GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Một số người ''biết ơn'' Cha Alexandre de Rhodes đã tìm ra mộ của Ngài!?

Tuy nhiên, vẫn có người mang danh là ''Thầy, Sư, nhà Sử học'', nhưng chẳng ngại phỉ báng Vị Thầy đáng kính là Linh Mục Alexandre de Rhodes trong khi ''họ'' đang cầm bút viết Chữ Quốc Ngữ'' do Linh Mục Thừa Sai ấy đã dùng để ''khai tâm'' cho Dân Việt qua Từ Điển Việt-Bồ-La và ''họ'' cũng ''sử dụng chữ ấy'' để viết họ và tên của mình!

 

"Ngày 13 Thứ Sáu" và Mùa Vọng cuộc đời

Người ta nói rằng, dân Pháp sau biến cố “ngày 13 thứ Sáu” vừa qua đã trở lại. Họ trở lại cầu nguyện mà bấy lâu nay họ coi thường, họ trở lại với Thánh lễ, với ngày Chúa Nhật mà trước đó họ chỉ biết vui chơi hưởng thụ ; họ trở lại với niềm tin mà qua bao năm tháng họ nghĩ rằng chẳng có ích lợi gì trước những nhu cầu hưởng thụ và vật chất…

 

Văn thư hướng dẫn thực hiện Chương Trình Mục Vụ Truyền Giáo Năm 2016

Để vạch ra chương trình mục vụ truyền giáo năm 2016 một cách tổng quát, ngày 29.11.2015, Đức Giám mục đã gởi thư mục vụ cho cộng đoàn dân Chúa giáo phận Qui Nhơn. Trong tinh thần và đường hướng chỉ đạo của ngài, Hội đồng Mục vụ giáo phận xin đưa ra những hướng dẫn thực hiện chương trình mục vụ này một cách cụ thể và chi tiết.

 

Đức Thánh Cha bổ nhiệm Tân Giám mục phó giáo phận Bà Rịa

Hôm nay 27-11-2015, Phòng Báo chí Toà Thánh công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Tổng đại diện giáo phận Bà Rịa, làm Giám mục phó giáo phận Bà Rịa.

 

Các bài suy niệm CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG C

Các bài suy niệm CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG C - Nhiều tác giả

 

Chương trình tổng hội Legio Mariae (Qui Nhơn)

Chương trình tổng hội Legio Mariae (Qui Nhơn). Ngày 9/12/2015

 

Dòng Saint Paul và dấu ấn kiến trúc Nguyễn Trường Tộ

Lúc ấy các bà phước chẳng biết kiến trúc sư “Thầy Học” là ai. Không biết trước đây đã có tài liệu nào xác minh Thầy Học là ai chưa. Riêng cụ Vương Hồng Sển trong quyển Sài Gòn năm xưa in năm 1958 cho biết: “Tương truyền nhà lầu cao lớn nơi đây là do ông Nguyễn Trường Tộ năm xưa đứng coi xây cất”. Vậy Thầy Học hay ông Nguyễn Trường Tộ là người thiết kế, xây cất tòa nhà này? Trong tạp chí Văn Đàn (số 4-1961, Sài Gòn) ông Phạm Đình Khiêm đã công bố nhiều tài liệu trong thư khố tu viện đã chứng minh Thầy Học chính là ông Nguyễn Trường Tộ.

 

Đức Thánh Cha bắt đầu thăm Uganda

Uganda nhỏ nhất trong số 3 quốc gia Phi châu ĐTC viếng thăm lần này: với diện tích 241 ngàn cây số vuông, Uganda có 36 triệu 500 ngàn dân cư, trong đó có hơn 80% là tín hữu Kitô, và trong số này 17 triệu là tín hữu Công Giáo, tương đương với 47% dân số, với 540 giáo xứ, 6.900 trung tâm mục vụ, tất cả thuộc 20 giáo phận, do 32 GM coi sóc, với sự phụ giúp của 2.180 LM.

 

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 01/2016

– Suy niệm Chúa nhật 1 Mùa Vọng: Đứng thẳng và ngẩng đầu – Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIII – Đức hồng y Parolin: “Phải tổng huy động mọi phương tiện an ninh và nguồn lực tinh thần” – Sứ điệp của năm tôn giáo ở Thái Lan gửi người dân Paris.

