Giáo Phận Qui Nhơn

Kết hôn giả

Có một cô gái công giáo đã làm thủ tục kết hôn giả với một anh Việt kiều cũng có đạo công giáo để được xuất cảnh. Hai người này có hôn thú dân sự, nhưng không hề sống chung với nhau và cũng không làm hôn phối theo phép đạo. Được hai năm, cô gái về lại Việt Nam để xin cử hành phép hôn phối với một thanh niên trong giáo xứ của con. Nhưng cha xứ không chấp thuận vì cô gái đang có hôn thú dân sự với người khác...

 

Lễ Á Thánh Anrê Phú Yên

Á Thánh Anrê Phú Yên là người tự do giữa CHỌN và BỎ : Chọn Chúa để giữ nghĩa cùng Chúa kitô bằng cả lòng tin-cậy-mến. Cụ thể hơn Á thánh Anrê Phú Yên đã dâng mạng sống bằng tử đạo của mình như là một cử chỉ yêu thương đáp lại tình yêu vô biên của Thiên Chúa: tình yêu đáp lại tinh yêu. (Lm. Vinh Sơn Nguyễn Văn Thanh)

 

Làng Sông Đêm Lộng Gió

Mới đây mà đã năm năm rồi, năm nào cũng vậy, cứ sau mỗi dịp đồng hành trong chuyến hành hương với các bạn trẻ đạt giải Văn Thơ Lm Đặng Đức Tuấn và các bạn trong CLB Đồng Xanh Thơ Qui Nhơn, mình lại cảm thấy cần được viết, bởi lẽ những xúc cảm cứ như ăm ắp đầy tràn.

 

Thêm Sức và Rước Lễ lần đầu tại Giáo xứ Chính Tòa

Lúc 8g30 sáng Chúa Nhật, ngày 20.7.2014 Đức Giám Mục giáo phận chủ sự thánh lễ đồng tế ban bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu cho các em học sinh Giáo lý của Giáo xứ Chính Tòa Qui Nhơn... Đầu thánh lễ, Đức Giám Mục mời gọi cộng đoàn cùng nhau dâng lễ tạ ơn Chúa, vì niềm vui thánh thiện Chúa ban cho cộng đoàn Giáo xứ đặc biệt trong ngày hôm nay.

 

Ngày hè, chủng sinh trên sân cỏ

Mới đó mà kỳ nghỉ hè đã vơi đi gần hai tháng rồi, sau những ngày gặp gỡ học hỏi chương trình của Giáo Phận và phụ giúp các chương trình hội hè cho các em giáo lý ở vài giáo xứ trong Giáo Phận. Sáng hôm nay, ngày 21/7/2014 – tại sân cỏ nhân tạo Kỳ Sơn, xã Phước Sơn, các chủng sinh ở Giáo Hạt Gò thị có dịp gặp gỡ nhau trong tình anh em với trái bóng lăn tròn.

 

Rước lễ lần đầu tại Tuy Hòa

Vào lúc 7 giờ 30 Sáng Chúa nhật 20 tháng 7, giáo xứ Tuy Hòa tổ chức cho 47 em thiếu nhi được rước lễ lần đầu. Ngoài giờ giáo lý của ngày Chúa nhật trong năm ra, các em còn phải học thêm và tham dự thánh lễ hằng ngày trong hai tháng hè. Với sự nổ lực và cố gắng đó, các em đã đủ điều kiện để lãnh nhận hai bí tích Hòa giải và Thánh Thể.

 

Sứ điệp của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn gửi người Hồi giáo nhân dịp kết thúc tháng Ramadan

Ngày 18-07, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố Sứ điệp hằng năm của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn gửi người Hồi giáo nhân dịp kết thúc tháng Ramadan. Sứ điệp có chủ đề “Hướng đến một tình huynh đệ đích thực giữa người Hồi giáo và người Kitô hữu”,

 

Sống yêu thương I (Hoa Biển 14)

Một bài hát - Một chặng đường; Trái tim; Niềm tin tình yêu Thiên Chúa; Anh em thằng vé số; Ranh giới; Ngôi nhà cuối xóm

 

Hành hương và trao giải văn thơ Đặng Đức Tuấn lần V

Trong ba ngày từ chiều ngày 16/7 đến hết ngày 18/7/2014, lễ trao giải và chuyến hành hương giải văn thơ Đặng Đức Tuấn lần thứ V đã được tổ chức. Giải đã qui tụ nhiều tài năng văn thơ khắp ba tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. Sau nhiều tháng ngày cố gắng rèn luyện sáng tác, đến nay các bạn trẻ đã thấy được thành quả của mình. Nhiều giải thưởng đã được trao trong đêm trao giải ngày 16/7, cùng với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn đến từ các giáo xứ và hội dòng.

