GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Giáo huấn số 12 : Yêu thương phục vụ qua cuôc sống công chính thánh thiện

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/02/2017 00:01 - Người đăng bài viết: BTTVHQN
Sứ điệp Phụng Vụ của Chúa Nhật 6 thương niên hôm nay dạy chúng ta trung thành tuân giữ luật Chúa, ăn ở công minh chính trực, để tỏ lòng yêu mến Chúa, kiên vững trong đức tin và để được vào Nước Trời hưởng phúc muôn đời.
Giáo huấn số 12
 
YÊU THƯƠNG PHỤC VỤ
QUA CUỘC SỐNG CÔNG CHÍNH THÁNH THIỆN
 
Sứ điệp Phụng Vụ của Chúa Nhật 6 thương niên hôm nay dạy chúng ta trung thành tuân giữ luật Chúa, ăn ở công minh chính trực, để tỏ lòng yêu mến Chúa, kiên vững trong đức tin và để được vào Nước Trời hưởng phúc muôn đời.
 
Luật Chúa được trao ban ngay từ thời Cựu ước, được chính Chúa Kitô kiện toàn qua luật mới của Tân Ước, và ngày hôm nay được chuyển tải cho Giáo Hội trung thành giảng dạy và bảo tồn. Đó là con đường của khôn ngoan tuyệt đối và dẫn đưa chúng ta đến cuộc sống hạnh phúc vĩnh hằng, như lời khẳng định của tác giả Thánh Vịnh:
 
“Hạnh phúc ai sống đời hoàn thiện, biết noi theo luật pháp Chúa Trời. Hạnh phúc ai tuân hành ý Chúa, hết lòng hết dạ kiếm tìm Người”.
 
Đó cũng chính là con đường truyền giáo đích thực. Bởi chưng, con người trong thế giới hôm nay được thuyết phục đón nhận và thấm nhuần các giá trị của Tin Mừng chính là qua đời sống tốt lành thánh thiện của các Kitô hữu. Đó là điều mà Sắc lệnh truyền giáo của Công Đồng Vatican II đã khẳng quyết:
 
“Phận vụ chính của giáo dân, nam cũng như nữ, là làm chứng về Chúa Kitô bằng cách sống cũng như bằng lời nói, trong gia đình, trong các đoàn thể xã hội, cũng như trong môi trường nghề nghiệp. Thật vậy, họ phải biểu lộ con người mới đã được tạo dựng theo hình ảnh Thiên Chúa, trong sự công chính và thánh thiện đến từ chân lý. Họ phải thể hiện nếp sống mới đó trong môi trường xã hội và văn hóa của đất nước, hợp với truyền thống dân tộc. Họ phải nghiên cứu, hoàn chỉnh, bảo toàn, cập nhật, và sau cùng phải hoàn thiện nền văn hóa đó trong Chúa Kitô, để niềm tin vào Chúa Kitô và đời sống Giáo Hội không còn xa lạ với cộng đồng họ đang sống, nhưng bắt đầu thấm vào và biến đổi xã hội”. (Sắc lệnh về hoạt động truyền giáo của Giáo Hội, Ad Gentes, số 21).
 
Tác giả bài viết: Lịch phụng vụ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc