Giáo Phận Qui Nhơn

Loan báo Tin Mừng bằng niềm vui và nhiệt tình - Một con đường tân Phúc Âm Hóa

Điều quan trọng trước hết đối với người loan báo Tin Mừng chính là nhiệt tình và nhiệt tình bao hàm niềm vui, hay đúng hơn chính niềm vui cứu độ được cảm nhận trong cuộc sống tạo nên nơi người tín hữu một nhiệt tình nóng bỏng muốn lên đường loan báo Tin Mừng cứu độ cho mọi người. Niềm vui tự nó có sức thu hút. Do đó có thể nói, theo tông huấn Evangelii Gaudium, loan báo Tin Mừng bằng niềm vui là một phương pháp vừa phù hợp với bản chất của Tin Mừng, vừa dễ được đón nhận bởi một thế giới đang cần đến niềm vui để sống. (Gm. Matthêô Nguyễn Văn Khôi)

 

Thông tin về nội san Hoa Biển 15

Cứ mỗi dịp Tồng kết và Trao giải “Giải văn thơ Lm. Đặng Đức Tuấn”, cùng tham gia cuộc Hành hương thăm một số giáo xứ và giáo điểm trong Giáo phận, các cây bút trẻ lại có dịp cảm nghiệm tình thương của Thiên Chúa và đời sống Kitô hữu ở nhiều vùng miền khác nhau. Rất nhiều những kỉ niệm, những cảm xúc, những ấn tượng khó phai đã được họ ghi lại qua trang viết của mình. Và dường như những yêu thương ấy đã nối kết họ lại với nhau trong một Tình Yêu vĩnh cửu của Nước Trời.

 

Các bài suy niệm CN XXV TNA

Các bài suy niệm Chúa Nhật XXV Thường Niên - Năm A - Nhiều tác giả

 

Khóa Thường Huấn Linh Mục năm 2014

Theo truyền thống, cứ vào khoảng tháng 9 hằng năm, mùa khai giảng, các linh mục Giáo phận Qui Nhơn lại thu xếp công việc của giáo xứ để cùng nhau tham dự khóa thường huấn linh mục hằng năm tại Chủng Viện Qui Nhơn. Khóa thường huấn năm nay được tổ chức từ ngày 16 đến 19 tháng 9.

 

Thánh lễ trao ban thừa tác vụ phó tế

Tại nhà thờ Chính tòa Qui Nhơn, vào lúc 17g30 thứ Tư ngày 17 tháng 9, Đức cha Matthêô đã cử hành thánh lễ trao ban thừa tác vụ phó tế cho 10 đại chủng sinh Qui Nhơn. Cùng hiệp dâng thánh lễ đồng tế có Đức cha Phêrô và tất cả các linh mục trong giáo phận đang tham dự khóa thường huấn linh mục năm 2014 tại Chủng Viện Qui Nhơn, với sự tham dự của các chủng sinh, nữ tu các hội dòng, ân thân nhân và đông đảo giáo dân.

 

Vấn đề ly dị và tái hôn trong Đạo Công Giáo (VIII)

Bản thảo hiến chế Vui Mừng Và Hy Vọng từng cho thấy một sự thay đổi trong lối hiểu hôn nhân. Nó không còn chỉ là một dụng cụ, một phương tiện, nhưng bản chất của giao ước bất khả tiêu giữa hai con người, và nhất là thiện ích của con cái đòi họ phải yêu nhau thật sự. Tính đơn nhất bất khả tiêu tự nhiên của hôn nhân được ơn thánh của bí tích củng cố, như lời Công Đồng Trent dạy.

