GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên

Mừng lễ Chúa Giêsu về trời chúng ta không chỉ mừng một sự kiện đã xảy ra hoặc một cuộc chia tay, mà còn là dịp Giáo Hội nhắc cho chúng ta rằng: Chúa về trời để mở đường cho chúng ta và mời gọi chúng ta luôn yêu mến và tìm kiếm nước trời như là lẽ sống là mục đích cuộc đời. (Lm. Giuse Phan Thế Vinh)

 

Đức giáo hoàng Phanxicô tiếp kiến Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Đức giáo hoàng Phanxicô và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gặp nhau tại Vatican hôm nay thứ Tư 24-05-2017, thảo luận về các vấn đề hòa bình, đối thoại liên tôn và tự do tôn giáo cũng như vai trò của Giáo hội Hoa Kỳ trong giáo dục, chăm sóc sức khoẻ và trợ giúp người nhập cư.

 

Giới thiệu cụm ảnh Bốn Thánh Tử Đạo Giáo Phận

Kỷ niệm 400 năm Tin Mừng đến với giáo phận là dịp thuận tiện để mọi thành phần dân Chúa cùng chung lời cảm tạ Thiên Chúa và tri ân các bậc tiền nhân, đặc biệt là các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cách riêng là bốn vị Thánh Tử Đạo của giáo phận, những vị đã luôn đồng hành che chở giáo phận và mọi tín hữu trong suốt 400 năm qua. Vì thế, thiết nghĩ việc có ảnh tượng của các ngài trong không gian thờ phượng tại nhà thờ, nhà nguyện hoặc tư gia là việc nên có

 

Hãy đến với họ

Trong hai ngày 22-23/05/2017, một số đại diện của Giáo xứ Phú Hữu thuộc Giáo Hạt Kim Châu nơi vùng núi xa xôi - đã dành thời gian để đến với những người già những người bệnh tật neo đơn để tận mắt chứng kiến cuộc sống của họ.

 

Cần thiết một cuộc đồng hành với giới trẻ tiền hôn nhân

Cuộc sống gia đình lý tưởng mà nói là tổ ấm yêu thương, là bến bờ hạnh phúc, là nơi nâng đỡ và chỗ dựa tinh thần hữu hiệu nhất cho mỗi thành viên. Đây là nơi con người cảm nhận được bao điều linh thiêng kèm theo tâm tình: hạnh phúc, bình yên, vui tươi… Bởi đó, khát mong có được một gia đình hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau, con cái hiếu thảo với ông bà cha mẹ, trên thuận dưới hòa là điều ai cũng mong đợi và hy vọng vươn tới.

 

LÀNG SÔNG ĐANG VÀO MÙA GIEO SẠ (Ký sự chuẩn bị Năm Thánh giáo phận Qui Nhơn)

Trong căn phòng của dãy nhà phía tây, Ban Năm Thánh mở rộng giáo phận, được Đức Cha Matthêô chủ trì, họp bàn để hoàn tất những chuẩn bị cuối cùng cho chương trình cử hành Năm Thánh 400 năm.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đặt thêm 5 tân hồng y thuộc các quốc gia: El Salvador, Lào, Mali, Tây Ban Nha và Thụy Điển

Trưa Chúa nhật 21-05, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thông báo với các tín hữu tham dự buổi đọc kinh Lạy Nữ vương Thiên đàng tại Quảng trường Thánh Phêrô (Vatican), về việc ngài quyết định đặt thêm 5 tân hồng y. Năm vị vừa được đặt lên hàng hồng y thuộc các nước: El Salvador, Lào, Mali, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

 

Thánh lễ tổng kết năm 23 (2016 – 2017) của nhóm Sinh Viên Công Giáo Bình Minh

Chúa Nhật V Phục Sinh, các bạn sinh viên Công Giáo (SVCG) Bình Minh đã tổ chức buổi Lễ Tổng kết năm 23 (2016 – 2017), tạ ơn Chúa đã ban muôn hồng phước cho các bạn sinh viên trong một năm học. Đồng thời, trong thánh lễ diễn ra nghi thức Lên đường dành cho các anh chị năm cuối đánh dấu sự trưởng thành của các anh chị và truyền lửa nhiệt huyết cho nhóm.

