EASTER
GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Gặp gỡ sinh viên Giáo xứ Vườn Vông

Sáng ngày 30.4.2015, giáo xứ Vườn Vông tổ chức buổi gặp gỡ Sinh Viên Giáo Xứ Vườn Vông 2015, với chủ đề: “ Sinh Viên Sống Và Chiếu Tỏa Niềm Tin”. Thánh lễ đồng tế được bắt đầu vào lúc 8g30, có sự hiện diện của Cha sở Gioakim Nguyễn Đức Quang và Cha Phêrô Phan Chí Anh và đông đảo các bạn sinh viên và học sinh giáo xứ Vườn Vông

 

Giáo Xứ Vĩnh Thạnh Khai Mạc Tháng Hoa

Tháng hoa mẹ lại về, trong tâm tình tạ ơn, tôn vinh và yêu mến Mẹ Maria, Cha Chánh xứ Fx.Phan Văn Mạnh cùng toàn thể ông bà, anh chị em giáo dân và các em thiếu nhi Giáo xứ Vĩnh Thạnh tổ chức buổi dâng hoa khai mạc tháng hoa cách long trọng vào lúc 17h00 thứ sáu ngày 1/05/2015 tại hang đá Đức Mẹ. Đây là lần đầu tiên khai mạc tháng hoa Mẹ từ ngày lên Giáo xứ .

 

Giáo xứ Tuy Hòa khai mạc tháng hoa

Tháng năm lại về, Giáo hội mời gọi chúng ta hướng về Mẹ Maria vì Mẹ là đóa hoa đẹp nhất, sắc hoa và hương thơm của Mẹ đã làm cho trần gian luôn được hồi sinh. Chiều hôm nay, giáo xứ Tuy Hòa cùng với cộng đoàn Phaolô hái hoa dâng kính Mẹ để cầu nguyện cho sự bình an của giáo xứ, và qua thị kiến của thánh Lucia kể lại, hãy xin cho thế giới tránh đi những tai họa và những tội lỗi đang chất chồng.

 

Đức Thánh Cha thành lập Uỷ ban Truyền thông Vatican

Hôm thứ Năm 30-04, Phòng Báo chí Toà Thánh loan báo: Ngày 23-04-2015 Đức Thánh Cha Phanxicô đã thành lập một Uỷ ban mới gồm 5 người, với tên gọi “Uỷ ban Truyền thông Vatican”. Chính Đức Thánh Cha Phanxicô đã thúc đẩy việc cải tổ ngành truyền thông của Toà Thánh, vốn được chờ đợi từ lâu

 

Giáo huấn số 23: Chiếu tỏa niềm tin bằng đời sống liên kết với Đức Kitô

Sứ điệp phụng vụ của Chúa nhật V Phục sinh có nội dung cốt lõi là: Đức Kitô phục sinh chính là “Nguồn mạch sự sống”, là “Cây Nho Thật” mà Thiên Chúa đã trồng trên cánh đồng trần gian để ban mạch sống cứu độ cho các Kitô hữu là những cành nho đang được tháp nhập trong Ngài.

 

Giáo xứ Quảng Ngãi tôn vinh Đức Mẹ đầu tháng hoa

Cùng với Đức Trinh Nữ Maria, chúng ta dâng lên Thiên Chúa tâm tình tri ân cảm tạ, đã ban cho giáo xứ chúng ta biết bao hồng ân xác hồn trải dài qua bao năm tháng.

 

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 23/2015

– Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 5 Phục sinh: Ở lại trong Thầy – Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ viếng thăm Cuba vào tháng Chín 2015 – Tiếng Latinh có phải là ngôn ngữ chết? – Diễn đàn Học sinh (Sân Chư dân) lần thứ ba: “Thành phố, Babel hay Jerusalem?” – Một người Hồi giáo bị giết cùng với các Kitô hữu – Tuyên ngôn của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn.

 

Mừng Lễ Thánh Giuse Thợ, Bổn Mạng Giáo Xứ Sơn Nguyên

Đêm lửa thiêng Thánh Thể được diễn ra thật sinh động với 10 hoạt cảnh xuyên suốt từ Cựu Ước đến Tân Ước. Bắt đầu từ hoạt cảnh: “ Apraham hiến tế Isaac” đến “Ngôi mộ trống, Đức Giêsu hiện ra với bà Maria Mácdala”.Kết thúc là giờ tĩnh nguyện với những lời cầu nguyện của mỗi tiểu trại, sau giờ kinh dâng đêm và Phép lành, các em đã về tiểu trại với âm vang “bài ca mang lửa về tim”

 

Chuẩn hôn nhân khác đạo

“Con là một thanh niên Công giáo sắp kết hôn với một cô theo Đạo Tin Lành. Vậy con có cần phải xin chuẩn hôn phối khác đạo hay không?”

 

Các bài suy niệm CN V PS

Các bài suy niệm Chúa Nhật V Phục Sinh - Nhiều tác giả

 

Tảng đá lấp cửa mộ Chúa Giêsu: hình dĩa tròn hay hình nút chai?

Các trình thuật về ngôi mộ trống trong Tin Mừng Nhất Lãm nói rằng tảng đá được lăn ra. Trái lại, Tin Mừng Thánh Gioan (Ga 20, 1[2]) nói rằng tảng đá được cất khỏi mộ. Các nhà chuyên môn đã đưa ra những giả thuyết khác nhau về hình dáng của tảng đá lấp cửa mộ. Nó có dạng hình tròn hay là tảng đá được đẻo gọt giống như cái nút chai rượu ?

 

Tin tổng hợp Giáo phận Qui Nhơn tháng 4

Tin tổng hợp Giáo phận Qui Nhơn tháng 4

 

Giáo xứ Phù Mỹ cầu cho ơn thiên triệu

Hưởng ứng lời kêu gọi của giáo hội, nên giáo xứ Phù Mỹ trong ngày 26 – 4 – 2015 đã tha thiết khẩn cầu Thiên Chúa ban cho giáo xứ Phù Mỹ nói riêng và giáo hội nói chung được thêm nhiều ơn gọi. Vì lần đầu tiên tổ chức nên xem ra cũng có nhiều khó khăn riêng, nhưng hy vọng vẫn còn có một cái gì đó tồn đọng lại trên suy nghĩ của các em và các bậc cha mẹ.

 

Liệu linh mục có thể ban phép lành khi Mình Thánh Chúa được đặt không?

Khi còn học trong các chủng viện ở Tây Ban Nha và ở Rôma, dường như con đã nghe nói rằng linh mục không ban phép lành vào cuối giờ Kinh Sáng và giờ Kinh Chiều, khi cộng đoàn đọc Các Giờ Kinh Phụng Vụ trước Mình Thánh Chúa được đặt. Thưa cha, điều này có đúng không? Liệu đây là một nguyên tắc phụng vụ, hay là tùy chọn?

 

Chúa Nhật V Phục Sinh

Nhờ ở lại trong Chúa Giêsu mà mọi thời đại vẫn luôn có những người lữ lành trên đường hy vọng… Nhờ ở lại trong Chúa Giêsu nên đã có những vị từ kẻ chài lưới bình thường đã trở thành “lưới người như lưới cá”. Nhờ ở lại trong Chúa Giêsu mà các Kitô hữu có thể “chiếu tỏa niềm tin” trong môi trường sống của mình mỗi ngày. (Lm. Phêrô Lê Nho Phú)

 

Giáo hạt Mằng Lăng: Lễ Chúa Chiên Lành

Giáo hạt Mằng Lăng phối hợp với 2 tiểu ban Linh mục và Tu sĩ, cùng sự cộng tác của cha xứ Mằng Lăng, tổ chức buổi sinh hoạt và cầu nguyện này. Mục đích chính là để giúp các em thanh thiếu niên có dịp tiếp xúc với những hình ảnh và hoạt động của đời sống tu trì, nơi các Hội Dòng đang hiện diện trong giáo phận Qui Nhơn.

 

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Lời nguyện giáo dân Lễ CGS chịu phép rửa

Lời nguyện giáo dân Lễ CGS chịu phép rửa

Đức Kitô – Đấng cứu chuộc chúng ta đã chẳng nệ lãnh nhận phép rửa của Gioan tại sông Gio-đan, và do từ phép rửa này, phép rửa Kitô giáo làm ta trở thành con cái Thiên Chúa. Với quyết tâm chứng tỏ mình là Kitô hữu đích thực : luôn sống và hành động theo tinh thần của Đức Kitô, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 08-01-2015 09:08:24 PM | Đã xem: 426 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Hiển Linh

Lời nguyện giáo dân Lễ Hiển Linh

Vị Cứu Tinh của chúng ta hôm nay xuất hiện cho các vị hiền sĩ đến tôn thờ. Chúng ta cũng đang họp nhau đây để làm việc phụng thờ Chúa. Lòng mừng rỡ hân hoan, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

Đăng lúc: 31-12-2014 06:13:38 PM | Đã xem: 558 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Mẹ Thiên Chúa

Lời nguyện giáo dân Lễ Mẹ Thiên Chúa

Đức Kitô đã được Đức Trinh Nữ cưu mang, sinh hạ, chính là Thiên Chúa ngự giữa loài người. Chúa đến kết hợp bản tính loài người với bản tính Thiên Chúa và ban bình an cho nhân loại. Nhân ngày kính nhớ Đức Maria, là Mẹ Thiên Chúa và cũng là ngày Đầu Năm Dương Lịch và Hòa bình thế giới, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 29-12-2014 05:53:18 PM | Đã xem: 498 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Gia

Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Gia

Đức Kitô – Con Thiên Chúa hằng hữu, đã chấp nhận sống trong một gia đình dương thế. Nhân ngày lễ kính Thánh Gia Thất, chúng ta cùng dâng lời cầu xin cho các gia đình được trở nên: vườn ươm hạt giống đức tin, trường đạo tạo Tông đồ, nơi rèn luyện nhân cách, nền tảng của xã hội và Giáo Hội.

Đăng lúc: 25-12-2014 05:42:18 PM | Đã xem: 519 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân các Lễ Giáng Sinh

Lời nguyện giáo dân các Lễ Giáng Sinh

Lời nguyện giáo dân Lễ Giáng Sinh: Lễ Đêm, Lễ Rạng Đông và Ban Ngày, Lễ Giáng Sinh

Đăng lúc: 21-12-2014 06:08:12 PM | Đã xem: 752 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
  Trang trước  1 2 3 4 5 6 ... 34 35 36  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG NĂM

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Cầu cho chúng ta biết khước từ nền văn hoá của sự thờ ơ, để quan tâm đến những nỗi thống khổ của tha nhân, nhất là những người bệnh tật và nghèo khó.
 
Ý truyền giáo:  Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, xin cho các Kitô hữu đang sống trong các bối cảnh thế tục, luôn sẵn sàng để rao giảng về Đức Giêsu._*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 37
  • Khách viếng thăm: 26
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 9227
  • Tháng hiện tại: 31132
  • Tổng lượt truy cập: 1787453