 

Nguồn gốc và ý nghĩa của chữ ''Công Giáo''

Theo thiển ý người viết, phải làm sáng tỏ ''nguồn gốc'' của chữ ''Công Giáo'' trước khi giải thích ''ý nghĩa'' của nó bởi vì giải thích ''suông'' mà chẳng đưa ra ''nguyên do'': lý do, duyên cố, do lai, tức là ''căn cơ, cội nguồn'' của chữ này thì giải thích cho lắm cũng bằng không!

 

Hội trại tổng kết giáo lý Giáo xứ Tân Quán

Để cho các em vui chơi sau những ngày tháng học hỏi giáo lý, cũng như để đánh giá kết quả việc học của các em. Cha Giuse Nguyễn Đức Minh – chính xứ giáo xứ Tân Quán - đã chỉ đạo cho Hội Đồng Giáo Xứ phối họp cùng Ban Giáo Lý tổ chức ngày hội trại tổng kết khóa giáo lý năm 2013 – 2014 tại giáo xứ Tân Quán.

 

Rước Lễ Lần Đầu, có cần trọng thể không?

Cháu gái của tôi sắp được Rước lễ Lần Đầu, và tôi được biết là cháu sẽ không cần mang áo đầm trắng truyền thống, cũng không Rước lễ chung với các em cũng sẽ Rước lễ Lần Đầu. Cha xứ nói cháu có thể tham dự bất cứ thánh lễ nào, và đi lên rước lễ bình thường. Tôi đã phản đối với cha xứ về việc này, và được cha trả lời ngắn gọn rằng áo đầm trắng là quá đắt tiền đối với một số bà mẹ... Thưa cha, cha xứ có quyền làm như vậy không?

 

Bản Tổng kết Khoá Thường huấn các nhà đào tạo ứng sinh linh mục tại Việt Nam (6-18/7/2014)

Quả là một công việc lâu dài, nhưng đáng cho chúng ta đầu tư công sức, tiền của và tâm tư, vì lẽ sai lầm trong các lĩnh vực khác như xây cất, học hành, và thậm chí cả tông đồ nữa còn có thể chấp nhận; nhưng không thể chấp nhận sai lầm trong việc đào tạo, vì lẽ sai lầm này sẽ tác hại khôn lường trên toàn Giáo hội trong tương lai.

 

Gia đình thì quý giá biết bao!

Chuyện trong cổ tích hay chuyện hiện thực trong đời để lại trong chúng ta ý nghĩa tích cực về giá trị trổi vượt và sự bền chắc của tình yêu và lòng thủy chung trong quan hệ con người, đặc biệt trong đời sống gia đình mà tình vợ chồng được nhắc đến như một nguồn cảm hứng vô tận. Và rồi cũng quanh đâu đó, một vài gia đình, không còn trẻ nữa được kể là đang tìm cách tách rẽ lối đi dẫu rằng họ cùng chung bước khá dài trước đó…

 

Các bài suy niệm CN XVI TNA

Các bài suy niệm Chúa Nhật XVI Thường Niên - Năm A - Nhiều tác giả

 

Buổi họp định kỳ của Ban Tu Sĩ Giáo Phận Qui Nhơn

Vào lúc 15 giờ 15 thứ hai ngày 14.7.2014, Ban Tu sĩ Giáo phận Qui Nhơn có buổi họp tại cộng đoàn Nhà Mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn, theo lời mời của Cha Phêrô Lê Nho Phú, Trưởng ban Tu sĩ giáo phận. Cuộc họp lần này với sự hiện diện của 11 thành viên của Ban Tu Sĩ trong Hội Đồng Mục Vụ Giáo phận và đặc trách Tu Sĩ các giáo hạt: Bồng Sơn, Tuy Hòa, Mằng Lăng.

 

ĐTC PHANXICÔ

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Gia

Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Gia

Cùng với Đức Maria và Thánh Giuse, chúng ta hãy thờ lạy con Thiên Chúa hóa nên trẻ thơ để cứu chuộc thế gian. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mọi tầng lớp dân Chúa biết noi gương Ba Đấng, trong việc phục vụ và yêu thương.

Đăng lúc: 28-12-2013 06:06:44 AM | Đã xem: 365 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Giáng Sinh

Lời nguyện giáo dân Lễ Giáng Sinh

Hôm nay long trọng mừng Chúa Cứu Thế mặc lấy xác phàm và sống giữa chúng ta, chúng ta hãy cầu xin Người biến đổi chúng ta nên những nghĩa tử xứng đáng và trung thành của Thiên Chúa, hầu chúng ta sống tinh thần nhập thể giữa những người anh em đồng loại chúng ta.

