GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Tưởng em một cành hoa sim tím

Màu tím hoa sim mang nỗi buồn da diết, Dấu thời gian có biền biệt đi qua, Tưởng về em ta ngắt một cành hoa, Em về nhé, một cành hoa sim tím !

 

Các bài suy niệm Chúa Nhật VII TN A

CÁC BÀI SUY NIỆM LỜI CHÚA CN 7 TN A 2017 Lời Chúa: Lv 19,1-2.17-18; 1Cr 3,16-23; Mt 5,38-48 Nhiều tác giả

 

Khúc Sêraphim ngân hoài theo năm tháng

Chiếc lá về cội, Chiếc lá vừa rơi trong đêm, Bầu trời hơi tối lại, Khi một ánh sao chợt vừa vụt tắt ! Cánh én ngoài kia, Tối nay mang nốt trầm hiu hắt, Không phải mùa xuân mà với một tin buồn !

 

Công bố logo chính thức chuyến tông du Fatima của Đức giáo hoàng Phanxicô

Logo chính thức chuyến tông du của Đức giáo hoàng Phanxicô đến Fatima (Bồ Đào Nha) đã được công bố hôm thứ Hai 13-02-2017. Chuyến viếng thăm của Đức giáo hoàng để tham dự lễ kỷ niệm 100 năm các cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Fatima sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13 tháng Năm 2017.

 

Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa qua đời

Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, nguyên Giám mục Giáo phận Nha Trang, đã được về cùng Chúa lúc 20g00, thứ Ba ngày 14 tháng 2 năm 2017, tại Tòa Giám Mục Nha Trang, Hưởng thọ 86 tuổi, 58 năm Linh mục, 42 năm Giám mục

 

Hỏi đáp về Bằng "Phép Lành Tòa Thánh"

Lời chúc lành hay phép lành của Đức Giáo Hoàng được gọi là Phép lành Tòa Thánh. Linh mục cũng có thể ban phép lành tòa thánh, nhưng theo quy định của Giáo Luật (ví dụ lễ mở tay linh mục đầu tiên, cho người hấp hối, nguy tử). Việc ban phép lành của Đức Giáo Hoàng, giám mục, hay linh mục là như nhau vì đó chỉ là á bí tích.

 

Giới thiệu Hiến Chương mới dành cho giới y tế Nhân dịp Ngày Thế giới các Bệnh nhân lần thứ 25

Sáng 6/2/2017 Phòng Báo Chí Toà Thánh tổ chức cuộc họp báo nhân dịp Ngày Thế giới các Bệnh nhân lần thứ 25 sẽ được tổ chức trọng thể tại Lộ Đức vào ngày 11 tháng 2. Nhân dịp này, Bản Hiến Chương mới dành cho giới y tế cũng được giới thiệu.

 

Giới thiệu sách dịch của Lm. Minh Anh

Cha Minh Anh (Gp. Huế) gởi biếu hai cuốn sách dịch vừa được phát hành: Lòng Thương Xót Đích Thực La Vrai Miséricorde Tác giả: Jacques Philippe Nhà xuất bản Tôn Giáo Khát Khao Cầu Nguyện Apprendre à prier pour apprendre à aimer Tác giả : Jacques Philippe Nhà xuất bản Phương Đông

 

Ta đi tìm quà Valentine cho em

Mai nay trời chắc nắng thêm, Ta đi tìm để trao em món quà, Dẫu cho đường có trải xa, Có xuyên rừng thấp có qua lưng đèo,

 

Khoản luật không bao giờ xưa cũ!

Thay vì Giới Luật của Chúa nhằm để giải thoát và cho con người được tự do trong tình yêu, lề luật đã trở thành những thứ giây chằng chịt trói buộc, biến mối tương quan giữa người và Thiên Chúa trở nên xa cách và người với người trở nên lạnh lùng.

 

Las Siervas: nhóm nhạc rock'n'roll nữ tu (video)

Las Siervas (tiếng Tây ban Nha có nghĩa là “những nữ tỳ”) là một ban nhạc nữ chơi nhạc rock'n'roll. Điều này chẳng có gì khác thường ngoài việc các thành viên ban nhạc đều là các … nữ tu. Từ vài thành viên đã biết chơi nhạc trong một tu viện nữ ở Lima, Peru, nhóm nhạc này hiện nay đã có 12 nữ tu đến từ các quốc gia Argentina, China, Philippines, Chile, Venezuela, Ecuador, Peru, và Nhật Bản.

 

Ai tín: Bà Anna Nguyễn Thị Đường, thân mẫu cha Stêphanô Nguyễn Hồng Ân, SVD, qua đời

Thân mẫu của Cha Stêphanô Nguyễn Hồng Ân, SVD, thuộc cộng đoàn Giuse SVD Kim Châu, vừa mới qua đời: Bà ANNA NGUYỄN THỊ ĐƯỜNG

 

Các bài suy niệm Chúa Nhật VI TN A

SUY NIỆM CHÚA NHẬT 6 TN A 2017 Lời Chúa: Hc 15,16-21; 1Cr 2,6-10; Mt 5,17-37 Nhiều tác giả

 

Địa sở Gia Chiểu

Đi bộ bằng con đường ngắn nhất, nghĩa là qua đường Truông Ổi và Gia Trị, chúng ta sẽ đi từ Đồng Dài đến Gia Chiểu không đầy một tiếng rưỡi đồng hồ, đi qua sông An Lão ở bến Đồng Dài và qua sông Kim Sơn ở bến An Thường, gần huyện mới. Nếu đi bằng ôtô, chúng ta quay trở xuống Bồng Sơn, qua cầu Lại Giang ...

