GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Cần thiết một cuộc đồng hành với giới trẻ tiền hôn nhân

Cuộc sống gia đình lý tưởng mà nói là tổ ấm yêu thương, là bến bờ hạnh phúc, là nơi nâng đỡ và chỗ dựa tinh thần hữu hiệu nhất cho mỗi thành viên. Đây là nơi con người cảm nhận được bao điều linh thiêng kèm theo tâm tình: hạnh phúc, bình yên, vui tươi… Bởi đó, khát mong có được một gia đình hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau, con cái hiếu thảo với ông bà cha mẹ, trên thuận dưới hòa là điều ai cũng mong đợi và hy vọng vươn tới.

 

LÀNG SÔNG ĐANG VÀO MÙA GIEO SẠ (Ký sự chuẩn bị Năm Thánh giáo phận Qui Nhơn)

Trong căn phòng của dãy nhà phía tây, Ban Năm Thánh mở rộng giáo phận, được Đức Cha Matthêô chủ trì, họp bàn để hoàn tất những chuẩn bị cuối cùng cho chương trình cử hành Năm Thánh 400 năm.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đặt thêm 5 tân hồng y thuộc các quốc gia: El Salvador, Lào, Mali, Tây Ban Nha và Thụy Điển

Trưa Chúa nhật 21-05, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thông báo với các tín hữu tham dự buổi đọc kinh Lạy Nữ vương Thiên đàng tại Quảng trường Thánh Phêrô (Vatican), về việc ngài quyết định đặt thêm 5 tân hồng y. Năm vị vừa được đặt lên hàng hồng y thuộc các nước: El Salvador, Lào, Mali, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

 

Thánh lễ tổng kết năm 23 (2016 – 2017) của nhóm Sinh Viên Công Giáo Bình Minh

Chúa Nhật V Phục Sinh, các bạn sinh viên Công Giáo (SVCG) Bình Minh đã tổ chức buổi Lễ Tổng kết năm 23 (2016 – 2017), tạ ơn Chúa đã ban muôn hồng phước cho các bạn sinh viên trong một năm học. Đồng thời, trong thánh lễ diễn ra nghi thức Lên đường dành cho các anh chị năm cuối đánh dấu sự trưởng thành của các anh chị và truyền lửa nhiệt huyết cho nhóm.

 

Họ đã trả lời như thế đó! (Một chút cảm nghiệm sẻ chia để suy tư và cầu nguyện)

Phụng vụ Chúa Nhật trước lễ Thăng Thiên, Lời Chúa mang chúng ta trở lại với những “điểm nhấn quan trọng” trong nội dung Tin Mừng mà các Tông Đồ nhận lãnh nơi Đấng Phục Sinh và sẽ công bố cho thế giới.

 

Đức Thánh Cha viếng thăm và làm phép nhà giáo dân

Chiều thứ sáu 19-5-2017, ĐTC Phanxicô đã đến thăm và làm phép nhà cho một số gia đình ở vùng bờ biển Ostia, cách Roma khoảng 30 cây số.

 

Phải chăng cũng một chữ “VÌ” (3) ? (Thầy là sự thật – Ga 14,6)

Vì Thầy là sự sống, Nên ông bà tiên tổ chúng con,... Vì Thầy là sự sống, Nên chấp nhận phận người, Được cưu mang trong dạ mẹ như bao kiếp người ta...

 

Giáo họ Ba Tơ, Giáo xứ Bàu Gốc mừng lễ bổn mạng Thánh Giuse Thợ

Sau bao tháng ngày mong ước và chờ đợi! Ngày 06.05.2017, giáo họ Ba Tơ chính thức được Mừng Kính Thánh bổn mạng lần đầu tiên. Với sự tham gia đông đảo của quý Cha hạt Quảng Ngãi, hạt Qui Nhơn, hạt Phù Mỹ, quý Sơ Hội dòng MTG QN vùng Quảng Ngãi, các cấp chính quyền...

 

Tân tổng thống Hàn quốc mời linh mục làm phép dinh tổng thống

Tân tổng thống Hàn quốc Moon Jae-in đã mời cha xứ của mình – linh mục đang coi sóc giáo xứ Công giáo Chúa Ba Ngôi ở vùng phụ cận Hongje-dong,, Seul, nơi ông ở từ tháng một năm nay – đến làm phép “Nhà xanh”.

