GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Phiên dọn bài thuyết trình tĩnh tâm linh mục năm 2015-2016

Đề tài thuyết trình và các linh mục đặc trách dịp tĩnh tâm linh mục giáo hạt năm phụng vụ 2015 – 2016. Chủ đề : cậy trông phó thác. Phúc Âm hóa xã hội bằng cách rao giảng và thể hiện Lòng Thương Xót của Thiên Chúa và kêu gọi sự cậy trông phó thác của con người.

 

Gx. Kim Châu mừng bổn mạng Đức Mẹ Mân Côi

Vào sáng Chúa Nhật ngày 4 tháng 10 năm 2015 vừa qua, giáo xứ Kim Châu hân hoan đón mừng đại lễ Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng của giáo xứ. Thánh lễ được cử hành vào lúc 7giờ15 với sự hiện diện của Cha phó xứ Gioakim Nguyễn Minh Yên, Cha bề trên dòng Ngôi Lời Giuse Germain Phùng Nhẫn, Cha Stêphanô Nguyễn Hồng Ân, và Cha Antôn Nguyễn Xuân Huệ (quản nhiệm giáo họ Đập Đá) cùng với đông đảo cộng đoàn dân Chúa Gx.Kim Châu.

 

Đức Thánh Cha chủ tọa phiên họp đầu tiên của Thượng HĐGM 14

Sáng thứ hai, 5-10, ĐTC Phanxicô đã khai mạc phiên khoáng đại đầu tiên của Thượng HĐGM thế giới 14 về ”ơn gọi và sứ mạng của gia đình trong Giáo hội và trong thế giới ngày nay”. Phiên họp bắt đầu với kinh giờ ba trước sự hiện diện của 258 nghị phụ. Trên bàn chủ tọa, ngồi quanh ĐTC còn có 4 vị HY Chủ tịch thừa ủy, ĐHY Tổng thư ký, ĐHY Tổng tường trình viên, và Đức TGM Tổng thư ký đặc biệt.

 

Báo Anh gợi ý du khách đến Quy Nhơn khám phá điều mới lạ

Theo tờ du lịch Roughguides của Anh, Đông Nam Á là điểm đến hấp dẫn với khách nước ngoài. Trong đó, Quy Nhơn (Việt Nam) là một trong những vùng đất như thế. Roughguides nhận định, có nhiều cách để khám phá những miền đất thuộc khu vực Đông Nam Á theo một lối riêng. Bài báo gợi ý, đến với thành phố Quy Nhơn (Việt Nam), du khách nên thưởng thức những món hải sản tươi sống và ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp.

 

Nước Mặn - địa danh phôi thai 
chữ quốc ngữ?

Một số tham luận của các nhà khoa học và giới nghiên cứu trình bày tại hội thảo cũng đã đề cập đến địa danh Nước Mặn (thuộc huyện Tuy Phước, Bình Định) - liệu đây có phải là nơi phôi thai chữ quốc ngữ? Bởi tài liệu in đầu tiên có sử dụng một số chữ quốc ngữ hiện nay đã xuất hiện trong cuốn sách Tường trình về khu truyền giáo Đàng Trong xuất bản năm 1631 của linh mục Christophoro Borri.

 

Hoa Mân Côi là hoa gì?

Giáo dân Công giáo gọi tháng Mười là Tháng Mân Côi. Riêng ở Việt Nam vào tháng này,mỗi buổi tối giáo dân trong các giáo xứ luân phiên nhau đến từng gia đình trong giáo xứ đọc kinh lần chuỗi Mân Côi. Chuỗi Mân Côi còn gọi là chuỗi Môi Khôi. Hồi tôi còn nhỏ sau khi lần chuỗi Mân Côi xong là đọc kinh “ Hôm nay lớn mọn đều chầu, cám ơn trọng Đức Bà thương đoái, truyền phép Môi Khôi rất nhiệm. Hết loài người cầu Chúa thứ tha....

