GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Ngày lễ Khánh Nhật Truyền Giáo tại giáo xứ Qui Đức

Chúng ta vẫn luôn nghe âm vang lời mời gọi của Chúa Giêsu: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16, 15). Trong tâm tình đó, vào lúc 08g00 ngày 23.10.2016 giáo xứ Qui Đức long trọng cử hành thánh lễ truyền giáo để cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội nói chung, cũng như của giáo phận Quy Nhơn nói riêng.

 

Đi đến những ước mơ (Hoa Biển 22)

BƯỚC TIẾP HAY DỪNG LẠI?; THIÊN SỨ CỦA GIÓ; VỀ VỚI TUỔI THƠ; THAY ĐỔI CHÍNH BẢN THÂN; DỌN LÒNG; SÀI GÒN VÀ TÔI; XIN Ở BÊN CON; NGẪM, NGHĨ, VÀ NÓI; TÌNH BÀ; ĐIỀU ƯỚC; THA THỨ; TÔI LÀ NGƯỜI CÔNG GIÁO;

 

Giới thiệu Logo chính thức cho Năm Mục vụ Gia đình 2017

Logo lấy ý tưởng từ hình ảnh 3 thế hệ trong gia đình: ông bà, cha mẹ và con cái như là một biểu tượng truyền thống của gia đình Việt Nam với nhiều thế hệ. Và hình ảnh đó được bao bọc bởi trái tim như là biểu tượng của tình yêu – nền tảng cơ bản đầu tiên của gia đình. Thiết kế logo toát lên được hình ảnh của gia đình Thánh Gia là khuôn mẫu trọn hảo cho mọi gia đình công giáo.

 

Tư thế lúc Rước lễ

Tư thế cho việc Rước Lễ đã thay đổi theo thời gian, và vẫn còn khác nhau giữa nhiều nghi lễ của Giáo Hội. Nó cũng phụ thuộc vào tần suất Rước lễ, việc Rước lễ dưới một hay hai hình, và cách thức cho Rước lễ dưới hai hình.

 

Thống kê mới nhất của Giáo hội Công giáo

Theo thông lệ, nhân Ngày Thế giới Truyền giáo 2016, hãng tin Fides đưa ra toàn cảnh hoạt động truyền giáo của Giáo hội Công giáo trên toàn thế giới. Các con số thống kê liên quan đến các lĩnh vực tổ chức, hoạt động và nhân sự của Giáo hội được Fides đăng tải căn cứ trên ấn bản mới nhất của Sách Niên giám Thống kê Giáo hội (tính đến 31-12-2014).

 

Truyền giáo, câu chuyện dài muôn thưở

Ngày xưa Chúa bảo “Hãy đi, Loan tin cứu độ thực thi lệnh truyền” Khắp trùng dương, những con thuyền Dấu chân ngôn sứ mọi miền đi qua.

 

Nhóm công tác Hỗn hợp Việt Nam-Toà Thánh: Cuộc họp vòng VI

Nhóm công tác Hỗn hợp Việt Nam-Toà Thánh sẽ tiến hành cuộc họp vòng VI tại Vatican từ ngày 24 đến 26 tháng Mười 2016 với mục đích khai triển và đào sâu mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia.

 

Thông báo và thư mời Khóa tập huấn Mục vụ gia đình 2016

- Theo định hướng mục vụ của HĐGMVN qua Thư Chung tháng 10/2016 với chủ đề Mục Vụ Gia Đình, - Cùng với những suy tư và học hỏi chuyên đề về Tông huấn Niềm Vui Yêu Thương của tuần thường huấn linh mục vừa qua, - Ban MVGĐ giáo phận Qui Nhơn đã đề xuất một chương trình tập huấn chuyên đề MVHN-GĐ cho các Ban MVGĐ giáo hạt trong giáo phận Qui Nhơn từ ngày 27-28/10/2016.

 

Ngày Năm Thánh Lòng Thương Xót cho thầy thuốc và thầy giáo tại Chính Tòa

Theo lịch cử hành Năm Thánh Lòng Thương Xót (từ 13.12.2015 đến 13.11.2016). Hôm nay là ngày cử hành Năm Thánh Lòng Thương Xót cho giới Thầy thuốc và Thầy giáo tại các Giáo xứ. Tại Giáo xứ Chính Tòa, vào lúc 5 giờ 30 chiều, Đức Giám Mục Giáo phận đã chủ sự Thánh lễ cách trọng thể cho gần 30 Thầy thuốc và Thầy giáo cùng sự tham dự của giáo dân Giáo xứ.

