GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Đức Thánh Cha Chủ Sự Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Thế giới đang cần lòng can đảm, hy vọng, đức tin, lòng kiên trì của các môn đệ Chúa Kitô. Thế giới đang cần hoa trái của Thánh Linh: ”yêu thương, vui mừng, an bình, quảng đại, từ nhân, tốt lành, trung thành, dịu dàng, tự chủ” (Gl 5,22). Hồng ân Thánh Linh đã được ban dồi dào cho Giáo Hội và mỗi người chúng ta, để chúng ta có thể sống với niềm tin chân chính và lòng bác ái cụ thể, để chúng ta có thể gieo vãi những hạt giống hòa giải và an bình. Được Thánh Linh và nhiều hồng ân của Chúa củng cố, chúng ta có thể chiến đấu không nhân nhượng chống lại tội lỗi và sự hư hỏng, kiên nhẫn tận tụy thi hành những công việc công lý và hòa bình”

 

Một Năm Lòng Thương Xót Để «Thay Đổi Đời Sống»

Theo ĐHY Kasper, « từ ‘misericordia’ trong tiếng Latinh có nghĩa là ‘có trái tim (cor) dành cho người nghèo (miseri); có trái tim đập cho người nghèo’”. Từ lâu đời Giáo Hội đã thăng tiến « các công việc thương xót » : ngôn ngữ có thể xem ra quá xưa, nhuưng nó bao hàm những điều rất cụ thể : cho kẻ đói ăn, cho kẻ khát uống, cho kẻ rách rưới ăn mặc, cho khách đậu nhà, đón tiếp những người hành hương và những người túng thiếu, viếng kẻ liệt, loan báo Tin Mừng cho các tù nhân, chôn xác kẻ chết…

 

Giáo huấn số 26 : Chiếu toản niềm tin là chia sẻ niềm vui cứu độ

Những người loan báo Tin mừng đầy Thánh Thần là những người dũng cảm mở lòng mình ra cho hoạt động của Chúa Thánh Thần. Vào ngày lễ Ngũ Tuần, Chúa Thánh Thần đã làm cho các kỳ công của Thiên Chúa, có khả năng nói cho mỗi người bằng thứ tiếng riêng của họ.

 

Phải trợ giúp các gia đình trong sứ mệnh giáo dục con cái

Các cộng đoàn kitô được mời gọi cống hiến sự yểm trợ cho sứ mệnh giáo dục của các gia đình, trước hết bằng Lời Chúa. Một nền giáo dục tốt trong gia đình là cột sống của thuyết nhân bản. Nếu nền giáo dục gia đình tìm lại được sự hãnh diện là tác nhân, nhiều điều sẽ thay đổi một cách tốt đẹp hơn cho các cha mẹ không chắc chắn và cho các con cái thất vọng.

 

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 26/2015

– Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật Chúa ThánhThần hiện xuống: Hãy nhận lấy Thánh Thần – Đức hồng y Tagle: tân Chủ tịch Caritas Quốc tế – Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ Giáo triều Rôma – Philippines sẵn sàng đón tiếp người tị nạn Rohingya – Thống kê Giáo hội Công giáo tại Bosnia và Herzegovina – Caritas Quốc tế bế mạc Hội nghị toàn thể lần thứ 20 – Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ lưu lại Cuba trong 60 giờ – Giáo hội Lào sẽ có thánh tử đạo đầu tiên

 

Các bài suy niệm Lễ Hiện Xuống

Các bài suy niệm Lễ Hiện Xuống - Nhiều tác giả

 

Trách Nhiệm Luân Lý Trong Đời Sống Hôn Nhân Và Gia Đình

Trước sức ép của việc hợp thức hoá hôn nhân cùng phái và sự kiện ly dị mỗi ngày một gia tăng, khái niệm truyền thống về hôn nhân và giá trị gia đình dường như không còn được rõ ràng đối với một số đông trong anh chị em chúng ta. Lẽ đó, người viết xin mạo muội được chia sẻ một vài suy tư và cảm nghĩ của mình về trách nhiệm luân lý trong đời sống hôn nhân và gia đình đối với thời đại mà chúng ta đang sống. (Bản cập nhật ngày 20/5/2015; Lm. Trần Mạnh Hùng, STD)