 

Họ đã trả lời như thế đó! (Một chút cảm nghiệm sẻ chia để suy tư và cầu nguyện)

Phụng vụ Chúa Nhật trước lễ Thăng Thiên, Lời Chúa mang chúng ta trở lại với những “điểm nhấn quan trọng” trong nội dung Tin Mừng mà các Tông Đồ nhận lãnh nơi Đấng Phục Sinh và sẽ công bố cho thế giới.

 

Đức Thánh Cha viếng thăm và làm phép nhà giáo dân

Chiều thứ sáu 19-5-2017, ĐTC Phanxicô đã đến thăm và làm phép nhà cho một số gia đình ở vùng bờ biển Ostia, cách Roma khoảng 30 cây số.

 

Phải chăng cũng một chữ “VÌ” (3) ? (Thầy là sự thật – Ga 14,6)

Vì Thầy là sự sống, Nên ông bà tiên tổ chúng con,... Vì Thầy là sự sống, Nên chấp nhận phận người, Được cưu mang trong dạ mẹ như bao kiếp người ta...

 

Giáo họ Ba Tơ, Giáo xứ Bàu Gốc mừng lễ bổn mạng Thánh Giuse Thợ

Sau bao tháng ngày mong ước và chờ đợi! Ngày 06.05.2017, giáo họ Ba Tơ chính thức được Mừng Kính Thánh bổn mạng lần đầu tiên. Với sự tham gia đông đảo của quý Cha hạt Quảng Ngãi, hạt Qui Nhơn, hạt Phù Mỹ, quý Sơ Hội dòng MTG QN vùng Quảng Ngãi, các cấp chính quyền...

 

Tân tổng thống Hàn quốc mời linh mục làm phép dinh tổng thống

Tân tổng thống Hàn quốc Moon Jae-in đã mời cha xứ của mình – linh mục đang coi sóc giáo xứ Công giáo Chúa Ba Ngôi ở vùng phụ cận Hongje-dong,, Seul, nơi ông ở từ tháng một năm nay – đến làm phép “Nhà xanh”.

 

Chúa Nhật VI Phục Sinh

Trong một xã hội đầy những ích kỷ, hai chữ tình yêu vẫn còn rất mù mờ trong nhiều người. Sứ mệnh của người Ki-tô chúng ta chính là viết lên một cách rõ ràng hai chữ tình yêu Chúng ta không chỉ viết lên bằng những lời nói suông mà bằng những cử chỉ cụ thể của lòng bác ái. Những dòng chữ được viết bằng mồ hôi nước mắt, bằng quên mình chia sẻ có giá trị hơn bất cứ một quyển sách nào, cho dù quyển sách đó in bằng bạc bằng vàng. (Luy Huỳnh Anh Trung)

 

Phải chăng cũng một chữ “VÌ” (2) ? (Thầy là sự thật – Ga 14,6)

Vì Ngài là sự thật, Nên mới hiểu được cái giá của “tội A-đam, E-Va”,... Vì Ngài là sự thật, Nên “tấm bản đồ gia phả” đan dọc trăm chiều,...

 

Thánh lễ tạ ơn 45 năm hồng ân Linh Mục của cha sở Gò Thị - Phêrô Nguyễn Văn Kính

Thánh chức Linh mục là một hồng ân đặc biệt và cao quí mà Chúa chỉ dành trao cho một số người nào mà Ngài tuyển chọn,... Với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân mà Chúa đã ban xuống trên Cha sở Gò thị PHÊRÔ trong suốt 45 năm qua, nên Ngài tổ chức Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 09g00 ngày 12 tháng 05 năm 2017 tại nhà thờ Gò thị,

 

THƯ MỤC

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

NỐI KẾT

Thánh lễ Thêm Sức tại Đông Mỹ

Thánh lễ Thêm Sức tại Đông Mỹ

9g sáng ngày Chúa Nhật 22/10, ngày Chúa Nhật Truyền Giáo, Đức cha Matthêô đã vào giáo xứ Đông Mỹ để ban bí tích thêm sức cho 68 em. Đây là con số các em thuộc các giáo họ của giáo xứ Đông Mỹ đã được gom góp lại từ các em đã xưng tội rước lễ lần đầu từ năm 2009 đến nay và được cha sở F.X. Trần Đăng Đức chuẩn bị giáo lý thêm sức từ nhiều tháng qua.

