GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Những di sản ngoài vùng xếp hạng

với những nhà thờ được xác định thật sự có giá lịch sử-văn hóa thì chính quyền địa phương nên cấp một khu đất để xây mới khi có nhu cầu mở rộng phục vụ giáo xứ, trong khi vẫn bảo tồn công trình cũ như một địa điểm bảo tàng, tham quan.” Còn trong trường hợp việc dỡ bỏ để xây mới là bất khả kháng, theo ông Huy, nhất thiết phải tư liệu hóa di tích

 

Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ họp Hội nghị thường niên tại Nha Trang

Như đã ấn định tại Đại hội lần thứ XIII, Hội nghị thường niên kỳ I/2017 của Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ được tổ chức tại Toà Giám mục Nha Trang từ ngày 24 đến 28 tháng Tư 2017

 

Con đường dẫn tới màu xanh

Và như thế, trong Hội Thánh hôm nay, trong giáo phận hôm nay, vẫn còn những con đường dẫn đến màu xanh hy vọng, như con đường dẫn về giáo họ Nghĩa Điền, dẫn về vùng thung lũng với bạt ngàn rừng keo xanh rợp.

 

Niềm vui phục sinh đến với các em giáo xứ Ghềnh Ráng

Chúa Nhật ngày 16/04/2017 là ngày đại lễ mừng Chúa Sống Lại. Được sự khích lệ của Cha sở Phêrô, Giáo lý viên Giáo xứ Ghềnh Ráng cùng với quí Sơ MTG Qui Nhơn đang giúp xứ đã tổ chức một buổi sinh hoạt cho các em học viên giáo lý từ lớp đồng cỏ non đến lớp vào đời.

 

Chúa Nhật 2 Phục Sinh

Con đường của lòng tin là con đường của lòng mến. “Ai xót thương người, sẽ được Thiên Chúa xót thương” (Mt 5,7). Những ai luôn tin vào sự hiện diện của Chúa Giêsu phục sinh đều luôn sống tích cực và khám phá ra điều kỳ diệu trong những cái tầm thường để có khả năng chứng mình về tình yêu và lòng thương xót của Chúa.

 

Giải Viết Văn Đường Trường 2017 - Bản tin 09

Đến 00g00, thời khắc đầu ngày Chúa nhật Phục Sinh 16-4-2017, cuộc thi Giải Viết Văn Đường Trường lần V nhận được bài dự thi cuối cùng, được gửi đi vào lúc 23g53. Khóa sổ, tổng cộng có 175 bài dự thi, vượt hẳn số lượng các năm trước (năm 2015 và 2016 đều chỉ có 143 bài). Phân tích sơ khởi cho thấy lượng bài này là của 95 tác giả, đến từ 20 giáo phận. Đây là niềm vui khởi đầu cho cuộc thi năm nay, và cũng thật trùng hợp, nó được hòa vào niềm vui mừng Chúa Phục Sinh trong ánh sáng khải hoàn đầy hy vọng.

 

Tuần Thánh tại giáo xứ Đa Lộc

Cùng với giáo hội khắp hoàn cầu 5 giờ 30 sáng ngày 9/4/2017, tại nhà thờ Đa Lộc, cha Gioan Baotixita Võ Tá Chân, quản xứ Đa Lộc đã cử hành nghi thức kiệu lá, khai mạc Tuần Thánh tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu.

 

Các nhà thờ trong Giáo phận Qui Nhơn

Giáo phận Qui nhơn có tất cả 7 Giáo hạt: Quảng Ngãi, Bồng Sơn, Kim Châu, Gò Thị, Qui Nhơn, Mằng Lăng, Tuy Hòa. 60 nhà thờ giáo xứ, giáo họ biệt lập (Lm. Giuse Võ Tuấn tổng hợp)

 

Những cuộc hẹn làm nên lịch sử

Hy vọng cứ mỗi mùa Phục Sinh, nhiều người Kitô hữu sẽ có được những cuộc hẹn thân tình với Đức Kitô để từ đó, thế giới sẽ lui dần bóng tối, niềm tin yêu sẽ thắp sáng lên trên mọi nẻo đường, như ánh lửa nến Phục Sinh bừng lên trong đêm Vọng Phục Sinh sẽ còn cháy mãi ! (Lm. Giuse Trương Đình Hiền)