 

Giải Viết Văn Đường Trường 2015 - Bản tin 09

Ban Tổ chức giải Viết Văn Đường Trường mong muốn rằng một số tác giả đã dự thi ở giải Viết Văn Đường Trường cũng sẽ tham gia giải truyện ngắn Hướng Đi. Đồng thời chúng tôi cũng đang nghĩ đến việc điều chỉnh lại bản thể lệ để các tác giả ngoài Công giáo có thể tham dự giải Viết Văn Đường Trường. Cánh cửa mở rộng và những mục tiêu tốt đẹp của giải Hướng Đi nhắc chúng tôi phải nhớ lại tiếng gọi đối thoại đại kết của Công đồng Vaticanô II.

 

Lịch Phụng Vụ Tháng Sáu

Cầu cho cuộc gặp gỡ thân tình với Chúa Giêsu khơi dậy nơi nhiều người trẻ niềm khát khao dâng hiến đời sống mình trong ơn gọi linh mục và đời sống thánh hiến.

 

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Chúa Thánh Thần hiện diện trên trần gian nầy dưới nhiều khía cạnh, dưới nhiều khuôn mặt. hôm nay chúng ta chiêm ngắm khuôn mặt Ngài dưới khía cạnh Tình yêu; vì Tình yêu là nguyên lý hợp nhất mọi người, mọi sự trong Thiên Chúa. (Lm. Gioakim Dương Minh Thanh)

 

Quốc hội Anh chính thức hợp pháp hóa việc một phôi được tạo thành bởi chất liệu di truyền từ ba cha mẹ

Cách đây 5 năm về trước (2008), các khoa học gia người Anh tại Đại học Newcastle đã thành công trong việc tạo nên phôi người, sử dụng cấu tử cơ bản di truyền (DNA) của hai phụ nữ và một người nam. Tin này đã được công bố bởi các báo chí ngoại quốc, đặc biệt là tờ Telegraph U.K. vào hôm thứ Ba, ngày 05 tháng 02 năm 2008 với tựa đề: “Transplant creates embryos with tree parents.” Bài viết được thực hiện bởi Roger Highfield, chủ bút phần khoa học.

 

Lời nguyện giáo dân Lễ CTT Hiện Xuống

Chúng ta khiêm cung cầu xin Chúa Thánh Thần ngự đến chiếu soi tâm hồn người thế giữa bóng đêm tội lỗi, đem yêu thương vào nơi oán thù, đem niềm tin cho người đau khổ và hòa bình cho những vùng khói lửa chiến tranh.

 

Trong Mấy Ngày Qua, Tương Lai Của Các Tín Hữu Iraq Và Syria trở Nên Đen Tối Hơn Bao Giờ Hết

Đức Cha cho biết hai phần ba trong số 150,000 Kitô hữu Aleppo đã rời thành phố. Về tình hình trong mấy ngày qua, Đức Cha Audo nói “Chúng tôi bị đánh bom hàng ngày. Tôi có thể bị đánh bom trên đường phố, trong nhà thờ, trong tòa giám mục, trong trường học. Chúng tôi không biết tại sao và mấy trái bom này ở đâu mà ra”.

 

Đức Giáo Hoàng Danh Dự Phá Vỡ Sự Thinh Lặng Với Lời Tựa Trong Cuốn Sách Mới Của Đức Hồng Y Bertone

Đức Giáo Hoàng Danh Dự Phá Vỡ Sự Thinh Lặng Với Lời Tựa Trong Cuốn Sách Mới Của Đức Hồng Y Bertone Công việc của một mục tử “không thể bị giới hạn trong Giáo Hội mà thôi”. Đức Giáo Hoàng danh dự Bênêđíctô thứ 16 đã viết như trên trong một lá thư được dùng làm lời tựa cuốn sách mới có tựa đề là “La Fede e il Bene Comune” của Đức Hồng Y Tarciso Bertone. Đây là một diễn biến hiếm hoi kể từ Đức Bênêđíctô thứ 16 thoái vị hôm 11 tháng 2 năm 2013.

