GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Các bài suy niệm Lễ Thăng Thiên

CÁC BÀI SUY NIỆM LỄ THĂNG THIÊN Cv. 1, 1-11; Dt. 9, 24-28; 10, 19-23; Lc. 24, 46-53 NGÀY QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI Nhiều tác giả

 

ĐTC Phanxicô bổ nhiệm Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Long làm tân Giám Mục chính tòa Parramatta

Sáng 5 tháng 5, 2016, Phòng Báo Chí Tòa Thánh cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Long, làm tân Giám Mục chính tòa giáo phận Parramatta, Úc Đại Lợi.

 

Khai Mạc Tháng Hoa Dâng kính Đức Mẹ

Mẹ ơi con yêu Mẹ. Yêu từ thời thuở bé. Yêu cho đến tuổi già. Yêu tha thiết bao la. Mẹ ơi con yêu Mẹ. ..

 

Bổn mạng Hội Hiền Phụ giáo xứ Tuy Hòa

Hội Hiền Phụ giáo xứ Tuy Hòa được thành lập ngày 29/11/2015 (Chúa nhật I Mùa Vọng) và đây cũng là ưu tư lo lắng lâu nay của Cha Hạt Trưởng cũng là Cha Sở của Giáo xứ từ khi ngài về nhậm chức tại Giáo xứ. Hội lấy ngày lễ Thánh Giuse Thợ 1/5 hằng năm làm ngày lễ mừng Bổn Mạng.

 

Lời nguyện tín hữu Lễ Thăng Thiên

Sự kiện Chúa Giêsu về trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha, vạch ra cho chúng ta một con đường xuyên suốt của cuộc sống, mang lại cho đời chúng ta một ý nghĩa tròn đầy: sinh ra, phải sống chết như thế nào để được sống lại và lên trời. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban ơn cho chúng ta được theo chân Người trong mọi chi tiết cuộc đời nhập thể và cứu thế của Người.

 

Thông tin về nội san HOA BIỂN 20

Những tia nắng đầu mùa Hạ có thể làm cho không gian sống của con người đang nóng dần lên, nhiều miền đất đang bị khô hạn vì cạn kiệt nguồn nước… Nhưng chính ánh sáng Phục Sinh của Chúa Kitô đã làm bừng cháy lên ngọn lửa hình trái tim trong những tâm hồn lạnh lẽo, khô khát suối nguồn yêu thương của Đấng giàu Lòng Thương Xót. Các cây bút trẻ qua những trải nghiệm từ cuộc sống đã nhận ra điều ấy, đã hứng lấy tràn trề Tình Thương của Chúa và mang đi sẻ chia với mọi người, mong sẽ làm dịu mát những tâm hồn khổ đau…

 

Tóm tắt bằng chứng Mẹ Maria đồng trinh trọn đời

Phạm trù ''Anh-chị-em'' trong các tiểu đoạn vừa nêu là cách suy diễn của người hồi ấy! Chính Satan cũng ''bị'' giấu kín Mầu Nhiệm Thánh Gia Thất thì huống chi người đồng thời với Chúa Cứu Thế! Thiên hạ đều lầm tưởng rằng Chúa Giêsu là CON CỦA ÔNG THỢ MỘC! Ngoài ra, các tiểu đoạn khác (Matt.13,55-56; Marc.6,3) chỉ là CÂU HỎI, chứ không phải lời khẳng định rằng Chúa Giêsu có anh-chị-em phần xác!

 

Đức giáo hoàng Phanxicô sẽ nhận Giải thưởng Charlemagne tại Vatican

Giải thưởng Charlemagne lần thứ 58 sẽ được trao cho Đức giáo hoàng Phanxicô tại Vatican vào thứ Sáu 06 tháng Năm tới. Đây là lần đầu tiên giải này được trao cho một người ngoài châu Âu. Đức giáo hoàng Phanxicô là vị giáo hoàng thứ hai được trao giải này, sau Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II vào năm 2004.

