GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Đức Gioan-Phaolô II dạy rằng Luca 1,34 chứng minh Mẹ Maria đã khấn giữ mình đồng trinh.

Nhắm tôn vinh Kế Hoạch Cứu Rỗi của Đấng TOÀN TRI, TOÀN NĂNG đã TIỀN ĐỊNH Trinh Nữ Maria từ TRƯỚC muôn đời, tôi xin trích dẫn lời dạy của hai Vị: Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II và Đức Nguyên Giáo Hoàng Bênêđictô XVI, Giáo Lý của Giáo Hội và tài liệu ''Lay Witness Magazine''.

 

Tin tổng hợp Giáo phận Qui Nhơn tháng 7

Tin tổng hợp Giáo phận Qui Nhơn tháng 7

 

Lịch trình các buổi cử hành Năm Lòng Chúa Thương Xót

Sáng ngày 30 tháng 7 vừa qua Tòa Thánh đã công bố lịch trình các buổi cử hành Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót. Mùng 8 tháng 12 năm 2015 ĐTC Phanxicô sẽ chủ sự lễ mở cửa Năm Thánh đền thờ thánh Phêrô. Ngày 13 tháng 12 lễ mở cửa Năm Thánh đền thờ thánh Gioan Laterano, đền thờ thánh Phaolô ngoại thành và các nhà thờ chính tòa trên toàn thế giới.

 

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 36/2015

– Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 18 Thường niên: Bánh đích thực – Đức Thánh Cha phê chuẩn (lần thứ tư) danh sách giám mục tham dự Thượng Hội đồng Giám mục tháng 10/2015 – “Một phúc lành cho nhau: Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II và dân tộc Do Thái” – Đức Thánh Cha Phanxicô, người đầu tiên ghi danh tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới ​​ở Krakow – Trung Quốc: Chính phủ công nhận bằng tú tài do Chủng viện cấp – Thay đổi luật báng bổ bằng cách đối thoại với Hồi giáo – Các giám mục Canada giải thích về Hồi giáo

 

Kim Định: Cuộc đời và tư tưởng

Năm 1943, sau khi tốt nghiệp triết học, ông được thụ phong linh mục và giảng dạy triết học tại Đại chủng viện Quần Phương, Bùi Chu đến năm 1946. Năm 1947, ông sang Pháp 10 năm để nghiên cứu về triết học, xã hội học và văn minh Pháp tại Institute Catholique de Paris. Trong quãng thời gian này, ông còn theo học về Nho giáo tại Institute des Hautes Études Chinoise (Viện Cao học Hán học). Trong thời gian ở Paris, nhiều bạn bè người Pháp đã đặt ra những câu hỏi cho ông: “Việt Nam có triết lí không?”,“Các anh có nghĩ đến việc thiết lập một nền Thần học Việt Nam chăng?”…

 

Sáng tác Hoa Biển 17 (I)

Viết cho năm mới; Tiếng chuông giao thừa; Xuân ấm; Phép mầu của sự thay đổi; Tâm tình “lộc xuân”; Khi tình yêu đã chín; Tấm vé; Một năm với những điều đáng nhớ; Đón tết ở tuổi 18; Niềm vui;

 

Các bài suy niệm CHÚA NHẬT 18 THƯỜNG NIÊN - B

Các bài suy niệm CHÚA NHẬT 18 THƯỜNG NIÊN - B - Nhiều tác giả

 

Rửa tội tại gia

Đúng ngày đầy tháng của cháu, bố con sẽ mời một linh mục dòng quen thân với bố con về rửa tội cho cháu tại gia đình và sau đó mở tiệc ăn mừng trọng thể luôn cho tiện. Nhưng khi con trình với cha xứ thì ngài bảo việc Rửa Tội tại gia như thế là không được phép. Xin Cha cho biết luật Giáo hội quy định như thế nào về việc này?”

 

Chúa Nhật XVIII Thường Niên

“ Lạy Thầy, Thầy đến đây bao giờ ” ? Một câu hỏi đơn sơ tỏ lòng tha thiết với Chúa và muốn biết Ngài đến đây bằng cách nào. Đức Giêsu không trả lời câu hỏi đó, mà nhân cơ hội này Ngài giảng cho họ về Bánh hằng sống. Điều Đức Giêsu muốn đưa họ đi xa hơn những điều họ thấy trước mắt. (Lm. Phaolô Nguyễn Văn Khiêm)

 

Lời nguyện giáo dân CN XVIII TNB

Thiên Chúa thương yêu cho chúng ta lãnh nhận chính Chúa Giêsu là bánh ban sự sống từ trời, và Ngài luôn quan phòng đối với những kẻ Ngài nuôi dưỡng. Vì vậy, trong tâm tình con thảo, chúng ta dâng lên Thiên Chúa những lời cầu xin tha thiết.

 

Lễ kính Á Thánh Anrê Phú Yên tại nhà thờ Mằng Lăng

Ngày 27.7.2015, giáo xứ Mằng Lăng đã tổ chức long trọng Thánh lễ mừng sinh nhật trên trời lần thứ 371 của Á Thánh Anrê Phú Yên, người con của giáo xứ, và cũng là vị tử đạo tiên khởi của Giáo Hội Việt Nam và là vị Quan thầy của Giáo lý viên Việt Nam.

