Giáo Phận Qui Nhơn

Thánh lễ làm phép dầu thánh

Vào lúc 17g30, ngày 15.04.2014, Đức Giám mục Giáo Phận chủ sự Thánh lễ làm phép dầu, với sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện, quí cha Hạt Trưởng, quí Cha trong Giáo Phận, quí tu sĩ nam nữ, chủng sinh và rất đông anh chị em giáo dân. Mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha đã nêu lên tinh thần hiệp nhất trong Giáo Hội nói chung, và cách riêng giữa Giám mục và Linh Mục đoàn. Sự hiệp nhất này thể hiện qua việc ban phát các bí tích, tình yêu thương, tinh thần phục vụ...

 

Tân Phúc-Âm-Hóa không phải là...

‘Tân Phúc-Âm-hóa’ không có nghĩa là loan báo một tin mừng khác, nghĩa là một nội dung hoàn toàn mới so với lời loan báo căn bản, đầu tiên và tối hậu, như thánh Phaolô đã nói với giáo đoàn Galát và Côrintô (x. Gl 1, 6-9 ; 1Cr 15, 1s). Đó cũng không phải là sự cải thiện Tin Mừng, bởi vì Tin Mừng tự bản chất không thể hoàn thiện hơn, cũng không chịu bất cứ sự hao mòn nào của thời gian, vì Tin Mừng là chính Đức Kitô, Đấng luôn luôn mới... (ĐGM Matthêô Nguyễn Văn Khôi)

 

Lễ làm phép dầu

Sự kiện dầu được thánh hiến chỉ vào thời gian này, trong Tuần Thánh này, để rồi được dùng trong cả năm, điều đó nhắc nhớ chúng ta rằng mỗi khi sử dụng những dầu thánh này trong bất kỳ thời điểm nào trong năm thì cơ bản nó cũng được liên kết với những mầu nhiệm mà chúng ta sẽ cùng nhau cử hành trong Tuần Thánh này: đó là mầu nhiệm tình yêu. Thiên Chúa đã chỉ vì yêu thương con người nên đã xuống thế gian, chịu nạn chịu chết để cho con người chúng ta được sống. (Lm. Phaolô Nguyễn Minh Chính)

 

Giáo xứ Đồng Tre: đã có một ngày như thế

Vào Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 06/04/2014, lần đầu tiên, giáo xứ Đồng Tre “đi ra” khỏi biên giới của mình, để vươn tay đón lấy những người con xa xứ. Ba mươi sáu đứa con đã qui tụ đón “mẹ” tại Nhà thờ An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, trong một khu vực đông người di dân, bên cạnh khu công nghiệp Sóng Thần rộng lớn.

 

Sống đạo giữa đời I (Hoa Biển 13)

Sống đức tin; Thức tỉnh; Lỡ hẹn thật rồi, nữ tu ...; Nỗi lòng của mẹ; Chúa ơi con đã sai; Tôi yêu em; Mùa đông ấm áp;

 

Lễ hội Acies - Curia Quảng Ngãi

Toàn thể hội viên Legio Mariæ lặp lại lời hứa trung thành với Đức Maria - Nữ Vương của Legio để được nhận lãnh nơi Đức Mẹ sức mạnh và phúc lành, sẵn sàng dấn thân làm tông đồ và thánh hóa bản thân. Niềm vui mừng của toàn thể hội viên trong ngày lễ hôm nay được nhân lên gấp bội là được Cha Linh giám Curia, Hạt trưởng Giáo hạt Quảng Ngãi cùng quý Cha Linh giám các Præsidia của các giáo xứ cùng hiện diện trong Lễ Hội và Quý Cha đồng tế cử hành Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho Hội.

 

Các thực tại xã hội trong 14 chặng đàng thánh giá tại Côlôsêô ngày 18/04

Trong bài suy niệm được viết cho Đàng Thánh Giá ngày thứ sáu Tuần thánh tại Coloseo, TGM Bregantini đã lồng vào đó hình ảnh những vết thương của thế giới hôm nay. Trong đó có thảm kịch của những người nhập cư, các vết thương của những người nữ phải chịu vì bạo lực, những tổn thương của các trẻ nhỏ bị lạm dụng, nỗi đau của những người mẹ mất con trong các cuộc chiến tranh, trong suy đồi của ma túy hay trong vòng xoáy của rượu chè.

 

Chúa Nhật Lễ Lá - Bế giảng khóa Giáo Lý Hôn Nhân

Vào lúc 17g30, ngày 13.04.2014, Chúa Nhật Lễ Lá được cử hành một cách trọng thể với sự chủ tế của cha sở Giáo xứ Chính Tòa Qui Nhơn và hai cha phó. Đầu Thánh lễ là nghi thức làm phép lá, cử hành lại ngày dân Do Thái đón đức Chúa Giêsu vào thành thánh Giêrusalem.