 

Lễ Kính Trọng Thể Thánh Phanxicô Kính, Linh Mục Tử Đạo Giáo Phận

Đã sắp xếp trước, hôm nay cũng là ngày kính trọng thể Thánh Phanxicô Kính, linh mục tử đạo của Giáo phận. Thánh lễ lúc 5 giờ 30 chiều, do Đức Giám Mục Giáo phận chủ tế cùng với các linh mục đồng tế, đông đủ các thành viên và giáo dân tham dự. Sau Thánh lễ ăn cơm tối, chia tay lên đường.

 

Thánh lễ khai giảng năm học của sinh viên Bình Minh

Thánh Lễ càng thêm ý nghĩa hơn với sự diện diện của quý anh chị cựu - là những người đã từng chèo lái con thuyền Bình Minh vượt qua những thử thách. Sự đồng hành của anh chị là nguồn động viên cho chúng em có thể chèo lái con thuyền Bình Minh ngày càng phát triển hơn.

 

Chúa Nhật XXX Thường Niên

Người biệt phái và người thu thuế là loại người đối ngược nhau trong một xã hội mà chính nơi đó tiền bạc và quyền lực thống trị tất cả., dân nghèo không có cơ hội để lên tiếng, đẳng cấp đua đòi để cố ý dành phần hơn cho mình. Tư thế đứng thẳng của người biêt phái là cố đứng vững khẳng định chính mình, mình là số một, mình là vũng chắc chẳng ai bằng mình, bất chấp cả Thiên Chúa, huống chi là tha nhân. (Lm Phêrô Nguyễn Xuân Hòa)

 

Lời nguyện tín hữu Chúa Nhật Truyền Giáo

Hội Thánh là dấu chỉ ban ơn cứu chuộc của Chúa Kitô và Hội Thánh được Chúa Kitô sai đi rao giảng cho muôn dân Tin Mừng cứu chuộc. Trong ngày thế giới cầu nguyện cho việc truyền giáo, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa lời cầu xin tha thiết.

 

Hội đồng Giám mục Việt Nam: Thư kêu gọi cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung

Đây là cơ hội quý báu để chúng ta khám phá dung mạo của Chúa Giêsu nơi tha nhân (x. Mt 25,31-46) theo tinh thần của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Hơn bao giờ hết, Chúa Giêsu nơi người anh em cùng quẫn đang từng ngày từng giờ chờ đợi chúng ta đến cứu vớt.

 

Chầu lượt tại Giáo xứ Bàu Gốc

... Trong tâm tình trước Chúa Giêsu Thánh Thể, các Giáo họ, các đoàn thể đều bày tỏ lòng tri ân, cảm tạ muôn ơn lành; đồng thời cũng không quên nhìn lại những thiếu sót để xin lỗi Chúa. Sau nữa cũng có những tâm tình cầu nguyện cho Giáo Hội hoàn vũ, Giáo phận trong tiến trình chuẩn bị mừng 400 năm Tin Mừng hiện diện…

 

Thánh lễ Thêm sức tại Giáo xứ Qui Đức

Vào lúc 04g00 chiều Chủ nhật ngày 16.10.2016 giáo xứ Qui Đức hân hoan chào đón Đức Cha Matthêô - Giám mục Giáo phận Qui Nhơn, Cha Tổng Đại Diện, Quý Cha, Quý Thầy về dâng thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 81 em của giáo xứ.....

 

THƯ MỤC

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

NỐI KẾT

Tư thế lúc Rước lễ

Tư thế lúc Rước lễ

Tư thế cho việc Rước Lễ đã thay đổi theo thời gian, và vẫn còn khác nhau giữa nhiều nghi lễ của Giáo Hội. Nó cũng phụ thuộc vào tần suất Rước lễ, việc Rước lễ dưới một hay hai hình, và cách thức cho Rước lễ dưới hai hình.

Đăng lúc: 25-10-2016 06:59:39 PM | Đã xem: 49 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Phải làm gì khi Máu Thánh còn dư lại?

