GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Tông du Ecuador: Thánh lễ tại Công viên Bicentenaire ở Quito (video)

Tông du Ecuador: Thánh lễ tại Quảng trường Bicentenaire ở Quito ngày 7/7/2015

 

Hơn 1 triệu người dự Thánh Lễ với Đức Thánh Cha tại Guayaquil

Ngày thứ hai trong chuyến viếng thăm mục vụ tại Nam Mỹ, ĐTC đã rời thủ đô Quito đáp máy bay từ cao độ 2850 mét xuống Guayaquil cách đó 265 cây số và chỉ cao hơn mặt biển 4 mét. Đây thành phố lớn nhất của Ecuador với hơn 3 triệu 600 ngàn dân cư. Đây cũng là trung tâm thương mại lớn nhất của nước này với hải cảng bên bờ Thái bình dương.

 

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Đa Lộc

Nguyện xin Chúa Thánh Thần, Đấng ngày nào đã biến đổi các Tông Đồ, từ những con người nhút nhát, sợ sệt trở nên những con người đầy can đảm, hăng say nhiệt thành trong việc làm chứng cho Tin Mừng.

 

Hội trại giáo lý tại Giáo hạt Kim Châu

Eo ơi, toàn là những trò chơi bí hiểm không thôi, nhưng vui nhất là trò “mò kim đáy bể và đập bóng bằng mông”. Cứ nghĩ đến những cái đầu cái mặt úp vào tô bột mì mà các bạn Ngọc Thạnh cho là cám heo, thì không làm sao nhịn cười được. Vui quá, cứ chơi mà quên cả mệt nhọc.....

 

Họp định kỳ của Ban Tu Sĩ Giáo Phận

các Dòng Tu, Ban Tu sĩ cần nổ lực thực hiện chương trình mục vụ truyền giáo của Giáo phận. Trong những tháng còn lại của năm Đời Sống Thánh Hiến, các Dòng tu nên có những hoạt động biểu lộ tình hiệp thông, liên đới với nhau, như tổ chức đi thăm viếng, nhất là các cộng đoàn xa xôi hẻo lánh.

 

Chuyến tông du tại Ecuador: Thánh lễ tại Công viên Samanes de Guayaquil (video)

Đức Thánh Cha Phanxicô dâng thánh lễ tại Công viên Samanes de Guayaquil, Équater, ngày 6/7/2015

 

ĐTC ban ơn toàn xá cho Năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Nhân dịp kỷ niệm 150 năm Dòng Chúa Cứu Thế nhận linh ảnh Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban đặc ân ơn toàn xá cho Hội Dòng. Ơn Toàn Xá này dành tất cả những ai hành hương đến nhà thờ Thánh Anphong ở Rôma hoặc bất kỳ nhà thờ của Dòng Chúa Cứu Thế ở khắp nơi trên thế giới để tôn kính linh ảnh Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp từ ngày 27 tháng 06 năm 2015 đến 27 tháng 06 năm 2016.

 

Ai tín: Thân phụ Cha Anrê Hoàng Minh Tâm qua đời

Thánh lễ an táng lúc: 14 giờ 00, thứ Sáu ngày 10 tháng 07 năm 2015Tại nhà thờ Tân Bình, Cam Hòa, Cam Lâm, Khánh Hòa

 

Giáo huấn số 32 : Chiếu tỏa niềm tin bằng tin yêu hy vọng

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay muốn nhấn mạnh với chúng ta về thái độ đức tin đúng nghĩa và trưởng thành mà mỗi người cần phải có: Chúng ta tin vào Thiên Chúa, chúng ta đón nhận Đức Kitô với tất cả tâm hồn và ý thức của một người con đối với người cha nhân hậu

 

Tìm hiểu Sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo – Bài 33. Danh Chúa là thánh

Tên gọi là chính con người. Tặng cho ai một tên gọi xấu là tấn công người ta. Vinh danh một tên gọi là vinh danh chính người mang tên gọi đó. Đường phố, quảng trường, dinh thự mang tên của những nhân vật là để vinh danh chính những nhân vật đó.

 

Giải Viết Văn Đường Trường 2015 - Bản tin 11

Tháng vừa qua, cùng lúc chúng tôi phải lo những việc khá phức tạp với sự cẩn trọng cần thiết trong giai đoạn cuối của Giải Văn thơ Linh mục Đặng Đức Tuấn (dành cho các em ở độ tuổi học sinh giáo lý Giáo phận Qui Nhơn, sẽ trao giải vào tối 28-7-2015), bên cạnh đó là việc tổng kết điểm chấm sơ khảo, chọn ra danh sách những bài được vào chung khảo của Giải Viết Văn Đường Trường. Do đó bản tin lần này bị chậm trễ, xin quý độc giả và quý tác giả rộng lòng thông cảm.

 

Câu Chuyện Gia Đình Chim Cánh Cụt

Nhìn đứa con trai cùng với vợ nó là một chàng dâu hoặc khi chứng kiến con gái mình lấy chồng là một nàng rể trước bàn thờ tổ tiên, ít có cha mẹ nào lại không muốn nói với con trai, con gái mình điều mong ước chính đáng của một người đang đi dần về thế giới bên kia rằng : Không biết đến khi nào cha mẹ được bồng ẵm cháu nội, cháu ngoại của mình. Chứng kiến cảnh này , tôi muốn đọc lại câu gợi ý trong thông điệp “Laudate si” của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, “Loại thế giới nào chúng ta muốn chuyển lại cho những người đến sau chúng ta, cho các trẻ em đang lớn lên?”.

 

Bản đúc kết Hội nghị thường kỳ 2015 các Đại chủng viện tại Việt Nam

Thêm vào đó, vì thiếu giáo sư chuyên môn, các chủng viện thường phải mời các giáo sư từ nơi khác đến giảng dạy. Các giáo sư thỉnh giảng chỉ có thể hiện diện một thời gian ngắn, nên không tránh khỏi việc dạy dồn, làm bài gấp. Các tài liệu nghiên cứu bằng tiếng Việt ở các Đại chủng viện còn hạn chế. Hầu hết các sách thần học và triết học chuyên sâu đều bằng ngoại ngữ. Các chủng sinh cần trau dồi ngoại ngữ để có thể kín múc tận nguồn của tri thức.

 

Kỉ niệm 75 năm Nhà thờ Giáo họ Phước Thiện

Nhân dịp này, giáo họ Phước Thiện nhìn lại hơn 100 năm được thành lập, qua đó để thấy tình thương của Chúa và nỗ lực của cha ông từ việc tìm biết Chúa, tin nhận Chúa đến việc lưu truyền và dưỡng nuôi đức tin cho con cháu

 

Người đọc sách thánh trong thánh lễ

Người đọc Sách Thánh hay còn được gọi là độc viên Sách Thánh là người thi hành tác vụ công bố Lời Chúa (qua các Bài đọc) trong Thánh lễ. Đây là một ơn gọi được Thiên Chúa kêu mời dành cho những người có tố chất và khả năng nói - đọc trước công chúng để họ trở thành tác viên phụng vụ trong chức năng công bố Lời Chúa. Họ có sứ mạng làm cho Thiên chúa hiện diện đối với cộng đoàn trong phần Phụng vụ Lời Chúa.

 

Thư mời tham gia hành hương Giải Đặng Đức Tuấn 2015

Giải Văn Thơ Lm Đặng Đức Tuấn VI đã có kết quả. Lễ Trao Giải Thưởng sẽ được thực hiện tại Giáo xứ Vườn Vông tối 28-7-2015 trong chương trình hội trại hành hương thăm một số giáo xứ thuộc hạt Qui Nhơn, hạt Gò Thị và hạt Kim Châu.Thân ái mời các bạn có tên trong danh sách đính kèm tham gia cuộc Hội Trại này. Thời giờ chuẩn bị không còn nhiều, do đó xin các bạn thông báo nhanh cho nhau. Cũng mong các bạn xem kỹ danh sách, nếu thấy có gì sai sót, xin báo ngay cho Ban Tổ chức để kịp thời điều chỉnh.

 

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Người đọc sách thánh trong thánh lễ

Người đọc sách thánh trong thánh lễ

Người đọc Sách Thánh hay còn được gọi là độc viên Sách Thánh là người thi hành tác vụ công bố Lời Chúa (qua các Bài đọc) trong Thánh lễ. Đây là một ơn gọi được Thiên Chúa kêu mời dành cho những người có tố chất và khả năng nói - đọc trước công chúng để họ trở thành tác viên phụng vụ trong chức năng công bố Lời Chúa. Họ có sứ mạng làm cho Thiên chúa hiện diện đối với cộng đoàn trong phần Phụng vụ Lời Chúa.

