Giáo Phận Qui Nhơn

Lời nguyện giáo dân CN XVIII TNA

Chúa Giêsu ở giữa, Người ban lời và bánh. Có các Tông Đồ đã kề bên Người, chuyển đạt các ơn của Người. Còn dân chúng được qui tụ thì ngồi chung quanh và vui mừng vì có Chúa hiện diện. Tin tưởng rằng Chúa Giêsu cũng đang hiện diện ở giữa cộng đoàn chúng ta hôm nay, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

 

Các nhà ''bác học'' và ''Đấng-Toàn-Tri-Toàn-Năng''

Được Thiên Chúa ban cho GIÁC QUAN, tôi nhận biết Ngài qua bao nhiêu ''việc lạ lùng'' trong thân xác của mình, qua Vũ Trụ bao la. Ngài còn ban cho tôi LƯƠNG TRI là chiếc CẦU THANG đưa tôi đến với Ngài. Nhờ các nhà bác học, được nghe hay nhìn một số ''Kỳ Công'' trong phần IV, tôi cám ơn các vị ấy đã giúp tôi biết thêm phần nào về Đấng Tạo Hóa. Ngài cũng là ''ĐấngToàn Tri,Toàn Năng, Tuyệt-Đối''...

 

Thánh lễ Thêm Sức tại Qui Hòa

Thánh lễ Thêm Sức tại Qui Hòa ngày 27 tháng 7

 

Thánh lễ nhậm chức HĐGX Đồng Tiến

Thánh lễ nhậm chức HĐGX Đồng Tiến ngày 27 tháng 7

 

Thánh lễ bổn mạng ca đoàn thiếu nhi giáo xứ Gò Thị

Lúc 4h30 sáng cha phó Phêrô Nguyễn Lê Hoàng Vũ đã chủ sự thánh lễ mừng kính Thánh Nữ Matta và cách riêng cầu nguyện cho ca đoàn thiếu nhi của giáo xứ. Trong ngày này các em được vui chơi để mừng Lễ Bổn Mạng, niềm vui của các em được nhân đôi khi được đón tiếp ca đoàn thiếu nhi Giáo xứ Sông Cầu đến để giao lưu,

 

Chùm thơ Hoa Biển 14 (I)

Com tìm Ngài; Tâm tình gởi gió; Mẹ đã cho con; Vườn đêm; Chiều tím; Sáng hồng; Tâm sự màn mưa; Mười bốn bông hoa biển; Tìm lời Ngài trong đêm; Hạnh phúc mong manh; Ánh mắt; Chút tình vào hạ

 

Tổng quát về tố tụng và tòa án trong Giáo Hội (I)

Những trường hợp xét hôn nhân vô hiệu luôn được Giáo Hội quan tâm vì ảnh hưởng của nó khá lớn không chỉ đối với cá nhân mà còn ích chung nữa. Luật tố tụng về hôn nhân còn nhằm đến bảo vệ những giá trị cơ bản như sự trung thành với sự thật, bảo vệ lợi ích thiêng liêng cá nhân, đề cao tính thánh thiêng của hôn nhân, đồng thời nhấn mạnh những thiện ích chung của Giáo Hội. Do đó phải hiểu và giữ những thủ tục tố tụng tiêu hôn theo những giá trị nền tảng vừa nói, tránh nặng hình thức thuần túy pháp lý.

 

Lịch Phụng Vụ Tháng Tám

Ý chung: Cầu cho người tị nạn : Xin cho những người tị nạn, bị buộc phải rời bỏ quê hương mình vì bạo lực, nhận được sự tiếp đón quảng đại và các quyền lợi của họ được tôn trọng.

 

Trách nhiệm của cha mẹ khi cưới vợ khác cho con

Có một đôi vợ chồng kia, có làm phép Hôn phối, sau khi ăn ở với nhau được một người con thì người vợ bỏ đi vì làm đổ nợ. Người chồng sau một thời gian lại cưới một cô vợ khác và chỉ làm phép đời mà thôi, vì hôn phối trước theo phép đạo vẫn còn. Như vậy nếu cha mẹ của anh này chấp thuận cho anh ta cưới vợ khác, vì người vợ trước đã ra tòa ly hôn, thì cha mẹ của anh này có mắc lỗi không và có được rước lễ không?

 

Mùa hè tại Giáo xứ Hoa Châu

Tận dụng những ngày hè, cha sở Hoa Châu đã mở hai lớp học dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Lớp học đàn organ thời gian 3 tháng, do thầy Giuse Túc Trần Trọng Phú Dung dạy. Lớp Luân Lý Tính Dục Kitô Giáo, thời gian 5 buổi: từ 19h đến 20h30 do bác Vincente Nguyễn Duy Nha, một giáo lý viên kinh nghiệm thuộc Giáo Phận Sàigòn phụ trách.

