Giáo Phận Qui Nhơn

Đạo Lý Đức Tin Công Giáo và Học Thuyết Về Tiến Hóa

Vũ trụ dưới con mắt của thuyết tiến hóa rất tàn khốc. Ông Trời như bất cần, để cho các loài thụ tạo dành sống, tiêu diệt nhau, theo nguyên tắc chọn lựa tự nhiên (natural selection) vô tư. Như vậy đâu phải là một Thiên Chúa tình thương đã tạo dựng như Giáo Hội Công Giáo dạy?

 

Lời nguyện giáo dân CN XXII TNA

Chúng ta đang họp mừng cuộc Tử nạn và Phục sinh của Chúa Giêsu Kitô. Với quyết tâm vác thập giá mình mà theo Chúa để chia sẻ sự đau khổ cứu thế của Ngài, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

 

Các tín hữu có buộc làm dấu Thánh giá kép trước bài Tin Mừng không?

Mới đây tôi đã nghe rằng một số cộng đoàn tu sĩ, chẳng hạn Dòng Cát Minh, không làm dấu Thánh giá kép trên trán, trên miệng và trên ngực khi thưa lời “Lạy Chúa, vinh danh Chúa, Gloria tibi, Domine", trước khi nghe đọc bài Tin Mừng trong Thánh lễ. Lý do là luật Dòng của họ xuất hiện trước khi người ta đưa việc làm dấu thánh giá vào phụng vụ. Trong luật chữ đỏ hiện nay của Novus Ordo, chỉ có linh mục hay thầy phó tế, bất cứ ai tuyên đọc Tin Mừng, được hướng dẫn làm dấu Thánh giá mà thôi....

 

Thánh Phanxicô Isidore Gagelin Kính, Linh mục tử đạo giáo phận Qui Nhơn (1799-1833)

Trong những ngày tháng quyết liệt nhất của cuộc đời thừa sai, cha Gagelin đã sống chết với đoàn chiên được ký thác cho mình tại Phú Yên, Bình Định và Quảng Ngãi, thuộc giáo phận Qui Nhơn. Cũng vì sự sống còn của đoàn chiên, cha đã hy sinh mạng sống của mình. Cha được Đức Giáo hoàng Lêô XIII tôn phong Chân phước tử đạo ngày 27 tháng 5 năm 1900. Cảm mến gương đức tin, tinh thần trách nhiệm, sự thánh thiện và sự thông thái của Chân phước Gagelin, đặc biệt là “cái duyên” đào tạo nhân sự của Chân phước Gagelin, Đức cha Grangeon Mẫn đã quyết định chọn tên cho ngôi trường có tính quy mô đầu tiên trong giáo phận là trường Gagelin.

 

Việc chế tài an táng theo nghi thức Giáo Hội Công Giáo

Để từ chối cử hành nghi thức an táng cho một người Ki-tô hữu Công giáo đã qua đời, các mục tử cần xem xét quy định của Bộ Giáo luật 1983 và tinh thần mới của Giáo huấn Giáo hội. Ngõ hầu nghi thức an táng trở thành một phương thế loan báo Tin mừng trong niềm vui, khẩn cầu ơn trợ giúp thiêng liêng cho những người quá cố, và đồng thời đem lại niềm an ủi, hy vọng cho những người trong tang quyến vì mất một người thân yêu.

 

Hội thảo của Những người làm mục vụ giới trẻ tại châu Á (AYMM)

Tiếp theo Đại hội giới trẻ châu Á lần thứ sáu (từ ngày 10 đến 17-08-2014) mời gọi người trẻ Á châu thức tỉnh, những người làm mục vụ giới trẻ cũng được mời gọi tỉnh thức qua bốn ngày hội thảo tại Chong Hasang Retreat Center, Daejeon. Nói theo Đức Tổng giám mục Patrick D’Rozario, Chủ tịch Văn phòng Giáo dân và Gia đình của Liên Hội đồng Giám mục Á châu thì các giám mục Á châu cũng cần tỉnh thức trước những vấn đề của người trẻ Á châu.

 

Thánh Lễ Tạ Ơn tại Giáo xứ Tân Quán

Vào lúc 5 giờ sáng Chúa nhật (24/8/2014), Cha Giuse Nguyễn Đức Minh chánh xứ giáo xứ Tân Quán và Cha Gioakim Nguyễn Đức Vinh – phó xứ giáo xứ Tân Dinh dâng thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho nữ tu Maria Trần Thị Hồng Ngọc (Hồng Quyên) vừa tuyên khấn trọn đời thuộc Hội Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Nha Trang và nữ tu Anê Phạm Tuyết Oanh tuyên khấn lần đầu thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn.

