Giáo Phận Qui Nhơn

Xin Chúa phục sinh ban hòa giải, hòa bình hòa hợp cho các vùng có xung khắc chiến tranh và bạo lực trên thế giới

Đó là tột đỉnh của Phúc Âm, là Tin Mừng tuyệt diệu: Đức Giêsu đấng bị đóng đinh đã sống lại! Biến cố này là nền tảng đức tin và niềm hy vọng của chúng ta. Nếu Chúa Kitô đã không sống lại, Kitô giáo sẽ mất đi giá trị của nó; toàn sứ mệnh của Giáo Hội sẽ mất sự thúc đẩy, bởi vì chính từ đó nó đã khởi hành và luôn luôn tái khởi hành.

 

Đời vẫn còn đây "Ngày Thứ Sáu"!

Cứ tưởng từ lâu thành cổ tích, Chuyện người “Thợ Mộc” bị đóng đinh, Trên đồi hoang một chiều hoang tái, Mà nguyên nhân cũng một chuyện tình !

 

Đêm Vọng Phục Sinh tại Quảng Ngãi

Sau những ngày Mùa Chay sốt sắng chuẩn bị tâm hồn, cộng đoàn dân Chúa Quảng Ngãi đã bước vào Tuần Thánh long trọng cử hành các lễ nghi của Tam Nhật Vượt Qua thật trang trọng và sốt sắng. Sau đây là một số hình ảnh của Đêm Vọng Phục Sinh tại Quảng Ngãi.

 

Giáo huấn 20 : Dạy con cái hướng tới nhân đức

Kinh nghiệm cho ta thấy việc giáo dục cốt ở chỗ giúp con em có được những thói quen tốt, đức tính tốt, về nhân bản cũng như về tâm linh. Chẳng hạn kiên trì dạy con em có thói quen ngủ sớm dậy sớm, thói quen dâng ngày ban sáng, dâng mình ban tối, tạ ơn trước và sau bữa ăn; thói quen làm tròn bổn phận; thói quen xin phép cha mẹ, cởi mở bày tỏ với cha mẹ, mau mắn vâng lời, tỏ lòng biết ơn, nhận lỗi và xin lỗi.

 

Mộ trống : Tin mừng hay chuyện cổ tích

Sống mầu nhiệm phục sinh chính là biết từng ngày tâm niệm và xác tín rằng : “Tôi đã gặp Đấng Phục Sinh”, là từng ngày tiếp tục ra đi sống mầu nhiệm Thánh Tẩy “cùng chết đi với Đức Kitô để cùng sống lại với Ngài trong cuộc sống mới”, cuộc sống yêu thương hơn, chân thật hơn, phục vụ hơn, liêm chính hơn, trong sạch hơn, nhẫn nhục hơn, cuộc sống thật sự là Kitô hữu hơn…

 

Đêm Vọng Phục Sinh tại giáo xứ Tuy Hòa

Khát vọng sống. Đây là điều mà mọi người đang mơ ước nên họ cố gắng tạo ra những loại thuốc trường sinh bất tử nhưng rồi cũng chết. Nếu khi chết chỉ có linh hồn sống thiêng liêng thì khát vọng sống đời đời của con người chưa trở thành hiện thực. Khi tạo dựng,

 

Thuở ban đầu của chữ quốc ngữ

Vẫn giáo sĩ Đắc Lộ kể: một giáo sĩ ở cùng với ông đã nhờ người giúp việc đi chợ mua cá về dùng bữa, nhưng vì cách phát âm của vị giáo sĩ không chuẩn, bà giúp việc thay vì mua cá lại mua về một thúng cà. Biết mình đã nói sai từ “cá” thành “cà”, vị giáo sĩ liền xin lỗi người giúp việc. Còn một vị giáo sĩ khác thì lại làm đám trẻ trong nhà mình hoảng sợ và bỏ chạy tán loạn khi ông nhờ người trong nhà mình đi chém (chặt, đốn) tre nhưng ông lại đọc là đi “chém trẻ”!

