GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Formosa chôn lấp chất thải ở đâu

Formosa chôn lấp chất thải ở đâu? Đến 23/7, nhà chức trách đã phát hiện 8 điểm chôn lấp và xử lý chất thải của Formosa Hà Tĩnh trên đất liền, tập trung ở thị xã Kỳ Anh, các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Phù Ninh (Phú Thọ).

 

Hội Trại - Hành Hương - Trao Giải: Giải văn Thơ Linh Mục Đặng Đức Tuấn Lần Thứ VII Năm 2016

Trong 3 ngày, từ 18-20/7/2016, Ban mục vụ Văn hóa & Giáo dục GP Qui Nhơn và Câu lạc bộ (CLB) Đồng Xanh Thơ Qui Nhơn đã tổ chức Hội trại trao giải và hành hương Giải Văn Thơ Lm. Đặng Đức Tuấn lần VII - 2016. Đây là hoạt động thường niên của CLB nhằm tổ chức trao giải thưởng cho những bạn đạt giải, tạo dịp giao lưu và kết nối giữa các thành viên với nhau, đồng thời tiếp tục chương trình đào tạo, bồi dưỡng những tài năng trẻ về thơ văn Công giáo, góp phần cho sự phát triển văn hóa giáo dục của Giáo phận....

 

Tương quan giữa cha sở và cha phó trong truyền thống Giáo phận Qui Nhơn

Dù «khổ cực, túng thiếu, tình hình bất an», các cha địa phận vẫn hiên ngang «hy sinh trong nhiệm vụ phụng sự» và điều rất quan trọng là các vị tiền bối đáng kính của chúng ta vẫn luôn «hào hứng và hài hước» … «bất chấp những nguy hiểm»! Và tôi tin rằng điều đó đã là một … truyền thống! (Lm. Phaolô Nguyễn Minh Chính)

 

Lễ Thánh Anrê Phú Yên

Gương sáng anh dũng hy sinh vì đức tin của Anrê Phú yên gợi hứng những ước muốn hy sinh từ bỏ để sống gắn bó mật thiết với những đòi hỏi của Tin mừng, nhất là cho công việc rao giảng Tin mừng Nước Thiên Chúa bằng tinh thần tích cực đóng góp những khả năng có được nơi bản thân mình và bằng thái độ sống chứng tá niềm tin giữa đời thường nơi các giáo lý viên, các bạn trẻ nói riêng và cho các kitô hữu nói chung. (Lm. Tađêô Lê Văn Ý)

 

Các bài suy niệm Chúa Nhật XVII TN

SUY NIỆM CHÚA NHẬT 17 THƯỜNG NIÊN - C Lời Chúa: St. 18, 20-32; Cl. 2, 12-14; Lc. 11, 1-13 Nhiều tác giả

 

Lễ Khấn Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương

Trong bầu khí sâu lắng và linh thiêng, cộng đoàn tham dự đã thực sự cảm nhận được tiếng gọi thiêng liêng mà Chúa đã ưu ái ban cho các tỳ nữ của Chúa qua việc các chị mạnh mẽ đọc lời tuyên khấn của mình. Từ đây các chị trở thành những người Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương, thành những chuyên viên của lòng thương xót giữa lòng xã hội và Giáo Hội. Xin Chúa cho các chị luôn trung thành theo Chúa đến cùng trong linh đạo của Hội Dòng.

 

Giải Viết Văn Đường Trường 2016 - Bản Tin 12

Cuộc thi lần thứ IV Giải Viết Văn Đường Trường (2016) đang tiến dần tới ngày công bố kết quả. Ban Tổ chức chúng tôi xin đặc biệt cám ơn quý Tác giả đã quảng đại dành công sức và thời giờ tham gia cuộc thi. Sẽ có những người đạt giải và những người chưa đạt giải lần này. Tuy nhiên, cả Ban Tổ chức lẫn những người tham gia đều không nhìn đây như một cuộc so tài hơn thua mà chỉ là một sân chơi, một cơ hội để cùng giúp nhau rèn luyện tài năng phục vụ vinh quang Thiên Chúa và ơn cứu rỗi các linh hồn.

 

Hiện thực hóa định hướng "Laudato si"

Trong Thông điệp nổi tiếng mới đây về môi trường “Laudato sí”, ĐGH Phanxicô nói đến việc săn sóc căn nhà chung là trái đất, Ngài nhấn mạnh ”Loại thế giới nào chúng ta muốn chuyển lại cho những người đến sau chúng ta, cho các trẻ em đang lớn lên?”. ”Câu hỏi này không phải chỉ liên quan riêng đến môi trường mà thôi, vì ta không thể đặt câu hỏi một phần”, và điều này khiến ta tự hỏi về ý nghĩa cuộc sống và những giá trị làm căn bản cho đời sống xã hội: ”Chúng ta đến trần thế này để làm gì? Chúng ta hoạt động và tranh đấu với mục đích nào? Tại sao trái đất lại cần chúng ta?

