GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Làm phép Đài Đức Mẹ tại Đa Lộc

6 giờ 30 sáng ngày 1.5.2016 ,nhân khai mạc tháng Đức Mẹ, Cha Tôma Nguyễn Công Binh, quản xứ Đa Lộc đã làm phép Tượng đài Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ Đa Lộc. Đây là công trình đã hoàn thành cùng Tượng đài Thánh Giu se đã được làm phép dịp 19.3. Vậy là từ nay giáo dân đã có thêm nơi để cầu nguyện cùng Đức Mẹ.

 

Mười Cộng 3 Là Mấy?

Mười cộng 3 là mấy? Cần chi câu trả lời Đời linh mục có hỏi Tình Thầy trò một đôi

 

Vì Một Nền Văn Minh Tình Yêu

Bài này được dịch từ chương VIII của cuốn “La Miséricorde: Notion fondamentale de l’Évangile, Clé de la vie chrétienne” của Đức Hồng y Walter Kasper (Éditions des Béatitudes, 2e édition, 2015). Đây chính là cuốn sách mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc đến trong buổi đọc Kinh Truyền Tin ngày 17/3/2013, tức 4 ngày sau khi ngài được bầu làm Giáo hoàng. Ngài nói: “Những ngày qua, tôi đã đọc cuốn sách của một Hồng y về lòng thương xót. Và cuốn sách này mang lại nhiều ích lợi cho tôi.”

 

Các bài suy niệm CN VI PS

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT VI PS - Năm C - 2016 Lời Chúa: Cv 15,1-2.22-29; Kh 21,10-14.22-23; Ga 14,23-29 Nhiều tác giả

 

Giải Viết Văn Đường Trường 2016 - Bản tin 08

Thưa quý tác giả và độc giả, Chúng tôi xin được gửi đến quí vị bản tin số 8. Lần này, chúng tôi vui mừng và sung sướng báo tin là từ nay facebook https://www.facebook.com/groups/vanthoconggiao/ sẽ nhanh chóng gửi đến quí vị và các bạn các thông tin của cuộc thi, rồi sẽ lần lượt đăng giới thiệu từng truyện dự thi đã qua vòng sơ loại với cách trình bày bắt mắt và dễ đọc hơn (bên cạnh những sáng tác thơ truyện Công giáo khác). Hy vọng FB sẽ đưa Giải VVĐT tiến vào một giai đoạn rất mới.

 

Cánh Chim Trùng Phùng

Én ơi! Ai cho mày đôi cánh Bay cao vươn rộng đến chân trời Mùa đông chôn giọng buồn giá lạnh Đem xuân về muôn cánh lả lơi.

 

Thử tìm hiểu về Sabat và Chúa Nhật

Người Pháp dùng chữ ''Dimanche'', do ''Dies Dominica'' (*) là ''Ngày của Chúa: Jour du Seigneur.'' Người Anh, Đức dùng chữ ''Sunday, Sonntag'' là ngày của mặt Trời vì mặt Trời là biểu tượng cho Thiên Chúa và để nhớ ơn Ngài như Thánh Vịnh 135,8 có ghi: ''Vừng thái dương để cai ban ngày vì Ơn Ngài miên man vạn đại!''

 

Chúa Nhật VI Phục Sinh

Hình như trong cuộc sống đời thường của chúng ta hôm nay còn có quá nhiều lần chúng ta đã ứng xử như thế đối với Thiên Chúa. Chúng ta giữ đạo, giữ luật, không phải vì động lực của tình yêu mà chỉ vì muốn chiếm một chỗ trên thiên đàng để an dưỡng, hoặc ít ra khỏi phải nếm trải cực hình nơi hoả ngục. Chính vì thế, bên trong cánh cổng nhà thờ là một cộng đoàn nghiêm trang, lễ nghi sốt sắng, kinh nguyện rập ràng…Nhưng bên ngoài hoạt cảnh đó, là một cuộc chụp giựt, tranh dành, mạnh được yếu thua, may nhờ rủi chịu. (Lm. Giuse Trương Đình Hiền)

 

Lời nguyện tín hữu CN VI Phục Sinh

Trong niềm hân hoan Phục Sinh, chúng ta nghe Chúa Giêsu hứa ban Thánh Thần cho chúng ta. Chúng ta hãy tin yêu phó thác vào sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần và cầu xin Ngài luôn hướng dẫn, canh tân đổi mới cuộc đời chúng ta, hầu chúng ta đạt được sự bình an vững chắc mà Chúa Giêsu đã hứa ban.

 

Ba cách thức KHÔNG thể đem con cái bạn quay lại với Giáo Hội

Nếu con cái của bạn đã trôi dạt, rời xa Giáo Hội, bạn không cô đơn. Giáo Hội Công Giáo đang xuất huyết người trẻ. Một nửa số trẻ người Mỹ lớn lên trong các gia đình Công Giáo (đúng 50%) không còn nhận mình là người Công Giáo nữa. Khoảng tám trong mười người (79%) đánh mất đức tin của họ trước tuổi 23.

 

Địa sở Gia Hựu

Lối vào nhà thờ Gia Hựu thật thoáng đãng với đài kỷ niệm hùng vĩ tưởng niệm các tử đạo năm 1885, viền theo con đường rộng là bức tường thấp bằng đá Biên Hòa được cho là có niên đại từ thời tiền sử, với hàng dừa cao vút được trồng như những tán dù. Nếu không có ngôi nhà thờ với mặt tiền màu trắng đập vào mắt, nếu không có cha Jamet cùng với cha phó của ngài là cha Thọ chạy ra đón tiếp chúng tôi, thì chắc ta cứ tưởng lạc vào cung phủ nào đấy trước thời Pháp thuộc.