 

Thứ sáu Tuần Thánh tại giáo xứ Tuy Hòa

- Đường: con đường dẫn về nhà Cha, nhà của Thiên Chúa. Chấp nhận theo Chúa Giêsu là theo con đường dẫn đến Chúa Cha, đó là thập giá cần vác. - Sự thật: Không dối trá. Trong xã hội đầy dẫy sự dối trá, nếu không dối trá sẽ thiệt hại, sẽ không tiến thân được, đó là thập giá cần vác. - Sự sống: thuộc về Thiên Chúa, theo Chúa là bảo vệ sự sống, cần phải có sự nổ lực lớn, thậm chí có khi dẫn đến khổ cực, đói khát.

 

Niềm tin phục sinh trong Cựu Ước

Mặt khác, vấn đề thưởng phạt công minh đã chất vấn sự công bình của Thiên Chúa. Thưởng phạt của Thiên Chúa công bình ở chỗ là cho người công chính được hưởng cuộc sống lâu dài hạnh phúc và phạt những ai không tôn trọng Giao Ước phải chết sớm. Ấy vậy mà trên thực tế thì cái chết chạm đến mọi người. Và còn hơn thế nữa, người lành thì sống đầy bất hạnh trong khi kẻ dữ thì sống sung túc giàu sang. Đó là bi kịch sống của ông Gióp...

 

Họp mặt liên tu sĩ Giáo phận Qui Nhơn

Trong khung cảnh Tuần Thánh và là ngày Lễ làm phép Dầu Thánh, theo thư mời của cha Trưởng ban, đông đảo tu sĩ thuộc 3 giáo hạt Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên đã về Chủng viện Qui Nhơn để tham dự buổi học hỏi và chia sẻ nhằm nâng cao tình hiệp thông giữa các Hội dòng với Giáo phận và giữa các Hội dòng với nhau.

 

Lễ tiệc ly tại Nhà thờ Chính Tòa

Trong bài giảng lễ Đức Cha đã cho chúng ta thấy ba điều trọng đại: thứ nhất, Chúa Giêsu đã ban cho chúng ta một giới răn mới là hãy yêu thương nhau. Điều thứ hai là lập Bí Tích Thánh Thể, để ở mãi với chúng ta. Điều thứ ba là Bí Tích Truyền chức Thánh, để các linh mục thay mặt Chúa tiếp tục rao truyền nước Chúa đến với mọi người.

 

Lời khuyên mục vụ cho hối nhân

Sau nhiều năm giải tội, chúng tôi thấy rằng cần phải lợi dụng dịp này để khuyên bảo người tín hữu về đời sống đức tin-luân lý một cách ngắn gọn, tập trung vào một điểm chính nào đó, tuỳ vào tội lỗi họ xưng hay tình trạng tâm hồn hối nhân, hoặc tập trung vào chủ đề nào đó được Giáo Hội cổ vũ và phát động trong thời điểm đặc biệt. Chúng tôi cũng nhận thấy nên giới thiệu cho họ một số những hành động cụ thể để giúp họ vượt qua tội lỗi và tiến bộ trong đời sống đạo đức.

 

Thứ Năm Tuần Thánh tại giáo xứ Cây rỏi

1. Chúa Giê-su "Vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng" (Ga 13,1). 2. Thực hiện lời mọi gọi của Cháu : "Hãy làm việc này để nhớ đến Thầy" 3. Ai ăn và uống mà không phân biệt được Thân Thể Chúa, là ăn và uống án phạt mình".

 

Thứ Năm Tuần Thánh tại giáo xứ Tuy hòa

- Biết quan tâm đến những người nghèo khổ vì họ là những người đói khát về thân xác, bị khinh bỉ, bị coi thường nhân phẩm, cần được no đủ. - Biết quan tâm đến những người tù tội vì họ là những người đói khát về tâm linh, bị ruồng bỏ, cần được hoán cải, chữa lành. - Biết bẻ ra như tấm bánh của Chúa để trao ban, để cho đi.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành lễ làm phép dầu

”Thiên Chúa đã xức dầu cho chúng ta trong Đức Kitô, Ngài xức bằng dầu hoan lạc và việc xức dầu này mời gọi chúng ta hãy đón lấy và lãnh nhận hồng ân cao cả này: niềm vui, niềm hoan lạc linh mục.” 3 đặc tính đầy ý nghĩa trong niềm vui linh mục: đó là một niềm vui xức dầu cho chúng ta; đó là một niềm vui không bị hư nát và là một niềm vui thừa sai.

