Thay đổi nghi thức trao dây Pallium cho các vị Tổng Giám Mục chính tòa

Do quyết định của ĐTC Phanxicô, dây Pallium từ nay sẽ được trao cho vị Tổng Giám Mục đứng đầu giáo tỉnh trong một buổi lễ tại giáo phận thuộc quyền thay vì tại Roma. Trong thư đề ngày 12-1-2015 gửi đến các vị Sứ thần và Khâm Sứ Tòa Thánh trên thế giới, Đức Ông Guido Marini, Trưởng Ban nghi lễ phụng vụ của Tòa Thánh, đã thông báo quyết định trên đây của ĐTC.

 

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 10/2015

– Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 4 Thường niên: Hãy xuất khỏi người này! – Chính thức mở Án phong Chân phước cho Chị Chiara Lubich – Ba Lan: các linh mục Công giáo đã cứu người Do Thái trong Thế chiến thứ hai – Đức Thánh Cha Phanxicô bế mạc Tuần lễ cầu nguyện cho sự Hiệp nhất các Kitô hữu – Quyết định cuối cùng của Toà án Malaysia: báo Công giáo Herald không được dùng từ Allah – Kỷ niệm mười năm Huấn thị Dignitas connubii về tính vô hiệu của hôn nhân.

 

Tin Tổng Hợp Giáo Phận Qui Nhơn Tháng 01/2015

Tin Tổng Hợp Giáo Phận Qui Nhơn Tháng 01/2015

 

Diễn từ Nobel Văn Học

Việc viết là hoạt động cô đơn lạ kì. Bạn trải qua những khoảnh khắc nản chí khi soạn những trang đầu tiên của một cuốn tiểu thuyết. Mỗi ngày bạn đều có cái ấn tượng là đi sai đường. Và khi đó, nỗi cám dỗ thật lớn là quay trở lại và dấn vào một con đường khác. Không được để sa vào sự cám dỗ này mà cứ phải theo cùng đường. Điều đó phần nào giống như cầm lái một chiếc xe, ban đêm, mùa đông và lăn bánh trên giá băng, chẳng nhìn thấy gì hết.

 

Chúa Nhật IV Thường Niên

Chiếc trực thăng bay là là trên miền đất thành cổ Giêrusalem,phía dưới là một ngôi đền thờ Hồi giáo nguy nga tráng lệ,ngay trước đền thờ nầy,một nhà thờ công giáo không kém phần hoành tráng,xa xa là bức tường than khóc của Do thái giáo.Ngần ấy tôn giáo đan xen, lẽ ra Giêrusalem phải là miền đất hứa hòa bình và thịnh vượng,nhưng thực tế phủ phàng ! ... (Lm. Phaolô Lê Văn Nhơn)

 

Phụ nữ được vinh thăng Hồng Y không?

Theo dòng thời gian, tước Hồng Y được ban rộng rãi ban cho các Giám mục của các giáo phận khác, và các vị làm việc trong Giáo Triều Rôma. Tuy nhiên, sự kết nối với hàng giáo sĩ Rôma luôn được duy trì, bằng cách ban cho mỗi Hồng Y một nhà thờ tước hiệu, mà ngài có thể được nói là linh mục quản xứ danh dự hay phó tế danh dự.

 

Thư cám ơn của Đức Tổng giám mục Chủ tịch HĐGMVN gửi Cộng đồng Dân Chúa

Thư cám ơn của Đức Tổng giám mục Chủ tịch HĐGMVN gửi Cộng đồng Dân Chúa

 

Lời nguyện giáo dân CN IV TNB

Đức Kitô là Đấng Thánh của Thiên Chúa, được sai xuống trần gian để xoa dịu mọi nỗi dâu của con người và giúp họ sống hạnh phúc. Luôn tin tưởng vào quyền năng cứu độ của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

 

Sứ điệp Mùa Chay 2015 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Mùa Chay là một mùa canh tân đối với Giáo Hội, các cộng đoàn và mỗi tín hữu. Nhưng trên hết Mùa Chay là ”một mùa ân thánh' (2 Cr 6,2). Thiên Chúa không yêu cầu chúng ta điều gì mà trước đó Ngài không ban cho chúng ta: ”Chúng ta yêu mến vì Chúa đã yêu thương chúng ta trước” (1 Ga 4,19). Chúa không dửng dưng đối với chúng ta.

 

Hình ảnh thánh lễ an táng cha Gioakim Đoàn Kim Hiền

Hình ảnh thánh lễ an táng và tiễn biệt cha GioaKim Đoàn Kim Hiền tại nghĩa trang các linh mục Làng Sông - Qui Nhơn

 

Tìm hiểu Sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo – Phần III: Đời sống mới trong Đức Kitô - Bài 10. Công bằng

Công bằng là trả lại cho người lân cận những gì chúng ta mắc nợ họ (GLHTCG 1807). Vì không ai chỉ sống cho mình, nên nhân đức làm nền tảng cho đời sống chung cũng là nhân đức nền tảng. Trong giáo huấn Công giáo về các nhân đức, đức công bằng được khai triển theo 3 hướng.