 

Sẵn sàng đi vào chỗ cuối

Và “cái chỗ cuối cùng” trong bàn Tiệc Thánh Thể hôm nay mà chính Chúa Giêsu đặt sẵn cho chúng ta, cho tất cả những ai tha thiết muốn gặp gỡ và dấn thân bước theo Ngài, chính là Tấm Bánh được bẻ ra nơi Thân Mình hiến tế của Ngài, là ly rượu được rót ra từ chính trái tim bị đâm thâu của Ngài được ban tặng cho tất cả chúng ta đây. (Lm. Giuse Trương Đình Hiền)

 

Chúa Nhật XVII Thường Niên

Khi dạy các môn đệ gọi Thiên Chúa là Cha, Chúa Giêsu cho thấy tất cả sự chân thành âu yếm, sự gần gũi của Thiên Chúa đối với con người. Đấng cao cả ngàn trùng bỗng trở nên thật gần, khiến con người có thể dễ dàng tỏ bày tâm can. Đồng thời, Chúa Giêsu cũng cho thấy chúng ta chỉ có thể đến với Thiên Chúa Cha với tư cách người con “ nhờ Người, với Người và trong Người ”. Điều đó có nghĩa “ cầu nguyện ” là sống lại cuộc sống của Chúa Giêsu, là đi vào tâm tình của Người. (Lm.Grêgôriô Lê Văn Hiếu)

 

Lời nguyện tín hữu Chúa Nhật XVII TN

Chúa Giêsu đã mạc khải cho chúng ta biết Cha của Người cũng là Cha của chúng ta, hằng quan tâm săn sóc và không từ chối những lồi cầu nguyện của chúng ta. Vậy giờ đây theo lời dạy của Chúa Giêsu và nhờ Người, chúng ta hãy lấy hết tình con thảo dâng lên Thiên Chúa cha những lời khấn nguyện thiết tha và đầy tin tưởng của chúng ta.

 

Khánh thành nhà thờ Hoà mục - giáo xứ Phù Cát

Sáng 20/07/2016, Đức giám mục Matthêô Nguyễn Văn Khôi đã chủ sự lễ khánh thành ngôi thánh đường thuộc họ Hoà Mục, giáo xứ Phù Cát. Ngôi thánh đường mới được cha sở Phaolô Nguyễn Văn Khiêm khởi công xây dựng cách đây hơn 2 năm, nhờ sự giúp đỡ của các ân nhân xa gần, nay đã hoàn thành.

 

Ngày Giới Trẻ Thế Giới 2016: Video các Sơ nhẩy muá chào mừng

Đó là các nữ tu dòng Thánh Faustina từ thị xã Mysliborz ở miền Tây Pomerania, Ba lan. Họ muá để chào mừng Ngày Giới Trẻ Thế Giới 2016 sẽ được tổ chức ở Krakow từ ngày 26 đến 31 tháng 7 sắp tới. Ngày Giới Trẻ Thế Giới là một sự kiện quốc tế của Giáo Hội Công Giáo, được tổ chức để củng cố đức tin cuả thanh thiếu niên.

 

Có nghi thức nào gọi là "trao tác vụ linh mục" không?

Khi nói đến trao tác vụ là nói đến hai tác vụ đọc sách và giúp lễ. Vì đây không còn là chức thánh mà chỉ là tác vụ, nên có thể đươc cử hành ngoài Thánh Lễ và người trao tác vụ không buộc phải là Giám mục, mà có thể là Bề Trên Chủng viện hay Bề Trên Dòng hay Tu Hội, trong khi chỉ có Giám mục mới được truyền các chức thánh cấp Phó Tế, Linh muc hay Giám mục.

 

Thánh lễ tái thành lập và bổ nhiệm cha sở Đại An

Thánh lễ tái thành lập và bổ nhiệm cha sở Đại An Ngày 18.7.2016 Cha Giuse Phạm Văn Hay

 

Câu chuyện "Tăng Sâm giết người" và xảo thuật tuyên truyền của Trung Quốc

Những ngày này ở Philippines, truyền thông xã hội đang lan truyền rất nhanh thuật ngữ "Chexit" (China exit - biến thể từ Brexit) với mong muốn các tàu Trung Quốc sớm ra khỏi vùng nước của Philippines. Đây là bài học truyền thông khiến chúng ta phải suy nghĩ. Cứ "trầm tĩnh", "từ từ" để rồi nước đến… bụng mới nhảy thì thật là nguy tai!