 

Hoa Bắp Lay

Chiều nay mây ngăn lối Tóc rối lúc chia tay Thầy đi lòng ở lại Sau vườn hoa bắp lay ...

 

Tông Huấn Hậu Thượng Hội Đồng Amoris Laetitia (Niềm vui yêu thương)

Tông Huấn Hậu Thượng Hội Đồng Amoris Laetitia Của Đức Thánh Cha Phanxicô Gửi Các Giám Mục, các Linh Mục và Phó Tế, Các Người Tận Hiến, Các Cặp Vợ Chồng Kitô Hữu, Và Mọi Tín Hữu Giáo Dân Về Tình Yêu Trong Gia Đình (Bản dịch Việt ngữ của Vũ Văn An)

 

Tại Sao Tháng Năm Được Coi Là Tháng Đức Mẹ?

Thực ra trong một năm, có tới mấy tháng dâng kính Đức Mẹ lận. Ngoài tháng Năm (tục gọi là tháng hoa) và tháng Mười (tháng Mân côi), tại vài nơi, người ta còn dâng tháng Tám kính Trái tim Mẹ, và tháng Chín để kính bảy sự đau đớn Đức Mẹ. Xét theo khía cạnh lịch sử phụng vụ, chúng ta phải đi từng cấp một: trước tiên là thói tục dành ra 30 ngày để kính Đức Mẹ; và kế đó là tục gắn vào giai đoạn nào trong năm dương lịch.

 

Gò Bồi, nơi sông hẹn biển

Người dân Gò Bồi - Phước Hoà hẳn đã thuộc nằm lòng những lời của một bài hát: “Dòng sông xanh Gò Bồi/ Những con thuyền đang đứng đợi”. Hình ảnh về con sông trong ca từ thật đẹp. Nhưng đó là cảm nhận của con người hôm nay. Ai biết được rằng dòng sông Gò Bồi đã ẩn chứa trong nó biết bao thăng trầm của lịch sử, kết đọng trong nó những vẻ đẹp của một thời quá khứ phồn vinh.

 

Giáo xứ Tuy Hòa tôn vinh Mẹ đầu tháng hoa

Sau lễ chiều thứ bảy hôm nay, giáo xứ Tuy Hòa khai mạc tháng hoa tại đền Đức Mẹ. Giờ tôn vinh được bắt đầu bởi phần dâng hương, dâng hoa và cộng đoàn cùng nhau suy niệm về Nữ vương ban sự bình an. Sự hiện diện của Mẹ Maria trong Giáo hội, trong giáo xứ, trong gia đình. Nơi nào có sự hiện diện của Mẹ thì nơi đó có bình an của Thiên Chúa ngự trị.

 

Lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được cử hành theo bộ lễ nào?

Bộ Thánh Lễ này được tìm thấy trong phần phụ thêm phụng vụ của Dòng và không bao gồm trong "Bộ sưu tập các Thánh Lễ của Đức Trinh Nữ Maria". Cũng có các giáo xứ khác, hoặc các giáo phận do các Dòng tu khác phụ trách, sùng kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hoặc thực hành hàng tuần việc sùng khấn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Liệu các giáo xứ này được phép sử dụng Thánh Lễ riêng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp vào ngày 27-6 không, thưa cha?

 

Làm phép Đài Đức Mẹ tại Đa Lộc

6 giờ 30 sáng ngày 1.5.2016 ,nhân khai mạc tháng Đức Mẹ, Cha Tôma Nguyễn Công Binh, quản xứ Đa Lộc đã làm phép Tượng đài Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ Đa Lộc. Đây là công trình đã hoàn thành cùng Tượng đài Thánh Giu se đã được làm phép dịp 19.3. Vậy là từ nay giáo dân đã có thêm nơi để cầu nguyện cùng Đức Mẹ.

 

Mười Cộng 3 Là Mấy?