 

Đức Phanxicô nói với các chủng sinh: trong thiên chức linh mục, không có chỗ cho sự tầm thường

Đức Thánh Cha nhấn mạnh chủng viện không phải là nơi để che giấu các giới hạn và mỏng giòn tâm lý, nhưng là nơi để tiến tới. Trích dẫn Đức Pi-ô XI, ngài nói: “Mất đi một ơn gọi thì tốt hơn là mạo hiểm với một ứng viên vốn đã không chắc chắn”. Ngài kêu gọi các chủng sinh có can đảm tìm kiếm một con đường nên thánh khác, bởi vì trong thiên chức linh mục, “không có chỗ cho sự tầm thường”.

 

ĐTC PHANXICÔ

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Đêm Vọng Phục Sinh tại Quảng Ngãi

Đêm Vọng Phục Sinh tại Quảng Ngãi

Sau những ngày Mùa Chay sốt sắng chuẩn bị tâm hồn, cộng đoàn dân Chúa Quảng Ngãi đã bước vào Tuần Thánh long trọng cử hành các lễ nghi của Tam Nhật Vượt Qua thật trang trọng và sốt sắng. Sau đây là một số hình ảnh của Đêm Vọng Phục Sinh tại Quảng Ngãi.

Đăng lúc: 19-04-2014 11:01:34 PM | Đã xem: 124 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Lễ hội Acies - Curia Quảng Ngãi

Lễ hội Acies - Curia Quảng Ngãi

Toàn thể hội viên Legio Mariæ lặp lại lời hứa trung thành với Đức Maria - Nữ Vương của Legio để được nhận lãnh nơi Đức Mẹ sức mạnh và phúc lành, sẵn sàng dấn thân làm tông đồ và thánh hóa bản thân. Niềm vui mừng của toàn thể hội viên trong ngày lễ hôm nay được nhân lên gấp bội là được Cha Linh giám Curia, Hạt trưởng Giáo hạt Quảng Ngãi cùng quý Cha Linh giám các Præsidia của các giáo xứ cùng hiện diện trong Lễ Hội và Quý Cha đồng tế cử hành Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho Hội.

Đăng lúc: 14-04-2014 05:30:34 PM | Đã xem: 152 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , THÔNG TIN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Nhà thờ Phú hòa, dấu chỉ sự hiện diện của Chúa

Nhà thờ Phú hòa, dấu chỉ sự hiện diện của Chúa

Sau khi trùng tu nhà xứ giáo xứ Phú Hòa, cha sở cùng với bà con giáo dân đã cố gắng trùng tu lại ngôi nhà thờ cổ kính gần trăm tuổi. Ngôi nhà thờ được xây dựng từ thời cố Thuận làm cha sở năm 1920. Ngôi nhà thờ vẫn đứng đó mặc dù bao nhiêu thăng trầm của lịch sử.

Đăng lúc: 01-04-2014 11:49:55 PM | Đã xem: 458 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ PHÚ HÒA
Hiện tình Giáo hạt Quảng Ngãi năm 2013

Hiện tình Giáo hạt Quảng Ngãi năm 2013

Hiện tình Giáo hạt Quảng Ngãi năm 2013 (2.640 gia đình - 9.732 giáo dân)

Đăng lúc: 18-03-2014 10:12:48 PM | Đã xem: 284 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , HIỆN TÌNH GIÁO PHẬN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI
Nồi cháo tình thương

Nồi cháo tình thương

Hôm nay nhóm Bảo vệ sự sống giáo xứ Quảng Ngãi được ban bác ái của giáo xứ trao thêm nhiệm vụ mới, phân phát nồi cháo tình thương cho các bệnh nhân ở bệnh viện LAO ( PHỔI ). Lập tức trên môi các thành viên trong nhóm nở một nụ cười đồng ý thật đáng yêu, không chút ngần ngại, tuy biết rằng nơi đó là một bệnh viện truyền nhiễm.