Đăng lúc: 23-12-2013 01:34:00 AM | Đã xem: 431 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân lễ Rạng Đông và Ngày Giáng Sinh

Lời nguyện giáo dân lễ Rạng Đông và Ngày Giáng Sinh

Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một mình, để tất cả những ai tin ở Con Ngài thì được sống đời đời. Trong niềm hân hoan cảm mến vì Con Chúa đã Giáng Sinh làm người để cứu chuột trần gian, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 23-12-2013 01:31:00 AM | Đã xem: 311 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân lễ Đêm Giáng Sinh

Lời nguyện giáo dân lễ Đêm Giáng Sinh

Con Thiên Chúa từ lòng Vô Nhiễm Đức Maria nằm trong máng cỏ. Quanh người là yên tịnh, nghèo hèn, đơn sơ và trong trắng. Mầu nhiệm Nhập thể thật cao thẳm biết bao : Ngôi Lời làm người, để con người được làm Con Thiên Chúa. Với lòng tri ân cảm mến, chúng ta khiêm tốn và hân hoan dâng lời nguyện xin.

Đăng lúc: 22-12-2013 06:01:35 AM | Đã xem: 377 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN IV MV A

Lời nguyện giáo dân CN IV MV A

Có ân huệ nào cao trọng bằng được đón tiếp Con Một Thiên Chúa; chúng ta hãy nài xin Chúa cho chúng ta biết tích cực tận dụng thời gian chuẩn bị cuối nầy để làm cho chính chúng ta và thôi thúc những anh chị em chung quanh chúng ta nên sốt sắng hơn.

Đăng lúc: 19-12-2013 10:37:00 PM | Đã xem: 280 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN III MV A

Lời nguyện giáo dân CN III MV A

Chúng ta đã sống qua nửa thời gian chuẩn bị đón mừng ngày kỷ niệm Con Chúa Giáng Sinh ở Bê- lem. Chúng ta hãy duyệt xét lại những ưu khuyết điểm trong 2 tuần chuẩn bị tâm hồn vừa qua và xin Chúa giúp chúng ta thăng tiến mãi trong những ngày sắp tới.

Đăng lúc: 12-12-2013 05:54:26 AM | Đã xem: 243 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân lễ Mẹ Vô Nhiễm

Lời nguyện giáo dân lễ Mẹ Vô Nhiễm

húng ta hãy tôn vinh Thiên Chúa vì Người đã thực hiện những điều kỳ diệu nơi Đức Maria. Là Trinh Nữ đang trông đợi, là Đấng đã trao ban cho thế giới Ánh sáng và sự sống mới là Đức Kitô , Đức Maria Vô nhiễm còn là hình ảnh của Hội Thánh không tì tích, không vết nhăn. Với lòng con thảo nhờ Mẹ chuyển cầu, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 08-12-2013 02:47:00 AM | Đã xem: 249 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN II MV A

Lời nguyện giáo dân CN II MV A

Thánh Gioan Tiền Hô đã loan báo Chúa Cứu Thế đến trong thế gian và kêu gọi mọi người hãy dọn đường ngay thẳng để đón rước Chúa. Chúng ta hãy xin Chúa ban ơn cho chúng ta biết mở rộng tâm hồn đón nhận và đáp lại lời kêu mời ấy.

Đăng lúc: 06-12-2013 03:00:00 AM | Đã xem: 194 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân lễ Thánh Phanxicô Xaviê

Lời nguyện giáo dân lễ Thánh Phanxicô Xaviê

Trước khi về trời, Đức Kitô đã truyền cho các Tông đồ đi rao giảng Tin Mừng cho muôn dân. Thánh Phanxicô đã thực hiện mệnh lệnh ấy với tất cả tâm hồn hăng say. Trong niềm tôn kính, mến yêu và noi gương vị Quan Thầy truyền giáo, chúng ta cùng dâng lời cầu xin. Hướng dẫn:

Đăng lúc: 02-12-2013 02:47:31 PM | Đã xem: 391 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN I MV A

Lời nguyện giáo dân CN I MV A

Mùa Vọng là mùa chuẩn bị mừng lễ Giáng Sinh, mùa dọn tâm hồn đón rước Chúa đến lần thứ nhất, đồng thời cũng là mùa mong đợi Chúa Kitô sẽ đến lần thứ hai vào lúc thế mạc. Trong tinh thần chuẩn bị và chờ mong ấy, chúng ta hãy thành khẩn xin Chúa ban nhiều ơn Thánh.

Đăng lúc: 30-11-2013 05:52:03 AM | Đã xem: 187 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
  Trang trước  1 2 3 4 5 6 ... 11 12 13  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG BẢY
 
- Ý chung: Cầu cho các hoạt động thể thao : Xin cho các hoạt động thể thao luôn là những dịp tốt để xây đắp tình huynh đệ và thăng tiến con người.

- Ý truyền giáo: Cầu cho các giáo dân truyền giáo : Xin Chúa Thánh Thần nâng đỡ các anh chị em giáo dân trong việc rao giảng Tin Mừng tại các quốc gia nghèo khổ nhất.

thiếu nhi thánh thể chợ mới

MỪNG 25 NĂM LINH MỤC

ĐTC hành hương đất thánh_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1518
  • Tháng hiện tại: 313752
  • Tổng lượt truy cập: 2702109