 

Phát Quà Mùa Mưa Tại Giáo xứ Hoa Châu

Xin chân thành cảm ơn các ân nhân gần xa. Xin Chúa Kitô là Vua chúc lành và ban bình an cho quý vị. Xin Chúa trả công bội hậu cho những người làm ơn phúc cho chúng con.

 

Năm Thánh Lòng Thương Xót: Nghi thức Chúc lành cho những người hành hương

Một trong các sinh hoạt chính trong Năm Thánh Lòng Thương Xót là các cuộc hành hương đến Cửa Thánh và các nơi thánh. Vì thế Uỷ ban Phụng tự của Hội đồng Giám mục Việt Nam đã phổ biến “Nghi thức chúc lành cho những người hành hương” sau đây, trích từ “Sách Chúc Lành”, các số 404-430, để giúp cộng đoàn Dân Chúa Việt Nam được hưởng nhờ ơn ích nhờ tích cực tham dự hành hương một cách trọn vẹn và có ý thức.

 

Thư ĐGM về Chương Trình Mục Vụ Truyền Giáo năm 2016

Trên quy mô Hội Thánh hoàn vũ, năm 2016 là Năm Thánh Lòng Thương Xót sẽ khai mạc vào ngày 08.12.2015 và bế mạc vào ngày 20.11.2016; đối với Hội Thánh tại Việt Nam, đây là năm tân Phúc Âm hóa đời sống xã hội. Hiệp thông với Hội Thánh hoàn vũ và Hội Thánh tại Việt Nam, chương trình mục vụ và truyền giáo của giáo phận Qui Nhơn trong năm 2016 được vạch ra theo chủ đề: Cậy trông và thương xót để Tân Phúc Âm hóa đời sống xã hội.

 

Tái tạo da thành tế bào gốc

Hai nhóm nghiên cứu gia đã miêu tả sự thành công chính là họ đã có thể biến tế bào da người (human skin cells) thành tế bào gốc tương tự như tế bào gốc phôi (embryonic stem cells), mà không cần sử dụng đến hoặc hủy đi phôi người (human embryos). Đây là vấn đề nan giải, dễ gây búc xúc và tranh luận trong suốt hơn một thập niên vừa qua. (Lm. Trần Mạnh Hùng, STD.)

 

300 ngàn người tham dự thánh lễ với Đức Thánh Cha tại Nairobi

Lời ngôn sứ Isaia mời gọi chúng ta hãy nhìn gia đình chúng ta và ý thức gia đình quan trọng dường nào trong kế hoạch của Thiên Chúa. Xã hội Kenya từ lâu đã được chúc phúc với một đời sống gia đình vững chắc, sự kính trọng sâu xa đối với sự khôn ngoan của người gia và lòng yêu mến trẻ em. Sức khỏe của bất kỳ xã hội nào đều tùy thuộc gia đình.

 

Chúa Nhật I Mùa Vọng C

Nếu ai đó đã cố gắng sống cuộc đời làm con Chúa, đã cố gắng trung thành với ơn Chúa ban, đã cố gắng sống đúng với những gì đã thề hứa với Chúa, đã cố gắng yêu Chúa qua tha nhân, đã cố gắng quảng đại yêu thương, không giận ghét oán thù, không ích kỷ nhỏ nhen, không giả dối lọc lừa, thì sẽ dám đứng thẳng và ngẩng đầu lên trong ngày Chúa đến. (Lm. Phêrô Nguyễn Ngọc Thắng)

 

Lời nguyện tín hữu CN I MV - C

Mùa vọng giúp chúng ta chuẩn bị đón mừng Mầu nhiệm Giáng sinh, nhắc nhở cho chúng ta giờ phút ra trước toà Chúa và hướng lòng chúng ta về ngày Chúa lại đến trong vinh quang. Với quyết tâm sống đạo tích cực, luôn tỉnh thức và cầu nguyện chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

 

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại mộ tử đạo An Hội

Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại mộ tử đạo An Hội

Cũng tương truyền rằng : sau thời Văn Thân, có linh mục Đặng Đức Tuấn, một mục tử tài ba trí thức, khi làm mục vụ nơi nầy, đã chỉ đạo cho những giáo dân sống sót thu tập hài cốt các vị tử đạo khắp nơi tại vùng đất nầy để cải táng. Số hài cốt thu tập được đựng đầy trong 20 chiếc chảo lớn nấu đường. Sau đó được rửa sạch, gói vào khăn vải điều và an táng trong một giếng nước trong khuôn viên nhà thờ.