 

Giáo xứ Tuy Hòa khai mạc tháng Mân Côi

Sau thánh lễ chiều thứ bảy ngày 03 tháng 10, giáo xứ Tuy Hòa khai mạc tháng Mân côi. Với ánh sáng mờ nhạt tỏa ra từ đền Đức Mẹ cùng với một bầu trời xám xịt đổ xuống cơn mưa do ảnh hưởng của cơn bão số 4, nhưng khuôn viên đền thờ Mẹ vẫn ấm áp với những đứa con yêu mến Mẹ đang bày tỏ lòng hiếu thảo của mình qua việc cầu nguyện và tôn vinh.

 

Giáo xứ Vĩnh Thạnh khai mạc tháng Mân Côi

Ngày Chúa nhật 04.10.2015 toàn thể Giáo Hội long trọng Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi. Hiệp cùng niềm vui hân hoan sốt sắng của Giáo Hội hoàn vũ, Giáo Xứ Vĩnh Thạnh chính thức tổ chức trong thể khai mạc tháng Mân Côi.

 

Hoa Châu khai mạc tháng hoa

Bóng đêm đã dần buông xuống, tạo vật quanh chúng con đang bị tăm tối bao phủ, nhưng nhân đức Mẹ vẫn sáng ngời cho chúng con noi theo. Cùng với Giáo Hội hoàn vũ, đêm nay Giáo xứ Hoa Châu chúng con hân hoan vui mừng bước vào tháng Mân Côi, tháng khởi đầu để chúng con khởi sự và làm tăng thêm lòng yêu mến Mẹ...

 

Lễ Thánh Phanxico Assisi, Bổn mạng Giáo Họ Tân Hóa

Sau bao ngày chuẩn bị, hôm nay Chúa Nhật ngày 04/10/2015. Lễ Thánh Phanxicô Assisi bổn mạng giáo họ, cũng là ngày mừng Kính Trọng thể Lễ Đức Mẹ Mân côi, Cha Sở Antôn Pađua Trần Liên Sơn, Cha Phó Phêrô Trần Quốc Cường và giáo dân trong họ cũng như giáo xứ về nhà ông biện dâng lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Giáo họ.

 

Tin tổng hợp Giáo phận Qui Nhơn tháng 9

Tin tổng hợp Giáo phận Qui Nhơn tháng 9

 

Giáo Xứ Gò Thị Tổ Chức Khai Mạc Tháng Mân Côi

Xin Mẹ nâng đỡ chúng con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống trần thế cũng như những cám dỗ trong tâm hồn, để chúng con nên tốt lành và xứng đáng là con cái của Đức Mẹ

 

Ngây ngất cảnh sắc Phú Yên trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Xem phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, nhiều bạn trầm trồ cảnh đồng quê ở đâu mà đẹp vậy? Xin tiết lộ rất nhiều cảnh miền quê trong phim này được thực hiện ở Phú Yên.

 

Thượng Hội đồng Giám mục sẽ áp dụng phương pháp làm việc mới

Trước ngày khai mạc Thượng Hội đồng Giám mục về Gia đình, Đức hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội đồng, đã trình bày một phương pháp làm việc mới, dành nhiều không gian hơn cho các cuộcthảo luận theo các nhóm ngôn ngữ và các bản tường trình theo đề tài của các nhóm này sẽ được công bố.

 

Thánh lễ khai mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục về gia đình và Kinh Truyền Tin

Lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật 4-10-2015 ĐTC Phanxicô đã chủ sự thánh lễ đồng tế trọng thể khai mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới về gia đình trong Đền Thờ Thánh Phêrô. Cùng đồng tế có 314 vị gồm các Nghị Phụ và các cộng sự viên, trong đó có 71 Hồng Y, 7 Thượng Phụ, 2 Tổng Giám Mục Trưởng, 72 Tổng Giám Mục, 102 Giám Mục và 58 Linh Mục

 

Giáo xứ Huỳnh Kim mừng lễ bổn mạng Têrêxa

Tháng 10 là tháng của những Tràng Hoa Mân Côi dâng kính lên Mẹ Maria được bắt đầu bằng Thánh lễ mừng kính Thánh Nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu – Bổn Mạng Giáo xứ Huỳnh Kim. Buổi tối trước ngày chính lễ, lúc 19 giờ 30 ngày 30.09.2015 tất cả giáo dân trong Giáo xứ cùng nhau rước kiệu Thánh Nữ chung quanh sân nhà thờ bằng những câu kinh, lời ca tiếng hát thật sâu lắng của một buổi cầu nguyện.