Mười cộng 3 là mấy? Cần chi câu trả lời Đời linh mục có hỏi Tình Thầy trò một đôi

 

THƯ MỤC

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

NỐI KẾT

Cùng nhau xếp hàng vào trận

Cùng nhau xếp hàng vào trận

Cuộc tập họp năm nay mừng đại lễ Acies tưởng chừng suýt soát con số 150 hội viên (cả tán trợ lẫn hoạt động và junior) ; nhưng rồi đã “vượt trần” với 210 ! Điều đó đã làm tăng thêm ý nghĩa hiện thực của điệp ca kinh Catena : “Kìa Bà nào đang tiến lên như rạng đông, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời, uy hùng như đạo binh hàng xếp hàng vào trận”. Vâng, đúng như Thủ Bản đã định nghĩa : “Acies là cuộc tổng tập họp hàng năm của Legio”

Đăng lúc: 11-04-2016 06:59:59 PM | Đã xem: 212 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Lại sang bờ bên kia!

Lại sang bờ bên kia!

Lý Sơn đó. Vẫn bến cảng tấp nập đông vui, vẫn những con đường lộng gió men theo bờ biển lởm chởm, nhấp nhô đá vôi, vẫn ngôi nhà thờ duyên dáng vút cao bên những ngọn dừa mà khuôn viên đang mặc chiếc áo xanh thơ mộng với những hàng cau, luống hoa đan xen những tượng đài thân thương tôn kính : Đồi Thánh giá, tượng đài Thánh Giuse, núi Chúa Giêsu Lòng Thương xót…

Đăng lúc: 07-04-2016 06:21:17 PM | Đã xem: 273 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , THÔNG TIN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ LÝ SƠN
Lại câu chuyện mồ trống

Lại câu chuyện mồ trống

Gần hai ngàn năm, Nhân loại nghe hoài một chuyện kể, Chuyện kể của bà Maria trên đường về từ Ngôi Mộ Trống : “Tôi đã thấy nấm mồ của Đức Ki-Tô. Người đã sống lại và ra khỏi mồ. Người đang sống vinh quang

Đăng lúc: 26-03-2016 08:07:13 PM | Đã xem: 273 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Giáo xứ Quảng Ngãi chầu lượt

Giáo xứ Quảng Ngãi chầu lượt

Chương trình Chầu Thánh Thể được bắt đầu với Thánh lễ Chúa Nhật, lễ của giới thanh thiếu nhi. Các em phải là những người trước tiên được Chúa gọi mời. Tiếp đó là các giáo họ vùng sâu vùng xa Nghĩa Lâm, An Hội. Đan xen giữa các giờ chầu khác của hội đoàn, linh mục tu sĩ và gia đình ơn gọi, có một giờ dành riêng cho các gia đình và cá nhân và hai giờ cho cử hành sám hối chung và bí tích Giao hòa

Đăng lúc: 13-03-2016 08:18:04 PM | Đã xem: 267 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Lễ tuyên thệ của huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể tại Châu Ổ

Lễ tuyên thệ của huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể tại Châu Ổ

Sau thời gian tập huấn và chuẩn bị, hôm nay Chúa Nhật thứ hai Mùa Chay, Giáo xứ Châu Ổ tổ chức lễ tuyên thệ cho các dự bị huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể.

Đăng lúc: 22-02-2016 07:50:04 PM | Đã xem: 411 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ CHÂU Ổ
1 2 3 ... 20 21 22  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG NĂM

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Cầu cho việc tôn trọng phụ nữ. Xin cho tại các quốc gia trên thế giới, người phụ nữ được vinh danh và tôn trọng; và những đóng góp thiết yếu cho xã hội của họ được đề cao.
 
Truyền giáo: Cầu cho việc đọc kinh Mân Côi. Xin cho tại các gia đình, các cộng đoàn và các nhóm biết đọc kinh Kinh Mân Côi cầu nguyện công cuộc Phúc Âm hóa và cho hòa bình.
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 2074
  • Tháng hiện tại: 17459
  • Tổng lượt truy cập: 5334113
SiteLock