GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Năm Thân Nói Chuyện Khỉ

Nếu bạn đọc còn do dự tin hay không tin vào một trong hai giả thuyết nói trên thì hãy nghe lời khuyên của Einstein (vị tổ sư duy nhất của Thuyết Tương đối ) để mà vui sống. Ông nói thế này: “Có hai cách để sống: bạn chẳng tin vào phép màu nào cả, hoặc tin rằng mọi thứ đều là một phép mầu”. Riêng Heisenberg (một trong các vị tổ sư của Thuyết Lượng tử) thì đã dứt khoát lựa chọn “phép mầu” bằng ý tưởng bất hủ : Khoa học như bình rượu ngọt, mới uống ngụm đầu đã thấy mê say , nhưng uống đến giọt cuối cùng thì lại thấy Chúa ngồi dưới đáy mỉm cười!

 

Con Khỉ trong Anh ngữ

Trong Anh ngữ, để chỉ chung tới hằng trăm loài linh trưởng hay riêng lẻ con khỉ, người ta nghĩ ngay đến chữ “monkey”. Ngoài nghĩa đen chính là con khỉ, “monkey” còn mang một lô nhiều nghĩa đen và nghĩa bóng khác như:

 

Bế mạc năm Đời Sống Thánh Hiến và cử hành Năm Thánh LTX cho tu sĩ Giáo phận Qui Nhơn

Sáng 02.02.2016, Lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh, còn gọi là Lễ Nến, Đức Giám mục Giáo phận Qui Nhơn cử hành Thánh Lễ theo cấp giáo phận để Bế mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến và cử hành Năm Thánh Lòng Thương xót cho các Tu Sĩ.

 

Lời nguyện tín hữu các thánh lễ Tết và Lễ Tro

Theo truyền thống dân tộc, Lễ giao thừa là thời gian thiêng liêng nhất của hết thảy chúng ta. Hòa với niềm vui chung của đất nước, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

 

Thư Uỷ ban Giáo dục Công giáo gởi các sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân

Là sinh viên, học sinh Công giáo, các con phải là chất xúc tác cho hạnh phúc gia đình nếu các con biết khắc ghi trong lòng tình yêu của cha, của mẹ. Nhiều câu ca dao và nhiều bài hát trong truyền thống văn hóa và tôn giáo đã góp phần gìn giữ hạnh phúc gia đình qua việc nhắc nhớ và nuôi dưỡng tình yêu giữa cha mẹ, con cái qua bao thế hệ.

 

Bổn mạng giáo lý viên Giáo xứ Gò Thị

Trong buổi nói chuyện giờ tĩnh tâm, Cha Sở đã nói về Năm Thánh Lòng Thương Xót và đề cao sứ mạng của Giáo lý viên trong thời đại này, vì thương yêu chúng ta, Chúa Kitô đã giáng sinh, sống như người phàm. Trong ba năm giảng dạy, Người đã cùng các môn đệ đi khắp nơi, từ thành đô đến làng mạc nghèo khổ, rao giảng Tin Mừng cứu độ, dẫn lối cho hàng ngàn người lầm lạc trở về với Chúa ...

 

Các bài suy niệm CN V TNC

SUY NIỆM LỜI CHÚA CN 5 THƯỜNG NIÊN C Lời Chúa: Is 6,1-2a.3-8; 1Cr 15,1-11; Lc 5,1-11 Nhiều tác giả

 

Tết và mùa xuân trong thơ Nguyễn Bính

Có thể nói, trong tương quan bốn mùa, Nguyễn Bính mê đắm si mê mùa xuân nhất, các cung bậc tình cảm được thể hiện gắn với mùa xuân cũng nhiều nhất, bộc lộ một tâm hồn thi sĩ đa tình, đa cảm, lúc nào cũng tha thiết với ái tình và cuộc sống: Xuân đến tình tôi nao nức quá/Như người giai tế tối tân hôn/Và say sưa quá cho nên đã/Đánh đổ trời xuân xuống suối hồn (Vườn xuân).

