GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Đính hôn là thời gian tìm hiểu, học biết và đào sâu tình yêu

Đính hôn là thời gian, trong đó hai người nam nữ được mời gọi dấn thân học biết, tìm hiểu nhau, cùng nhau chia sẻ một dự án, đào sâu tình yêu và nghiêm chỉnh chuẩn bị trước khi thành hôn. Giáo Hội phân biệt giữa việc đính hôn với hôn nhân. Chúng ta đừng nhẹ dạ khinh rẻ giáo huấn khôn ngoan này của Giáo Hội.

 

Lễ Chúa Ba Ngôi

Một tình yêu thật sự đúng nghĩa khi nó được thể hiện bằng những việc làm cụ thể rõ ràng. Đó là phải biết xót xa rung động trước những con người bất hạnh đau khổ. Đó là dám chia sẻ cho đi những gì mình có khi họ đang cần. Đó là biết cảm thông và sẵn sàng tha thứ những lỗi lầm của họ. Với cách sống như thế người Kitô hữu mới phản chiếu được ánh sáng tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa trong cuộc đời của mọi người. (Lm. Gioakim Trần Minh Dũng)

 

Lễ ban bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Sông Cầu

Từ sáng sớm, với trang phục chỉnh tề, các em đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ. Ai cũng thấy rõ một niềm vui tràn ngập trên khuôn mặt của mỗi người, đặc biệt là các em sắp được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay. Đúng 8giờ00, Thánh lễ bắt đầu. Đoàn rước từ khuôn viên nhà xứ tiến bước vào nhà thờ trong niềm hân hoan của cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Sông Cầu.

 

Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha Phanxicô Nhân Ngày Thế Giới Truyền Giáo 2015

Ngày thế giới truyền giáo 2015 diễn ra trong khung cảnh Năm Đời Sống Thánh Hiến và tiếp nhận từ đó một nhiệt huyết để cầu nguyện và suy tư. Quả thế, nếu mọi người chịu phép Rửa đều được kêu gọi làm chứng cho Chúa Giêsu bằng việc loan truyền đức tin mình đã lãnh nhận như một ân huệ, thì, cách đặc biệt, điều đó cũng có giá trị đối với người sống đời thánh hiến, bởi vì có một mối liên hệ mạnh mẽ giữa đời sống thánh hiến và việc truyền giáo.

 

Lời nguyện giáo dân Lễ Chúa Ba Ngôi

Đức Kitô là Thiên Chúa nhập thể đã mạc khải cho chúng ta mầu nhiệm của tình yêu vô biên là chính đời sống thân mật của Ba Ngôi Thiên Chúa. Với lòng tin kính suy phục mầu nhiệm cao cả này, chúng ta khiêm tốn dâng lời cầu xin.

 

Ban Thường vụ Thượng Hội đồng Giám mục họp chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục về Gia đình

Hôm thứ Ba 26-05-2015, Ban Thường vụ của Thượng Hội đồng Giám mục đã kết thúc cuộc họp hai ngày để chuẩn bị cho Khoá họp toàn thể Thượng Hội đồng Giám mục thường lệ thứ 14 về chủ đề “Ơn gọi và sứ vụ của gia đình trong Giáo hội và trong thế giới ngày nay”, sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 25 tháng Mười sắp tới tại Vatican.

 

Phận vụ của hai phó tế trong một thánh lễ

Trong một Thánh lễ có hai phó tế, và một trong hai phó tế sẽ giảng sau bài Tin Mừng, phó tế nào sẽ công bố Tin Mừng? Liệu phó tế nào sắp giảng sẽ công bố bài Tin Mừng, hay liệu một phó tế công bố bài Tin Mừng và phó tế kia sẽ giảng không? Trong một tình huống tương tự, ai sẽ công bố bài Tin Mừng, khi một Giám mục là chủ tế và một linh mục đồng tế sẽ giảng lễ, nhưng có nhiều linh mục đồng tế và không có phó tế?

 

Sổ tiết kiệm tình yêu

Bạn có biết họ đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi về hưu không? Tôi chẳng hỏi họ. Tôi tin rằng số tiền ấy đâu còn quan trọng nữa sau khi họ trải qua những năm tháng an lành trong đời mình.Khi bạn ngã, theo nghĩa nào đó, đừng nhìn nơi bạn đã té, thay vào đó, hãy nhìn chỗ bạn bị trượt chân. Cuộc đời là để nói về những lầm lỗi.

