GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Bổn mạng Giáo họ Truyền Tin – Giáo xứ Phù Mỹ

Không biết phải nói làm sao khi thời tiết tháng 3 mà trời lại đổ mưa liên tục, nhưng điều nầy không làm cho lòng mến Mẹ của Giáo Họ Truyền Tin phải sờn lòng nản chí, vì cùng với Mẹ Maria mọi người luôn bắt chước nói lời “ XIN VÂNG “ trong suốt cả cuộc đời.

 

Các bài suy niệm Lễ Lá

Các bài suy niệm Lễ Lá - Nhiều tác giả

 

Thánh Lễ Tạ Ơn tại Giáo xứ Gò Thị

Vào lúc 4 giờ 30, sáng Chúa Nhật V Mùa Chay, 22/3/2015, hai tân linh mục đã về Nhà thờ Giáo xứ Gò Thị cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn và cầu nguyện cho Giáo xứ. Hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay còn có quý Cha trong và ngoài Hạt Gò Thị.

 

Đại hội Acies tại Hoa Châu

Vào lúc 8g00 ngày 25 tháng 3 năm 2015, lễ Acies của Hội viên Legio Mariae 2 giáo xứ Hoa Châu và Đông Mỹ thuộc Curia Tuy Hòa 3 được tổ chức lần đầu tiên tại Nhà Thờ Hoa Châu.

 

Legio Curia Tuy Hòa dâng mình cho Mẹ

Trong tâm tình hân hoan mừng đại lễ Truyền tin cũng là ngày Đại hội Acies của toàn hội viên Legio lặp lại lời hứa trung thành với Đức Mẹ, Nữ vương của Legio và để nhận lãnh nơi Đức Mẹ sức mạnh và phúc lành, giúp chiến thắng tội lỗi trong một năm mới.

 

Văn kiện kết thúc Đại hội Mục vụ Di dân Thế giới lần VII (năm 2014)

Văn kiện được chia làm ba phần. Phần thứ nhất, tóm tắt những sự kiện diễn ra trong Đại hội, tiếp đến, phần thứ hai nêu lên 16 đúc kết. Phần cuối của Văn kiện, từ những điều đã đúc kết, đưa ra những khuyến nghị đã được gần 300 vị tham dự nêu lên, thể hiện mong muốn dấn thân thực thi sứ vụ của mình trong những năm sắp tới

 

Lễ Acies năm 2015 tại Giáo xứ Sơn Nguyên

Vào lúc 08g00 ngày 25 tháng 3 năm 2015 lễ Acies của Hội viên Legio Mariae 3 giáo xứ Tịnh Sơn, Trà Kê và Sơn Nguyên thuộc Curia Tuy Hòa 2 được tổ chức tại Nhà Thờ Giáo Xứ Sơn Nguyên.

 

Thánh lễ giỗ giáp năm cha Gioakim Nguyễn Hoàng Trí

Vào ngày 24/3/2015, thánh lễ giỗ giáp năm Cha Gioakim Nguyễn Hoàng Trí qua đời đã được cử hành tại nhà thờ Kim Châu. Thánh lễ bắt đầu vào lúc 9:30 do ĐGM Matthêô chủ tế với sự hiện diện của 36 Cha đồng tế. Các sơ dòng Mến Thánh Giá cùng với đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Kim Châu và các giáo xứ bạn cùng đến hiệp dâng thánh lễ.

 

Thánh Lễ Tạ Ơn Tại Giáo Xứ Hoa Châu

Vào lúc 9h sáng ngày 20.3.2015 tại giáo xứ Hoa Châu đã diễn ra Thánh Lễ Tạ Ơn, do Tân Linh Mục Anphongsô Hoàng Phú Khánh làm chủ tế. Cùng hiệp dâng trong Thánh Lễ có Tân Linh Mục Phêrô Võ Tá Toàn, cha chánh xứ Hoa Châu, quý cha, quý Soeurs trong và ngoài Giáo Phận và đông đảo bà con giáo dân.

 

Chúa Nhật Lễ Lá

Cả cuộc đời của Chúa Giêsu là một cuộc thương khó chứ không phải chỉ trong cuộc khổ nạn mà thôi. Trong sách kinh giáo phận Qui Nhơn có kinh “Chúng con là vật mọn”, chúng ta đọc thấy rằng “Chúng con nhớ đến những sự thương khó Đức Giêsu xưa chịu ba mươi ba năm vì chúng con”. Ý nghĩa của lời kinh nầy cho ta thấy rằng Chúa Giêsu không phải chỉ chịu sự thương khó trong cuộc khổ nạn mà thôi nhưng cả cuộc đời của Người là “chịu thương chịu khó”. (Lm. Giuse Huỳnh Văn Sỹ)

 

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 18/2015

– Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật Lễ Lá: Xin đừng theo ý con – Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ giới trẻ tại Napoli – Người vô gia cư thăm Viện Bảo tàng Vatican – Đức Thánh Cha công nhận phép lạ nhờ lời chuyển cầu của hai vị Chân phước song thân của Thánh Têrêxa – Canh thức cầu nguyện kỷ niệm hai mươi năm Thông điệp Evangelium Vitae – Thuyết trình về Đức giáo hoàng Phaolô VI – Giám mục Williamson bị vạ tuyệt thông lần thứ hai.