 

Các vị thánh bổn mạng dành cho những nhu cầu mới

Do kinh nghiệm cá nhân, tất cả người Công giáo đều biết lời cầu nguyện của thánh bổn mạng có hiệu quả như thế nào trước ngai tòa Chúa, nhưng họ không biết tại làm sao mà Thánh Christopher lại là bổn mạng của những người lữ hành? Thánh Lucia là vị thánh mà những người bị bệnh nhãn khoa phải cầu khẩn? Ở đây có một điều gì đó mà chúng ta gọi là “nguyên tắc tương cận”. Chúng ta nhìn vào đời sống của vị thánh và rồi thấy một điều gì đó nhắc nhớ về tình trạng hiện thời của chúng ta.

 

Tháng Hoa Kính Đức Mẹ Và Mừng Tước Hiệu Nhà thờ Tân Dinh

Trong tâm tình muôn tâm hồn đang hướng về Mẹ với niềm tôn kính mến yêu, mỗi chiều thứ Bảy trong tháng Năm, cộng đoàn Giáo xứ Tân Dinh quy tụ nhau để dâng lên Đức Mẹ những lời kinh sốt sắng. Bên cạnh đó, các em thiếu nhi trong giáo xứ vũ khúc “Đón Mùa Hoa Về” và cùng dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi xinh, những điệu múa nhịp nhàng để ca khen chúc tụng Danh Mẹ.

 

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Tháng Hoa Kính Đức Mẹ Và Mừng Tước Hiệu Nhà thờ Tân Dinh

Trong tâm tình muôn tâm hồn đang hướng về Mẹ với niềm tôn kính mến yêu, mỗi chiều thứ Bảy trong tháng Năm, cộng đoàn Giáo xứ Tân Dinh quy tụ nhau để dâng lên Đức Mẹ những lời kinh sốt sắng. Bên cạnh đó, các em thiếu nhi trong giáo xứ vũ khúc “Đón Mùa Hoa Về” và cùng dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi xinh, những điệu múa nhịp nhàng để ca khen chúc tụng Danh Mẹ.

Tin tổng hợp Giáo phận Qui Nhơn tháng 4

Đăng lúc: 01-05-2015 05:59:51 AM - Đã xem: 254 - Phản hồi: 0

Tin tổng hợp Giáo phận Qui Nhơn tháng 4

Tin tổng hợp Giáo phận Qui Nhơn tháng 4

Thư ĐGM nhân ngày cầu cho ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ

Đăng lúc: 23-04-2015 05:52:40 AM - Đã xem: 543 - Phản hồi: 0

Thư ĐGM nhân ngày cầu cho ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ

Chúa nhật IV Phục sinh được gọi là Chúa nhật Chúa Chiên Lành, vì hôm nay Hội Thánh mời gọi mọi người cùng chiêm ngắm khuôn mặt của Đức Kitô, Vị Mục Tử Nhân Lành, đã chết và sống lại để cho đoàn chiên...

Thư của Cha Geffroy Bửu, Thừa Sai Đông Đàng Trong

Đăng lúc: 11-05-2015 08:20:24 AM - Đã xem: 201 - Phản hồi: 0

Thư của Cha Geffroy Bửu, Thừa Sai Đông Đàng Trong

Sáng thứ Tư ngày 5, chúng tôi nhìn thấy Gia Hựu trước mắt; thử nghĩ tôi đau đớn biết chừng nào khi từ trên tàu nhìn thấy các địa sở trong hạt của tôi ngập chìm trong khói lửa! Vài giờ sau, chúng tôi...