 

Tổng lược về việc dạy giáo lý theo dòng lịch sử

Trở về nguồn, nhưng áp dụng khoa sư phạm mới cho từng lứa tuổi như giảng giải, trao đổi, tiệm tiến, hội nhập văn hóa, chú trọng hiểu – thuộc – sống. Áp dụng phương pháp hoạt động (mọi giác quan). Theo sư phạm của Thiên Chúa: giáo dục đức tin, làm chứng.

 

Gốc tích các chặng đàng thánh giá?

Hình thức đạo đức này đã có những tiến triển cùng thời gian. Tương truyền, sinh thời Đức Mẹ có thói quen hàng ngày đi viếng lại tất cả những nơi Chúa Con đã đi qua trong cuộc tử nạn. Sau khi hoàng đế Constantine công nhận Kitô giáo vào năm 313, địa điểm của một số chặng quan trọng trong đàng thánh giá này đã được xác định cụ thể.

 

Từ vựng tôn giáo Latinh - Việt (Nhà in Làng Sông 1924)

Lexique des termes de religion (droit, théologie, philosophie ...) Từ vựng tôn giáo (giáo luật, thần học, triết học ...) Latinh - Việt Nhà in Làng Sông, 1924

 

Phiên họp đầu tiên của Ban Thường vụ Khoá XIV Thượng Hội đồng Giám mục

Theo các tường trình của các Nhóm nhỏ trong Thượng Hội đồng, rõ ràng việc nhấn mạnh tính công nghị và tính hiệp đoàn phải luôn được gắn với việc thực thi thừa tác vụ Giám mục Roma, để liên kết tính tối thượng, tính hiệp đoàn và tính công nghị một cách hiệu quả.

 

THƯ MỤC

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

NỐI KẾT

Gốc tích các chặng đàng thánh giá?

Gốc tích các chặng đàng thánh giá?

Hình thức đạo đức này đã có những tiến triển cùng thời gian. Tương truyền, sinh thời Đức Mẹ có thói quen hàng ngày đi viếng lại tất cả những nơi Chúa Con đã đi qua trong cuộc tử nạn. Sau khi hoàng đế Constantine công nhận Kitô giáo vào năm 313, địa điểm của một số chặng quan trọng trong đàng thánh giá này đã được xác định cụ thể.

Đăng lúc: 26-04-2016 06:12:14 AM | Đã xem: 89 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Có thể xin các ý lễ khác ngoài ý cầu cho người chết không?

Có thể xin các ý lễ khác ngoài ý cầu cho người chết không?

Thưa cha, con muốn biết liệu người ta có thể xin các ý lễ khác ngoài ý cầu cho người chết không; thí dụ, xin Chúa chúc phúc cho một hiệp hội, một việc tông đồ, hoặc vượt qua một cơn trầm cảm, v.v.?

Đăng lúc: 10-04-2016 07:12:23 AM | Đã xem: 164 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Tại sao kính Thánh Giuse vào tháng Ba?

Tại sao kính Thánh Giuse vào tháng Ba?

Trong khi mà lễ kính các thánh tử đạo đã xuất hiện từ những thế kỷ đầu tiên, tiếp đến là các lễ kính Đức Mẹ từ thế kỷ IV và các thánh tu hành, nhưng nói được là trong suốt thiên niên kỷ thứ nhất, không nơi nào mừng lễ kính thánh Giuse hết. Quả thật thánh Giuse là một con người thầm lặng, lúc còn sống cũng như sau khi đã qua đời.

Đăng lúc: 28-03-2016 05:45:00 AM | Đã xem: 126 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Tại sao các bài đọc Tin Mừng Chúa Nhật Mùa Chay trong Năm A được gợi ý đọc trong các năm B và C nữa?

Tại sao các bài đọc Tin Mừng Chúa Nhật Mùa Chay trong Năm A được gợi ý đọc trong các năm B và C nữa?

Tại sao Giáo Hội gợi ý các bài đọc Tin Mừng trong Năm A được đọc cả trong các năm B và C nữa? Con đã được cho biết rằng chúng đang liên kết với "các chọn lọc cẩn thận”, nhưng làm như thế nào?

Đăng lúc: 13-03-2016 07:40:04 AM | Đã xem: 73 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Tại sao kiêng thịt? Tục lệ địa phương ảnh hưởng luật kiêng thịt.

Tại sao kiêng thịt? Tục lệ địa phương ảnh hưởng luật kiêng thịt.

Nói tóm lại, Giáo Hội qui định việc ăn chay và kiêng thịt, để giúp giải thoát chúng ta khỏi xiềng xích của nô lệ tội lỗi. Thay vì là một nghĩa vụ nặng nề, đó là một tiếng kêu của sự tự do khỏi tất cả những gì liên kết chúng ta với chính bản thân và dục vọng của chúng ta.

Đăng lúc: 07-03-2016 05:42:07 AM | Đã xem: 175 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
1 2 3 ... 27 28 29  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG TƯ

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Cầu cho nông dân. Xin cho các nông dân nhận được thù lao xứng đáng với công sức quý giá của họ.
 
Truyền giáo: Cầu cho Kitô hữu Châu Phi. Xin cho các Kitô hữu Châu Phi biết làm chứng cho tình yêu và niềm tin vào Chúa Giêsu Kitô trong bối cảnh xung đột chính trị - tôn giáo.
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 471
  • Tháng hiện tại: 4191
  • Tổng lượt truy cập: 5320845
SiteLock