GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Để hiểu những cuộc hiện ra ở Fatima

Những lần Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, mà năm nay Giáo Hội cử hành kỷ niệm 100 năm, thuộc về những gì mà chúng ta gọi là « những mạc khải tư » hay trào lưu ngôn sứ Kitô giáo. Thế nào là mạc khải tư ?

 

Thư thái ba về!

Xuân này Chúa gọi ba về Để con ở lại tái tê tím sầu. Vườn hoa đồng cảm cúi đầu Lệ rơi lá úa ghi câu đắng lòng.

 

Phó tế dang tay trong các nghi thức nào bên ngoài Thánh lễ?

Rõ ràng là không thích hợp cho một phó tế đọc lời nguyện với hai bàn tay dang rộng, hoặc Orans, trong Thánh Lễ. Nhưng bên ngoài Thánh Lễ, khi chủ sự, thí dụ, là phó tế đọc Kinh Lạy Cha trong nghi thức Rửa tội, liệu có là thích hợp cho phó tế đọc với đôi tay dang ra chăng?

 

Giải viết văn đường trường 2017 - Bản tin 05

Mới đó, thời gian đã trôi qua gần hết hai tháng của năm kỷ niệm 2017. Đây là năm “bản lề” của cuộc thi mà mãi đến cuối tháng Hai, mới có bản tin số 5. Số bài dự thi được đưa vào hồ sơ và đánh mã số, tới lúc này chỉ mới hơn 70 bài. So với các năm trước, tiến độ của cuộc thi năm nay khá chậm, có thể vì chủ đề đại kết đòi hỏi các tác giả phải đầu tư nhiều công sức, suy tư và cả dấn thân nữa.

 

Di dân Gp. Qui Nhơn tại Sàigòn họp mặt đầu năm

Sáng Chúa nhật 19-02-2017, gần 20 anh chị em di dân Giáo phận Qui Nhơn tập trung về Nhà chung giáo phận tại quận Gò Vấp để tham dự buổi họp mặt và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho những người con xa quê của Giáo phận, cho người thân ở quê nhà.

 

Tưởng em một cành hoa sim tím

Màu tím hoa sim mang nỗi buồn da diết, Dấu thời gian có biền biệt đi qua, Tưởng về em ta ngắt một cành hoa, Em về nhé, một cành hoa sim tím !

 

Các bài suy niệm Chúa Nhật VII TN A

CÁC BÀI SUY NIỆM LỜI CHÚA CN 7 TN A 2017 Lời Chúa: Lv 19,1-2.17-18; 1Cr 3,16-23; Mt 5,38-48 Nhiều tác giả

 

Khúc Sêraphim ngân hoài theo năm tháng

Chiếc lá về cội, Chiếc lá vừa rơi trong đêm, Bầu trời hơi tối lại, Khi một ánh sao chợt vừa vụt tắt ! Cánh én ngoài kia, Tối nay mang nốt trầm hiu hắt, Không phải mùa xuân mà với một tin buồn !

 

Công bố logo chính thức chuyến tông du Fatima của Đức giáo hoàng Phanxicô

Logo chính thức chuyến tông du của Đức giáo hoàng Phanxicô đến Fatima (Bồ Đào Nha) đã được công bố hôm thứ Hai 13-02-2017. Chuyến viếng thăm của Đức giáo hoàng để tham dự lễ kỷ niệm 100 năm các cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Fatima sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13 tháng Năm 2017.

 

Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa qua đời

Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, nguyên Giám mục Giáo phận Nha Trang, đã được về cùng Chúa lúc 20g00, thứ Ba ngày 14 tháng 2 năm 2017, tại Tòa Giám Mục Nha Trang, Hưởng thọ 86 tuổi, 58 năm Linh mục, 42 năm Giám mục

 

Hỏi đáp về Bằng "Phép Lành Tòa Thánh"

Lời chúc lành hay phép lành của Đức Giáo Hoàng được gọi là Phép lành Tòa Thánh. Linh mục cũng có thể ban phép lành tòa thánh, nhưng theo quy định của Giáo Luật (ví dụ lễ mở tay linh mục đầu tiên, cho người hấp hối, nguy tử). Việc ban phép lành của Đức Giáo Hoàng, giám mục, hay linh mục là như nhau vì đó chỉ là á bí tích.