Đăng lúc: 28-02-2014 11:29:12 AM | Đã xem: 414 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Khóa học truyền thông tại hạt Quảng Ngãi

Khóa học truyền thông tại hạt Quảng Ngãi

au khi được học hỏi, các học viên đã nắm được các nguyên tắc cơ bản, những điều cần và đủ để viết một bản tin. Mong rằng với những bài học mà buổi tập huấn mang lại cộng với kỹ năng riêng của mỗi người, các học viên đã biết viết những bản tin ngắn về những sự kiện xảy ra trong giáo xứ của mình cũng như biết sử dụng mạng xã hội như “cánh cửa dẫn vào sự thật và đức tin, những không gian mới cho việc loan báo Tin Mừng”

Đăng lúc: 23-02-2014 01:48:15 AM | Đã xem: 330 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , THÔNG TIN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI
Đón giao thừa của giáo lý viên Phú Hòa

Đón giao thừa của giáo lý viên Phú Hòa

Với một đội ngũ giáo lý viên trẻ trung và năng động, cha xứ đã gợi ý chương trình này, giáo lý viên đã hưởng ứng tích cực. Dù bận rộn tất bật với công việc cuối năm, các giáo lý viên đã nhất tề, quyết tâm góp phần tạo niềm vui cho giới trẻ, mọi người trong giáo xứ, và chúng tôi có được cơ hội rao truyền Tin Mừng chút chút khi dựa theo nét văn hóa của người Việt.

Đăng lúc: 02-02-2014 09:53:52 PM | Đã xem: 303 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ PHÚ HÒA
Hình ảnh lễ Minh Niên tại Nhà thờ Quảng Ngãi

Hình ảnh lễ Minh Niên tại Nhà thờ Quảng Ngãi

Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Quảng Ngãi đã cử hành thánh lễ Minh Niên Mông Một Tết cách long trọng và tươi vui tại nhà thờ mới Quảng Ngãi vào lúc 6 giờ sáng. Xin giới thiệu một số hình ảnh tiêu biểu.

Đăng lúc: 31-01-2014 06:25:45 PM | Đã xem: 441 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , THÔNG TIN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Làm phép và khánh thành nhà giáo lý, nhà xứ Phú Hòa

Làm phép và khánh thành nhà giáo lý, nhà xứ Phú Hòa

Cha xứ nói rằng: túi tiền cha xứ đã hết, mà lại gặp eo nữa rồi, nhưng rồi cha thông báo quyết định trùng tu, sửa chữa lại ngôi nhà xứ, vì nó là một trong những di tích lịch sử lâu đời của giáo xứ Phú Hòa kỳ cựu này nhé. Cậu biết không, từ khi khởi công xây dựng đến nay, cha xứ vất vả lắm, trông thấy già và ốm đi hơn trước nhiều đó cậu à, nhiều lúc bọn mình thấy cha xứ cùng làm thợ với mọi người.

Đăng lúc: 17-01-2014 08:27:45 AM | Đã xem: 562 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , THÔNG TIN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ PHÚ HÒA
Giáo xứ Phú Hòa mừng Giáng Sinh

Giáo xứ Phú Hòa mừng Giáng Sinh

Lễ Giáng Sinh, mang lại cho con người nhiều cảm nhận, gợi lên nhiều cảm xúc miên man trong nhiều tâm hồn trẻ. Dưới đây là một trong những đoạn thơ được các em giáo Xứ Phú Hòa sáng tác trong đêm Giáng sinh và những hình ảnh Giáng sinh của giáo xứ Phú Hòa:

Đăng lúc: 31-12-2013 08:03:07 PM | Đã xem: 269 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ PHÚ HÒA , TRANG THƠ
1 2 3 4 5  Trang sau
 

MỪNG CHÚA PHỤC SINH

Phucsinh

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG TƯ
 
Ý chung: Cầu cho sinh thái và công bằng : Xin cho các nhà cầm quyền biết cổ võ mạnh mẽ mọi người biết bảo vệ thiên nhiên và phân phối công bằng của cải và tài nguyên thiên nhiên.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho người đau khổ : Xin Chúa Phục Sinh ban tràn đầy niềm hy vọng vào trong tâm hồn những ai đang gặp thử thách vì đau khổ và bệnh tật.

HÌNH ẢNH MỚI NHẤT

LÀNG SÔNG

Giáng sinh tại Cây rỏi

Các địa điểm hành hương trong giáo phận Qui Nhơn
hinhanh

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 4437
  • Tháng hiện tại: 94090
  • Tổng lượt truy cập: 1925098