 

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Giáo xứ Châu Ổ vui đón Tết Trung Thu

Giáo xứ Châu Ổ vui đón Tết Trung Thu

Hoà với truyền thống đón tết Trung Thu của dân tộc Việt Nam. Chiều Chúa Nhật, 27 tháng 9, đúng ngày tết Trung Thu (15 tháng 8 Âm lịch), giáo xứ Châu Ổ tổ chức vui Trung Thu cho các em thiếu nhi. Chương trình Vui Trung Thu được diễn ra sau Thánh Lễ, do cha Phêrô Lê Thanh Phục cử hành lúc 14 giờ 15, với ý lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi nhân ngày tết Trung Thu.

Đăng lúc: 01-10-2015 06:58:38 PM | Đã xem: 224 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ CHÂU Ổ
Nhỏ nhưng vẫn là Giáo Hội!

Nhỏ nhưng vẫn là Giáo Hội!

Vào ngày 29.9.2015, ngày lễ kính các Tổng Lãnh Thiên Thần, nơi một vùng quê của giáo xứ Phú Hòa, đã có một cuộc “tập họp” của một cộng đoàn Hội Thánh nhỏ bé tại một ngôi nhà thờ bé nhỏ mới được trùng tu : nhà thờ giáo họ Phú Long. Đây là họ đạo kỳ cựu nằm về phía Bắc gần họ chính Phú Hòa thuộc thôn Độc Lập, xã Tịnh Ấn Tây, trong địa bàn mới quy hoạch thuộc thành phố Quảng Ngãi.

Đăng lúc: 30-09-2015 03:59:09 AM | Đã xem: 284 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ PHÚ HÒA
Lên đường trong tin yêu phó thác

Lên đường trong tin yêu phó thác

Đây chỉ là một sự kiện mục vụ bình thường hằng năm của các giáo xứ tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong nhịp sống đức tin của Dân Chúa, đây lại là một cột mốc quan trọng trong cuộc hành trình tiến về Nhà Cha.

Đăng lúc: 20-09-2015 05:06:58 PM | Đã xem: 315 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Họ Đạo Trà Câu Mừng Lễ Bổn Mạng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Họ Đạo Trà Câu Mừng Lễ Bổn Mạng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

9g30 sáng nay 19 tháng 8 năm 2015 anh chị em giáo dân họ đạo Trà Câu cùng với đại diện các giáo họ và giáo xứ bạn hiệp dâng thánh lễ đồng tế với Cha Hạt trưởng Quảng Ngãi, Cha sở Bàu Gốc và Cha sở Kỳ Tân mừng kính thánh bồn mạng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Đăng lúc: 20-08-2015 09:53:29 PM | Đã xem: 371 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ BÀU GỐC
Thiếu nhi xưng tội-rước lễ lần đầu tại Quảng Ngãi

Thiếu nhi xưng tội-rước lễ lần đầu tại Quảng Ngãi

Ngày Chúa Nhật, tự bản chất, đã là ngày hội lớn của dân Kitô giáo. Tuy nhiên, Chúa Nhật 20 thường niên năm nay, giáo xứ Quảng Ngãi còn cử hành trọng thể một lần nữa lễ Mẹ hồn xác về trời (để cho những ai chưa có điều kiện mừng lễ Mẹ trong ngày 15). Và "để ăn theo" sự long trọng nhưng cũng rất thân thương nầy, giáo xứ đã sắp xếp cho 11 thiếu nhi được chuẩn bị và tuyển chọn được xưng tội và rước lễ lần đầu.

Đăng lúc: 17-08-2015 06:52:34 PM | Đã xem: 427 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
1 2 3 ... 17 18 19  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG MƯỜI

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Cầu xin loại trừ được nạn buôn bán người là một hình thức hiện đại của chế độ nô lệ.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho tinh thần truyền giáo nơi các cộng đoàn Kitô giáo tại châu Á, biết rao giảng Tin Mừng cho những người vẫn đang mong đợi. 
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 7740
  • Tháng hiện tại: 82437
  • Tổng lượt truy cập: 3671579