Hiện trạng Giáo phận Qui Nhơn năm 2014

Đăng lúc: 18-04-2015 08:39:11 AM - Đã xem: 812 - Phản hồi: 0

Hiện trạng Giáo phận Qui Nhơn năm 2014

Hiện trạng Giáo phận Qui Nhơn 2014: Giáo hạt Quảng Ngãi, Giáo hạt Bồng Sơn, Giáo hạt Gò Thị, Giáo hạt Kim Châu, Giáo hạt Qui Nhơn, Giáo hạt Mằng Lăng, Giáo hạt Tuy Hòa

Lễ giỗ tổ tiền hiền tử đạo giáo xứ Bàu Gốc

Đăng lúc: 12-05-2015 08:37:11 PM - Đã xem: 476 - Phản hồi: 0

Lễ giỗ tổ tiền hiền tử đạo giáo xứ Bàu Gốc

sự khác biệt và độc đáo của các vị tử đạo đó là chết vì Chúa, chết giống như Chúa Giê-su, bị người ta giết chết chứ không giết người ta, và chết mà không oán hận. Các ngài đang sống và đang hiện diện...

Dâng Hoa Đầu Tháng Đức Mẹ Tại Ngọc Thạnh

Đăng lúc: 05-05-2015 06:39:27 AM - Đã xem: 424 - Phản hồi: 0

Dâng Hoa Đầu Tháng Đức Mẹ Tại Ngọc Thạnh

Chiều thứ Bảy 02/5/2015, giáo xứ Ngọc Thạnh tổ chức dâng hoa khai mạc tháng hoa kính Mẹ Maria. Bóng trời chiều vừa lặn, từng cơn gió nhẹ vờn bay xoa dịu hơi nắng nóng còn đọng lại khu vực hang đá Đức...

Tháng Hoa Kính Đức Mẹ Và Mừng Tước Hiệu Nhà thờ Tân Dinh

Đăng lúc: 20-05-2015 07:01:12 AM - Đã xem: 355 - Phản hồi: 0

Tháng Hoa Kính Đức Mẹ Và Mừng Tước Hiệu Nhà thờ Tân Dinh

Trong tâm tình muôn tâm hồn đang hướng về Mẹ với niềm tôn kính mến yêu, mỗi chiều thứ Bảy trong tháng Năm, cộng đoàn Giáo xứ Tân Dinh quy tụ nhau để dâng lên Đức Mẹ những lời kinh sốt sắng. Bên cạnh...

Giáo xứ Phù Mỹ cầu cho ơn thiên triệu

Đăng lúc: 01-05-2015 05:52:44 AM - Đã xem: 285 - Phản hồi: 0

Giáo xứ Phù Mỹ cầu cho ơn thiên triệu

Hưởng ứng lời kêu gọi của giáo hội, nên giáo xứ Phù Mỹ trong ngày 26 – 4 – 2015 đã tha thiết khẩn cầu Thiên Chúa ban cho giáo xứ Phù Mỹ nói riêng và giáo hội nói chung được thêm nhiều ơn gọi. Vì lần...

Ra Mắt Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Phú Hữu

Đăng lúc: 08-05-2015 03:59:33 PM - Đã xem: 335 - Phản hồi: 0

Ra Mắt Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Phú Hữu

Vào lúc 16 giờ ngày 26/4/2015 Chúa nhật IV Phục sinh, giáo xứ Phú Hữu đã chính thức ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể. Xứ đoàn Thăng Thiên giáo xứ Phú Hữu đã được cha sở Vinh sơn Nguyễn Văn Thanh...

Giáo Xứ Đa Lộc Chầu Thánh Thể

Đăng lúc: 18-05-2015 07:02:44 AM - Đã xem: 180 - Phản hồi: 0

Giáo Xứ Đa Lộc Chầu Thánh Thể

Sáng ngày 17 tháng 05 năm 2015, tại nhà thờ Đa Lộc, sau Thánh lễ Chúa Thăng Thiên, cha Tôma Nguyễn Công Binh, quản xứ Đa Lộc, chủ sự buổi chầu Mình Thánh Chúa mà giáo xứ Đa Lộc vinh dự đại diện cho...