 

Đêm Vọng Phục Sinh tại Giáo xứ Chính Tòa

Vào lúc 19 giờ 30, ngày 15.05.2017, Đức Giám Mục Matthêô đã chủ sự Đêm Canh Thức Vọng Phục Sinh tại đài Thánh Giuse Giáo xứ Chính Tòa, có đông bà con giáo dân tham dự.

 

Bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Thánh lễ Tiệc ly của Chúa

Chúa Giêsu đã ăn bữa tối cùng với các môn đệ trong Bữa Tiệc Ly và, Phúc Âm nói, Người biết giờ của Người đã đến, giờ phải bỏ thế gian này mà về với Chúa Cha. Người biết rằng Người sẽ bị phản bội và sẽ bị Giuđa giao nộp vào ngay đêm ấy. “Người đã yêu thương những kẻ thuộc về mình, những kẻ còn ở trong thế gian, và Người yêu họ đến cùng”.

 

Đêm vọng Phục sinh tại giáo xứ Tuy Hòa - 2017

Khi màn đêm buông xuống cũng là thời điểm thích hợp để cộng đoàn giáo xứ Tuy Hòa cử hành Canh Thức Vượt Qua kính nhớ việc Chúa Giêsu đã chiến thắng sự chết và đem đến sự sống vinh quang. Và đêm nay cũng gọi là đêm Vọng Phục sinh, đêm chờ Chúa sống lại.

 

Maria Mađalêna, bà là ai?

Điều Tân Ước nói về bà thật ít oi và gây thất vọng, đơn giản chỉ gọi bà là Maria Mađalêna hay Maria thành Magđala, nhưng có một chi tiết nhỏ thật có ý nghĩa và thách đố. Cả bốn Tin Mừng đều khẳng định bà là môn đệ gương mẫu cho mọi thời đại.

 

Thứ Sáu Tuần Thánh tại giáo xứ Tuy Hòa

Để đáp trả tình yêu của Chúa, đêm nay cộng đoàn giáo xứ cùng đồng hành với Chúa, muốn được ở lại với Chúa, muốn được quì bên Chúa, để cùng sống với Chúa những giây phút cuói cùng trong vườn cây Dầu qua việc kiệu Mình Thánh Chúa vào nhà Tạm.

 

Tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu tại nhà thờ Chính Tòa

Hôm nay Thứ 6 Tuần Thánh, Đức Cha Matthêô chủ sự nghi thức Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa Giêsu.

 

Ta mong mãi buổi hừng đông hôm ấy

Đấng chiến thắng bóng đêm, Và đánh bại tử thần vừa chỗi dậy ! Vâng, chỉ có Ngài… Nên ta mong mãi buổi hừng đông hôm ấy ! (Sơn Ca Linh )

 

THƯ MỤC

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

NỐI KẾT

Khơi nguồn lòng thương xót

Khơi nguồn lòng thương xót

“Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương”. Lời ca của Thiên thần trong ngày mừng Con Thiên Chúa giáng trần, vị Thủ lãnh hòa bình cũng phải là lời ca của mỗi người trong chúng ta vì nguồn bình an, tình yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa mang cho nhân loại cũng được chúng ta đón nhận và đem chia sẻ cho mọi người trong thế giới này.

