GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 41/2015

– Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 23 Thường niên: Nói được rõ ràng – Một cử chỉ cởi mở của Đức Thánh Cha Phanxicô đối với Huynh đoàn Thánh Piô X – Đức Bênêđictô XVI gặp gỡ các cựu sinh viên – Giáo hội Anh giáo cùng cầu nguyện trong “Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên” – Buổi tiếp kiến chung thứ Tư hằng tuần lần thứ một trăm của Đức giáo hoàng Phanxicô – Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện trong “Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên”.

 

Tại sao không đọc Amen cuối Kinh Lạy Cha trong Thánh lễ?

Tại sao bỏ chữ "Amen" cuối Kinh "Lạy Cha" trong Thánh lễ? (không có trong sách lễ nhỏ). Theo con hiểu chữ "Amen" có nghĩa là "Tôi tin như vậy, xin được như vậy". Con đã đi đến chỗ tin rằng các lời cầu nguyện bổ sung đã được thêm vào Kinh Lạy Cha trong Thánh Lễ, nơi mà chữ Amen không được đọc, bây giờ đã làm cho các tín hữu cũng bỏ chữ Amen, khi chúng con lần chuỗi Mân Côi hoặc chuỗi Lòng Thương Xót Chúa với nhóm cầu nguyện của chúng con...

 

Đại hội loan báo Tin Mừng toàn quốc lần III

Đúng 14 giờ ngày 01 tháng 09 năm 2015, Đại hội loan báo Tin Mừng toàn quốc lần III do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội Đồng Giám mục Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại trung tâm mục vụ Tổng Giáo phận Huế với chủ đề: “Canh tân hoạt động loan báo Tin Mừng tại Việt Nam ngày nay.”

 

Thư Đức Thánh Cha ban ân xá dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót

Tôi đã gặp nhiều phụ nữ đã mang trong tâm hồn mình vết thương của sự chọn lựa khó khăn và đau đớn này. Những gì đã xảy ra là sự bất công sâu xa ; tuy nhiên, chỉ việc hiểu nó trong sự thật về nó mới có thể cho phép không đánh mất đi niềm hy vọng. Sự tha thứ của Thiên Chúa cho bất kỳ ai đã hoán cải là không thể bị phủ nhận, cách riêng khi với một tấm lòng chân thành, người này đến với Bí tích Hòa Giải để lãnh nhận sự giao hòa với Chúa Cha

 

Tin tổng hợp Giáo phận Qui Nhơn tháng 8

Tin tổng hợp Giáo phận Qui Nhơn tháng 8

 

Các bài suy niệm CHÚA NHẬT 23 THƯỜNG NIÊN - B

Các bài suy niệm CHÚA NHẬT 23 THƯỜNG NIÊN - B - Nhiều tác giả

 

Lời nguyện giáo dân CN XXIII TNB

Hôm nay phụng vụ tiếp tục mời gọi chúng ta khám phá ra huyền nhiệm của Đức Kitô là Con Thiên Chúa, qua việc chữa lành người câm điếc. Luôn tin tưởng và phó thác cho Người, đón nhận sự giải thoát Người mang đến, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

 

12 ngăn trở trong Hôn Nhân theo luật Hôn Nhân Công Giáo (video)

Lm. Phêrô Nguyễn Ngọc Bích giải đáp thắc mắc về 12 ngăn trở trong Hôn Nhân theo luật Hôn Nhân Công Giáo

 

Thánh Lễ ban bí tích Thêm Sức và Rước Lễ lần đầu tại Gò Thị

Vào sáng Chúa Nhật XXII Thường Niên 30/8/2015, Giáo xứ Gò Thị vinh dự được đón tiếp Đức Cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục Giáo phận Qui Nhơn về viếng thăm mục vụ, đồng thời ban Bí Tích Thêm Sức cho 90 bạn trẻ và trao ban Thánh Thể cho 34 em thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu.

 

Giáo xứ Sơn Nguyên khai giảng niên khoá giáo lý 2015- 2016

Cha ghi nhận những nổ lực của chúng con và đôi lúc cũng cảm thấy tự hào về những thành quả mà chúng con đã đạt được. Nhưng chúng ta không thể ngủ quên trong chiến thắng, bởi vì những nổ lực cố gắng của chúng ta cũng chỉ là con số không nếu không có ơn Chúa trợ giúp.

 

Thông điệp "Laudato si' " về chăm sóc ngôi nhà chung

Việc đòi hỏi khẩn thiết để bảo vệ cho ngôi nhà chung của chúng ta, cũng đưa đến việc cả gia đình nhân loại phải kết hợp với nhau, tìm cách phát triển lâu dài và trọn vẹn, vì chúng ta biết, mọi vật đều có thể thay đổi. Đấng Sáng Tạo không bỏ rơi chúng ta, không bao giờ Người rút lại chương trình tình yêu của Người, Người cũng không hối hận khi sáng tạo nên chúng ta. (Bản dịch của Lm. Aug. Nguyễn Văn Trinh)

 

Cần hoán cải con tim để thực sự trong sạch

Cũng như xưa kia đối với người Pharisêu, ngày nay đối với chúng ta cũng có nguy cơ cho mình là yên ổn rồi, hay tệ hơn nữa, coi mình là tốt lành hơn những người khác, chỉ vì tuân giữ các luật lệ, các thói quen, cả khi chúng ta không yêu tha nhân, có trái tim cứng cỏi, vênh váo và kiêu căng. Việc tuân giữ từng chữ các điều luật là một cái gì vô bổ, nếu nó không biến đổi trái tim và không diễn tả ra bằng các thái độ cụ thể ...

 

Gợi ý mục vụ – Đề tài 10. Canh tân đời sống hôn nhân

Tân Phúc-âm-hóa đời sống giáo xứ bắt đầu từ các gia đình, vì như lời dạy của thánh Gioan-Phaolô II, “tương lai của Hội Thánh ngang qua các gia đình”[4]. Hội Thánh là một phúc lành cho các gia đình, các gia đình là phúc lành cho Hội Thánh. Việc gìn giữ ơn huệ bí tích của Chúa một mặt thuộc trách nhiệm của đôi vợ chồng Kitô hữu và mặt khác là của cộng đoàn, mỗi bên tùy theo cách thế của mình.

 

Tìm hiểu Sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo – Bài 41. Án tử hình?

Kể từ khi ra mắt Sách GLHTCG, không có vấn đề nào gây nhiều cảm xúc cho bằng vấn đề án tử hình. Điều răn thứ năm lại chẳng cấm giết người đó sao? Thế còn chuyện tự vệ thì sao?

 

Do đâu có sự duyên cách Qui Ninh thành Qui Nhơn và Diên Ninh thành Diên Khánh

Việc “tự tôn quốc huy” chắc chắn là điều không thể bỏ qua vào thời điểm này. Năm Nhâm Tuất (1742), đổi phủ Qui Ninh làm phủ Qui Nhơn, phủ Diên Ninh làm phủ Diên Khánh1. Vẻn vẹn chỉ mỗi hai danh xưng của hai phủ mới đặt có cùng chữ “Ninh” đã được thay đổi cùng lúc, phải chăng sự kiện hy hữu này có mệnh hệ đến danh tính nhà Vương?

 

Chầu Thánh Thể trong Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho việc chăm sóc Thiên nhiên

Hội đồng Toà Thánh Công lý và Hoà bình đã đề nghị các giáo hội địa phương tổ chức một giờ Chầu Thánh Thể để cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha. Cụ thể, Hội đồng gợi ý nội dung chương trình giờ cầu nguyện này (bản tiếng Anh) – được đăng tải trên trang web của Hội đồng (http://www.iustitiaetpax.va) như sau:

 

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Tại sao không đọc Amen cuối Kinh Lạy Cha trong Thánh lễ?

Tại sao không đọc Amen cuối Kinh Lạy Cha trong Thánh lễ?