 

Chúa Giêsu ngồi “chàng hảng” trên hai con lừa tiến vào thành Giêrusalem?

Độc giả ngày nay có thể thấy bối rối và tự hỏi tại sao mà Chúa Giêsu lại ngồi “chàng hảng” trên hai con lừa như trong gánh xiếc, Chắc hẳn tác giả Tin Mừng không có ý đùa khi trình bày Chúa Giêsu với thế ngồi "độc chiêu" này. Hãy xem thử ý tác giả như thế nào.

 

Việc đọc bài Thương Khó có được diễn như kịch không?

Tại giáo xứ chúng con, có yêu cầu diễn tuồng Thương Khó, nhằm thay thế hoặc như một phần của bài Thương Khó thứ Sáu Tuần Thánh. Linh mục có thể đọc phần của Chúa Giêsu, nhưng mỗi nhân vật khác nhau trong bài Thương Khó sẽ được đại diện và thực sự được diễn bởi một "diễn viên" khác nhau trong bài. Thưa cha, việc này có được phép trong ngày thứ Sáu Tuần Thánh không?

 

Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương mừng lễ bổn mạng

Trong thánh lễ hôm nay, Đức cha mời gọi cộng đoàn tham dự chiêm ngắm mầu nhiệm Nhập Thể và hiệp ý cầu nguyện cho các chị em với ơn gọi của người Nữ Tỳ: luôn khiêm tốn và âm thầm trong tinh thần phục vụ.

 

Lời nguyện giáo dân Lễ Lá

Hôm nay chúng ta họp nhau đây để cùng với Hội Thánh khai mạc mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô. Khi tưởng nhớ việc Người vào thành Giêrusalem cách trọng thể để hoàn tất công trình cứu chuộc. Chúng ta quyết tâm chia sẻ những khổ hình Thập Giá với Đức Kitô để cùng Người sống lại vinh quang. Chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

 

Giáo Hội không bao giờ bỏ rơi nhưng luôn săn sóc và chữa lành gia đình

Giáo Hội là mẹ không bao giờ bỏ rơi gia đình, cả khi nó bị ngã qụy, mang thương tích và bị hành nhục trong biết bao nhiêu cách thế đi nữa. Cả khi nó rơi vào tội lỗi hay xa rời Giáo Hội, Giáo Hội sẽ luôn luôn làm tất cả dể tìm săn sóc và chữa lành, và mời gọi gia đình hoán cải và hoà giải gia đình với Chúa.

 

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Việc đọc bài Thương Khó có được diễn như kịch không?

Việc đọc bài Thương Khó có được diễn như kịch không?

Tại giáo xứ chúng con, có yêu cầu diễn tuồng Thương Khó, nhằm thay thế hoặc như một phần của bài Thương Khó thứ Sáu Tuần Thánh. Linh mục có thể đọc phần của Chúa Giêsu, nhưng mỗi nhân vật khác nhau trong bài Thương Khó sẽ được đại diện và thực sự được diễn bởi một "diễn viên" khác nhau trong bài. Thưa cha, việc này có được phép trong ngày thứ Sáu Tuần Thánh không?

Đăng lúc: 26-03-2015 05:54:59 AM | Đã xem: 52 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Nếu việc đạo đức 9 thứ Sáu đầu tháng rơi vào Thứ Sáu Tuần Thánh, thì tính sao?

Nếu việc đạo đức 9 thứ Sáu đầu tháng rơi vào Thứ Sáu Tuần Thánh, thì tính sao?

Tôi đang cố gắng hết sức để hoàn tất tham dự 9 Thánh Lễ cho việc đạo đức 9 Thứ Sáu đầu tháng. Tháng Tư tới sẽ là tháng thứ tám của tôi, nhưng không có Thánh lễ vào ngày thứ sáu đầu tháng ấy – vì đó là ngày Thứ Sáu Tuần Thánh. Tôi sẽ tham gia nghi thức Thứ Sáu Tuần Thánh và rước lễ. Điều này có ảnh hưởng đến việc đạo đức của tôi không?

Đăng lúc: 22-03-2015 05:57:28 AM | Đã xem: 47 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Nói thêm về việc xức tro

Nói thêm về việc xức tro

Trong hầu hết các nước nói tiếng Anh, linh mục chạm tay vào đầu tín hữu và vẽ hình Thánh giá lên đầu. Để làm như vậy, tro thường cần phải ẩm ướt một chút, chứ không hoàn toàn khô ráo; nếu không, trong đa số trường hợp, người ta để lại một vết mờ và phần lớn tro rớt xuống sàn hơn là lại nhiều tro trên trán tín hữu..

Đăng lúc: 12-03-2015 05:54:52 AM | Đã xem: 107 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Giảng từ “Ngai tòa” nghĩa là gì?

Giảng từ “Ngai tòa” nghĩa là gì?