Đăng lúc: 22-10-2013 10:21:57 AM | Đã xem: 1532 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ ĐÔNG MỸ
Thánh lễ bổ nhiệm các cha sở tại Đông Mỹ, Chợ Mới và Mằng Lăng

Thánh lễ bổ nhiệm các cha sở tại Đông Mỹ, Chợ Mới và Mằng Lăng

Sau hai ngày nhộn nhịp với các thánh lễ, nghi thức, với những cuộc đón rước và tiễn đưa mà niềm vui chưa bao giờ lấn át được nỗi buồn, mọi người trở về nhà mình, chỉ có các tân chính xứ ở lại với ngôi nhà khá xa lạ mà từ nay sẽ là nhà mình. Đêm đầu tiên giấc ngủ chưa tròn, chắc sẽ bị đánh thức bởi những lo toan, mở đầu cho những đêm mất ngủ.

Đăng lúc: 29-05-2013 11:15:20 AM | Đã xem: 3009 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: HẠT MẰNG LĂNG , GIÁO XỨ MẰNG LĂNG , HẠT TUY HÒA , GIÁO XỨ ĐÔNG MỸ
Lược sử giáo xứ Đông Mỹ

Lược sử giáo xứ Đông Mỹ

Giáo xứ Đông Mỹ nằm ở cực Nam của giáo phận Qui Nhơn, cũng là cực Nam của tỉnh Phú Yên : Phía Nam giáp Đèo Cả, Bắc giáp giáo xứ Tuy Hoà (từ cầu Đà rằng), phía Đông giáp Biển Đông, phía Tây giáp Giáo Xứ Hoa Châu.

Đăng lúc: 09-02-2013 10:14:17 AM | Đã xem: 4378 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: HẠT TUY HÒA , GIÁO XỨ ĐÔNG MỸ
Giáo xứ Đông Mỹ Tái Truyền giáo qua việc đọc Kinh Mân côi Liên gia.

Giáo xứ Đông Mỹ Tái Truyền giáo qua việc đọc Kinh Mân côi Liên gia.

Giờ kinh Mân côi Liên gia được ưu tiên cho các gia đình dự tòng, tân tòng, những gia đình có người trể nãi, những gia đình không giữ đạo… Chức việc và Ban Truyền giáo đã đi bước trước, đến thăm và động viên các gia đình trể nãi hoặc không giữ đạo cho anh chị em trong giáo họ đến đọc kinh cầu nguyện cho họ.

Đăng lúc: 31-10-2012 03:08:03 PM | Đã xem: 2018 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ ĐÔNG MỸ
Thánh lễ Khai mạc Năm Đức Tin tại Giáo xứ Đông Mỹ

Thánh lễ Khai mạc Năm Đức Tin tại Giáo xứ Đông Mỹ

Trong bài giảng, Cha xứ mời gọi cộng đoàn giáo xứ Đông Mỹ, một cộng đoàn truyền giáo, cần củng cố Đức Tin vào Chúa cách sâu sắc hơn theo lời dạy của Đức Thánh Cha Bênêdictô XVI trong Tự sắc “Porta Fidei”.

Đăng lúc: 23-10-2012 12:19:18 PM | Đã xem: 1229 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ ĐÔNG MỸ
1 2  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN

THÁNG NĂM
 
Ý chung: Cầu cho các Kitô hữu ở Châu Phi. Xin cho các Kitô hữu ở Châu Phi biết theo gương của Chúa Giêsu nhân hậu để trở nên chứng nhân ngôn sứ cho sự hòa giải, công lý và hòa bình.
 
Ý truyền giáo: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa trong giáo phận Qui Nhơn biết noi gương Mẹ Maria là Ngôi sao loan báo Tin Mừng, để cộng tác với nhau trong sứ vụ rao giảng Chúa Kitô cho mọi người.
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 122
  • Khách viếng thăm: 92
  • Máy chủ tìm kiếm: 30
  • Hôm nay: 16846
  • Tháng hiện tại: 306103
  • Tổng lượt truy cập: 8576213