 

ĐHY Filoni đến thăm Tổng Giáo phận Sài Gòn

ĐHY Filoni đã chủ sự Thánh lễ đồng tế trong ngôi thánh đường 135 tuổi của Sài Gòn vào sáng ngày 25-01-2015 với sự tham dự của gần 1.500 tu sĩ và giáo dân.

 

Thánh lễ an táng Cha Gioakim Đoàn Kim Hiền

Tại Nhà thờ Chính Tòa Qui Nhơn, vào lúc 7g sáng thứ Hai ngày 26 tháng 1, Đức cha Matthêô đã chủ sự thánh lễ an táng cha Gioakim Đoàn Kim Hiền đã qua đời vào ngày 23 tháng 1 vừa qua. Cùng đồng tế trong thánh lễ có Nguyên Giám mục Phêrô Nguyễn Soạn và khoảng 70 linh mục trong ngoài giáo phận, với sự tham dự đông đảo của các tu sĩ, chủng sinh, thân nhân và giáo dân ở những nơi cha Gioakim đã phục vụ trong suốt cuộc đời linh mục.

 

Thành lập Hội đồng giáo xứ Vĩnh Thạnh

Từ 5h30 sáng Chúa Nhật thứ III Thường Niên, 21 thành viên đã có mặt tại nhà xứ, với nét mặt hoan hỉ và chờ đợi đón Đức Giám Mục trong cái gió lành lạnh của buổi sáng. Tất cả bà con giáo dân của Giáo Xứ Vĩnh Thạnh lần lượt đến để tham dự thánh lễ tuyên hứa của Hội Đồng Giáo Xứ.

 

Bí tích Thêm sức trước khi lãnh nhận bí tích hôn phối?

Con được rửa tội từ lúc nhỏ. Khi lớn khôn, con được xưng tội rước lễ lần đầu. Vì phải đi lo kiếm sống, nên con không có tiếp tục đi học giáo lý và chưa chịu phép Thêm Sức. Hiện nay, con có quen với một người có đạo và muốn đi đến hôn nhân. Vậy con có phải đi học giáo lý để chịu phép Thêm Sức trước khi lãnh nhận phép Hôn Phối không?

 

Loan báo Tin Mừng, tái loan báo Tin Mừng,

Bài thuyết trình gồm hai phần chính. Phần thứ nhất tìm hiểu ý nghĩa của từ evangelizatio trong lịch sử. Phần thứ hai tìm hiểu những đợt sóng “mới” của việc loan báo Tin mừng trong lịch sử, dựa theo cha Cantalamessa và cha Menin. Kết luận: những bài học về cái mới.

 

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Tin Tổng Hợp Giáo Phận Qui Nhơn Tháng 01/2015

Đăng lúc: 28-01-2015 06:53:48 PM - Đã xem: 19 - Phản hồi: 0

Tin Tổng Hợp Giáo Phận Qui Nhơn Tháng 01/2015

Tin Tổng Hợp Giáo Phận Qui Nhơn Tháng 01/2015

Văn thư hướng dẫn hưởng ơn toàn xá trong năm Đời Sống Thánh Hiến tại Giáo Phận Qui Nhơn

Mục đích của Năm Đời Sống Thánh Hiến là để giúp các tu sĩ nhìn về quá khứ với niềm tri ân, sống hiện tại cách say mê và nhắm đến tương lai với niềm hy vọng. Đây cũng là năm để toàn thể Giáo Hội tạ ơn...

Cha Dominique Iribarne Thành (1859 - 1885)

Đăng lúc: 11-01-2015 05:51:16 PM - Đã xem: 162 - Phản hồi: 0

Cha Dominique Iribarne Thành (1859 - 1885)

Năm 1884, ngài truyền giáo ở Quán Cau, tỉnh Phú Yên. Ngài viết: “Đây là vùng đặc biệt nghèo khổ, ở mỗi sở họ tôi chỉ tìm thấy có 4 gia đình đủ sống, đủ sống ở đây có nghĩa là thu hoạch mùa màng đủ để...

Khởi động phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể tại Giáo Phận Qui Nhơn

Đăng lúc: 07-06-2014 04:11:58 AM - Đã xem: 859 - Phản hồi: 0

Khởi động phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể tại Giáo Phận Qui Nhơn

Tại giáo phận Qui Nhơn, việc phát triển phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể đã được Ban Giáo lý Giáo phận đề ra cách đây 4 năm và dần dần đã thành hiện thực. Khóa thường huấn linh mục tháng 10-2013 đã dành...