Do ý nghĩa rất chính xác này của từ ngữ "ex cathedra", hầu hết các Giám Mục nên tránh áp dụng nó cho mình, ngoại trừ trong một cách chung chung hoặc thậm chí nói đùa cho vui. Thật ra, vị Giám Mục của độc giả trên đây có thể sử dụng từ ngữ ấy ở đầu bài giảng của mình, để giành lấy sự chú ý đặc biệt của người nghe, chứ không có ý định chiếm đoạt đặc quyền của Đức Giáo Hoàng đâu

Đăng lúc: 04-03-2015 04:56:07 AM | Đã xem: 163 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Điệp ca của lễ nhớ

Điệp ca của lễ nhớ

Trước tiên, bậc của lễ nhớ thuộc loại này là tự thân một bậc thấp. Không chỉ nó là luôn luôn tùy chọn, nhưng vị thánh hôm ấy chỉ được tưởng nhớ trong lời kinh phụng vụ và các bài đọc của ngày ấy. Trong thánh lễ, chỉ có lời tổng nguyện của vị thánh được sử dụng, trong khi mọi phần còn lại là theo phụng vụ mùa Chay, kể cả lễ phục tím.

Đăng lúc: 25-02-2015 05:40:36 AM | Đã xem: 177 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Lịch sử Mùa Chay Thánh

Lịch sử Mùa Chay Thánh

Phần lớn người kitô hữu không thực hành việc ăn chay, nguyện ngắm, nên Mùa Chay không có ảnh hưởng tới đời sống của họ là bao? Khi nói về Mùa Chay, người ta thường hiểu một cách không tích cực lắm. Đại đa số dân chúng cho rằng trong Mùa Chay việc kiêng ăn, kiêng uống giữ chay chiếm vị trí hàng đầu.Tuy nhiên điều đáng lưu ý là đại đa số người kitô hữu không thực hành đạo trong đời sống nhưng họ vẫn đến nhận tro vào Thứ Tư Lễ Tro. Đây là một nghi thức giầu tính biểu tượng,

Đăng lúc: 05-02-2015 05:39:29 AM | Đã xem: 155 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Phụ nữ được vinh thăng Hồng Y không?

Phụ nữ được vinh thăng Hồng Y không?

Theo dòng thời gian, tước Hồng Y được ban rộng rãi ban cho các Giám mục của các giáo phận khác, và các vị làm việc trong Giáo Triều Rôma. Tuy nhiên, sự kết nối với hàng giáo sĩ Rôma luôn được duy trì, bằng cách ban cho mỗi Hồng Y một nhà thờ tước hiệu, mà ngài có thể được nói là linh mục quản xứ danh dự hay phó tế danh dự.

Đăng lúc: 29-01-2015 05:41:14 AM | Đã xem: 211 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
“Địa điểm tập họp” của nhà thờ có liên quan gì đến phụng vụ?

“Địa điểm tập họp” của nhà thờ có liên quan gì đến phụng vụ?

Trong lịch sử, "địa điểm tập họp” đã được sử dụng cho nhiều mục đích. Một là cho các dự tòng và hối nhân, những người không được phép đi vào nhà thờ, và phải đi ra ngoài trước lời nguyện tín hữu. Trong trường hợp này, hiên nhà thờ thường có một bình phong hoặc một tường thấp, để tín hữu vẫn được nghe Phụng Vụ Lời Chúa và bài giảng.

Đăng lúc: 22-01-2015 05:42:32 AM | Đã xem: 123 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Các linh mục được phép để râu không?

Các linh mục được phép để râu không?

Trong một số Giáo Hội Công Giáo Đông phương, các linh mục được yêu cầu để râu theo tập tục. Bộ Giáo Luật năm 1917 (136.1) đã yêu cầu các giáo sĩ có một kiểu tóc đơn giản (mà không cấm để râu), nhưng nhiều Giám mục qui định luật nghiêm ngặt hơn. Bộ Giáo luật năm 1983 chỉ đề cập đến y phục giáo sĩ và không nói gì về tóc hay râu.

Đăng lúc: 18-01-2015 05:44:03 AM | Đã xem: 313 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Đúng chăng một số Dòng tu được ban năng quyền tha vạ cho tội?

Đúng chăng một số Dòng tu được ban năng quyền tha vạ cho tội?

Quả là đúng như thế, nhưng trong thực tế không thể đưa ra danh sách này, vì chúng ta đang ở trong lĩnh vực đặc ân được ban đặc biệt bởi các sắc lệnh của Tòa Thánh, và không được công bố. Phạm vi và trương độ của các đặc ân này cũng có thể thay đổi từ nơi này đến nơi khác.

Đăng lúc: 12-01-2015 05:35:29 AM | Đã xem: 213 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ

Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG BA

Ý CẦU NGUYỆN
 
Ý chung: Cầu cho những người đang tham gia vào lãnh vực nghiên cứu khoa học, biết nhắm đến mục tiêu phục vụ lợi ích cho toàn thể nhân loại.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho những đóng góp riêng biệt của giới phụ nữ vào đời sống của Giáo Hội luôn được nhìn nhận.
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 6013
  • Tháng hiện tại: 242037
  • Tổng lượt truy cập: 1416488