 

Chúa Nhật VI Phục Sinh

Trong một xã hội đầy những ích kỷ, hai chữ tình yêu vẫn còn rất mù mờ trong nhiều người. Sứ mệnh của người Ki-tô chúng ta chính là viết lên một cách rõ ràng hai chữ tình yêu Chúng ta không chỉ viết lên bằng những lời nói suông mà bằng những cử chỉ cụ thể của lòng bác ái. Những dòng chữ được viết bằng mồ hôi nước mắt, bằng quên mình chia sẻ có giá trị hơn bất cứ một quyển sách nào, cho dù quyển sách đó in bằng bạc bằng vàng. (Luy Huỳnh Anh Trung)

 

Phải chăng cũng một chữ “VÌ” (2) ? (Thầy là sự thật – Ga 14,6)

Vì Ngài là sự thật, Nên mới hiểu được cái giá của “tội A-đam, E-Va”,... Vì Ngài là sự thật, Nên “tấm bản đồ gia phả” đan dọc trăm chiều,...

 

Thánh lễ tạ ơn 45 năm hồng ân Linh Mục của cha sở Gò Thị - Phêrô Nguyễn Văn Kính

Thánh chức Linh mục là một hồng ân đặc biệt và cao quí mà Chúa chỉ dành trao cho một số người nào mà Ngài tuyển chọn,... Với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân mà Chúa đã ban xuống trên Cha sở Gò thị PHÊRÔ trong suốt 45 năm qua, nên Ngài tổ chức Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 09g00 ngày 12 tháng 05 năm 2017 tại nhà thờ Gò thị,

 

Mẹ và chuyện kể trăm năm

Hạ về nhớ chuyện “trăm năm”, Bóng xưa Mẹ đứng âm thầm xa xôi. Đường quê heo hút lưng đồi, Mây treo nắng bạc bóng sồi chênh vênh.

 

Thánh lễ tuyên thánh tại Fatima (video)

Lúc 10h sáng thứ Bảy 13 tháng 5, đúng 100 năm Đức Mẹ hiện ra, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tuyên thánh cho Jacinta và Francisco Marto, là 2 trong 3 trẻ mục đồng đã được thấy Đức Mẹ hiện ra.

 

Phải chăng cũng một chữ "vì"

Vì Ngài là đường, Nên cô Maria đã khước từ nguyện ước riêng,... Vì Ngài là đường, Nên các nhà đạo sĩ trèo non lặn suối hy sinh,... Vì Ngài là đường, Nên lối Em-mau từ đây thôi hoang vắng,...

 

Giáo Xứ Ngọc Thạnh Dâng Hoa Tháng Đức Mẹ

Chiều thứ Bảy, ngày 06 tháng Năm năm 2017, giáo xứ Ngọc Thạnh tổ chức dâng hoa Đức Mẹ. Lúc 17g00 giáo dân đã sốt sắng tập trung về hang đá đọc kinh và lần chuỗi Mân Côi cách trọng thể.

 

Thánh lễ tạ ơn 45 năm hồng ân Linh Mục của cha sở Gò Thị - Phêrô Nguyễn Văn Kính

Đăng lúc: Thứ hai - 15/05/2017 08:36 - Người đăng bài viết: GPWN
THÁNH LỄ KỶ NIỆM 45 NĂM LINH MỤC CHA SỞ GÒ THỊ

Thánh chức Linh mục là một hồng ân đặc biệt và cao quí mà Chúa chỉ dành trao cho một số người nào mà Ngài tuyển chọn, chính vì ân ban cao quí ấy, nên các vị khi đã lãnh nhận Thánh chức ấy đã trân quí từng ngày sống (Tv 90,12) và thi hành chức vụ ấy, nên việc kỷ niệm ngày lãnh nhận trọng chức ấy được xem như một việc phải làm để cảm tạ hồng ân mà Thiên Chúa đã thương ban cho các ngài. Hằng năm các ngài vẫn kỷ niệm ngày trọng đại ấy và dâng tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Nhưng có những cột mốc thời gian để kỷ niệm cách trọng đại ngày lãnh nhận Hồng ân ấy như 1 năm / 5 năm/ 10 năm/ 15 năm/ 25/ và 50 năm hoặc hơn nữa. Nếu gọi theo cách gọi của người đời thì 25 năm là ngân khánh (lễ bạc) 50 năm là kim khánh (lễ vàng) 60 năm là kim cương khánh (lễ kim cương) như vậy  theo cách gọi ấy thì 45 năm gọi là lễ Lam Ngọc.