 

Chúa Nhật XXV Thường Niên

Chúng ta phải nhớ rằng: chính Thiên Chúa yêu thương kêu gọi mỗi người chúng ta trong mỗi hoàn cảnh khác nhau vào làm việc cho Ngài. Chúng ta phải biết cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương tuyển chọn ta làm việc cho Ngài, cộng tác với Ngài trong chương trình đem ơn cứu độ đến cho mọi người. Chúng ta có nhận được những điều gì thì đó là do tình yêu của Thiên Chúa ban cho một cách nhưng không mà thôi. Chúa gọi, chúng ta trả lời, Chúa ban phát, chúng ta lãnh nhận. (Lm. Giuse Huỳnh Thanh Thiện)

 

Lời nguyện giáo dân Chúa Nhật XXV

Thiên Chúa là Cha toàn năng, hằng yêu thương và chăm sóc hết mọi người. Ngài luôn kêu mời chúng ta dấn thân phục vụ, xây dựng vườn nho Chúa là Hội Thánh. Chúng ta tin tưởng dâng lên Chúa mọi ước vọng và xin Ngài chúc lành cho xứ mạng của mỗi người chúng ta.

 

Giảng lễ trao ban thừa tác vụ phó tế

Dưới ánh sáng của những đoạn Thánh Kinh được tuyên đọc trong thánh lễ hôm nay, chúng ta thấy thừa tác vụ phó tế là một chức thánh đã xuất hiện ngay từ đầu lịch sử Hội Thánh, là bậc đầu tiên trong phẩm trật chức thánh của Giáo Hội gồm phó tế, linh mục, giám mục. Qua bí tích truyền chức thánh, các phó tế được ghi một ấn tín thiêng liêng không thể tẩy xóa. (Gm. Matthêô Nguyễn Văn Khôi)

 

Thánh lễ Tạ ơn của tân linh mục tại Tân Quán

9 giờ sáng thứ ba ngày 9/9/2014, tân linh mục Giacôbê Trì Văn Pháp thuộc dòng Ngôi Lời, vừa được thụ phong linh mục ngày 28/8/2014 tại nhà thờ giáo xứ Đồng Tiến – số 54 Thành Thái, P. 14, Q. 10, Tp. Sài Gòn, nay trở về quê cha đất tổ dâng thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ giáo xứ Tân Quán, để cầu nguyện cho giáo xứ và bà con trong giáo xứ còn sống cũng như đã qua đời.

 

Mừng tước hiệu Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn tại Tuy Hòa

Sau cơn mưa của ngày hôm trước, bầu trời sáng ngày 13/9/2014 mát dịu, quý Soeurs Hội dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn phục vụ tại Giáo xứ Tuy Hòa trong tu phục đen đơn sơ đã ân cần đón chào quý cha và quý khách đến hiệp dâng Thánh lễ Suy tôn Thánh Giá, mừng kính Tước hiệu Dòng lúc 10 giờ sáng tại nguyện đường Giáo xứ Tuy Hòa.

 

Linh mục giải tội qua điện thoại được không?

Thực tại ảo không thể thay thế cho sự Hiện Diện Thật Sự của Ðức Kitô trong Thánh Thể, cho thực tại bí tích của các bí tích khác, và cho việc chia sẻ thờ phượng trong một cộng đoàn nhân loại máu thịt. Không có bí tích nào trên Internet cả; và cả những cảm nghiệm tôn giáo, có thể xảy ra ở đó nhờ hồng ân của Thiên Chúa, cũng không đủ để tách biệt khỏi sự giao tiếp trong thế giới thực với những anh chị em cùng đức tin

 

Vấn đề ly dị và tái hôn trong Đạo Công Giáo (VII)

Trong những năm này, thẩm quyền Công Giáo bắt đầu được thực thi trong nhiều tình thế mới. Thói quen tiêu hủy các cuộc hôn nhân chưa hoàn hợp vốn bị Đức Grêgôriô IX hạn chế. Ngài chỉ cho phép tiêu hủy với lý do gia nhập cuộc sống tu trì. Nhưng nay, nguyên tắc có thể phá hủy những cuộc hôn nhân chưa hoàn hợp đã được nhìn nhận từ lâu. Vấn đề các luật gia giáo luật cũng như các thần học gia phải đối đầu là: “Đâu là lý lẽ có thể biện minh cho việc tiêu hủy cuộc hôn nhân chưa hoàn hợp? Và tại sao nó bị tiêu hủy như thế?”

 

Hội nghị thường niên UB Mục Vụ Gia Đình HĐGMVN

Đoàn của giáo phận Qui Nhơn có 7 người tham dự: cha Antôn Nguyễn Huy Điệp, trưởng ban MVGĐ giáo phận; đại diện Phú Yên: 1 giáo dân; đại diện Bình Định: 3 giáo dân; và đại diện Quảng Ngãi: 2 giáo dân.

 

Giống loài khốn khổ

Rất nhiều những học giả, các bậc thiện tri thức, những chính trị gia và các nhà khoa học chân chính đã cảnh báo. Nhưng loài người làm gì. Ngoảnh mặt đi không thèm nghe. Con người hoa mắt với những đánh bóng hư ảo của các “nhân vật” xã hội, chỉ ước ao bắt chước mọi hành vi lố lăng của họ, đam mê các màn xiếc và trò giác đấu (thời La Mã) hay các giải bóng đá và những cuộc thi hoa hậu, lễ hội (thời nay) …

 

Thánh Giá là cái giá của sự Thánh Thiện

Đây là điều tâm đắc của chị em Mến Thánh Giá Qui Nhơn và của nhiều người tham dự Thánh lễ Suy tôn Thánh Giá, mừng kính tước hiệu Hội dòng tại nhà nguyện Nhà Mẹ Hội dòng ngày 14/9/2014. Bầu khí thánh thiêng của Thánh lễ trọng thể hôm nay, không rộn ràng như ngày lễ khấn dòng nhưng mang một màu sắc trầm lắng, với chiều sâu nội tâm như nhớ ngày Chúa Giêsu Kitô đón nhận Thập Giá, vác đi và minh chứng tình yêu lớn nhất của mình bằng nghĩa cử cao đẹp là chịu treo lên.

 

ĐTC PHANXICÔ

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Lời nguyện giáo dân Lễ Nến

Lời nguyện giáo dân Lễ Nến

Anh chị em thân mến, khi cùng nhau qui tụ thành một cộng đoàn nơi đền thánh để chu toàn lề luật tôn thờ Thiên Chúa qua nghi lễ bẻ bánh, chúng ta nhận được ánh sáng và ơn cứu độ là Đức Kitô. Với quyết tâm thực hành các nhân đức để đạt tới ánh sáng muôn đời. Chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 31-01-2014 12:10:00 PM | Đã xem: 381 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Mồng Ba Tết

Lời nguyện giáo dân Mồng Ba Tết

Hội Thánh kêu gọi các Kitô hữu tích cực cộng tác với những người thành tâm thiện chí, góp phần vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tín hữu biết miệt mài lao động, để trái đất luôn hữu ích cho cuộc sống của con người, và đời sống xã hội ngày càng khởi sắc hơn.

Đăng lúc: 31-01-2014 12:01:00 PM | Đã xem: 366 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Mồng Hai Tết

Lời nguyện giáo dân Mồng Hai Tết

Chúa dạy chúng ta phải hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Hôm nay nhân dịp đầu năm, với tâm tình biết ơn các ngài, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin tha thiết của chúng ta.

Đăng lúc: 29-01-2014 12:01:00 PM | Đã xem: 490 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Minh Niên

Lời nguyện giáo dân Lễ Minh Niên

Trong ngày đầu Xuân, chúng ta họp nhau nơi đây, để chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Chúa vì người đã ban cho chúng ta Một Năm Mới để kiện toàn đời sống nhờ ân sủng của Người. Chúng ta hãy cùng nhau tha thiết nguyện cầu để chúng ta biết tận dụng những ngày tháng Chúa ban, hầu xây dựng đời mình, xây dựng Giáo Hội và xã hội mỗi ngày thêm tốt đẹp hoàn hảo.