 

Giáo lý viên Tuy Hòa mừng bổn mạng Á Thánh Anrê Phú Yên

Á thánh Anrê Phú Yên đã cảm nghiệm được Chúa đã hy sinh hiến mình vì nhân loại cho nên ngài đáp trả bằng tình yêu, hiến dâng bằng mạng sống. Nếu giáo lý viên nhận ra được Chúa yêu thương ta thế nào thì khi đó ta mới có thể yêu Chúa bằng sự từ bỏ chính mình được.

 

Tìm hiểu Sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo – Phần III - Bài 36. Gia đình

Các nhà xã hội học chỉ ra cách đúng đắn rằng “gia đình” đã trải qua rất nhiều thay đổi theo dòng lịch sử. Gia đình nhỏ, gia đình hạt nhân như chúng ta biết ngày nay không phải là hình thức duy nhất của “gia đình”. Cách nay 3 hoặc 4 thế hệ, chuẩn mực vẫn là gia đình lớn, nhất là trong các vùng nông thôn, nghĩa là gia đình đông con và ít là 3 thế hệ cùng chung sống (tứ đại đồng đường).

 

Bản dịch hiệu chỉnh sau cùng tài liệu làm việc (instrumentum laboris) của THĐGM 2015

Bối cảnh văn hóa xã hội Sự biến đổi về nhân học Các mâu thuẫn văn hóa Các mâu thuẫn xã hội Sự mong manh và sức mạnh của gia đình

 

Giáo xứ Lý Sơn nhiều thời để nhớ

Cũng như biển vắng không người, sóng cứ thản nhiên vỗ vào bờ cát miệt mài không nghỉ, đời người linh mục đến rồi đi nhưng ơn Chúa xuống trên Dân trước và sau vẫn đầy tràn. Nhìn những ngày tháng qua, có gì làm ta nghĩ để mà bịn rịn?! Ô hay! Cộng đoàn Dân Chúa lúc nào cũng có Ngài, vì thế, những cột mốc thời gian cho thấy vùng đất đức tin còn tươi mới này có nhiều thời để nhớ!

 

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Lời nguyện giáo dân CN II PS

Lời nguyện giáo dân CN II PS

Đức Kitô Phục Sinh đem lại bình an, tình yêu và hy vọng cho tất cả những ai tin ở Ngài. Hân hoan mừng Ngài đã sống lại, chúng ta tin tưởng nguyện xin.

Đăng lúc: 09-04-2015 04:17:16 AM | Đã xem: 522 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Tuần Thánh & Phục Sinh

Lời nguyện giáo dân Tuần Thánh & Phục Sinh

Thánh lễ tiệc ly; Chiều thứ Năm Tuần Thánh; Vọng Phục Sinh; Chúa Nhật Phục Sinh

Đăng lúc: 01-04-2015 06:19:52 PM | Đã xem: 693 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Lá

Lời nguyện giáo dân Lễ Lá

Hôm nay chúng ta họp nhau đây để cùng với Hội Thánh khai mạc mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô. Khi tưởng nhớ việc Người vào thành Giêrusalem cách trọng thể để hoàn tất công trình cứu chuộc. Chúng ta quyết tâm chia sẻ những khổ hình Thập Giá với Đức Kitô để cùng Người sống lại vinh quang. Chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 25-03-2015 06:46:11 PM | Đã xem: 429 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Truyền Tin

Lời nguyện giáo dân Lễ Truyền Tin

Anh chị em thân mến, “Không phải chúng ta đã yêu mến Thiên Chúa, nhưng chính Thiên Chúa đã yêu thương ta và sai Con của Người đến hy sinh làm của lễ đền tội cho ta”. Nhân ngày kỷ niệm Thiên thần báo tin Ngôi Hai nhập thể làm người, khởi đầu công trình cứu độ, chúng ta tin tưởng cầu xin.

Đăng lúc: 22-03-2015 06:42:05 PM | Đã xem: 466 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN V MC

Lời nguyện giáo dân CN V MC

Chính nhờ sự vâng phục cho đến chết và chết trên Thập Giá của Đức Kitô, mà Thiên Chúa Cha được tôn vinh và nhân loại được cứu rỗi. Với quyết tâm noi gương Đức Kitô,chấp nhận nên như hạt lúa gieo vào lòng đất, để tham gia vào việc cứu rỗi chính mình và anh chị em, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 19-03-2015 06:41:35 PM | Đã xem: 350 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
  Trang trước  1 2 3 4 5 6 ... 37 38 39  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG TÁM

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Cầu cho những người đang hoạt động trong lãnh vực thiện nguyện biết luôn quảng đại phục vụ người nghèo.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho chúng ta biết ra khỏi chính mình để quan tâm đến tha nhân với biết bao người bị gạt ra bên lề cuộc sống và xã hội.
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 77
  • Khách viếng thăm: 68
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 14006
  • Tháng hiện tại: 14006
  • Tổng lượt truy cập: 2816251