 

Lời nguyện giáo dân Lễ Chầu Dầu

Cùng với linh mục đoàn của Giáo phận đang tụ họp nơi đây, chúng ta hãy cầu xin Chúa thánh hóa hàng giáo sĩ và tất cả chúng ta nhờ các Bí tích Chúa đã lập, đặc biệt Bí tích Rửa tội, Bí tích Mình Thánh Chúa và Bí tích Truyền Chức Thánh.

 

Lễ Lá tại Giáo xứ Đa Lộc

Trong tâm tình sám hối của Mùa Chay, bà con giáo dân Đa Lộc như ý thức được ý nghĩa thiêng liêng của Tuần Thánh nên đã tập trung khá đông để chuẩn bị cho nghi thức kiệu lá trước tiền sảnh nhà giáo lý: diễn lại cảnh tượng dân Do Thái xưa long trọng và hân hoan rước Chúa Giêsu khải hoàn vào thành thánh Giêrusalem như một Đấng Mêsia, để tuyên xưng và nêu cao vương quyền và vinh quang của Ngài...

 

Đóng đinh thập giá: bị bỏ rơi hay mạc khải?

Tin Mừng Marcô trình bày một Đức Giêsu chết trong sự bỏ rơi hoàn toàn (Mc 15, 25-39). Trình thuật này rất khác với các Tin Mừng khác trình bày Đức Giêsu dường như kiểm soát được tình huống khi tha thứ cho những kẻ đóng đinh mình hoặc nói chuyện với hai người cùng bị đóng đinh. Trong Tin Mừng Marcô, Đức Giêsu dường như câm lặng sau khi bị Philatô kết án. Các môn đệ hoàn toàn bỏ rơi Ngài.

 

Niềm vui ngày trở về

Cùng với Giáo Hội trong 40 ngày chay tịnh " hãy trở về", tối thứ 6, ngày 11. 4. 2014 cộng đoàn Giáo xứ Trà Kê vinh dự tiếp đón Quý Cha: Cha Antôn Nguyễn Huy Điệp, Gioan Võ Đình Đệ, J.b Võ Tá Chân đến để giúp cho cộng đoàn lãnh nhận bí tích giao hòa. Đây là dịp thuận tiện để cộng đoàn được giao hòa với Chúa, để Chúa nâng niu, ủi an. Đây là một truyền thống tốt đẹp mà các cha Quản xứ trong Giáo Phận thực hiện trong những dịp đại lễ.

 

Tôi là ai trước mặt Thiên Chúa của tôi?

Tuần thánh gợi lên một câu hỏi : Tôi là ai trước mặt Thiên Chúa của tôi? Phải chăng tôi giống như Giuđa hay Philatô, hoặc giống như Maria, Simon thành Cirênê, như những người nữ ở bên Chúa Giêsu cho đến khi Chúa chết? Tôi là ai trước mặt Chúa Giêsu đang chịu đau khổ?

 

Nghe nhạc thánh ca Tuần thánh và Phục Sinh

Nghe nhạc thánh ca Mùa Chay và Phục Sinh của Nhạc sĩ Thiên Duy

 

Giáo huấn 20 : Dạy con cái hướng tới nhân đức

Kinh nghiệm cho ta thấy việc giáo dục cốt ở chỗ giúp con em có được những thói quen tốt, đức tính tốt, về nhân bản cũng như về tâm linh. Chẳng hạn kiên trì dạy con em có thói quen ngủ sớm dậy sớm, thói quen dâng ngày ban sáng, dâng mình ban tối, tạ ơn trước và sau bữa ăn; thói quen làm tròn bổn phận

 

Tài liệu Tuần Thánh

Tài liệu Tuần Thánh

 

ĐTC PHANXICÔ

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Lời nguyện giáo dân CN XXVIII TN

Lời nguyện giáo dân CN XXVIII TN

Anh chị em thân mến, chúng ta đang sống trong Năm Đức Tin. Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta luôn vững tin vào Chúa. Xin Chúa củng cố lòng tin cho chúng ta. Với quyết tâm sống Lời Chúa dạy, trung thành làm trọn mọi bổn phận của người Kitô hữu, chúng ta khiêm tốn dâng lời cầu nguyện.