 

Giải đáp 100 vấn nạn về Đức Tin (VI)

Người ta gọi các nhân đức căn bản là gì? Đâu là sự khác biệt giữa các nhân đức căn bản và các nhân đức “đối thần”? Nhân đức là một trạng thái sẵn sàng để làm điều thiện. Trạng thái này có thể do từ chính bản thân con người. Người ta gọi đó là “nhân đức tự nhiên”. Trong một số các nhân đức tự nhiên nơi con người, người ta phân biệt những nhân đức gọi là “căn bản”, đó là khôn ngoan, công bình, dũng mạnh và tiết lộ.

 

Rước lễ lần đầu và làm phép tượng Thánh Giuse tại Lục Lễ

Rước lễ lần đầu và làm phép tượng Thánh Giuse tại Giáo xứ Lục Lễ Ngày 24 tháng 8, Chúa Nhật XXI Thường Niên

 

Sách Tin Mừng được đặt trang trọng ở đâu?

Liệu có thể trong một số trường hợp, người ta chuẩn bị sách Tin Mừng trên một giá đọc sách, từ đầu Thánh lễ, tại một số phần khác của nhà thờ - chẳng hạn một nhà thờ cạnh, cửa chính vào nhà thờ hoặc tại trung tâm của lòng chính nhà thờ - và rước sách Tin mừng từ nơi này đến giảng đài vào lúc tung hô câu Alleluia được không?

 

Khai giảng các lớp giáo lý tại Giáo xứ Sơn Nguyên

Vào lúc 7 giờ 30 ngày 24/8/2014, Chúa Nhật XXI Thường niên. Tại Giáo xứ Sơn Nguyên đã tổ chức lễ Khai giảng các lớp giáo lý cho các em thiếu nhi, niên khóa 2014-2015.

 

Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

Các nhà thờ ở những thành phố nổi tiếng không chỉ là biểu tượng của tôn giáo mà còn trở thành điểm tham quan thú vị của du khách trên khắp thế giới. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng 12 nhà thờ diễm lệ nhất hành tinh.

 

Giáo huấn 38 : Đào tạo sự thành thật

Để giúp cho con cái biết yêu mến sự thật, trước hết trong mọi công việc hằng ngày cha mẹ phải hết sức tôn trọng sự thật. Cha mẹ phải luôn luôn nói sự thật với con cái. Đừng bao giờ nói dối chúng, dù chỉ là dối đùa một chút xíu.

 

Thánh lễ bổn mạng Legio Mariae giáo xứ Cây Rỏi

Lúc 8g00 sáng ngày 23/8/2014, 70 Hội viên Curia Kim Châu II họp lần thứ 10 tại Giáo xứ Cây Rỏi và Dâng Thánh Lễ mừng bổn mạng Legio Mariae Cây Rỏi. Hôm nay có sự hiện diện của Cha Hạt Trưởng Bồng Sơn Giuse Võ Tuấn, Cha Linh Giám Curia Kim Châu II Vinh Sơn Nguyễn Văn Thanh, Cha Linh Giám Cây Rỏi Antôn Padua Trần Liên Sơn, Cha Linh Giám Kiên Ngãi Mattheo Nguyễn Ngọc Vũ và Cha Phó Giáo xứ Phù Cát, Giuse Phan Văn Hay.

 

Ngày Hồng Phúc Thánh Hiến

Hồng ân tạ ơn Thiên Chúa đã ân ban cho 16 nữ tu tuyên khấn trọn đời, 18 tập sinh tuyên khấn lần đầu, 02 nữ tu tri ân 65 năm, 03 nữ tu tạ ơn 60 năm, 04 nữ tu mừng 50 năm và 01 nữ tu kỷ niệm 25 năm khấn dòng.

 

Nối Lửa Yêu Thương

Khoảng 8h30 phút sáng ngày 18/08/2014, ban giáo lý giáo phận Qui Nhơn đã có mặt tại trung tâm mục vụ Huế trong niềm vui được chia sẻ những kinh nghiệm về việc dạy giáo lý và những thao thức, trăn trở cho hành trình huấn giáo trong thời hậu hiện đại này.

 

ĐTC PHANXICÔ

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Lời nguyện giáo dân Mồng Hai Tết

Lời nguyện giáo dân Mồng Hai Tết

Chúa dạy chúng ta phải hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Hôm nay nhân dịp đầu năm, với tâm tình biết ơn các ngài, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin tha thiết của chúng ta.

Đăng lúc: 29-01-2014 12:01:00 PM | Đã xem: 469 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Minh Niên

Lời nguyện giáo dân Lễ Minh Niên

Trong ngày đầu Xuân, chúng ta họp nhau nơi đây, để chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Chúa vì người đã ban cho chúng ta Một Năm Mới để kiện toàn đời sống nhờ ân sủng của Người. Chúng ta hãy cùng nhau tha thiết nguyện cầu để chúng ta biết tận dụng những ngày tháng Chúa ban, hầu xây dựng đời mình, xây dựng Giáo Hội và xã hội mỗi ngày thêm tốt đẹp hoàn hảo.