Đăng lúc: 03-07-2015 06:46:02 PM | Đã xem: 158 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Trao hơn một Mình Thánh cho người Rước lễ được không?

Trao hơn một Mình Thánh cho người Rước lễ được không?

Câu hỏi nổi lên, bởi vì khi tôi đưa Mình Thánh cho các bệnh nhân tại một nhà dưỡng lão, đôi khi một trong những người trong danh sách Rước lễ không Rước lễ được, vì nhiều lý do – không thể Rước lễ do một rối loạn dạ dày, hoặc rối loạn tâm thần đến nỗi họ không thể nhận ra Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể. Bởi vì thừa tác viên cho Rước lễ không thể đưa trở lại Mình Thánh về nhà thờ đã khóa cửa, liệu có được phép trao hai Mình Thánh cho người khác Rước lễ không?

Đăng lúc: 25-06-2015 05:58:42 PM | Đã xem: 109 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Bản dịch mới của ba Kinh nguyện Thánh Thể lễ thiếu nhi? Lễ bổn mạng giáo xứ thay lễ Chúa Nhật?

Bản dịch mới của ba Kinh nguyện Thánh Thể lễ thiếu nhi? Lễ bổn mạng giáo xứ thay lễ Chúa Nhật?

Tuy nhiên, cũng đáng nhắc lại rằng lễ trọng mừng thánh bổn mạng của một giáo phận hay của giáo xứ sẽ thay thế một Chúa Nhật, hoặc trong trường hợp lễ trùng với một ngày Chúa Nhật, hoặc thậm chí nó thường được chuyển vào ngày Chúa Nhật gần nhất, để đảm bảo một ngày mừng xứng đáng. Đức Giám Mục địa phương có thể cho phép chuyển lễ bổn mạng trên vào ngày Chúa Nhật

Đăng lúc: 20-06-2015 06:53:18 PM | Đã xem: 91 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Liệu có đưa tên vị Thánh kính trong ngày vào Kinh nguyện Thánh Thể III không? Ai chủ tọa Giờ Kinh?

Liệu có đưa tên vị Thánh kính trong ngày vào Kinh nguyện Thánh Thể III không? Ai chủ tọa Giờ Kinh?

Làm thế nào giải thích việc đưa tên "vị thánh kính trong ngày" như đã nêu ra trong Kinh Nguyện Thánh Thể III? Thí dụ, tại Mỹ, ngày 5-1 là lễ thánh Gioan Neumann, mặc dù ngày 5-1-2014 là lễ Hiển Linh: liệu có là không thích hợp để chèn tên của thánh nhân trong Kinh Nguyện Thánh Thể III như là “vị thánh kính trong ngày” chăng?

Đăng lúc: 12-06-2015 06:44:18 PM | Đã xem: 98 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Lễ trọng nào “là cao hơn” lễ Chúa Nhật?

Lễ trọng nào “là cao hơn” lễ Chúa Nhật?

Hàng năm, ngày 29-6, Giáo Hội long trọng cử hành lễ thánh Phêrô và thánh Phaolô Tông đồ, cho dù nếu lễ này rơi vào ngày Chúa Nhật. Nếu tôi không nhầm, lễ Cung Hiến Đền thờ Latêranô ở Rôma cũng nắm giữ vinh dự này – nghĩa là lễ này "là cao hơn" lễ Chúa Nhật Thường niên, nếu nó đúng vào một ngày Chúa Nhật. Tuy nhiên, một số lễ trọng và lễ kính khác dường như có tầm quan trọng về tín lý và đường thiêng liêng hơn so với các lễ trên đây, ...

Đăng lúc: 11-06-2015 07:04:12 PM | Đã xem: 148 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
1 2 3 ... 19 20 21  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG BẢY

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung : Cầu cho những người có trách nhiệm về chính trị biết sống mực thước như là hình thức cao cả của đức ái.
 
Ý truyền giáo : Cầu cho các Kitô hữu tại châu Mỹ Latinh, giữa những bất bình đẳng xã hội, biết làm chứng bằng việc yêu thương người nghèo và góp phần xây dựng một xã hội huynh đệ hơn.
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 26
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 6382
  • Tháng hiện tại: 90098
  • Tổng lượt truy cập: 2509783