 

Gợi ý mục vụ cho Năm Tân Phúc-Âm-hóa đời sống Giáo xứ và Cộng đoàn - Đề tài 7

“Anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút.” (Mc 6,31) Thời gian người thừa tác viên lánh riêng xa dân chúng (những kẻ vẫn mong đợi nghe lời Chúa và những dấu chỉ cụ thể của tình yêu Chúa) không phải là rời bỏ sứ vụ. Nhưng chính là để cho sứ vụ.

 

Giáo xứ Đa Lộc tổng kết giáo lý niên khóa 2014-2015

“Với kết quả này, nhìn chung các em học hỏi giáo lý là tốt. Nhưng các em cần nhìn lại và xác định việc học giáo lý của các em cho đúng. Học giáo lý là không phải để nhận thưởng mà học giáo lý là học hỏi lời Chúa và sống theo lời Chúa dạy.

 

Tìm Hiểu Sách Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo. Bài 27 Được Kêu Gọi Nên Thánh

Khi đưa ra lời kêu gọi sống thánh thiện, Công đồng không nói điều gì khác hơn (số 2013). Mục đích của đời sống làm người là sự sống thần linh. Chúng ta tìm được sự viên mãn sâu xa nhất không phải ở nơi mình nhưng nơi Thiên Chúa. Chỉ nơi Thiên Chúa, chúng ta mới là chính mình cách trọn vẹn. Khi đó mệnh lệnh Chúa Giêsu ban bố sẽ nên trọn: “Hãy nên hoàn thiện như Cha anh em ở trên trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 5,48).

 

Đức Thánh Cha Chủ Sự Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Thế giới đang cần lòng can đảm, hy vọng, đức tin, lòng kiên trì của các môn đệ Chúa Kitô. Thế giới đang cần hoa trái của Thánh Linh: ”yêu thương, vui mừng, an bình, quảng đại, từ nhân, tốt lành, trung thành, dịu dàng, tự chủ” (Gl 5,22). Hồng ân Thánh Linh đã được ban dồi dào cho Giáo Hội và mỗi người chúng ta, để chúng ta có thể sống với niềm tin chân chính và lòng bác ái cụ thể, để chúng ta có thể gieo vãi những hạt giống hòa giải và an bình.

 

Một Năm Lòng Thương Xót Để «Thay Đổi Đời Sống»

Theo ĐHY Kasper, « từ ‘misericordia’ trong tiếng Latinh có nghĩa là ‘có trái tim (cor) dành cho người nghèo (miseri); có trái tim đập cho người nghèo’”. Từ lâu đời Giáo Hội đã thăng tiến « các công việc thương xót » : ngôn ngữ có thể xem ra quá xưa, nhuưng nó bao hàm những điều rất cụ thể : cho kẻ đói ăn, cho kẻ khát uống, cho kẻ rách rưới ăn mặc, cho khách đậu nhà, đón tiếp những người hành hương và những người túng thiếu, viếng kẻ liệt, loan báo Tin Mừng cho các tù nhân, chôn xác kẻ chết…

 

Giáo huấn số 26 : Chiếu toả niềm tin là chia sẻ niềm vui cứu độ

Những người loan báo Tin mừng đầy Thánh Thần là những người dũng cảm mở lòng mình ra cho hoạt động của Chúa Thánh Thần. Vào ngày lễ Ngũ Tuần, Chúa Thánh Thần đã làm cho các kỳ công của Thiên Chúa, có khả năng nói cho mỗi người bằng thứ tiếng riêng của họ.

 

Phải trợ giúp các gia đình trong sứ mệnh giáo dục con cái

Các cộng đoàn kitô được mời gọi cống hiến sự yểm trợ cho sứ mệnh giáo dục của các gia đình, trước hết bằng Lời Chúa. Một nền giáo dục tốt trong gia đình là cột sống của thuyết nhân bản. Nếu nền giáo dục gia đình tìm lại được sự hãnh diện là tác nhân, nhiều điều sẽ thay đổi một cách tốt đẹp hơn cho các cha mẹ không chắc chắn và cho các con cái thất vọng.