Đăng lúc: 27-01-2014 12:01:00 PM | Đã xem: 338 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN III TN A

Lời nguyện giáo dân CN III TN A

Chúa Giêsu trong đêm tiệc ly đã khẩn cầu cùng Đức Chúa Cha: “ Xin cho chúng nên một”. Chúng ta đang ở trong tuần lễ cầu cho sự hiệp nhất, hãy cầu xin Chúa ban cho mọi người biết yêu thương và đùm bọc lẫn nhau, hầu tất cả nên một đàn chiên dưới sự hướng dẫn của một Chủ Chăn.

Đăng lúc: 22-01-2014 12:00:00 PM | Đã xem: 298 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân lễ Thánh Phaolô trở lại

Lời nguyện giáo dân lễ Thánh Phaolô trở lại

Hôm nay kỷ niệm ngày Chúa chọn Thánh Phaolô làm Tông đồ dân ngoại và kết thúc tuần lễ cầu nguyện cho các Kitô hữu được hiệp nhất, chúng ta cùng cầu xin Chúa cho nhiều người chưa nhận biết Chúa được gia nhập Hội Thánh và luôn sống trong tình hiệp nhất yêu thương.

Đăng lúc: 19-01-2014 05:49:35 PM | Đã xem: 476 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN II TN A

Lời nguyện giáo dân CN II TN A

Thánh Gioan Tiền Hô đã dùng hình ảnh Con Chiên để giới thiệu Chúa Cứu Thế với nhân loại, như hy lễ xóa tội trần gian; chúng ta hãy cầu xin Chúa, vì giá máu Con Một Thiên Chúa, ban cho mọi thành phần dân Chúa sống thánh thiện để được ơn cứu rỗi.

Đăng lúc: 14-01-2014 08:05:52 PM | Đã xem: 371 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân lễ CGS chịu phép rửa

Lời nguyện giáo dân lễ CGS chịu phép rửa

Đức Kitô – Đấng cứu chuộc chúng ta đã chẳng nệ lãnh nhận phép rửa của Gioan tại sông Gio-đan, và do từ phép rửa này, phép rửa Kitô giáo làm ta trở thành con cái Thiên Chúa. Với quyết tâm chứng tỏ mình là Kitô hữu đích thực : luôn sống và hành động theo tinh thần của Đức Kitô, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 08-01-2014 12:38:00 PM | Đã xem: 346 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Hiển Linh

Lời nguyện giáo dân Lễ Hiển Linh

Thiên Chúa đã muốn cho mọi người được ơn cứu độ và đã kêu gọi mọi người tin kính Đức Kitô để được cứu rỗi. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho ánh sáng Tin Mừng ngày càng chiếu soi trên mọi tâm hồn.

Đăng lúc: 03-01-2014 04:28:29 PM | Đã xem: 207 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Gia

Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Gia

Cùng với Đức Maria và Thánh Giuse, chúng ta hãy thờ lạy con Thiên Chúa hóa nên trẻ thơ để cứu chuộc thế gian. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mọi tầng lớp dân Chúa biết noi gương Ba Đấng, trong việc phục vụ và yêu thương.

Đăng lúc: 27-12-2013 06:06:44 PM | Đã xem: 379 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Giáng Sinh

Lời nguyện giáo dân Lễ Giáng Sinh

Hôm nay long trọng mừng Chúa Cứu Thế mặc lấy xác phàm và sống giữa chúng ta, chúng ta hãy cầu xin Người biến đổi chúng ta nên những nghĩa tử xứng đáng và trung thành của Thiên Chúa, hầu chúng ta sống tinh thần nhập thể giữa những người anh em đồng loại chúng ta.

Đăng lúc: 22-12-2013 01:34:00 PM | Đã xem: 448 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân lễ Rạng Đông và Ngày Giáng Sinh

Lời nguyện giáo dân lễ Rạng Đông và Ngày Giáng Sinh

Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một mình, để tất cả những ai tin ở Con Ngài thì được sống đời đời. Trong niềm hân hoan cảm mến vì Con Chúa đã Giáng Sinh làm người để cứu chuột trần gian, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 22-12-2013 01:31:00 PM | Đã xem: 327 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
  Trang trước  1 2 3 4 5 6 ... 12 13 14  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

 THÁNG TÁM

Ý chung: Cầu cho người tị nạn : Xin cho những người tị nạn, bị buộc phải rời bỏ quê hương mình vì bạo lực, nhận được sự tiếp đón quảng đại và các quyền lợi của họ được tôn trọng.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho các Kitô hữu Châu Đại Dương : Xin cho các Kitô hữu tại Châu Đại Dương biết hân hoan truyền bá đức tin cho mọi dân trong đại lục mình.
 

cung hiến nhà thờ lý sơn

75 năm nhà thờ chính tòa

ĐTC hành hương đất thánh_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4190
  • Tháng hiện tại: 204075
  • Tổng lượt truy cập: 3015840