Với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân  mà Chúa đã ban xuống trên Cha sở Gò thị PHÊRÔ NGUYỄN VĂN  KÍNH  trong suốt 45 năm qua, nên Ngài tổ chức Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 09g00 ngày 12 tháng 05 năm 2017 tại nhà thờ Gò thị, kỷ niệm 45 năm thụ phong Linh mục của Ngài, cùng đồng tế với Ngài có các Cha trong Giáo xứ Gò thị, các Cha Linh tông của Ngài, tham dự Thánh lễ có các Soeurs dòng Mến Thánh Giá, các Soeurs dòng Nữ tỳ cũng thuộc Linh tông của Ngài, các Thầy đang giúp các Giáo xứ lân cận, và ca đoàn Donbosco Giáo lý viên Giáo xứ Gò thị. Bằng đức tính khiêm nhường của Ngài nên Ngài chỉ muốn tổ Chức Thánh lễ cách âm thầm nên không có Giáo dân tham dự.

Bước vào thánh lễ cha chủ tế PHÊRÔ đã nói: “Kính thưa Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể Cộng Đoàn. Bốn mươi lăm năm làm linh mục, đó là cột mốc thời gian rất quan trọng để con dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Chúa đã ban cho con trong suốt bốn mươi lăm năm qua. Với bao nhiêu thăng trầm của lịch sử và cuộc sống, Chúa vẫn luôn ở bên con để con sống trung thành với thánh chức Linh mục mà Chúa đã trao ban.  Sau bốn mươi lăm năm, với bao thăng trầm Chúa vẫn gìn giữ tôi, để ngày hôm nay, tôi vẫn còn hiện diện dâng thánh lễ tạ ơn Chúa cùng với Quý Cha và toàn thể cộng đoàn. Để có được như vậy, cũng là do ơn Chúa ban cách riêng cho tôi, cũng như nhờ lời cầu nguyện và sự nâng đỡ của Quý cha và của cộng đoàn. Trong thánh lễ hôm nay, xin tạ ơn Chúa, và nhờ lời cầu nguyện của Quý Cha và cộng đoàn, xin Chúa tiếp tục gìn giữ tôi trong chặng đường còn lại trong cuộc sống.”

Sau bài Tin Mừng cha Phêrô Lê Nho Phú chia sẻ tâm tình tạ ơn qua mẫu gương của Mẹ Maria: linh hồn tôi ngợi khen Chúa vì Đấng toàn năng đã làm cho tôi những việc trọng đại, chắc rằng lễ tạ ơn trong tháng năm, Cha chủ tế cũng chạy đến với Mẹ để cùng Mẹ dâng lên Chúa lời tạ ơn! Sau bài chia sẻ thánh lễ được tiếp diễn trong sự nghiêm trang và sốt mến của toàn thể cộng đoàn.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, một lần nữa, cha chủ tế Phêrô nói lời cảm ơn Quý Cha đồng tế, Quý Tu Sĩ  và toàn thể cộng đoàn đã hiện diện dâng thánh lễ tạ ơn cùng với ngài trong ngày kỷ niệm hồng ân linh mục mà Chúa đã ban cho ngài.

Sau Thánh lễ, Cha Chính xứ và Quý Cha đồng tế cùng chụp hình lưu niệm với Quý Nữ Tu, và ca đoàn.

Niềm vui ngày kỷ niệm 45 năm thụ phong linh mục của cha chính xứ Phêrô được nhân lên bằng bữa tiệc thân mật cùng với Quý Cha, Quý thầy, Quý Soeurs và anh em Giáo lý viên Giáo xứ Gò thị. Điều đáng nói là Ngài đã dành tình thương cách đặc biệt cho các em Thiếu nhi Thánh thể nên đã có phần quà cho các em trong chúa nhật sau đó.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tác giả bài viết: Giáo xứ Gò Thị
Từ khóa:

tạ ơn linh mục

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tìm kiếm chọn lọc