Nhi đồng: Không có giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải triển vọng.

- Thơ Thiếu Niên: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 10 giải triển vọng.

- Văn Nhi đồng: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải triển vọng.

- Văn Thiếu niên: Không có giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 17 giải triển vọng.

Danh sách các em đạt giải được đính kèm dưới đây. Kết quả xếp hạng giải sẽ được công bố trong lễ phát giải tối 17-7-2017 tại Chủng viện Qui Nhơn.

Tất cả các em đạt giải đều đương nhiên có tư cách thành viên Câu lạc bộ Sáng tác Thơ văn Đồng Xanh Thơ Qui Nhơn và được mời tham dự Hội trại Hành Hương từ trưa ngày 17 đến hết ngày 19-7-2017. Thư mời đã được gửi qua email và công bố trên trang mạng tapsanmucdong.net. Theo thể lệ cuộc thi đã công bố, ngoài giải thưởng bằng tiền mặt, một khoản tiền gấp sáu lần số tiền mặt ấy sẽ được quy thành điểm và giữ lại trong quỹ hỗ trợ vào Đại học. Điểm tích lũy này sẽ được tăng dần qua các sinh hoạt của Câu lạc bộ, in bài trên nội san Hoa Biển, hoặc tiếp tục đạt giải ở các cuộc thi sau. Khi hết lớp 12 và bước lên bậc đại học, đương sự sẽ nhận được toàn bộ số tiền. Bản thể lệ cũng qui định rằng “em nào không tham gia hội trại dịp lãnh thưởng sẽ chỉ nhận được tiền thưởng và bằng khen, không có điểm tích lũy”.

Năm nay có 15 em được nhận học bỗng tích lũy vào đại học (danh sách đính kèm dưới đây).

Có 6 giải đồng đội như sẽ được giới thiệu dưới đây.

Theo nhận định chung của Ban Giám khảo, năm nay bài dự thi của các em có nhiều tiến bộ về mặt hành văn và diễn đạt ý tưởng. Các bài tương đối đồng đều, ít hẳn những bài viết lủng củng, rời rạc. Tuy nhiên không có những bài vượt trội hẳn lên, có nét đặc sắc riêng, nhiều bài thiếu hẳn sự sáng tạo, có ý tưởng na ná nhau. Các em cần nổ lực rèn luyện tay bút hơn nữa.

Kết thúc một mùa giải mang đến những niềm vui và lại mở ra cho chúng ta những niềm hy vọng mới. Xin chúc mừng các em đạt giải. Mong các em tiếp tục rèn luyện khả năng viết của mình và tích cực tham gia mùa giải năm sau, cũng là năm kết thúc một chặng đường, mừng Năm Thánh Giáo phận, tiến vào con đường tương lai đầy ánh sáng của công cuộc loan báo Tin Mừng.

Qui Nhơn, ngày 5-7-2017

TM Ban Tổ chức

Tađêô Nguyễn Thanh Xuân

(Chủ nhiệm CLB Sáng tác Thơ văn Đồng Xanh Thơ Qui Nhơn)

Tác giả bài viết: Ban văn hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây