GIÁO PHẬN QUI NHƠN

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ TÂN DINH

Sau thời gian học tập và cố gắng của các học viên giáo lý, vào Chúa nhật ngày 28/08/2016, toàn thể giáo dân Giáo xứ Tân Dinh hân hoan đón Đức Giám Mục Giáo phận về ban Bí tích Thêm sức cho 77 em đã được chuẩn bị đầy đủ kiến thức và tâm hồn để đón nhận Chúa Thánh Thần......

 

Biên bản Hội nghị Mục vụ Di dân Toàn quốc năm 2016

Sau ba ngày thảo luận sôi nổi, Hội nghị Mục vụ Di dân Toàn quốc năm 2016 do Uỷ ban Mục vụ Di dân (UBMVDD) trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức tại Toà Giám mục giáo phận Thanh Hoá từ ngày 23-08-2016 đã kết thúc với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 9g45 ngày 25-08. Sau đây là biên bản của Hội nghị:

 

Mừng bổn mạng Hội mẹ Công giáo Tuy Hòa

Hôm nay, Giáo hội nhớ thánh Monica chính là vị thánh mà Hội mẹ giáo xứ Tuy Hòa chọn làm bổn mạng. Thánh lễ được tổ chức vào lúc 5 giờ sáng trong không khí tĩnh lặng và trang nghiêm sốt sắng. Cuối lễ, chị trưởng đại diện hội chia sẻ tâm tình nhân ngày bổn mạng

 

Hội thảo “Dinh trấn Thanh Chiêm và chữ quốc ngữ”: Những tồn nghi

Lịch sử ra đời chữ Quốc ngữ đến nay khoảng 400 năm. Đã có một số công trình nghiên cứu về lịch sử chữ Quốc ngữ, hầu hết do các linh mục thực hiện dựa trên các nguồn tư liệu lưu trữ ở các thư viện của Dòng Tên, đặc biệt thư viện của nhà dòng tại Rôma. Tuy nhiên, thông tin tư liệu và nhận định của các tác giả trong các tác phẩm có những điểm không thống nhất, ngay cả trong hai tác phẩm của cùng một tác giả cũng có sử liệu không nhất quán

 

Thế nào là việc đền tội thích đáng?

Xin cha cho biết bình luận của cha về việc đền tội thích hợp và thích đáng trong bí tích Hòa giải. Con thường ra việc đền tội cho hối nhân là đọc một số Kinh Lạy Cha và Kinh Kính Mừng, nhưng đôi khi con cảm thấy như thế là chưa thích đáng cho hối nhân. Một linh mục bạn ra việc đền tội "khó khăn" hơn: thí dụ, đi Đàng Thánh Giá, lần hai hoặc ba chuỗi, đọc vài Thánh vịnh hoặc đọc vài đoạn Kinh Thánh. ...

 

Giáo xứ Ghềnh Ráng: tổng kết năm học giáo lý 2015-2016

Sau một năm dạy và học giáo lý với nhiều nỗ lực của thầy và trò, cuối Thánh Lễ chiều Chúa Nhật ngày 21.8.2016, tại Nhà thờ Ghềnh Ráng, đã tổ chức tổng kết năm học với nhiều thành quả đáng khen ngợi.

 

Thánh lễ tạ ơn khấn dòng tại Gò Thị

Vào lúc 4giờ30’ ngày 23/8/2016, cộng đoàn Giáo xứ Gò Thị vui mừng chào đón Soeur Consolata Trần Thị Bích Ngọc kỷ niệm 50 năm Khấn dòng, và Soeur Luxia Đoàn Nguyễn Thị Minh Thảo vừa lãnh nhận hồng ân Tiên Khấn thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn trở về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

 

Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Sơn Nguyên

Ngay từ lúc 8h00 ngày 25 tháng 8 năm 2016, mọi thành phần dân Chúa của giáo xứ Sơn Nguyên đã tề tựu về khuôn viên thánh đường, với tâm trạng háo hức chờ đón Đức Cha Matthêu Giám Mục Giáo Phận Qui Nhơn về ban Bí Tích Thêm Sức.....

 

Tình hình giáo phận Qui Nhơn năm 1965

Về công tình truyền giáo trong 10 năm qua chúng ta đã thâu cả lúa chắc và lúa lép, thời cuộc và hoàn cảnh đã sàng sảy cho chúng ta. Kiểm điểm lại giáo dân tân tòng từ 1955 đến nay, ta được biết có nơi chỉ mất độ 15% thường là nơi trước đây phong trào tòng giáo yếu ớt, có nơi mất tới 85% thường là những nơi phong trào tòng giáo mạnh....

 

“Tôi tớ của Thiên Chúa và của nhân loại”, một cuốn tiểu sử mới về Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI

“Tôi tớ của Thiên Chúa và của nhân loại”, đó là nhan đề của một cuốn tiểu sử mới về Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI, dự định phát hành ​​vào ngày 30 tháng Tám tới đây. Tác giả là Elio Guerriero, là nhà văn và nhà thần học; sách do Đức giáo hoàng Phanxicô đề tựa. Trong bài tựa, Đức giáo hoàng Phanxicô hết lòng ca ngợi vị tiền nhiệm, “mà sự hiện diện âm thầm và lời cầu nguyện của ngài cho Giáo hội là chỗ dựa và niềm an ủi” cho sứ vụ của ngài (Đức Phanxicô).

 

Uỷ ban Mục vụ Di dân: Hội nghị Mục vụ di dân thường niên 2016

Vào lúc 20g30 thứ Ba 23-08-2016, Uỷ ban Mục vụ Di dân (UBMVDD) trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã khai mạc Hội nghị Mục vụ Di dân Toàn quốc năm 2016. Hội nghị diễn ra tại Toà Giám mục giáo phận Thanh Hoá và kéo dài đến trưa thứ Năm 25-08.

 

Các bài suy niệm Chúa Nhật XXII TN

SUY NIỆM CHÚA NHẬT 22 THƯỜNG NIÊN - C Lời Chúa: Hc 3,19-21.30-31; Dt 12,18-19.22-24a; Lc 14,1.7-14 Nhiều tác giả

 

Chúa Nhật XXII Thường Niên

Tiệc Thánh Thể mà chúng ta sắp đón nhận chẳng phải là bữa tiệc được khoản đãi một cách nhưng không cho chúng ta là những kẻ nghéo khó không có gì để trả lễ Thiên Chúa sao? Tiệc cưới trên thiên đàng mai sau mà chúng ta được mời dự chẳng phải là bữa tiệc được khoản đãi một cách nhưng không hay sao? (Lm. Phêrô Hà Đức Ngọc)

 

Lịch Phụng Vụ Tháng Chín

Lịch phụng vụ tháng 9

 

Bảng tra các chức quan, phẩm tước, học vị thời phong kiến Việt Nam

Án sát : Tháng 6 năm Hồng Đức thứ 2 (1471), đặt chức Án sát ở 12 Thừa tuyên và đặt bat y (tức Đô ty, Thừa ty, Hiến ty) ở Quảng Nam. Năm Minh Mạng thứ 12 (1831) quy định Án sát dưới quyền Tổng đốc, Tuần phủ. Ty Án sát sứ các tỉnh có Thông phán, Kinh lịch, bát cửu phẩm Thư lại, Vị nhập lưu thư lại. Số lượng nhiều ít tuỳ theo từng tỉnh.

 

Lời nguyện tín hữu Chúa Nhật XXII TN

Chúa Giêsu Chúa chúng ta dùng lời nói, việc làm dạy chúng ta sống khiêm nhượng. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban ơn cho mọi người biết tiếp nhận bài học cần kíp và khó khăn nầy, để được sống an vui thanh thản, đẹp lòng Chúa và mưu ích cho tha nhân.

 

THƯ MỤC

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

NỐI KẾT

Thế nào là việc đền tội thích đáng?

Thế nào là việc đền tội thích đáng?

Xin cha cho biết bình luận của cha về việc đền tội thích hợp và thích đáng trong bí tích Hòa giải. Con thường ra việc đền tội cho hối nhân là đọc một số Kinh Lạy Cha và Kinh Kính Mừng, nhưng đôi khi con cảm thấy như thế là chưa thích đáng cho hối nhân. Một linh mục bạn ra việc đền tội "khó khăn" hơn: thí dụ, đi Đàng Thánh Giá, lần hai hoặc ba chuỗi, đọc vài Thánh vịnh hoặc đọc vài đoạn Kinh Thánh. ...