 

Giới thiệu Hiến Chương mới dành cho giới y tế Nhân dịp Ngày Thế giới các Bệnh nhân lần thứ 25

Sáng 6/2/2017 Phòng Báo Chí Toà Thánh tổ chức cuộc họp báo nhân dịp Ngày Thế giới các Bệnh nhân lần thứ 25 sẽ được tổ chức trọng thể tại Lộ Đức vào ngày 11 tháng 2. Nhân dịp này, Bản Hiến Chương mới dành cho giới y tế cũng được giới thiệu.

 

Giới thiệu sách dịch của Lm. Minh Anh

Cha Minh Anh (Gp. Huế) gởi biếu hai cuốn sách dịch vừa được phát hành: Lòng Thương Xót Đích Thực La Vraie Miséricorde Tác giả: Jacques Philippe Nhà xuất bản Tôn Giáo Khát Khao Cầu Nguyện Apprendre à prier pour apprendre à aimer Tác giả : Jacques Philippe Nhà xuất bản Phương Đông

 

Ta đi tìm quà Valentine cho em

Mai nay trời chắc nắng thêm, Ta đi tìm để trao em món quà, Dẫu cho đường có trải xa, Có xuyên rừng thấp có qua lưng đèo,

 

Khoản luật không bao giờ xưa cũ!

Thay vì Giới Luật của Chúa nhằm để giải thoát và cho con người được tự do trong tình yêu, lề luật đã trở thành những thứ giây chằng chịt trói buộc, biến mối tương quan giữa người và Thiên Chúa trở nên xa cách và người với người trở nên lạnh lùng.

 

Las Siervas: nhóm nhạc rock'n'roll nữ tu (video)

Las Siervas (tiếng Tây ban Nha có nghĩa là “những nữ tỳ”) là một ban nhạc nữ chơi nhạc rock'n'roll. Điều này chẳng có gì khác thường ngoài việc các thành viên ban nhạc đều là các … nữ tu. Từ vài thành viên đã biết chơi nhạc trong một tu viện nữ ở Lima, Peru, nhóm nhạc này hiện nay đã có 12 nữ tu đến từ các quốc gia Argentina, China, Philippines, Chile, Venezuela, Ecuador, Peru, và Nhật Bản.

 

THƯ MỤC

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

NỐI KẾT

Khơi nguồn lòng thương xót

Khơi nguồn lòng thương xót

“Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương”. Lời ca của Thiên thần trong ngày mừng Con Thiên Chúa giáng trần, vị Thủ lãnh hòa bình cũng phải là lời ca của mỗi người trong chúng ta vì nguồn bình an, tình yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa mang cho nhân loại cũng được chúng ta đón nhận và đem chia sẻ cho mọi người trong thế giới này.

Đăng lúc: 31-12-2016 07:12:12 PM | Đã xem: 151 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: DÒNG MẾN THÁNH GIÁ , MỤC VỤ , NĂM LÒNG THƯƠNG XÓT
Đức Maria là mẫu gương cậy trông phó thác trong Năm Thánh Lòng Thương Xót

Đức Maria là mẫu gương cậy trông phó thác trong Năm Thánh Lòng Thương Xót

Sức mạnh của Mẹ để đón lấy biến cố sinh con trong sự nghèo hèn bị từ chối chính là lòng tín thác, cậy trông. Đây là sứ điệp cho mọi người Kitô hữu khi đứng trước những thử thách gian nan của cuộc đời. Đặc biệt trong những lúc khó khăn không thấy đâu bên bờ cho ta điểm tựa để giải quyết. Người Linh mục được mời gọi tín thác cậy trông không chỉ để sống sứ mạng mục tử mà còn chia sẻ dẫn dắt đoàn chiên, noi theo gương Mẹ ... (Lm.Phanxicô Hoàng Minh Đức, CSsR)

