Giáo Phận Qui Nhơn

Giáo xứ Đa Lộc Tĩnh Tâm Mùa Vọng

Mặc cho cái rét cắt da, mưa phùn gió bắc, đường sá lầy lội......

 

Chúa Nhật IV Mùa Vọng B

Càng gần đến lễ Giáng sinh, lời cầu chúc của Cha chủ tế ở đầu Thánh lễ "Chúa ở cùng anh chị em" càng thêm ý nghĩa. Ðây chính là lời ngôn sứ Isaia nói với Vua A-khát khi loan báo về Đấng Cứu Thế Emmanuel, và cũng là lời khẳng định của Sứ thần với thánh Giuse trong giấc mộng: Emmanuel – Thiên-Chúa-Ở-cùng-chúng-ta. (Lm. Stêphanô Nguyễn Hồng Ân)

 

Thư chúc mừng Giáng sinh và Năm mới 2015 của Hội đồng Giám mục Việt Nam

Giáng sinh sắp đến và chúng ta sắp bước tới thềm năm mới 2015. Đối với Kitô hữu, đây là thời gian nhìn lại và tạ ơn Thiên Chúa ...

 

Gia phả Chúa Giêsu trong Tin Mừng Vọng Giáng Sinh

Nếu thường tham dự thánh lễ Vọng Giáng Sinh, bạn sẽ thấy chán ngắt khi nghe công bố đoạn Tin Mừng dành cho ngày phụng vụ đặc biệt này: “Abia sinh Asa; Asa sinh Giosaphát; Giosaphát sinh Gioram; Gioram sinh Ozia …” Bản danh sách dài các tên tuổi cứ thế mà nối đuôi nhau, đôi khi tưởng chừng như không dứt. Tại sao Giáo Hội lại bắt các tín hữu phải chịu đựng bản gia phả này trong khi có thể nghe một câu chuyện giáng sinh khác thú vị hơn, sống động hơn?

 

Lời nguyện giáo dân CN IV MV năm B

Đức Maria là khuôn mặt sáng chói nhất trong Mùa Vọng. Cả một chuỗi dài mong chờ trong thời Cựu ước đã kết tinh nơi Mẹ qua sự chấp thuận ý thức và tình nguyện của Mẹ, Thiên Chúa đã cho Mẹ cộng tác vào công cuộc cứu rỗi nhân loại. Với quyết tâm sẵn sàng mềm mỏng, phó thác cho Thánh Ý Chúa được thực hiện, chúng ta khiêm cung cầu xin.

 

Có thể thay chuông bằng nhạc cụ khác trong mùa Vọng không?

Thưa cha, con muốn tìm xem trong việc cử hành Thánh lễ, nhất là trong mùa Vọng, liệu việc rung chuông có bị cấm khi truyền phép, như được làm trong suốt mùa Thường Niên không. Con nhận thấy rằng trong mùa Vọng, chuông không được sử dụng. Nhưng đồng thời, các thanh gổ tròn dài được đánh vào nhau để thay thế tiếng chuông khi truyền phép. Liệu sự thay thế này là được phép không?

 

"Người mẫu" đi tu

ắng nghe ''Tiếng Chúa Kitô'', khi đang ''viếng Mẹ'' ở Bồ Đào Nha: ''Con ơi, có muốn theo Ta?'', Oliveros nhận ra ''Tiếng Mời'':

 

Gia đình Nazaret giúp chúng ta tái khám phá ơn gọi và sứ mạng của mỗi gia đình

Gần hai vạn tín hữu đã đến quảng trường thánh Phêrô để tiếp kiến ĐTC vào sáng thứ tư ngày 17/12. Đây cũng là buổi tiếp kiến cuối cùng của năm 2014. Hôm nay cũng là ngày sinh nhật lần thứ 78 của Đức Thánh Cha Phanxicô, vì thế, khi ĐTC xuất hiện, mọi người đã vỗ tay và hát bài ca chúc mừng sinh nhật bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau....

 

Bộ tượng Giáng Sinh với nghệ thuật xếp giấy origami

Video hướng dẫn cách làm hình tượng Thánh Giuse, Mẹ Maria và Chúa Giêsu Hài Đồng với nghệ thuật xếp giấyOrigami. Tác giả: Leyla Torres.

 

Cha François Barrat Chung (1859-1885)

Trước tiên, ngài được gởi đến Xóm Chuối, trên bờ biển, để học tiếng. Ngài nói: “Không gì nghèo khó như nhà thờ của tôi; mỗi buổi sáng khi dâng lễ, tôi không thể nào mà không nghĩ đến chuồng gia súc ở Bêlem.” ...Cuối cùng, những ước nguyện của ngài đã được chấp thuận: ngài được ủy thác địa hạt Thác Đá, trong tỉnh Bình Định. Khi ngài bắt đầu thu lượm những hoa trái của lòng nhiệt thành của mình thì cơn bách hại bùng nổ...

 

Giới thiệu 2 bộ tranh đèn hộp Giáng Sinh

11 ảnh do cha Dom Nguyễn Trung Trực giới thiệu và 31 ảnh màu do cha GB Nguyễn Tấn Hòa thực hiện và giới thiệu. (có thể dùng để dạy giáo lý hoặc triển lãm dịp Giáng Sinh để giới thiệu Chúa cho mọi người)

 

Tìm hiểu Sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo – Phần III: Đời sống mới trong Đức Kitô - Bài 4. Tự do

Tự do được thể hiện theo mức độ tôi chọn làm điều đúng đắn, điều tốt ở chính nó và tốt cho tôi. Một bạn trẻ quyết định bỏ chuyến đi nghỉ hè đầy hấp dẫn, thay vào đó tham gia một trại hè để giúp người khuyết tật. Nhìn bên ngoài, xem ra anh ta bị mất tự do, nhưng thật ra anh đã thể hiện sự tự do đích thực khi tự nguyện dấn thân làm điều tốt. Tự do được lớn lên và phát triển qua những quyết định làm điều tốt (số 1733)

 

Hôn nhân và đạo hiếu

Chúng tôi xin được gửi đến các anh chị đang chuẩn bị cuộc hôn nhân của mình tập mỏng này, với hai phần: Phần về bí tích Hôn Nhân, chúng tôi viết theo báo Fêtes et Saisons số 202 (1/1966), một số chia sẻ của Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn khi làm cha sở Chánh Tòa Đà Lạt, và tập Giáo lý sơ lược về Hôn Nhân Công giáo của cha Hoàng Văn Lục, Dòng Tên. Phần về Đạo Hiếu lấy lại bài 3 trong loạt bài Tin Mừng Cho Người Muốn Nghe của chúng tôi.

 

Không cần phải tìm kiếm thêm điều gì khác nữa! Chúa Giêsu là niềm vui của chúng ta

Trái tim con người khát khao niềm vui. Tất cả chúng ta khát khao niềm vui, từng gia đình, mỗi dân tộc cầu đều mong hạnh phúc. Nhưng đâu là niềm vui mà người kitô hữu được mời gọi sống và làm chứng? Niềm vui đó đến từ sự gần gũi của Thiên Chúa, từ sự hiện diện của Người trong đời sống chúng ta....

 

Giáo huấn số 03 : Chiếu tỏa niềm tin với chứng từ niềm vui

Chớ gì thế giới của thời đại chúng ta, một thế giới đang kiếm tìm, khi thì trong lo âu, khi thì trong hi vọng, có thể nhận được tin mừng không phải từ những người rao giảng rầu rĩ, chán nản, mất kiên nhẫn hay lo âu, nhưng từ những thừa tác viên Tin Mừng đang sống một cuộc đời đầy nhiệt huyết, những người trước đó đã nhận được niềm vui của Đức Kitô

 

ĐTC PHANXICÔ

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Lời nguyện giáo dân Lễ Chầu Dầu

Lời nguyện giáo dân Lễ Chầu Dầu

Cùng với linh mục đoàn của Giáo phận đang tụ họp nơi đây, chúng ta hãy cầu xin Chúa thánh hóa hàng giáo sĩ và tất cả chúng ta nhờ các Bí tích Chúa đã lập, đặc biệt Bí tích Rửa tội, Bí tích Mình Thánh Chúa và Bí tích Truyền Chức Thánh.

Đăng lúc: 14-04-2014 02:52:16 AM | Đã xem: 480 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN Lễ Lá

Lời nguyện giáo dân CN Lễ Lá

Chúa đã đến với nhân loại như một Vị cứu tinh hiền từ khả ái, xin ban cho chúng con biết dùng đời sống và lời nói của chúng con để chúc tụng Chúa là Đấng nhân danh Thiên Chúa mà đến, hầu mọi người tìm thấy nơi Chúa Ơn cứu rỗi.

Đăng lúc: 08-04-2014 01:43:00 PM | Đã xem: 467 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN V MC A

Lời nguyện giáo dân CN V MC A

“ Ta là sự sống lại và là sự sống”. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mọi tín hữu biết sống xứng đáng để làm chứng cho mọi người rằng họ đang hy vọng ở một đời sống trường sinh vinh phúc.

Đăng lúc: 04-04-2014 09:10:29 PM | Đã xem: 463 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN IV Mùa Chay A

Lời nguyện giáo dân CN IV Mùa Chay A

Chúa Kitô là Ánh sáng thế gian. Ai theo Ánh sáng sẽ được dẫn đưa vào Nguồn sống. Qua Bí Tích Rửa tội chúng ta được dẫn đưa từ bóng tối sang ánh sáng huyền diệu. Với quyết tâm sống như con cái sự sáng, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 25-03-2014 01:14:00 PM | Đã xem: 644 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Truyền Tin

Lời nguyện giáo dân Lễ Truyền Tin

Anh chị em thân mến, “Không phải chúng ta đã yêu mến Thiên Chúa, nhưng chính Thiên Chúa đã yêu thương ta và sai Con của Người đến hy sinh làm của lễ đền tội cho ta”. Nhân ngày kỷ niệm Thiên thần báo tin Ngôi Hai nhập thể làm người, khởi đầu công trình cứu độ, chúng ta tin tưởng cầu xin.

Đăng lúc: 23-03-2014 05:01:00 AM | Đã xem: 489 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN III MC A

Lời nguyện giáo dân CN III MC A

Chúa Kitô là suối nguồn Ơn Thánh. Ai đến và uống nước hằng sống Ngài ban cho, sẽ không bao giờ khát nữa. Vậy, chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta Nước ấy, để chúng ta chỉ khát Chúa mà thôi.

Đăng lúc: 19-03-2014 08:25:28 PM | Đã xem: 374 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Giuse

Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Giuse

Hôm nay long trọng mừng lễ Thánh Cả Giuse, bổn mạng của Giáo phận, chúng ta hãy cầu xin Chúa vì công nghiệp của Thánh Cả Giuse, cha nuôi Con Chúa, ban muôn ơn cho Giáo phận chúng ta, nhất là ơn sống đức tin vững mạnh và đức ái nồng cháy.

Đăng lúc: 16-03-2014 02:14:32 AM | Đã xem: 813 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN II Mùa Chay

Lời nguyện giáo dân CN II Mùa Chay

Chúa Giêsu đã tỏ mình ra cho ba Thánh Tông Đồ trong một ánh sáng nhiệm mầu. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho chúng ta luôn thấy được ánh sáng của Chúa trong cuộc sống Đức tin, hầu chúng ta biết biến hình để trở nên giống Chúa Cứu Thế mỗi ngày một hơn.

Đăng lúc: 14-03-2014 06:36:55 PM | Đã xem: 493 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện tín hữu có là bắt buộc trong Thánh lễ ngày thường?

Lời nguyện tín hữu có là bắt buộc trong Thánh lễ ngày thường?

Câu trả lời trong phong cách điển hình vắn tắt của Tòa Thánh là: "Không buộc đọc Lời nguyện tín hữu vào các ngày thường". Sau đó, Tòa thánh xác nhận và đưa câu trả lời này vào các tài liệu khác, với sự qui chiếu đặc biệt tới Hiến chế Sacrosanctum Concilium. Vì vậy, mặc dầu Lời nguyện tín hữu có thể được sử dụng cách hữu ích trong các ngày thường, nó chỉ là buộc trong Thánh lễ Chúa Nhật và các ngày lễ buộc mà thôi.

Đăng lúc: 13-03-2014 02:11:58 AM | Đã xem: 641 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Lời nguyện giáo dân CN I Mùa Chay

Lời nguyện giáo dân CN I Mùa Chay

Chúa Giêsu đã trải qua những cơn cám đỗ thử thách, Chúa muốn thay thế chúng ta gánh vác tội lỗi, lãnh lấy cái chết trên thập giá và nêu gương chiến đấu để chúng ta thắng ba thù. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta, trong khi thông phần hy lễ của Người, biết can đảm chống trả mọi cơn cám dỗ.

Đăng lúc: 05-03-2014 05:57:07 PM | Đã xem: 702 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
  Trang trước  1 2 3 4 5 6 ... 14 15 16  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG MƯỜI HAI
 
- Ý chung: Cầu xin sự ra đời của Đấng Cứu Thế mang lại ơn an bình và niềm hy vọng cho mọi người thành tâm thiện chí
 
- Ý truyền giáo: Cầu cho các bậc làm cha mẹ trở nên những nhà truyền giáo đích thực, truyền thông đức tin là món quà quý giá nhất cho con cái mình.

cung hiến nhà thờ lý sơn

75 năm nhà thờ chính tòa_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 61
  • Khách viếng thăm: 56
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 8027
  • Tháng hiện tại: 231001
  • Tổng lượt truy cập: 599944