Đăng lúc: 28-08-2016 06:44:59 PM | Đã xem: 94 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Linh mục làm phép mà không mang dây các phép được không

Linh mục làm phép mà không mang dây các phép được không

Con được nghe nói rằng việc linh mục chúc lành cho người hoặc làm phép một vật, mà ngài không mang Dây các phép, là việc ngài làm với tư cách riêng tư như là một con người, trong khi việc ngài mang Dây các phép và chúc lành hoặc làm phép thì có nhiều quyền lực hơn, vì việc ấy đi kèm với sức mạnh và sự chở che của đoàn sủng được ban cho ngài, với tư cách là vị đại diện của Đức Kitô

Đăng lúc: 19-08-2016 06:38:02 PM | Đã xem: 243 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Được phép đưa thêm tên trong Kinh Nguyện Thánh Thể không? Tên Giám mục được đọc thế nào?

Được phép đưa thêm tên trong Kinh Nguyện Thánh Thể không? Tên Giám mục được đọc thế nào?

Điều này là do "cùng với" (una cum) của Giáo luật Rôma không chỉ đơn thuần là một lời cầu nguyện "cho" Giáo hoàng và Giám mục, và ít nhiều nó thể hiện một hình thức nào đó của lòng trung thành chính trị. Do đó công thức này diễn tả một thực tại thần học sâu hơn, mà trong đó linh mục và cộng đoàn diễn tả việc họ thuộc về Giáo Hội phổ quát, thông qua sự hiệp thông phẩm trật với Đức Giáo Hoàng và Giám mục.

Đăng lúc: 13-08-2016 07:59:36 PM | Đã xem: 138 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Thừa tác viên ngoại thường, và Rước lễ dưới hai hình

Thừa tác viên ngoại thường, và Rước lễ dưới hai hình

Con gần như chưa bao giờ nghe rằng, việc cho Rước lễ dưới hai hình tại giáo xứ diễn ra, mà không cần đến các thừa tác viên ngoại thường. Vậy liệu thật là tốt hơn để tránh sử dụng các thừa tác viên ngoại thường, là chỉ cho rước Mình Thánh mà thôi không? Hoặc liệu thật là tốt hơn để cho Rước lễ dưới hai hình, và nhờ sự giúp đỡ của các thừa tác viên ngoại thường, trên cơ sở thông thường không?

Đăng lúc: 06-08-2016 09:03:14 PM | Đã xem: 186 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Thánh Lễ có thể được cử hành cho hôn phối khác đạo không?

Thánh Lễ có thể được cử hành cho hôn phối khác đạo không?

Thánh lễ có thể được cử hành cho hôn phối khác đạo không? Nếu không, một Thánh Lễ tạ ơn có thể được cử hành, sau nghi thức hôn nhân không? Có thể lấy các bài đọc, lời nguyện Thánh Lễ (sửa đổi để loại bỏ từ ngữ "bí tích"), Lời nguyện các tín hữu, và lời chúc lành kết thúc, có thể được lấy từ Thánh Lễ hôn phối bình thường không? Hoặc chỉ có thề sử dụng các bài đọc của ngày, lời nguyện của ngày, vv, mà thôi chăng?

Đăng lúc: 31-07-2016 07:39:49 PM | Đã xem: 230 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
1 2 3 ... 31 32 33  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG CHÍN

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Cầu cho nhân vị. Xin cho mỗi sự đóng góp cho công ích và cho việc xây dựng xã hội luôn biết đặt nhân vị làm trung tâm.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho sứ vụ Tin Mừng hóa. Xin cho các Kitô hữu luôn biết ý thức hơn về sứ vụ rao giảng Tin Mừng của mình nhờ vào việc tham dự các Bí tích và suy niệm Kinh Thánh.
 
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2981
  • Tháng hiện tại: 174541
  • Tổng lượt truy cập: 5876904
SiteLock