Đăng lúc: 31-12-2016 07:12:12 PM | Đã xem: 260 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: DÒNG MẾN THÁNH GIÁ , MỤC VỤ , NĂM LÒNG THƯƠNG XÓT
Đức Maria là mẫu gương cậy trông phó thác trong Năm Thánh Lòng Thương Xót

Đức Maria là mẫu gương cậy trông phó thác trong Năm Thánh Lòng Thương Xót

Sức mạnh của Mẹ để đón lấy biến cố sinh con trong sự nghèo hèn bị từ chối chính là lòng tín thác, cậy trông. Đây là sứ điệp cho mọi người Kitô hữu khi đứng trước những thử thách gian nan của cuộc đời. Đặc biệt trong những lúc khó khăn không thấy đâu bên bờ cho ta điểm tựa để giải quyết. Người Linh mục được mời gọi tín thác cậy trông không chỉ để sống sứ mạng mục tử mà còn chia sẻ dẫn dắt đoàn chiên, noi theo gương Mẹ ... (Lm.Phanxicô Hoàng Minh Đức, CSsR)

Đăng lúc: 08-11-2016 05:28:29 PM | Đã xem: 220 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: MỤC VỤ , NĂM LÒNG THƯƠNG XÓT
Thiên Chúa hằng thương xót những người nghèo và những người dễ bị tổn thương trong xã hội

Thiên Chúa hằng thương xót những người nghèo và những người dễ bị tổn thương trong xã hội

Chúng ta sắp đi đến kết thúc Năm Thánh Lòng Thương Xót, nhưng lại chỉ mới bắt đầu thời đại, mà Năm Thánh như một khởi động đà tiến của công cuộc Loan báo Tin mừng mới, trong đó Hội thánh thường xuyên “chiêm ngắm dung nhan Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót được tỏ hiện trọn vẹn nơi Đức Giêsu Kitô”[1]

Đăng lúc: 03-11-2016 06:16:26 PM | Đã xem: 183 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: MỤC VỤ , NĂM LÒNG THƯƠNG XÓT
Cậy trông phó thác là nhân đức của người lữ hành

Cậy trông phó thác là nhân đức của người lữ hành

Vậy tại sao cậy trông phó thác là nhân đức của người lữ hành trong cuộc hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót và sống tâm tình này? Vì đứng trước những biến cố xảy ra xung quanh chúng ta như thiên tai, chiến tranh, sự xuất hiện nhiều tiên tri giả, nhiều giáo phái,… Liệu chúng ta có thể chịu đựng hay đứng vững được không? Chỉ có một tâm tình xứng hợp cho chúng ta lúc này chính là phó thác.

Đăng lúc: 13-10-2016 07:53:00 PM | Đã xem: 338 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: MỤC VỤ , NĂM LÒNG THƯƠNG XÓT
Rao Giảng và thể hiện Lòng Thương Xót đối với những người đau khổ thể lý và tinh thần

Rao Giảng và thể hiện Lòng Thương Xót đối với những người đau khổ thể lý và tinh thần

Trong khi ấy Đức Giêsu là Thiên Chúa, không những Người vô tội mà còn vì yêu thương nhân loại Ngài đã nhập thế làm người để nâng con người lên địa vị làm con Thiên Chúa, thế mà loài người xúc phạm đến Người, còn giết Người. Vậy mà trên Thập giá Đức Giêsu vẫn cầu xin Chúa Cha tha thứ cho họ vì họ không biết việc họ làm. Đây là đỉnh cao của lòng tha thứ mà Chúa muốn dạy cho chúng ta, để nhờ đó ta học lấy bài học tha thứ này để thể hiện lòng thương xót với anh em mình. (Lm. Augustinô Nguyễn Văn Phú)

Đăng lúc: 10-08-2016 03:47:28 AM | Đã xem: 358 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: MỤC VỤ , NĂM LÒNG THƯƠNG XÓT
1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN

THÁNG TƯ
 
Ý chung: Cầu cho giới trẻ. Xin cho những người trẻ tuổi biết quảng đại đáp lại ơn gọi Chúa ban và biết chân thành dâng mình cho Chúa trong thiên chức linh mục hay trong đời sống thánh hiến.
 
Ý truyền giáo: Xin cho các chủng viện và dòng tu trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức đào tạo những con người theo mẫu gương Đức Kitô biết dấn thân trọn vẹn cho công cuộc loan báo Tin Mừng.
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 65
  • Khách viếng thăm: 60
  • Thành viên online: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 16890
  • Tháng hiện tại: 315209
  • Tổng lượt truy cập: 8186750