 

Đức Thánh Cha Phanxicô: “Trung Quốc cần phải hoà giải với lịch sử của mình”

Đức Thánh Cha lưu ý, đồng thời ngài nói: “các bạn đừng tỏ ra cay đắng, nhưng hãy bình tâm với con đường mình đã chọn, cả khi mắc sai lầm”. Nói cách khác, “mỗi dân tộc đều phải hoà giải với lịch sử của mình”, nhờ đó sẽ “thêm trưởng thành và phát triển”. “Người sống lành mạnh thì biết thương xót chính mình, chứ không sống tàn ác, bạo liệt”.

 

Gánh mùa Xuân của mẹ

Gánh mùa xuân vai mẹ gầy sao nặng, Bởi mỏi mòn lam lủ bụi thời gian. Bên chồng bên con đầy vất vả gian nan, Đôi gánh mẹ cứ đầy theo năm tháng.

 

Thư ĐGM nhân dịp Tết Bính Thân và Mùa Chay 2016

Năm Ất Mùi đã trôi qua từng ngày thong thả, giờ đây chúng ta đang đứng trước thềm năm mới Bính Thân. Mùa Xuân đang trở về trên quê hương đất nước chúng ta và cả dân tộc đang hân hoan bước vào những ngày lễ hội tưng bừng nhất. Chính Thiên Chúa đã tạo thành vũ trụ xinh đẹp này cùng với chu kỳ thời tiết tuần hoàn, để gõ nhịp cho cuộc sống con người bằng bốn mùa xuân hạ thu đông và đem lại sự đổi mới cứ mỗi độ xuân về.

 

Hội chợ vui Xuân tại Chính Tòa

Một năm cũ sắp qua đi, và một năm mới lại về. Trong niềm vui đón xuân mới, Giáo xứ Chính Tòa Qui nhơn tổ chức hội chợ vui xuân vào ngày Chúa Nhật 31.01.2016, từ sau thánh lễ thiếu nhi cho đến 22g00 cùng ngày. Hội chợ này nhằm mục đích tạo bầu không khi vui xuân cho gia đình Giáo xứ và để khích lệ động viên tinh thần học giáo lý và tham dự thánh lễ của các em thiếu nhi trong giáo xứ.

 

Lời nguyện tín hữu CN V TNC

Khi cử hành Thánh Thể Hội Thánh làm vinh danh Thiên Chúa quyền năng và Thánh thiện, đồng thời xúc tiến sứ mệnh được uỷ thác là dẫn đưa mọi người về cùng Đức Kitô. Với tâm tình cảm tạ tri ân vì ơn gọi là Kitô hữu và là Tông Đồ,chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

 

Chầu Thánh Thể cuối năm

365 ngày của năm cũ đã dần qua đi, nhường chỗ cho 365 ngày mới sắp tới. Trong giờ khắc kỳ diệu, thiêng liêng và đặc biệt này, chúng ta quây quần bên Chúa Giêsu Thánh Thể, để thờ lạy, tạ ơn vì lòng thương xót của Thiên Chúa đã ấp ủ chúng ta trong suốt năm qua, đồng thời tạ lỗi vì biết bao thiếu xót, nhất là không chu toàn bổn phận cũng như xử dụng ơn thánh của Chúa ban cách bất xứng...!

 

Lễ giỗ các tiền nhân tại Chủng Viện Làng Sông

vào lúc 4 giờ chiều ngày 02/02/2016 tại Chủng Viện Làng Sông. Đức Cha Matthêô đã cử hành thánh lễ đồng tế cùng với Đức Cha Phêrô và các linh mục giáo phận, với sự tham dự của đông đảo tu sĩ nam nữ và giáo dân.

 

Đức Thánh Cha bế mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến

Buổi lễ bắt đầu với nghi thức làm phép nến và đi rước tiến lên bàn thờ, do 50 tu sĩ nam nữ, đại diện cho các hình thái khác nhau của đời sống Thánh Hiến, đảm trách. Trong khuôn khổ Năm Thánh Lòng Thương Xót, các tu sĩ được chọn thuộc các dòng thi hành những công việc từ bi thương xót (thương linh hồn 7 mối, thương xác 7 mối).

