GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Giáo huấn số 17 : Yêu thương và phục vụ khi trở về nguồn gặp gỡ Đức Kitô

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/03/2017 13:56 - Người đăng bài viết: BTTVHQN
Trong ý nghĩa đó, phụng vụ Chúa Nhật III Mùa Chay, với sứ điệp Lời Chúa mang trọng tâm “Nước Hằng Sống” đang khơi gợi chúng ta hãy biến cuộc hành trình đức tin thành một cuộc “hội ngộ” với chính Thiên Chúa là nguồn mạch sự sống, thành một cuộc “gặp gỡ Đức Kitô” là Sự sống đích thật, như lời Ngài đã nới với người thiếu phụ Samari trong Tin Mừng hôm nay
Giáo huấn số 17
 
YÊU THƯƠNG PHỤC VỤ
KHI TRỞ VỀ NGUỒN GẶP GỠ ĐỨC KITÔ
 
Cộng đoàn chúng ta đang tiến vào trung tâm điểm của Mùa Chay và các anh chị em dự tòng trên khắp thế giới đang có những ngày chuẩn bị gấp rút để tiến về Đại Lễ Phục Sinh, tiến vào cuộc Tái Sinh thiêng liêng vĩ đại trong mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô.
 
Trong ý nghĩa đó, phụng vụ Chúa Nhật III Mùa Chay, với sứ điệp Lời Chúa mang trọng tâm “Nước Hằng Sống” đang khơi gợi chúng ta hãy biến cuộc hành trình đức tin thành một cuộc “hội ngộ” với chính Thiên Chúa là nguồn mạch sự sống, thành một cuộc “gặp gỡ Đức Kitô” là Sự sống đích thật, như lời Ngài đã nới với người thiếu phụ Samari trong Tin Mừng hôm nay: “Và nước tôi cho sẽ sẽ trở thành nơi người ấy một mạch nước vọt lên, đem lại sự sống đời đời”. Đó cũng chính là phương thế trọn hảo nhất để cộng đoàn dân Chúa có thể yêu thương và phục vụ con người cách hiệu quả.
Nội dung giáo lý trên đã được Đức Thánh Cha Phanxicô khai triển cách phong phú và đầy xác tín trong Tông huấn “Niềm Vui Tin Mừng” để kêu mời toàn thể dân Chúa cùng trở về nguồn trong công cuộc tân Phúc Âm hóa:
 
“Đức Kitô là “Tin Mừng vĩnh cửu” (Kh 14,6) ; Ngài “vẫn là một, hôm qua, hôm nay và mãi mãi” (Dt 11,33), nhưng sự giàu có và vẻ đẹp của Ngài thì vô biên. Ngài mãi mãi trẻ trung và là nguồn mạch vĩnh hằng của cái mới... Với sự tươi mới này, Ngài luôn luôn có thể đổi mới cuộc đời chúng ta và các cộng đoàn chúng ta, và cho dù sứ điệp Kitô giáo đã từng biết đến những thời kỳ đen tối và sự yếu đuối của Hội Thánh, sứ điệp ấy sẽ không bao giờ già đi. Đức Giêsu cũng có thể chọc thủng những phạm trù nhàm chán mà chúng ta dùng để giam hãm Ngài và Ngài luôn luôn làm chúng ta ngạc nhiên bằng sự sáng tạo thần linh của Ngài. Mỗi khi chúng ta cố gắng trở về nguồn và khôi phục lại sự tươi mới của Tin Mừng, những đại lộ mới sẽ xuất hiện...”.(Tông huấn Niềm Vui Tin Mừng, Evangelii Gaudium, số 11).
 
Tác giả bài viết: Lịch phụng vụ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc