Các bài suy niệm CN IV TNB

Các bài suy niệm Chúa Nhật IV Thường Niên B - Nhiều tác giả

 

Thay đổi nghi thức trao dây Pallium cho các vị Tổng Giám Mục chính tòa

Do quyết định của ĐTC Phanxicô, dây Pallium từ nay sẽ được trao cho vị Tổng Giám Mục đứng đầu giáo tỉnh trong một buổi lễ tại giáo phận thuộc quyền thay vì tại Roma. Trong thư đề ngày 12-1-2015 gửi đến các vị Sứ thần và Khâm Sứ Tòa Thánh trên thế giới, Đức Ông Guido Marini, Trưởng Ban nghi lễ phụng vụ của Tòa Thánh, đã thông báo quyết định trên đây của ĐTC.

 

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 10/2015

– Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 4 Thường niên: Hãy xuất khỏi người này! – Chính thức mở Án phong Chân phước cho Chị Chiara Lubich – Ba Lan: các linh mục Công giáo đã cứu người Do Thái trong Thế chiến thứ hai – Đức Thánh Cha Phanxicô bế mạc Tuần lễ cầu nguyện cho sự Hiệp nhất các Kitô hữu – Quyết định cuối cùng của Toà án Malaysia: báo Công giáo Herald không được dùng từ Allah – Kỷ niệm mười năm Huấn thị Dignitas connubii về tính vô hiệu của hôn nhân.

 

Tin Tổng Hợp Giáo Phận Qui Nhơn Tháng 01/2015

Tin Tổng Hợp Giáo Phận Qui Nhơn Tháng 01/2015

 

Diễn từ Nobel Văn Học

Việc viết là hoạt động cô đơn lạ kì. Bạn trải qua những khoảnh khắc nản chí khi soạn những trang đầu tiên của một cuốn tiểu thuyết. Mỗi ngày bạn đều có cái ấn tượng là đi sai đường. Và khi đó, nỗi cám dỗ thật lớn là quay trở lại và dấn vào một con đường khác. Không được để sa vào sự cám dỗ này mà cứ phải theo cùng đường. Điều đó phần nào giống như cầm lái một chiếc xe, ban đêm, mùa đông và lăn bánh trên giá băng, chẳng nhìn thấy gì hết.

 

Chúa Nhật IV Thường Niên

Chiếc trực thăng bay là là trên miền đất thành cổ Giêrusalem,phía dưới là một ngôi đền thờ Hồi giáo nguy nga tráng lệ,ngay trước đền thờ nầy,một nhà thờ công giáo không kém phần hoành tráng,xa xa là bức tường than khóc của Do thái giáo.Ngần ấy tôn giáo đan xen, lẽ ra Giêrusalem phải là miền đất hứa hòa bình và thịnh vượng,nhưng thực tế phủ phàng ! ... (Lm. Phaolô Lê Văn Nhơn)

 

Phụ nữ được vinh thăng Hồng Y không?

Theo dòng thời gian, tước Hồng Y được ban rộng rãi ban cho các Giám mục của các giáo phận khác, và các vị làm việc trong Giáo Triều Rôma. Tuy nhiên, sự kết nối với hàng giáo sĩ Rôma luôn được duy trì, bằng cách ban cho mỗi Hồng Y một nhà thờ tước hiệu, mà ngài có thể được nói là linh mục quản xứ danh dự hay phó tế danh dự.

 

Thư cám ơn của Đức Tổng giám mục Chủ tịch HĐGMVN gửi Cộng đồng Dân Chúa

Thư cám ơn của Đức Tổng giám mục Chủ tịch HĐGMVN gửi Cộng đồng Dân Chúa

 

Lời nguyện giáo dân CN IV TNB

Đức Kitô là Đấng Thánh của Thiên Chúa, được sai xuống trần gian để xoa dịu mọi nỗi dâu của con người và giúp họ sống hạnh phúc. Luôn tin tưởng vào quyền năng cứu độ của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

 

Sứ điệp Mùa Chay 2015 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Mùa Chay là một mùa canh tân đối với Giáo Hội, các cộng đoàn và mỗi tín hữu. Nhưng trên hết Mùa Chay là ”một mùa ân thánh' (2 Cr 6,2). Thiên Chúa không yêu cầu chúng ta điều gì mà trước đó Ngài không ban cho chúng ta: ”Chúng ta yêu mến vì Chúa đã yêu thương chúng ta trước” (1 Ga 4,19). Chúa không dửng dưng đối với chúng ta.

 

Hình ảnh thánh lễ an táng cha Gioakim Đoàn Kim Hiền

Hình ảnh thánh lễ an táng và tiễn biệt cha GioaKim Đoàn Kim Hiền tại nghĩa trang các linh mục Làng Sông - Qui Nhơn

 

Tìm hiểu Sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo – Phần III: Đời sống mới trong Đức Kitô - Bài 10. Công bằng

Công bằng là trả lại cho người lân cận những gì chúng ta mắc nợ họ (GLHTCG 1807). Vì không ai chỉ sống cho mình, nên nhân đức làm nền tảng cho đời sống chung cũng là nhân đức nền tảng. Trong giáo huấn Công giáo về các nhân đức, đức công bằng được khai triển theo 3 hướng.

 

ĐHY Filoni đến thăm Tổng Giáo phận Sài Gòn

ĐHY Filoni đã chủ sự Thánh lễ đồng tế trong ngôi thánh đường 135 tuổi của Sài Gòn vào sáng ngày 25-01-2015 với sự tham dự của gần 1.500 tu sĩ và giáo dân.

 

Thánh lễ an táng Cha Gioakim Đoàn Kim Hiền

Tại Nhà thờ Chính Tòa Qui Nhơn, vào lúc 7g sáng thứ Hai ngày 26 tháng 1, Đức cha Matthêô đã chủ sự thánh lễ an táng cha Gioakim Đoàn Kim Hiền đã qua đời vào ngày 23 tháng 1 vừa qua. Cùng đồng tế trong thánh lễ có Nguyên Giám mục Phêrô Nguyễn Soạn và khoảng 70 linh mục trong ngoài giáo phận, với sự tham dự đông đảo của các tu sĩ, chủng sinh, thân nhân và giáo dân ở những nơi cha Gioakim đã phục vụ trong suốt cuộc đời linh mục.

 

Thành lập Hội đồng giáo xứ Vĩnh Thạnh

Từ 5h30 sáng Chúa Nhật thứ III Thường Niên, 21 thành viên đã có mặt tại nhà xứ, với nét mặt hoan hỉ và chờ đợi đón Đức Giám Mục trong cái gió lành lạnh của buổi sáng. Tất cả bà con giáo dân của Giáo Xứ Vĩnh Thạnh lần lượt đến để tham dự thánh lễ tuyên hứa của Hội Đồng Giáo Xứ.

 

Bí tích Thêm sức trước khi lãnh nhận bí tích hôn phối?

Con được rửa tội từ lúc nhỏ. Khi lớn khôn, con được xưng tội rước lễ lần đầu. Vì phải đi lo kiếm sống, nên con không có tiếp tục đi học giáo lý và chưa chịu phép Thêm Sức. Hiện nay, con có quen với một người có đạo và muốn đi đến hôn nhân. Vậy con có phải đi học giáo lý để chịu phép Thêm Sức trước khi lãnh nhận phép Hôn Phối không?

 

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Lời nguyện giáo dân Lễ Hiện Xuống

Lời nguyện giáo dân Lễ Hiện Xuống

Khi lãnh nhận Thánh Thần, các Tông Đồ đã trở nên những con người hoàn toàn mới. Chúng ta cùng cầu xin Chúa sai Thánh Thần đến đổi mới chúng ta như các Tông Đồ xưa.

Đăng lúc: 03-06-2014 06:41:43 PM | Đã xem: 700 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Chúa Thăng Thiên

Lời nguyện giáo dân Lễ Chúa Thăng Thiên

Đức Giêsu lên trời ngự bên hữu Chúa Cha, để mở đường cho người kitô hữu bước vào cuộc sống vĩnh cửu. Luôn tin tưởng sẽ được chia sẻ vinh quang với Chúa trên thiên quốc, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin.

Đăng lúc: 29-05-2014 06:33:31 PM | Đã xem: 714 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN VI PS

Lời nguyện giáo dân CN VI PS

Trung thành tuân giữ lề luật Chúa là cách bày tỏ tốt nhất lòng mến Chúa. Với quyết tâm sống theo Lời Chúa dạy, chúng ta tha thiết cầu xin Chúa ban Thánh Thần và các ơn đặc biệt của Người trên cộng đoàn xứ đạo, cho mỗi người chúng ta và cho Hội Thánh toàn cầu.

Đăng lúc: 22-05-2014 07:06:53 PM | Đã xem: 575 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân ngày cầu nguyện cho quê hương (CN V PS)

Lời nguyện giáo dân ngày cầu nguyện cho quê hương (CN V PS)

Qua thư mục vụ đề ngày 09/ 05/ 2014, “HĐGMVN xin các Giáo phận tổ chức một ngày cầu nguyện cho Quê Hương”. Trong Hy Tế Tạ Ơn nầy, chúng ta tha thiết cầu nguyện cho Quê Hương đất nước chúng ta được thái bình thịnh vượng, nhân dân được an cư lập nghiệp và vui hưởng tự do.

Đăng lúc: 15-05-2014 07:02:13 PM | Đã xem: 1479 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN IV PS

Lời nguyện giáo dân CN IV PS

Chúa là Đấng chăn nuôi chúng ta, chúng ta hãy một lòng tín thác vào Người và luôn cầu xin Chúa ban cho chúng ta những gì cần thiết cho cuộc đời sống đạo và nhất là cho sự rỗi linh hồn của chúng ta.

Đăng lúc: 07-05-2014 06:49:25 PM | Đã xem: 392 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN III PS

Lời nguyện giáo dân CN III PS

Chúa Phục sinh sau khi sống lại đã hiện ra nhiều lần với các môn đệ thân yêu để củng cố niềm tin, trao sứ mệnh thánh hóa và rao giảng Tin mừng cho các đấng ấy. Chúng ta hãy tha thiết kêu xin Chúa luôn ở với chúng ta để nâng đỡ chúng ta trong cuộc sống.

Đăng lúc: 30-04-2014 06:16:11 PM | Đã xem: 589 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN II PS

Lời nguyện giáo dân CN II PS

Chúa đã sống lại đem đến cho chúng ta sự an bình và ơn tha thứ mọi tội lỗi, chúng ta hãy cảm đội ơn Chúa và cầu xin cho mọi người chúng ta luôn là sứ giả sự bình an của Chúa.

Đăng lúc: 23-04-2014 06:43:38 PM | Đã xem: 436 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân lễ Vọng & Phục Sinh

Lời nguyện giáo dân lễ Vọng & Phục Sinh

Chúa đã tôn vinh Con Chúa sau khi Người đã trải qua chặng đường dài đầy hy sinh và khổ nạn. Xin cho chúng con biết can đảm đón nhận những thánh giá trong cuộc sống hằng ngày và hăng say loan báo Tin Mừng Phục Sinh, nhất là biết sống đời hy sinh bác ái, để cũng được chia xẻ niềm vui với Người.

Đăng lúc: 17-04-2014 05:52:47 PM | Đã xem: 582 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Chầu Dầu

Lời nguyện giáo dân Lễ Chầu Dầu

Cùng với linh mục đoàn của Giáo phận đang tụ họp nơi đây, chúng ta hãy cầu xin Chúa thánh hóa hàng giáo sĩ và tất cả chúng ta nhờ các Bí tích Chúa đã lập, đặc biệt Bí tích Rửa tội, Bí tích Mình Thánh Chúa và Bí tích Truyền Chức Thánh.

Đăng lúc: 14-04-2014 02:52:16 AM | Đã xem: 511 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN Lễ Lá

Lời nguyện giáo dân CN Lễ Lá

Chúa đã đến với nhân loại như một Vị cứu tinh hiền từ khả ái, xin ban cho chúng con biết dùng đời sống và lời nói của chúng con để chúc tụng Chúa là Đấng nhân danh Thiên Chúa mà đến, hầu mọi người tìm thấy nơi Chúa Ơn cứu rỗi.

Đăng lúc: 08-04-2014 01:43:00 PM | Đã xem: 490 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
  Trang trước  1 2 3 4 5 6 ... 14 15 16  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG GIÊNG

Ý CẦU NGUYỆN
 
- Ý chung: Cầu cho những thành viên thuộc các truyền thống tôn giáo khác nhau và tất cả mọi người thiện chí biết cùng nhau xây dựng nền hoà bình.
 
- Ý truyền giáo: Cầu cho các tu sĩ nam nữ, trong năm về đời sống thánh hiến này, biết tái khám phá niềm vui bước theo Chúa Kitô và hăng say phục vụ người nghèo khổ.
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 6608
  • Tháng hiện tại: 222318
  • Tổng lượt truy cập: 985155