Phải làm gì khi Máu Thánh còn dư lại?

Đâu là cách thích hợp để xử lý Máu Thánh còn dư lại sau Rước Lễ? Theo Giáo Luật số 1367 và huấn thị Redemptionis Sacramentum, số 107 và 172a, có vẻ như việc đổ Máu Thánh vào giếng ở phòng thánh là bị cấm. Tôi đã hỏi ba linh mục cần phải làm gì. Hai vị cho biết việc Máu Thánh còn dư lại là đôi khi xảy ra, và họ xử lý bằng cách đổ vào giếng ở phòng thánh. Vị thứ ba cho biết Máu Thánh nên được pha loãng với nước cho đến khi không còn có sự Hiện diện Thật sự nữa (vì nó quá loãng nên nó không còn là "rượu"), và sau đó được đổ xuống giếng ở phòng thánh.

Đăng lúc: 10-10-2016 06:08:30 PM | Đã xem: 212 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Mỗi ngày giáo dân được rước lễ mấy lần?

Mỗi ngày giáo dân được rước lễ mấy lần?

Trong giáo xứ của chúng con, con đã nhận thấy trong vài năm qua rằng các thừa tác viên Thánh Thể đều rước lễ, trước khi họ cho các giáo dân rước lễ. Vào ngày thứ Sáu, chúng con có nhiều hơn 10 Thánh Lễ. Vì thế, một số thừa tác viên Thánh Thể rước lễ đến sáu hoặc bảy lần, vì họ cảm thấy cần thiết để rước lễ, trước khi họ cho các giáo dân rước lễ.

Đăng lúc: 02-10-2016 06:29:03 PM | Đã xem: 181 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Các thông báo được đọc khi nào trong Thánh lễ?

Các thông báo được đọc khi nào trong Thánh lễ?

Liệu các thông báo cho cộng đoàn, chẳng hạn ngày họp thanh niên, khóa học hôn nhân, ngày nào buổi cầu nguyện sẽ được tổ chức, vv, có nên đọc sau khi Rước lễ không, thưa cha? Hoặc liệu chúng nên đọc sau khi lễ xong (nghĩa là ngoài phụng vụ)? Liệu đàn phong cầm (organ) có được tiếp tục chơi nhẹ nhàng, khi linh mục tráng chén sau Rước Lễ, và nhà tạm vẫn còn mở cửa?

Đăng lúc: 25-09-2016 09:00:21 PM | Đã xem: 139 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Tại sao linh mục đã bái gối, còn cúi đầu khi truyền phép? Tín hữu cúi đầu hay nhìn Mình Máu Thánh được nâng?

Tại sao linh mục đã bái gối, còn cúi đầu khi truyền phép? Tín hữu cúi đầu hay nhìn Mình Máu Thánh được nâng?

Trong thánh lễ, một số người đang bắt đầu cúi đầu sau khi truyền phép Bánh và Rượu, mặc dù chữ đỏ qui định là mọi người phải quỳ. Liệu việc quỳ gối là một hành động thờ phượng và tôn kính không, nếu có thì nó làm cho việc cúi đầu trở nên thừa? Vì một số lý do, việc cúi đầu hình như tăng nhiều trong phụng vụ, giống như thỏ sinh sản vậy. Nếu ai không thể quỳ được do nơi chật hẹp, hoặc vì quá đông người dự lễ, thì người ấy có thể làm cử chỉ đơn giản của sự tôn kính, nhưng hình như đây là một cử chỉ đạo đức được qui định cho phụng vụ.

Đăng lúc: 18-09-2016 06:31:30 PM | Đã xem: 285 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
1 2 3 ... 32 33 34  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG MƯỜI

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Cầu cho các nhà báo. Xin cho các nhà báo, khi thực hiện công việc của mình, luôn được thúc đẩy bởi lòng tôn trọng sự thật và ý thức đạo đức mạnh mẽ.

 

Ý truyền giáo: Cầu cho ngày thé giới truyền giáo. Nhân ngày thế giới truyền giáo, xin cho tất cả các cộng đồng Kitô hữu biết canh tân niềm vui Tin Mừng và trách nhiệm công bố Tin Mừng.

 
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 16
  • Hôm nay: 7360
  • Tháng hiện tại: 172339
  • Tổng lượt truy cập: 6239926
SiteLock