Đăng lúc: 08-11-2016 05:28:29 PM | Đã xem: 165 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: MỤC VỤ , NĂM LÒNG THƯƠNG XÓT
Thiên Chúa hằng thương xót những người nghèo và những người dễ bị tổn thương trong xã hội

Thiên Chúa hằng thương xót những người nghèo và những người dễ bị tổn thương trong xã hội

Chúng ta sắp đi đến kết thúc Năm Thánh Lòng Thương Xót, nhưng lại chỉ mới bắt đầu thời đại, mà Năm Thánh như một khởi động đà tiến của công cuộc Loan báo Tin mừng mới, trong đó Hội thánh thường xuyên “chiêm ngắm dung nhan Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót được tỏ hiện trọn vẹn nơi Đức Giêsu Kitô”[1]

Đăng lúc: 03-11-2016 06:16:26 PM | Đã xem: 132 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: MỤC VỤ , NĂM LÒNG THƯƠNG XÓT
Cậy trông phó thác là nhân đức của người lữ hành

Cậy trông phó thác là nhân đức của người lữ hành

Vậy tại sao cậy trông phó thác là nhân đức của người lữ hành trong cuộc hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót và sống tâm tình này? Vì đứng trước những biến cố xảy ra xung quanh chúng ta như thiên tai, chiến tranh, sự xuất hiện nhiều tiên tri giả, nhiều giáo phái,… Liệu chúng ta có thể chịu đựng hay đứng vững được không? Chỉ có một tâm tình xứng hợp cho chúng ta lúc này chính là phó thác.

Đăng lúc: 13-10-2016 07:53:00 PM | Đã xem: 243 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: MỤC VỤ , NĂM LÒNG THƯƠNG XÓT
Rao Giảng và thể hiện Lòng Thương Xót đối với những người đau khổ thể lý và tinh thần

Rao Giảng và thể hiện Lòng Thương Xót đối với những người đau khổ thể lý và tinh thần

Trong khi ấy Đức Giêsu là Thiên Chúa, không những Người vô tội mà còn vì yêu thương nhân loại Ngài đã nhập thế làm người để nâng con người lên địa vị làm con Thiên Chúa, thế mà loài người xúc phạm đến Người, còn giết Người. Vậy mà trên Thập giá Đức Giêsu vẫn cầu xin Chúa Cha tha thứ cho họ vì họ không biết việc họ làm. Đây là đỉnh cao của lòng tha thứ mà Chúa muốn dạy cho chúng ta, để nhờ đó ta học lấy bài học tha thứ này để thể hiện lòng thương xót với anh em mình. (Lm. Augustinô Nguyễn Văn Phú)

Đăng lúc: 10-08-2016 03:47:28 AM | Đã xem: 260 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: MỤC VỤ , NĂM LÒNG THƯƠNG XÓT
1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN

THÁNG HAI
 
Ý chung: Cầu nguyện cho người đau khổ. Xin cho những người đau khổ, đặc biệt là người nghèo, người tị nạn, và người bị thiệt thòi, được tiếp đón và an ủi nơi các cộng đoàn của chúng ta.
 
Ý truyền giáo: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa trong giáo phận Qui Nhơn biết sống tinh thần hiệp thông bằng việc tham dự Thánh Lễ, đọc kinh gia đình, bằng việc làm bác ái, và bằng sự giúp đỡ vật chất cụ thể để đem mùa xuân cho muôn nhà và chống lại sự vô cảm đang lan tràn.
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 85
  • Khách viếng thăm: 74
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 10148
  • Tháng hiện tại: 305760
  • Tổng lượt truy cập: 7308891