GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Chết vì nghe giảng dai: câu chuyện anh Êutykhô (Cv 20,7-12)

Nghe Phaolô giảng, anh Êutykhô buồn ngủ, té từ lầu xuống đất mà chết! Đây là trình thuật rất được yêu thích của những ai cho rằng thánh lễ thật tẻ nhạt. Nhưng nó cũng cho phép chúng ta tỏ ra khoan dung hơn với các linh mục. Vì sao? Vì xem ra bài giảng của Thánh Phaolô dường như có … nhiều lượng thuốc ngủ hơn!

 

Thiếu nhi Giáo xứ Qui Đức xưng tội rước lễ lần đầu

Hòa cùng niềm vui của Giáo hội và Giáo phận Qui Nhơn mừng vọng Lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời, Giáo xứ Qui Đức đã tổ chức Thánh lễ trọng thể, kết hợp cho các em thiếu nhi Rước Lễ lần đầu...

 

Thánh lễ gia nhập Kitô giáo của các dự tòng Tuy Hòa

Chiều thứ bảy, ngày 20 tháng 08 năm 2016, các dự tòng trong trang phục chỉnh tề cùng với người đỡ đầu đã có mặt trước thánh lễ để làm các nghi thức gia nhập Kitô giáo.

 

Giảng lễ khấn dòng MTG Qui Nhơn 22.8

Đời thánh hiến chính là lòng biết ơn hoàn hảo và tiếng đáp huyền diệu con người có thể dâng lên Thiên Chúa Tình Yêu, sau sáng kiến của Chúa toàn năng, ơn Ngài kêu gọi và hồng ân đặc biệt của Chúa Thánh Thần nâng đỡ. (Lm. Giuse Phạm Thanh)

 

Làm gì để lấy lại lòng tin?

Với Nhà nước gọi là phục vụ, thành viên của bộ máy phải hiểu rằng mình có điều kiện làm việc và hưởng thù lao từ công việc là nhờ tiền thuế do dân đóng. Bởi vậy công chức, viên chức phải làm việc trong tâm thế người phục vụ.

 

Giáo xứ Vĩnh Thạnh mừng Lễ Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Vào lúc 8h30 đoàn rước bắt đầu từ nhà xứ đi vào đền Thánh, thứ tự đèn hầu thánh giá, tiếp theo là đội trống, cha mẹ và các em rước lễ lần đầu, quí giáo chức, cuối cùng các chú giúp lễ và chủ tế. Đội trống khởi tấu rộn vang, đoàn rước đi thật nghiêm trang sốt sắng, hân hoan của ngày đại lễ.

 

Linh mục làm phép mà không mang dây các phép được không

Con được nghe nói rằng việc linh mục chúc lành cho người hoặc làm phép một vật, mà ngài không mang Dây các phép, là việc ngài làm với tư cách riêng tư như là một con người, trong khi việc ngài mang Dây các phép và chúc lành hoặc làm phép thì có nhiều quyền lực hơn, vì việc ấy đi kèm với sức mạnh và sự chở che của đoàn sủng được ban cho ngài, với tư cách là vị đại diện của Đức Kitô

 

Mừng bổn mạng ca đoàn thiếu nhi giáo xứ Tuy Hòa

Ca đoàn thiếu nhi chọn ngày lễ Mẹ Maria hồn xác về trời làm bổn mạng của mình, hiện nay ca đoàn thiếu nhi hiện có 48 em, nhưng chỉ có 11 nam, còn lại là nữ. Ca đoàn do Nữ tu Maria Lê Thị Ngọc Hà thuộc dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn phụ trách. Lứa tuổi tham gia ca đoàn từ lớp một cho đến lớp chin. Tuy rằng các em đang ở độ tuổi hiếu động nhưng cũng rất hồn nhiên dễ thương. Đây là những măng non của giáo xứ, là những giọng ca triển vọng cho tương lai.

 

Một tỉnh Khánh Hòa không bằng một nhà Xuân Quang

Cũng Khoa Canh Ngọ (1870), số người đậu Cử nhân tại trường thi Bình Định được Bộ Lễ quy định là 16 người. Trong khoa thi nầy các sĩ tử Quảng Ngãi chiếm 08 người, Phú Yên 01 người, Bình Định 07 người. Trong số 07 người Bình Định đậu Cử nhân có 02 anh em ruột của một gia đình thuộc xã Xuân Quang...

 

Các bài suy niệm CN XXI TN

SUY NIỆM CHÚA NHẬT 21 THƯỜNG NIÊN – C Lời Chúa: Is. 66,18-21; Dt. 12,5-7.11-13; Lc 13,22-30 Nhiều tác giả

 

Amoris Laetitia là chương trình của Đức giám mục Bộ trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống

Tông huấn Amoris Laetitia của Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ là chương trình làm việc của Đức giám mục Kevin Farrell, Bộ trưởng vừa được bổ nhiệm của Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống. Đức cha Farrell người Mỹ gốc Ailen, hiện đang là giám mục giáo phận Dallas (Hoa Kỳ), đã nói về sứ vụ mới của ngài với Đài Phát thanh Vatican, vào ngày 17 tháng Tám 2016.

 

Giáo xứ Tịnh Sơn mừng lễ Mẹ Về Trời

Ngày 15 tháng 8 vừa qua, Giáo xứ chúng con hân hoan mừng trọng thể lễ “Mẹ hồn xác về trời”, bổn mạng Giáo xứ. Đặc biệt, chương trình trại hè 2 ngày dành cho các em giáo lý sinh cũng góp phần tạo nên tinh thần hiệp nhất yêu thương và là sân chơi bổ ích cho các em giao lưu, học hỏi.

 

Một số trường hợp có thể tuyên bố hôn nhân bất thành ...