 

Vatican tu chỉnh Giáo Luật về các hình phạt tội lạm dụng

Giám mục Arrieta nói rằng bộ Giáo Luật hiện hành, được phê chuẩn năm 1983, nhấn mạnh đến vai trò của cá nhân vị giám mục trong giáo phận địa phương của mình đến nỗi mỗi vị giám mục như gánh vác hết sức nặng khi phải quyết định can thiệp khi nào và như thế nào, và loại chế tài hay sự trừng phạt nào dành cho người phạm tội.

 

Tân giám mục giáo phận Mỹ Tho: Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm

“Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, cho đến nay là Giám mục hiệu toà Trofimiana và Giám mục phụ tá Tổng giáo phận Sàigòn, làm Giám mục giáo phận Mỹ Tho (Việt Nam)”.

 

Giảng lễ Anrê Phú Yên tại Mằng Lăng

Ngài được gọi là "Người chứng thứ nhất" vì ngài là người đầu tiên của Giáo Hội Việt Nam đã làm chứng cho Tin Mừng một cách công khai và chính thức trước mặt quan quyền, mở màn cho cả một truyền thống chứng nhân tử đạo ở những thế kỷ tiếp theo tại Việt Nam nói chung, và tại giáo phận Qui Nhơn nói riêng với thánh Phanxicô Isidore Gagelin Kính, linh mục, tử đạo năm 1833; thánh Anrê Nguyễn Kim Thông, trùm cả, tử đạo năm 1855; thánh Stêphanô Cuénot Thể, giám mục, tử đạo năm 1861, nhiều vị tôi tớ Chúa và hàng ngàn người khác gồm linh mục, tu sĩ và giáo dân đã chết vì đạo Chúa trong 3 tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. (ĐGM Matthêô Nguyễn Văn Khôi)

 

Anrê Phú Yên - Anh không chết đâu anh!

Nếu nhạc sĩ Khánh Băng và Nhật Trường còn sống và được mời viết về Anrê Phú Yên, tôi chắc rằng để hỏi "Giờ này anh ở đâu?" Khánh Băng sẽ nâng câu trả lời của mình lên tầm cao mới, sẽ không dừng lại nơi các thao trường ... đậm tình huynh đệ chi binh nhưng sẽ là trong tim mọi người, đặc biệt các giáo lý viên vì với họ, quỳ nơi thánh địa Mằng Lăng, các giáo lý viên đã chẳng từng thốt lên với anh câu hát của Trần Thiện Thanh đó sao: Anh không chết đâu anh…

 

Tổng hợp hình ảnh hội trại Giáo Lý Viên 2014

Như thường lệ, hội trại năm nay được tổ chức tại nhà thờ Giáo xứ Mằng Lăng với gần 700 bạn trẻ và giáo lý viên đến từ các giáo xứ trong giáo phận Qui Nhơn. Chủ đề được chọn năm nay “GIÁO LÝ VIÊN VÀ GIỚI TRẺ SỐNG ĐỨC ÁI THEO GƯƠNG Á THÁNH ANRÊ PHÚ YÊN”, như một sợi dây xuyên suốt trong các hoạt động của hai ngày qua.

 

Giáo huấn 34 : Đào tạo tinh thần phục vụ

Gia đình Kitô hữu được mời gọi sống phục vụ con người vì tình yêu đối với Thiên Chúa và tha nhân. «Như Đức Kitô thực thi vương quyền của Người bằng cách hiến thân phục vụ con người, thì người Kitô hữu cũng tìm được ý nghĩa đích thực của việc tham dự vào vương quyền của Chúa mình bằng cách chia sẻ tinh thần và thái độ phục vụ đối với con người

 

ĐTC PHANXICÔ

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Lời nguyện giáo dân lễ CGS chịu phép rửa

Lời nguyện giáo dân lễ CGS chịu phép rửa

Đức Kitô – Đấng cứu chuộc chúng ta đã chẳng nệ lãnh nhận phép rửa của Gioan tại sông Gio-đan, và do từ phép rửa này, phép rửa Kitô giáo làm ta trở thành con cái Thiên Chúa. Với quyết tâm chứng tỏ mình là Kitô hữu đích thực : luôn sống và hành động theo tinh thần của Đức Kitô, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 08-01-2014 12:38:00 PM | Đã xem: 328 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Hiển Linh

Lời nguyện giáo dân Lễ Hiển Linh

Thiên Chúa đã muốn cho mọi người được ơn cứu độ và đã kêu gọi mọi người tin kính Đức Kitô để được cứu rỗi. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho ánh sáng Tin Mừng ngày càng chiếu soi trên mọi tâm hồn.

Đăng lúc: 03-01-2014 04:28:29 PM | Đã xem: 198 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Gia

Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Gia

Cùng với Đức Maria và Thánh Giuse, chúng ta hãy thờ lạy con Thiên Chúa hóa nên trẻ thơ để cứu chuộc thế gian. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mọi tầng lớp dân Chúa biết noi gương Ba Đấng, trong việc phục vụ và yêu thương.