Ngày họp mặt tông đồ giáo dân tại Giáo xứ Tuy Hòa

Đăng lúc: 18-05-2015 05:47:58 AM - Đã xem: 228 - Phản hồi: 0

Ngày họp mặt tông đồ giáo dân tại Giáo xứ Tuy Hòa

Giáo xứ Tuy Hòa gồm mười bốn hội, ban ngành, đoàn thể... với trên năm trăm người nhưng vì lần đầu họp mặt nên chỉ có các thành viên điều hành tham dự. Trong phần học hỏi, cha sở đã nêu lên được ý...

Đại Chủng Sinh Qui Nhơn Họp Cuối Năm Âm Lịch

Đăng lúc: 05-02-2015 10:04:39 AM - Đã xem: 801 - Phản hồi: 0

Đại Chủng Sinh Qui Nhơn Họp Cuối Năm Âm Lịch

Chiều ngày 03-02-2015, tại phòng học lớp Thần 3 Đại chủng viện Sao Biển, Cha đồng hành Anrê cùng với tất cả đại chủng sinh Qui Nhơn họp cuối học kỳ I cũng như cuối năm Âm lịch.

Cộng đoàn Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương chia sẻ niềm vui Phục sinh

Đăng lúc: 14-04-2015 12:08:19 AM - Đã xem: 625 - Phản hồi: 0

Cộng đoàn Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương chia sẻ niềm vui Phục sinh

Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương hiện diện tại Tiểu Chủng Viện Làng Sông đã được ba năm. Ngày tháng trôi qua, ơn gọi của các chị em cũng dần lớn lên trong sự che chở bảo bọc của lòng thương xót Chúa....

Thư của Cha Geffroy Bửu, Thừa Sai Đông Đàng Trong

Đăng lúc: 11-05-2015 08:20:24 AM - Đã xem: 201 - Phản hồi: 0

Thư của Cha Geffroy Bửu, Thừa Sai Đông Đàng Trong

Sáng thứ Tư ngày 5, chúng tôi nhìn thấy Gia Hựu trước mắt; thử nghĩ tôi đau đớn biết chừng nào khi từ trên tàu nhìn thấy các địa sở trong hạt của tôi ngập chìm trong khói lửa! Vài giờ sau, chúng tôi...

Thừa sai Liot đến thăm Nước Mặn năm 1778

Đăng lúc: 24-02-2015 05:43:10 AM - Đã xem: 476 - Phản hồi: 0

Thừa sai Liot đến thăm Nước Mặn năm 1778

Ngày 1 tháng Ba (1778), chúng tôi lên thuyền và ngày 7 chúng tôi vào cảng Qui Nhơn. Khi vừa biết tin tôi đến, giáo dân đã thông báo cho bà cô của anh em nhà Tây Sơn, làm vua một phần đất Đàng Trong....

Bổn mạng Giáo họ Truyền Tin – Giáo xứ Phù Mỹ

Đăng lúc: 28-03-2015 06:22:12 AM - Đã xem: 590 - Phản hồi: 0

Bổn mạng Giáo họ Truyền Tin – Giáo xứ Phù Mỹ

Không biết phải nói làm sao khi thời tiết tháng 3 mà trời lại đổ mưa liên tục, nhưng điều nầy không làm cho lòng mến Mẹ của Giáo Họ Truyền Tin phải sờn lòng nản chí, vì cùng với Mẹ Maria mọi người...

 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG NĂM

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Cầu cho chúng ta biết khước từ nền văn hoá của sự thờ ơ, để quan tâm đến những nỗi thống khổ của tha nhân, nhất là những người bệnh tật và nghèo khó.
 
Ý truyền giáo:  Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, xin cho các Kitô hữu đang sống trong các bối cảnh thế tục, luôn sẵn sàng để rao giảng về Đức Giêsu._*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 72
  • Khách viếng thăm: 57
  • Máy chủ tìm kiếm: 15
  • Hôm nay: 14082
  • Tháng hiện tại: 258811
  • Tổng lượt truy cập: 2015132