Thành lập Hội đồng giáo xứ Vĩnh Thạnh

Đăng lúc: 26-01-2015 12:29:47 AM - Đã xem: 251 - Phản hồi: 0

Thành lập Hội đồng giáo xứ Vĩnh Thạnh

Từ 5h30 sáng Chúa Nhật thứ III Thường Niên, 21 thành viên đã có mặt tại nhà xứ, với nét mặt hoan hỉ và chờ đợi đón Đức Giám Mục trong cái gió lành lạnh của buổi sáng. Tất cả bà con giáo dân của Giáo...

Thiếu nhi Tuy Hòa sinh hoạt giáng sinh

Đăng lúc: 28-12-2014 08:29:14 PM - Đã xem: 409 - Phản hồi: 0

Thiếu nhi Tuy Hòa sinh hoạt giáng sinh

Sáng nay, sau lễ Thánh Gia, khối giáo lý thiếu nhi cùng nhau đến trước hang đá để viếng Chúa Hài Đồng. Thứ tự từng khối lớp, từ khối một đến khối chín đến chiêm ngắm Thánh Gia Thất và cầu nguyện, tâm...

Lý Sơn đón Chúa trong mưa

Đăng lúc: 31-12-2014 08:21:47 PM - Đã xem: 556 - Phản hồi: 0

Lý Sơn đón Chúa trong mưa

Ở Lý Sơn, nhà thờ sát biển, mỗi lần mưa về thường đi với gió, như mới đây gió nổi, quất mạnh vào sân, giật cờ, xé phông, xô đổ không một chút thương dù người ta làm tốn đến bạc triệu. Tổ chức canh...

Đại Chủng Sinh Qui Nhơn Họp Mặt Định Kỳ Tháng 12 - 2014

Đăng lúc: 12-12-2014 03:36:04 AM - Đã xem: 616 - Phản hồi: 0

Đại Chủng Sinh Qui Nhơn Họp Mặt Định Kỳ Tháng 12 - 2014

Trong bầu khí rộn ràng của Mùa Vọng đón chờ Chúa Hài Nhi với những hang đá dần thành hình, chiều ngày 09-12-2014, toàn thể anh em đại chủng sinh Qui Nhơn đang tu học tại Đại chủng viện Sao Biển đã họp...

Cộng đoàn Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương đi ủy lạo tại Gialai và Kontum

Đăng lúc: 18-01-2015 03:18:50 AM - Đã xem: 386 - Phản hồi: 0

Cộng đoàn Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương đi ủy lạo tại Gialai và Kontum

Tạ ơn Chúa! Cám ơn Mẹ Măng Đen! Nhờ quý vị ân nhân giúp đỡ mà các Nữ Tỳ của Chúa Giêsu Tình Thương đã có một chuyến "đi ra” thật ý nghĩa, để hâm nóng trong lòng chị em Linh Đạo truyền giáo của Hội...

Thanh niên Địa sở Gia Hựu tham dự hội chợ Tam Quan năm 1940

Đăng lúc: 19-01-2015 05:55:31 PM - Đã xem: 239 - Phản hồi: 0

Thanh niên Địa sở Gia Hựu tham dự hội chợ Tam Quan năm 1940

Theo chỗ chúng tôi biết thì cuộc hội chợ này tổ chức rất châu đáo, nói được rằng: sẽ lớn nhứt trong các hội chợ về tỉnh lỵ miền Nam Trung Kỳ: (có nhiều gian hàng đặc sắc về kỹ nghệ và thổ hoá). Nhưng...

Nước Mặn, cảng thị và trung tâm truyền giáo

Đăng lúc: 25-10-2013 07:20:44 PM - Đã xem: 1164 - Phản hồi: 0

Nước Mặn, cảng thị và trung tâm truyền giáo

Cha Francisco de Pina đến Hội An năm 1617 trong thời kỳ các thừa sai bị chúa Nguyễn trục xuất, cha phải hoàn toàn ẩn trú dưới sự giúp đỡ của các giáo hữu Nhật, cha chỉ tiếp xúc được nhiều với người...

 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG GIÊNG

Ý CẦU NGUYỆN
 
- Ý chung: Cầu cho những thành viên thuộc các truyền thống tôn giáo khác nhau và tất cả mọi người thiện chí biết cùng nhau xây dựng nền hoà bình.
 
- Ý truyền giáo: Cầu cho các tu sĩ nam nữ, trong năm về đời sống thánh hiến này, biết tái khám phá niềm vui bước theo Chúa Kitô và hăng say phục vụ người nghèo khổ.
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 19
  • Thành viên online: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 2978
  • Tháng hiện tại: 217056
  • Tổng lượt truy cập: 979893