 

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 26/2015

– Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật Chúa ThánhThần hiện xuống: Hãy nhận lấy Thánh Thần – Đức hồng y Tagle: tân Chủ tịch Caritas Quốc tế – Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ Giáo triều Rôma – Philippines sẵn sàng đón tiếp người tị nạn Rohingya – Thống kê Giáo hội Công giáo tại Bosnia và Herzegovina – Caritas Quốc tế bế mạc Hội nghị toàn thể lần thứ 20 – Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ lưu lại Cuba trong 60 giờ – Giáo hội Lào sẽ có thánh tử đạo đầu tiên

 

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Lễ giỗ tổ tiền hiền tử đạo giáo xứ Bàu Gốc

Lễ giỗ tổ tiền hiền tử đạo giáo xứ Bàu Gốc

sự khác biệt và độc đáo của các vị tử đạo đó là chết vì Chúa, chết giống như Chúa Giê-su, bị người ta giết chết chứ không giết người ta, và chết mà không oán hận. Các ngài đang sống và đang hiện diện cùng với gia tộc các ngài trên mảnh đất thấm máu tử đạo của các ngài.

Đăng lúc: 12-05-2015 09:37:11 AM | Đã xem: 510 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ BÀU GỐC
Giáo xứ Quảng Ngãi tôn vinh Đức Mẹ đầu tháng hoa

Giáo xứ Quảng Ngãi tôn vinh Đức Mẹ đầu tháng hoa

Cùng với Đức Trinh Nữ Maria, chúng ta dâng lên Thiên Chúa tâm tình tri ân cảm tạ, đã ban cho giáo xứ chúng ta biết bao hồng ân xác hồn trải dài qua bao năm tháng.

Đăng lúc: 02-05-2015 12:13:38 PM | Đã xem: 445 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Ngày Chúa Chiên Lành tại Quảng Ngãi

Ngày Chúa Chiên Lành tại Quảng Ngãi

Hôm nay, Chúa Nhật IV Phục sinh, Chúa Nhật Chúa Chiên Lành lại một lần nữa trở về với nhịp sống đức tin của cộng đoàn Dân Chúa. Đặc biệt, Chúa nhật Chúa Chiên Lành năm nay lại được Hội Thánh cử hành trong bối cảnh toàn thể Hội Thánh cử hành Năm Đời sống Thánh Hiến. Vâng nghe lời mời gọi của ĐTC Phanxicô, toàn thể cộng đoàn Dân Chúa khắp nơi đang sốt sắng cầu nguyện và bằng nhiều nỗ lực khác nhau, tập trung hướng về đời sống thánh hiến trong Giáo Hội.

Đăng lúc: 26-04-2015 06:46:48 PM | Đã xem: 495 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Đêm Vọng Phục Sinh tưng bừng ánh sáng

Đêm Vọng Phục Sinh tưng bừng ánh sáng

Cùng với toàn dân Ki-tô giáo khắp nơi trên toàn thế giới, cộng đoàn giáo xứ Quảng Ngãi đã long trọng cử hành Phụng Vụ Đêm Vọng Phục Sinh, cử hành mầu nhiệm trung tâm của lịch sử cứu độ : Mầu nhiệm Đức Ki-tô Phục Sinh.

Đăng lúc: 04-04-2015 07:03:54 PM | Đã xem: 646 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Thứ Năm và Thứ Sáu Tuần Thánh tại Quảng Ngãi

Thứ Năm và Thứ Sáu Tuần Thánh tại Quảng Ngãi

Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Quảng Ngãi đã long trọng cử hành Thánh Lễ Tiệc Ly và cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu cách long trọng tại nhà thờ mới Quảng Ngãi.

Đăng lúc: 03-04-2015 05:44:21 PM | Đã xem: 319 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
1 2 3 ... 15 16 17  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG NĂM

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Cầu cho chúng ta biết khước từ nền văn hoá của sự thờ ơ, để quan tâm đến những nỗi thống khổ của tha nhân, nhất là những người bệnh tật và nghèo khó.
 
Ý truyền giáo:  Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, xin cho các Kitô hữu đang sống trong các bối cảnh thế tục, luôn sẵn sàng để rao giảng về Đức Giêsu._*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 8285
  • Tháng hiện tại: 305367
  • Tổng lượt truy cập: 2061688