Đăng lúc: 27-12-2013 06:06:44 PM | Đã xem: 372 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Giáng Sinh

Lời nguyện giáo dân Lễ Giáng Sinh

Hôm nay long trọng mừng Chúa Cứu Thế mặc lấy xác phàm và sống giữa chúng ta, chúng ta hãy cầu xin Người biến đổi chúng ta nên những nghĩa tử xứng đáng và trung thành của Thiên Chúa, hầu chúng ta sống tinh thần nhập thể giữa những người anh em đồng loại chúng ta.

Đăng lúc: 22-12-2013 01:34:00 PM | Đã xem: 438 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân lễ Rạng Đông và Ngày Giáng Sinh

Lời nguyện giáo dân lễ Rạng Đông và Ngày Giáng Sinh

Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một mình, để tất cả những ai tin ở Con Ngài thì được sống đời đời. Trong niềm hân hoan cảm mến vì Con Chúa đã Giáng Sinh làm người để cứu chuột trần gian, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 22-12-2013 01:31:00 PM | Đã xem: 315 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân lễ Đêm Giáng Sinh

Lời nguyện giáo dân lễ Đêm Giáng Sinh

Con Thiên Chúa từ lòng Vô Nhiễm Đức Maria nằm trong máng cỏ. Quanh người là yên tịnh, nghèo hèn, đơn sơ và trong trắng. Mầu nhiệm Nhập thể thật cao thẳm biết bao : Ngôi Lời làm người, để con người được làm Con Thiên Chúa. Với lòng tri ân cảm mến, chúng ta khiêm tốn và hân hoan dâng lời nguyện xin.

Đăng lúc: 21-12-2013 06:01:35 PM | Đã xem: 386 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN IV MV A

Lời nguyện giáo dân CN IV MV A

Có ân huệ nào cao trọng bằng được đón tiếp Con Một Thiên Chúa; chúng ta hãy nài xin Chúa cho chúng ta biết tích cực tận dụng thời gian chuẩn bị cuối nầy để làm cho chính chúng ta và thôi thúc những anh chị em chung quanh chúng ta nên sốt sắng hơn.

Đăng lúc: 19-12-2013 10:37:00 AM | Đã xem: 288 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN III MV A

Lời nguyện giáo dân CN III MV A

Chúng ta đã sống qua nửa thời gian chuẩn bị đón mừng ngày kỷ niệm Con Chúa Giáng Sinh ở Bê- lem. Chúng ta hãy duyệt xét lại những ưu khuyết điểm trong 2 tuần chuẩn bị tâm hồn vừa qua và xin Chúa giúp chúng ta thăng tiến mãi trong những ngày sắp tới.

Đăng lúc: 11-12-2013 05:54:26 PM | Đã xem: 246 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân lễ Mẹ Vô Nhiễm

Lời nguyện giáo dân lễ Mẹ Vô Nhiễm

húng ta hãy tôn vinh Thiên Chúa vì Người đã thực hiện những điều kỳ diệu nơi Đức Maria. Là Trinh Nữ đang trông đợi, là Đấng đã trao ban cho thế giới Ánh sáng và sự sống mới là Đức Kitô , Đức Maria Vô nhiễm còn là hình ảnh của Hội Thánh không tì tích, không vết nhăn. Với lòng con thảo nhờ Mẹ chuyển cầu, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 07-12-2013 02:47:00 PM | Đã xem: 256 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN II MV A

Lời nguyện giáo dân CN II MV A

Thánh Gioan Tiền Hô đã loan báo Chúa Cứu Thế đến trong thế gian và kêu gọi mọi người hãy dọn đường ngay thẳng để đón rước Chúa. Chúng ta hãy xin Chúa ban ơn cho chúng ta biết mở rộng tâm hồn đón nhận và đáp lại lời kêu mời ấy.

Đăng lúc: 05-12-2013 03:00:00 PM | Đã xem: 196 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
  Trang trước  1 2 3 4 5 6 ... 11 12 13  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG BẢY
 
- Ý chung: Cầu cho các hoạt động thể thao : Xin cho các hoạt động thể thao luôn là những dịp tốt để xây đắp tình huynh đệ và thăng tiến con người.

- Ý truyền giáo: Cầu cho các giáo dân truyền giáo : Xin Chúa Thánh Thần nâng đỡ các anh chị em giáo dân trong việc rao giảng Tin Mừng tại các quốc gia nghèo khổ nhất.

thiếu nhi thánh thể chợ mới

MỪNG 25 NĂM LINH MỤC

ĐTC hành hương đất thánh_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 5959
  • Tháng hiện tại: 423132
  • Tổng lượt truy cập: 2811489