Đăng lúc: 11-10-2013 07:41:00 AM | Đã xem: 295 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN XXVII TN

Lời nguyện giáo dân CN XXVII TN

Anh chị em thân mến, chia sẻ cơm áo cho những ai đói nghèo là cách sống đạo đẹp lòng Chúa. Với ước mong sống trọn vẹn đức bác ái của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 04-10-2013 07:18:04 AM | Đã xem: 301 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN XXVI TN

Lời nguyện giáo dân CN XXVI TN

Anh chị em thân mến, chia sẻ cơm áo cho những ai đói nghèo là cách sống đạo đẹp long Chúa. Với ước mong sống trọn vẹn đức bác ái của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 28-09-2013 05:35:24 AM | Đã xem: 239 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN XXV TN

Lời nguyện giáo dân CN XXV TN

Chúa đã cho mọi người hưởng nhờ của cải trần gian và đã dạy chúng ta sử dụng của cải đời này theo luật công bình và bác ái. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta biết sử dụng tiền của như Chúa muốn.

Đăng lúc: 19-09-2013 11:00:00 PM | Đã xem: 366 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN XXIV TN

Lời nguyện giáo dân CN XXIV TN

Tình yêu Chúa thật bao la đối với mọi người, đặc biệt đối với những người tội lỗi. Chúng ta hãy cầu xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi chúng ta bằng cách sốt sắng đáp lại tình yêu của Chúa và quảng đại tha thứ những lỗi lầm của tha nhân.

Đăng lúc: 13-09-2013 05:52:40 AM | Đã xem: 285 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN XXIII

Lời nguyện giáo dân CN XXIII

Chúa kêu gọi chúng ta bước theo Người với những đòi hỏi hy sinh to lớn. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho chúng ta biết nhận thức nấc thang giá trị của cuộc đời hầu lựa chọn đúng và sẵn sàng vác thập giá theo Chúa .

Đăng lúc: 06-09-2013 04:14:53 AM | Đã xem: 262 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN XXII TN C

Lời nguyện giáo dân CN XXII TN C

Chúa Giêsu Chúa chúng ta dùng lời nói, việc làm dạy chúng ta sống khiêm nhượng. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban ơn cho mọi người biết tiếp nhận bài học cần kíp và khó khăn nầy, để được sống an vui thanh thản, đẹp lòng Chúa và mưu ích cho tha nhân.

Đăng lúc: 30-08-2013 07:39:37 AM | Đã xem: 399 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN XXI TN

Lời nguyện giáo dân CN XXI TN

Lời Chúa hôm nay dạy chúng ta hãy sống đời hy sinh, xả kỷ, đón nhận những gì Chúa chỉ dạy. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho chúng ta biết rõ thánh ý Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời, hầu nghiêm chỉnh vâng theo lời Ngài trong tin yêu phó thác.

Đăng lúc: 23-08-2013 05:57:05 AM | Đã xem: 291 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN XX TN C

Lời nguyện giáo dân CN XX TN C

Thánh lễ là tưởng niệm và tuyên xưng việc Chúa chịu chết và sống lại. Chính sự chết và sống lại đó đem lại bình an cho nhân loại. Vậy trong Thánh lễ này chúng ta hãy tha thiết dâng lên Chúa những lời cầu, xin Ngài ban cho chúng ta sự bình an đích thực.

Đăng lúc: 16-08-2013 05:53:17 AM | Đã xem: 332 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Đức Mẹ Lên Trời

Lời nguyện giáo dân Lễ Đức Mẹ Lên Trời

Đức Maria là người đầu tiên đuợc hưởng trọn vẹn thành quả ơn cứu độ của Chúa Kitô. Trong niềm hân hoan mừng Mẹ được Chúa cho về trời cả hồn lẫn xác, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 13-08-2013 06:01:15 AM | Đã xem: 477 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
  Trang trước  1 2 3 4 5 6 ... 10 11 12  Trang sau
 

ĐGM Mt. NGUYỄN VĂN KHÔI

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG TƯ
 
Ý chung: Cầu cho sinh thái và công bằng : Xin cho các nhà cầm quyền biết cổ võ mạnh mẽ mọi người biết bảo vệ thiên nhiên và phân phối công bằng của cải và tài nguyên thiên nhiên.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho người đau khổ : Xin Chúa Phục Sinh ban tràn đầy niềm hy vọng vào trong tâm hồn những ai đang gặp thử thách vì đau khổ và bệnh tật.

HÌNH ẢNH MỚI NHẤT

LÀNG SÔNG

Giáng sinh tại Cây rỏi

hinhanh
Các địa điểm hành hương trong giáo phận Qui Nhơn

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 3619
  • Tháng hiện tại: 72273
  • Tổng lượt truy cập: 1903281