Đăng lúc: 27-01-2014 12:01:00 PM | Đã xem: 347 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN III TN A

Lời nguyện giáo dân CN III TN A

Chúa Giêsu trong đêm tiệc ly đã khẩn cầu cùng Đức Chúa Cha: “ Xin cho chúng nên một”. Chúng ta đang ở trong tuần lễ cầu cho sự hiệp nhất, hãy cầu xin Chúa ban cho mọi người biết yêu thương và đùm bọc lẫn nhau, hầu tất cả nên một đàn chiên dưới sự hướng dẫn của một Chủ Chăn.

Đăng lúc: 22-01-2014 12:00:00 PM | Đã xem: 316 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân lễ Thánh Phaolô trở lại

Lời nguyện giáo dân lễ Thánh Phaolô trở lại

Hôm nay kỷ niệm ngày Chúa chọn Thánh Phaolô làm Tông đồ dân ngoại và kết thúc tuần lễ cầu nguyện cho các Kitô hữu được hiệp nhất, chúng ta cùng cầu xin Chúa cho nhiều người chưa nhận biết Chúa được gia nhập Hội Thánh và luôn sống trong tình hiệp nhất yêu thương.

Đăng lúc: 19-01-2014 05:49:35 PM | Đã xem: 492 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN II TN A

Lời nguyện giáo dân CN II TN A

Thánh Gioan Tiền Hô đã dùng hình ảnh Con Chiên để giới thiệu Chúa Cứu Thế với nhân loại, như hy lễ xóa tội trần gian; chúng ta hãy cầu xin Chúa, vì giá máu Con Một Thiên Chúa, ban cho mọi thành phần dân Chúa sống thánh thiện để được ơn cứu rỗi.

Đăng lúc: 14-01-2014 08:05:52 PM | Đã xem: 388 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân lễ CGS chịu phép rửa

Lời nguyện giáo dân lễ CGS chịu phép rửa

Đức Kitô – Đấng cứu chuộc chúng ta đã chẳng nệ lãnh nhận phép rửa của Gioan tại sông Gio-đan, và do từ phép rửa này, phép rửa Kitô giáo làm ta trở thành con cái Thiên Chúa. Với quyết tâm chứng tỏ mình là Kitô hữu đích thực : luôn sống và hành động theo tinh thần của Đức Kitô, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 08-01-2014 12:38:00 PM | Đã xem: 367 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Hiển Linh

Lời nguyện giáo dân Lễ Hiển Linh

Thiên Chúa đã muốn cho mọi người được ơn cứu độ và đã kêu gọi mọi người tin kính Đức Kitô để được cứu rỗi. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho ánh sáng Tin Mừng ngày càng chiếu soi trên mọi tâm hồn.

Đăng lúc: 03-01-2014 04:28:29 PM | Đã xem: 209 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Gia

Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Gia

Cùng với Đức Maria và Thánh Giuse, chúng ta hãy thờ lạy con Thiên Chúa hóa nên trẻ thơ để cứu chuộc thế gian. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mọi tầng lớp dân Chúa biết noi gương Ba Đấng, trong việc phục vụ và yêu thương.

Đăng lúc: 27-12-2013 06:06:44 PM | Đã xem: 390 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
  Trang trước  1 2 3 4 5 6 ... 12 13 14  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG CHÍN
 
Ý chung: Cầu cho người thiểu năng trí khôn : Xin cho những người thiểu năng trí khôn nhận được tình thương yêu và sự trợ giúp cần thiết để có một cuộc sống xứng đáng.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho việc phục vụ người nghèo : Xin cho các Kitô hữu, được Lời Chúa thôi thúc, biết phục vụ những người nghèo khó và đang gặp đau khổ.

cung hiến nhà thờ lý sơn

75 năm nhà thờ chính tòa_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 11486
  • Tháng hiện tại: 156338
  • Tổng lượt truy cập: 3192964