 

THƯ MỤC

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

NỐI KẾT

Có nghi thức nào gọi là "trao tác vụ linh mục" không?

Có nghi thức nào gọi là "trao tác vụ linh mục" không?

Khi nói đến trao tác vụ là nói đến hai tác vụ đọc sách và giúp lễ. Vì đây không còn là chức thánh mà chỉ là tác vụ, nên có thể đươc cử hành ngoài Thánh Lễ và người trao tác vụ không buộc phải là Giám mục, mà có thể là Bề Trên Chủng viện hay Bề Trên Dòng hay Tu Hội, trong khi chỉ có Giám mục mới được truyền các chức thánh cấp Phó Tế, Linh muc hay Giám mục.

Đăng lúc: 18-07-2016 06:48:14 PM | Đã xem: 155 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Có thể có hai giá sách trong nhà thờ không?

Có thể có hai giá sách trong nhà thờ không?

Gần đây con đã thấy trong một số nhà thờ có hai giá sách. Trong một số nhà thờ, bài Tin Mừng được đọc từ một giá sách, và các bài đọc khác được đọc từ giá sách khác. Tôi đang muốn tìm kiếm các văn bản phụng vụ, để biết các hướng dẫn phụng vụ nào có liên quan đến việc sử dụng hai giá sách trong nhà thờ. Xin cha giúp con trong việc này.

Đăng lúc: 07-07-2016 08:46:22 PM | Đã xem: 188 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Những ai được lãnh nhận Bí tích Xức dầu?

Những ai được lãnh nhận Bí tích Xức dầu?

Trong giáo xứ của con và các giáo xứ lân cận, vào ngày thứ sáu đầu tháng, bí tích xức dầu được ban trong Thánh Lễ. Những người mà con quen biết là khỏe mạnh hoặc không có nguy cơ tử vong (thí dụ, các vận động viên trẻ) được xức dầu. Điều này dường như đối với con là một sự lạm dụng bí tích. Nền tảng cho ý kiến này là rằng một điều kiện cần thiết để lãnh nhận một bí tích là người phải có khả năng lãnh nhận nó. ...

Đăng lúc: 30-06-2016 06:54:46 PM | Đã xem: 90 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Việc rước lễ qua các thời đại

Việc rước lễ qua các thời đại

Về tín lý, Giáo Hội đã luôn xem việc rước lễ như kết luận hợp lý và cần thiết của việc cử hành Thánh lễ. Là hợp lý, bởi vì bất kỳ hy lễ nào có lễ vật là thực phẩm, như là đối tượng của nó, ngụ ý ý tưởng về sự tiêu thụ lễ vật. Là cần thiết, bởi vì đây là ý rõ ràng của Chúa Kitô, Đấng mời gọi chúng ta hãy cầm lấy mà ăn. Do đó, trong thời cổ đại, bất kỳ thành viên nào trong các tín hữu đã dâng bánh và rượu, mà linh mục tiếp nhận, thì đương nhiên trở thành người rước lễ.

Đăng lúc: 26-06-2016 06:23:42 PM | Đã xem: 135 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Luật cho phép giáo sĩ tham gia đồng tế liên nghi lễ với vài điều kiện

Luật cho phép giáo sĩ tham gia đồng tế liên nghi lễ với vài điều kiện

Con có một câu hỏi về việc đồng tế thánh lễ, liên quan đến các Giám mục của hai nghi lễ. Con đã tham dự một buổi Phụng Vụ Ukraine, được cử hành bởi một Giám mục người Ukraine trong một nhà thờ Công Giáo Rôma. Một cơ sở tông đồ Công Giáo Đông phương đã được thành lập tại một trường đại học thế tục gần đó. Phụng vụ được cử hành trong nhà thờ Công Giáo địa phương, vì không có nhà thờ Đông phương trong khu vực....

Đăng lúc: 17-06-2016 08:07:05 PM | Đã xem: 137 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
1 2 3 ... 30 31 32  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG BẢY

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Cầu cho người dân tộc thiểu số. Xin cho những người dân bản địa, mà bản sắc và sự tồn tại của họ đang bị đe dọa, được sự tôn trọng chính đáng.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho châu Mỹ La-tinh và vùng Caribê. Xin cho Hội Thánh tại Châu Mỹ La-tinh và vùng Caribê, bằng sứ vụ của mình làm cho lục địa được nghe loan báo Tin Mừng với nguồn sinh lực mới và lòng nhiệt tình.
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 2776
  • Tháng hiện tại: 108758
  • Tổng lượt truy cập: 5658290
SiteLock