 

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Gặp gỡ liên tu sĩ Hạt Quảng Ngãi

Gặp gỡ liên tu sĩ Hạt Quảng Ngãi

Một tiếng đồng hồ trôi qua nhanh tựa như cái chớp mắt, thế mà cả cộng đoàn của buổi gặp gỡ đã làm được hai việc vừa có ý nghĩa, lại rất tâm tình. Mở đầu, cha phụ trách trình bày tóm tắt nội dung chính của bức Tông thư, Đức Thánh Cha viết nhân dịp Năm Thánh Hiến. Với các mục tiêu Đức Thánh Cha vạch ra, và những ước vọng ngài trình bày, là những điểm tựa để mỗi người duyệt xét lại mình khi thời gian Năm Thánh Hiến đang dần khép lại, và cũng là những định hướng cho đời tu giúp mỗi tu sĩ thẳng đường đi tới.

Đăng lúc: 01-02-2016 07:53:14 PM | Đã xem: 173 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI
Lễ Giáng Sinh tại Phú Hòa

Lễ Giáng Sinh tại Phú Hòa

Noel từ lúc nào đã trở nên ngày hội của cả hành tinh cho những người Kitô hữu và cả với những anh em lương dân. Người người dắt nhau đi vào nhà thờ, xem diễn nguyện, ngắm hang đá, chụp hình bên cây thông có ông già Noel…Khuôn viên nhà thờ Phú Hòa hôm nay bỗng trở nên chật chội vì dòng người đổ vào đông đễn nỗi chẳng còn lối đi.

Đăng lúc: 02-01-2016 08:16:19 PM | Đã xem: 427 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ PHÚ HÒA
Chúng tôi muốn gặp Thầy Giêsu

Chúng tôi muốn gặp Thầy Giêsu

Tại một thành phố với trên 200 ngàn cư dân mà vỏn vẹn chỉ có khoảng 500 giáo dân hiện diện thì thử hỏi đối tượng cần ưu tiên nhắm tới để phục vụ lại chỉ là những người Công Giáo thôi sao ? Và quả thật, cộng đoàn giáo xứ Quảng Ngãi đã làm đúng khi chọn lựa tiêu đích mục vụ của đại lễ Giáng Sinh chính là anh chị em ngoài Công giáo, cho dù họ thuộc tôn giáo, tín ngưỡng hay ý thức hệ nào.

Đăng lúc: 28-12-2015 05:10:18 PM | Đã xem: 207 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Hội diễn mừng Giáng Sinh tại Giáo hạt Quảng Ngãi

Hội diễn mừng Giáng Sinh tại Giáo hạt Quảng Ngãi

Về tham dự đêm hội diễn hoan ca Giáng Sinh năm nay có 7 đơn vị : Bầu Gốc, Bình Hải, Châu Me, Kỳ Tân, Phú Hòa, Nghĩa Lâm và đơn vị chủ nhà Quảng Ngãi. Chương trình được khai mở với bài hợp ca Hang Bê Lem, một nhạc phẩm thánh ca Giáng Sinh "đi qua cùng năm tháng" của cố nhạc sư Hải Linh.

Đăng lúc: 26-12-2015 07:34:00 PM | Đã xem: 419 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI
Đêm canh thức giáng sinh tại giáo xứ Bàu Gốc

Đêm canh thức giáng sinh tại giáo xứ Bàu Gốc

Giờ đây, để bù đắp lại phần nào những sự lãnh đạm thờ ơ ấy, mỗi người chúng ta hãy khẩn khoản nài xin Thiên Chúa cho chúng ta và toàn thể nhân loại, biết mở rộng tâm hồn đón nhận những hồng ân mà Ngài sẽ ban xuống cho chúng ta.

Đăng lúc: 26-12-2015 03:37:30 AM | Đã xem: 368 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO PHẬN QUI NHƠN , GIÁO HẠT QUẢNG NGÃI , GIÁO XỨ BÀU GỐC
1 2 3 ... 19 20 21  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG HAI

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Chăm sóc tạo vật.  Xin cho chúng ta biết chăm sóc tốt tạo vật - một quà tặng nhưng không- bằng việc vun trồng và bảo vệ chúng cho các thế hệ tương lai.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho Châu Á.  Xin cho ngày càng có nhiều cơ hội đối thoại và gặp gỡ giữa những người Kitô hữu và các dân tộc Châu Á.
 

LỊCH PHỤNG VỤ GIÁO PHẬN
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 34
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 21
  • Hôm nay: 2212
  • Tháng hiện tại: 39106
  • Tổng lượt truy cập: 4919714