Một người tân tòng đã được lãnh nhận bí tích Rửa Tội và Hôn Phối, nhưng bản thân người này “thiếu đức tin”. Sự kiện không có đức tin được thể hiện qua cách sống và lời tuyên xưng của họ. Chẳng hạn: sau khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội và Hôn Phối, người này về nhà vẫn thờ phượng theo tôn giáo cũ và không bao giờ thực hành đời sống đạo Công giáo. (Lm LG Huỳnh Phước Lâm)

 

Văn thơ triển vọng giải Đặng Đức Tuấn lần VII (2016)

NIỀM VUI CỦA SỰ CHÂN THẬT; CUỐN NHẬT KÝ; TỈNH THỨC; TRỞ VỀ ĐỨC TIN; NƠI ẤY CÓ CHÚA; DẤU CHÂN MA; MÃI LÀ BẠN; ĐỜI NGƯỜI DÂN CHÀI; SẮC HỒNG HẠNH PHÚC; DỌN MÌNH RƯỚC CHÚA; TÌNH CHÚA CAO VỜI; RAO GIẢNG; RAO GIẢNG; CHÚA MÃI KỀ BÊN CON; ĐEM CHÚA ĐẾN; GIEO TIN MỪNG; CHÚA LÀ…; HỌC CÁCH SỐNG; NHƯ MUÔN VÀN Ý THƠ; TIẾNG CHUÔNG CUỘC ĐỜI;

 

Chúa Nhật XXI Thường Niên

“Hãy cố gắng vào qua cửa hẹp”. Cửa hẹp không phải vì Thiên Chúa hẹp hòi, khắt khe mà vì con người chúng ta không đủ nhỏ để dễ dàng đi vào. Thật vậy, cửa Nước Trời không hẹp mà chính vì chúng ta quá cồng kềnh. Đó là sự cồng kềnh của những hành lý chúng ta đang mang nặng trên vai như tiền bạc, của cải, tình duyên, danh vọng, thú vui, hưởng thụ… Khiến chúng ta bị vướng ngoài cửa. (Lm. Phêrô Trương Minh Thái)

 

Lời nguyện tín hữu Chúa Nhật XXI TN

Lời Chúa hôm nay dạy chúng ta hãy sống đời hy sinh, xả kỷ, đón nhận những gì Chúa chỉ dạy. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho chúng ta biết rõ thánh ý Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời, hầu nghiêm chỉnh vâng theo lời Ngài trong tin yêu phó thác.

 

THƯ MỤC

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

NỐI KẾT

Ba Tơ: giáo điểm trên cao

Ba Tơ: giáo điểm trên cao

Ba Tơ vùng đất miền núi tỉnh Quảng Ngãi, nằm phía Tây Nam, giáp ranh Giáo Phận Kontum. Thuộc Giáo xứ Bàu Gốc, Giáo phận Qui Nhơn. Hiện nay một số gia đình công giáo (30 gia đình) đang định cư trên mảnh đất Huyện Ba Tơ.

Đăng lúc: 16-08-2016 07:53:38 AM | Đã xem: 309 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ BÀU GỐC
Giáo xứ Bàu Gốc khai giảng năm học giáo lý mới

Giáo xứ Bàu Gốc khai giảng năm học giáo lý mới

Hình ảnh giáo xứ Bàu gốc khai giảng năm học giáo lý mới và một số em xưng tội rước lễ lần đầu

Đăng lúc: 14-08-2016 07:13:18 PM | Đã xem: 243 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ BÀU GỐC
Bước chân mục tử lại lên đường

Bước chân mục tử lại lên đường

Mùa hoa phượng đỏ lại trở về. Những cánh hoa phượng thắm đỏ rơi đầy trước cổng nhà thờ Quảng Ngãi lại một lần nhắc nhở cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Quảng Ngãi hướng về Tình yêu nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Đăng lúc: 11-07-2016 01:15:32 PM | Đã xem: 423 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Thánh lễ nhậm chức cha sở kiêm hạt trưởng Quảng Ngãi

Thánh lễ nhậm chức cha sở kiêm hạt trưởng Quảng Ngãi

Thánh lễ nhậm chức cha sở kiêm hạt trưởng Quảng Ngãi ngày 8 tháng 7 năm 2016 Cha Giacôbê Đặng Công Anh

Đăng lúc: 09-07-2016 10:03:38 AM | Đã xem: 889 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Khánh thành nhà thờ Trà Câu năm 1960 (Quảng Ngãi)

Khánh thành nhà thờ Trà Câu năm 1960 (Quảng Ngãi)

Nhân dịp đi Quảng Ngãi làm lễ Sinh Nhựt, trên đường về Qui Nhơn ngày 26.12.1960, Đức giám mục địa phận (Đức cha Phêrô Maria Phạm Ngọc Chi) đã ghé địa sở Trà Câu. Cùng đi với ngài, ngoài cha Hạt trưởng và một số đông các cha các thầy,....

Đăng lúc: 20-06-2016 06:59:30 AM | Đã xem: 470 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , LỊCH SỬ GIÁO PHẬN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , ÔN CỐ TRI TÂN
1 2 3 ... 22 23 24  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG TÁM

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung : Cầu cho các hoạt động thể thao. Xin cho các hoạt động thể thao luôn trở thành cơ hội cho các cuộc gặp gỡ hữu nghị giữa các dân tộc và góp phần xây dựng hòa bình trên thế giới.
 
Ý truyền giáo : Cầu cho việc sống Tin Mừng. Xin cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, làm chứng cho đức tin, cho sự trung thực và tình yêu đối với người lân cận.
 
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 5491
  • Tháng hiện tại: 141892
  • Tổng lượt truy cập: 5844255
SiteLock