Đăng lúc: 24-11-2015 04:54:46 PM | Đã xem: 289 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Cảm nhận nhân ngày HĐGX Quảng Ngãi tuyên hứa trong lễ Chúa Kitô Vua

Cảm nhận nhân ngày HĐGX Quảng Ngãi tuyên hứa trong lễ Chúa Kitô Vua

Lời tuyên hứa của 53 thành viên chức việc lại được vang lên tiếp liền Lời Tuyên Xưng Đức Tin truyền thống của Giáo Hội (Kinh Tin Kính) đã phần nào gói gém tất cả ý nghĩa của sự dấn thân tông đồ và xây dựng Nước trời luôn phải được quy chiếu trên nền tảng đức tin Tông Truyền và trong sự hiệp nhất của Nhiệm Thể.

Đăng lúc: 24-11-2015 04:50:59 PM | Đã xem: 183 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Lễ các đẳng tại Giáo xứ Phú Hòa

Lễ các đẳng tại Giáo xứ Phú Hòa

Bước vào tháng mười một, những cơn mưa nặng hạt kéo dài và gào thét trên mái nhà. Mưa to tưởng chừng như không thể dừng lại được. Thế nhưng, cha sở lại đưa ra một quyết định mà không ai ngờ đến, là giáo xứ sẽ tổ chức lễ ngoài trời tại nghĩa trang của giáo xứ để kính nhớ và cầu nguyện cho các linh hồn ông bà cha mẹ và những người đã khuất.

Đăng lúc: 04-11-2015 05:00:38 PM | Đã xem: 417 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ PHÚ HÒA
Bầu cử HĐGX Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2016-2019

Bầu cử HĐGX Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2016-2019

Nhưng thôi, bỏ qua cái ý nghĩa Phụng Vụ mà hai ngày lễ nầy mang đến. Ở đây, chỉ chú trọng đến sự kiện mục vụ trong ngày lễ nầy tại giáo xứ Quảng Ngãi : Ngày Đại Hội Dân Chúa và Bầu cử HĐGX nhiệm kỳ 2016-2019. Đây không là cuộc chạy đua của “các nhóm lợi ích”, đây cũng không là cuộc tranh đoạt vị thế của những kẻ “quyền cao chức trọng”, ...

Đăng lúc: 01-11-2015 06:35:14 PM | Đã xem: 327 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Lễ ra mắt Tân Hội Đồng Giáo Xứ Bình Hải

Lễ ra mắt Tân Hội Đồng Giáo Xứ Bình Hải

Cái đặc điểm thứ hai của của cộng đoàn nầy và cũng là điểm độc đáo có một không hai trên toàn thế giới, đó là : mặt tiền nhà thờ là một cái chợ. Mỗi khi đoàn rước chủ tế tiến vào nhà thờ để cử hành Thánh lễ phải đi qua những quày bán la liệt : nào là rau, cá, thịt, củ quả, nào là hàng tạp hóa, quần áo, bánh kẹo…

Đăng lúc: 27-10-2015 06:31:41 PM | Đã xem: 311 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ CHÂU Ổ
1 2 3 ... 18 19 20  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG MƯỜI MỘT

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Cầu cho chúng ta biết mở rộng tâm hồn để gặp gỡ và đối thoại với tất cả mọi người, ngay cả với những người không cùng niềm tin với mình.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho các vị mục tử trong Hội Thánh, biết tận tình yêu thương đoàn chiên của mình, để đồng hành và giữ vững niềm hy vọng.
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 4648
  • Tháng hiện tại: 262875
  • Tổng lượt truy cập: 4213203