Tại sao bỏ chữ "Amen" cuối Kinh "Lạy Cha" trong Thánh lễ? (không có trong sách lễ nhỏ). Theo con hiểu chữ "Amen" có nghĩa là "Tôi tin như vậy, xin được như vậy". Con đã đi đến chỗ tin rằng các lời cầu nguyện bổ sung đã được thêm vào Kinh Lạy Cha trong Thánh Lễ, nơi mà chữ Amen không được đọc, bây giờ đã làm cho các tín hữu cũng bỏ chữ Amen, khi chúng con lần chuỗi Mân Côi hoặc chuỗi Lòng Thương Xót Chúa với nhóm cầu nguyện của chúng con...

Đăng lúc: 04-09-2015 04:58:52 AM | Đã xem: 23 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: HỌC HỎI PHỤNG VỤ , NGHI THỨC
Chủ tế chia sẻ phận vụ với các vị đồng tế ra sao?

Chủ tế chia sẻ phận vụ với các vị đồng tế ra sao?

Trong một Thánh Lễ an táng đồng tế, liệu vị chủ tế được phép chia sẻ một số phần của nghi thức với các vị đồng tế khác không; thí dụ, một vị đồng tế làm nghi thức đón linh cửu ở cửa nhà thờ, một vị khác làm nghi thức phó dâng và từ biệt, và một vị khác làm nghi thức an táng, trong khi vị chủ sự cử hành Thánh lễ được không? Về một điểm liên quan khác, trong Thánh lễ hôn phối, liệu một vị đồng tế được phép cử hành nghi thức hôn phối cho đôi tân hôn thay vì linh mục chủ tế không?

Đăng lúc: 29-08-2015 05:29:02 AM | Đã xem: 90 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Bỏ đọc Kinh Tin Kính trong lễ Chúa Nhật được không?

Bỏ đọc Kinh Tin Kính trong lễ Chúa Nhật được không?

Xin cha cho con biết tại sao, trong việc tuyên xưng đức tin và Kinh Tin Kính, chúng ta không tuyên xưng niềm tin của chúng ta vào sự Hiện Diện Thật Sự của Mình và Máu Chúa Giêsu Kitô trong phép Thánh Thể

Đăng lúc: 28-08-2015 05:31:15 AM | Đã xem: 93 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Giáo dân tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật tại giáo xứ khác được không?

Giáo dân tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật tại giáo xứ khác được không?

Xin cha cho biết lập trường hiện nay về việc các người không đi lễ ngày Chúa Nhật tại giáo xứ riêng của họ. Tôi biết hàng trăm người trong tình huống này, nhưng luôn khuyên họ rằng, bất chấp các nỗi kinh hoàng mà đôi khi họ chứng kiến trong giáo xứ của họ, họ vẫn nên đi lễ tại giáo xứ của mình.

Đăng lúc: 22-08-2015 05:15:40 AM | Đã xem: 119 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Linh mục đồng tế nhiều Thánh lễ được không?

Linh mục đồng tế nhiều Thánh lễ được không?

Các linh mục được phép dâng hai Thánh lễ hay ba Thánh lễ theo nhu cầu mục vụ. Điều gì sẽ xảy ra nếu một linh mục phải giảng trong nhiều Thánh lễ vào ngày Chúa Nhật, có lẽ liên quan đến một lời kêu gọi? Khi linh mục đã dâng một Thánh lễ, và một linh mục khác là chủ tế, liệu ngài nên đồng tế chăng?

Đăng lúc: 17-08-2015 05:59:04 AM | Đã xem: 169 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
1 2 3 ... 21 22 23  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG CHÍN

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Cầu cho tất cả mọi người trẻ được thăng tiến nhờ được giáo dục và có công ăn việc làm.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho các giáo lý viên trở nên nhân chứng bằng một đời sống phù hợp với đức tin mà họ rao giảng.
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 87
  • Khách viếng thăm: 48
  • Máy chủ tìm kiếm: 39
  • Hôm nay: 10261
  • Tháng hiện tại: 47264
  • Tổng lượt truy cập: 3269821