 

Thánh lễ ngoại lịch cho lễ Thánh Gia được cử hành thế nào?

Có thể Lễ Thánh Gia được cử hành như một Thánh lễ ngoại lịch vào thời điểm khác, theo qui định dành cho các Thánh lễ ngoại lịch không? Con đoán là không. Nhưng xét đến tầm quan trọng của gia đình trong Giáo Hội hiện nay, con xin hỏi thêm câu hỏi khác: Làm thế nào khả năng của một Thánh lễ ngoại lịch của lễ Thánh Gia có thể được đề xuất, và được đề xuất với vị nào?

 

Sứ điệp Mùa Chay 2017 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Mùa Chay là một khởi đầu mới, là một con đường dẫn đến mục tiêu nhất định là lễ Phục Sinh, là chiến thắng của Chúa Kitô trên sự chết. Mùa Chay khẩn thiết kêu gọi chúng ta hoán cải. Kitô hữu được yêu cầu quay về với Thiên Chúa “với tất cả tâm hồn họ” (Joel 2:12), để từ khước việc hài lòng với những điều tầm thường và lớn lên trong tình bạn với Chúa.

 

THƯ MỤC

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

NỐI KẾT

Lễ khánh thành và cung hiến nhà thờ Đại Bình

Lễ khánh thành và cung hiến nhà thờ Đại Bình

“Thánh lễ hôm nay có thể gọi là thánh lễ 3 trong 1: thứ nhất, thế giới bước vào một năm mới 2016; thứ hai, Giáo Hội hân hoan mừng kính trọng thể lễ Mẹ Thiên Chúa; thứ ba, Giáo xứ Đại Bình khánh thành và cung hiến nhà thờ”. Đây là ba sự kiện đáng ghi nhớ để cám tạ ơn Chúa.

Đăng lúc: 06-01-2016 10:13:00 AM | Đã xem: 2054 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , HẠT BỒNG SƠN , GIÁO XỨ ĐẠI BÌNH
Mùa Xuân về trên Giáo xứ Đại Bình

Mùa Xuân về trên Giáo xứ Đại Bình

Trong tiết trời se lạnh đầu năm, giáo dân khắp muôn nơi của Giáo xứ Đại Bình cùng tề tựu trong thánh đường dâng Thánh lễ Minh Niên – Cầu bình an cho năm mới. Cũng khung cảnh ấy, những con người quen thuộc ấy nhưng tất cả được khoác lên mình những bộ cánh mới lộng lẫy và đẹp đẽ nhất, ai ai cũng hớn hở vui tươi.

Đăng lúc: 25-02-2015 05:51:02 PM | Đã xem: 1775 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ ĐẠI BÌNH
Lễ các thánh tử đạo Việt Nam tại Đại Bình

Lễ các thánh tử đạo Việt Nam tại Đại Bình

Giáo xứ Đại Bình hòa chung niềm vui của toàn thể Giáo Hội Việt Nam mừng kính trọng thể các thánh Tử Đạo Việt Nam, những chứng nhân đức tin hào hùng bất khuất. Nhân dịp hôm nay Giáo xứ Đại Bình ra mắt đội kèn tây sau một thời gian luyện tập.

Đăng lúc: 18-11-2014 07:12:07 PM | Đã xem: 1408 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ ĐẠI BÌNH
Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Giáo Xứ Đại Bình

Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Giáo Xứ Đại Bình

Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 17/08 vừa qua, cộng đoàn giáo dân giáo xứ Đại Bình kết hiệp cùng Cha Sở Đại Bình và Cha Phó biệt lập Giáo họ Thác Đá Hạ đã cử hành trọng thể Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời – Bổn mạng Giáo xứ. Niềm vui được nhân đôi khi trong dịp này, 40 em nhỏ trong Giáo xứ được vinh dự lần đầu rước Chúa vào lòng.

Đăng lúc: 19-08-2014 08:39:02 PM | Đã xem: 1723 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ ĐẠI BÌNH
Niềm vui của Giáo họ Thác Đá Hạ

Niềm vui của Giáo họ Thác Đá Hạ

Niềm vui ấy được thấy rõ, lúc 9h ngày 12/7/2014, tại nhà thờ họ Thác Đá Hạ - Giáo xứ Đại Bình, hàng trăm bà con giáo dân đã có mặt đông đủ trong niềm vui hân hoan chào đón Đức Giám Mục Giáo Phận, quí cha Hạt trưởng và quí cha. Ngoài bà con giáo dân Giáo xứ Đại Bình còn có đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Sông Cạn cùng đưa Cha Giuse đến xứ mới.

Đăng lúc: 12-07-2014 08:58:16 PM | Đã xem: 1665 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ ĐẠI BÌNH
1 2 3 4  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN

THÁNG HAI
 
Ý chung: Cầu nguyện cho người đau khổ. Xin cho những người đau khổ, đặc biệt là người nghèo, người tị nạn, và người bị thiệt thòi, được tiếp đón và an ủi nơi các cộng đoàn của chúng ta.
 
Ý truyền giáo: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa trong giáo phận Qui Nhơn biết sống tinh thần hiệp thông bằng việc tham dự Thánh Lễ, đọc kinh gia đình, bằng việc làm bác ái, và bằng sự giúp đỡ vật chất cụ thể để đem mùa xuân cho muôn nhà và chống lại sự vô cảm đang lan tràn.
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 79
  • Khách viếng thăm: 62
  • Máy chủ tìm kiếm: 17
  • Hôm nay: 18296
  • Tháng hiện tại: 276190
  • Tổng lượt truy cập: 7279321