GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 15/2015

– Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 3 Mùa Chay: Đem tất cả những thứ này ra khỏi đây – Giáo dục là phương thuốc để chữa bạo lực – Hiến binh Vatican trấn an về mối đe doạ từ IS – Đức Thượng phụ Tawadros II gặp các gia đình của 21 Kitô hữu Copt tử đạo – Bản gợi ý xét mình xưng tội của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Mùa Chay – Người Hồi giáo bày tỏ tình đoàn kết với các Kitô hữu Đông Phương trong Mùa Chay – Canh tân phụng vụ để giúp các tín hữu tham dự tích cực và có ý thức hơn.

 

Các bài suy niệm CN III MC

Các bài suy niệm Chúa Nhật III Mùa Chay - Năm B - Nhiều tác giả

 

Gợi ý mục vụ cho Năm Tân Phúc-Âm-hóa đời sống Giáo xứ và Cộng đoàn - Đề tài 4

Cộng đoàn giáo xứ và các cộng đoàn nhỏ là cộng đoàn thờ phượng, thể hiện qua việc thờ lạy, cầu nguyện và hy lễ. Thờ lạy tức là nhận biết Thiên Chúa, là Đấng Tạo Dựng và Cứu độ chúng ta, là Chúa và Chúa Tể mọi loài đang hiện hữu, là Tình Yêu vô biên và hay thương xót. Thờ lạy Thiên Chúa là tôn kính và tuyệt đối quy phục Ngài vì nhận biết chúng ta là thụ tạo hư vô, không thể hiện hữu nếu không bởi Thiên Chúa.

 

Lời nguyện giáo dân CN III MC

Đền thờ là nơi thân thiết nhất đối với chúng ta. Vì chính tại nơi đây chúng ta lãnh nhận các Bí tích, họp nhau để cầu nguyện và lắng nghe Lời Chúa. Với tâm tình mến yêu Nhà Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

 

Giáo Hội luôn trân quý, yêu thương và biết ơn người già là kho tàng khôn ngoan của xã hội

Bỏ rơi không săn sóc thăm viếng cha mẹ già là một tội trọng. Vô tâm, thờ ơ, khinh rẻ và gạt bỏ người già là một tội. Một xã hội không sự gần gũi, trong đó sự nhưng không và lòng yêu thương trìu mến không cần đáp trả đang biến mất, là một xã hội đồi bại

 

Giảng từ “Ngai tòa” nghĩa là gì?

Do ý nghĩa rất chính xác này của từ ngữ "ex cathedra", hầu hết các Giám Mục nên tránh áp dụng nó cho mình, ngoại trừ trong một cách chung chung hoặc thậm chí nói đùa cho vui. Thật ra, vị Giám Mục của độc giả trên đây có thể sử dụng từ ngữ ấy ở đầu bài giảng của mình, để giành lấy sự chú ý đặc biệt của người nghe, chứ không có ý định chiếm đoạt đặc quyền của Đức Giáo Hoàng đâu

 

Công bố qui chế 3 cơ quan kinh tế, tài chánh và kiểm toán của Tòa Thánh

Hôm 3-3-2015, qui chế của 3 cơ quan về kinh tế và tài chánh của Tòa Thánh đã được công bố, gồm Hội đồng kinh tế, Văn phòng kinh tế và viện kiểm toán. Ba qui chế được ĐTC Phanxicô ký ngày 22-2-2015 tức là trước khi đi tĩnh tâm mùa chay, có giá trị thử nghiệm, được yết thị trong những ngày qua tại Sân Damaso trong Nội thành Vatican và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-3-2015.

 

Tìm hiểu Sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo – Phần III: - Bài 15. Đức cậy

Thiên Chúa là lý do và đối tượng chính yếu của Đức Cậy. Đức Cậy không bi quan. Đức Cậy vượt lên trên cái nhìn bi quan về những thực tại trần thế, vì nhờ đức tin, Đức Cậy bám chặt vào Thiên Chúa, Đấng đã phục sinh Chúa Giêsu từ cõi chết, Ngài sẽ chiến thắng sự chết và quyền lực của nó.

 

Thông báo gia hạn Giải văn thơ Đặng Đức Tuấn 2015

Theo thể lệ ban đầu, hạn chót nhận bài dự thi “Giải văn thơ Lm.Đặng Đức Tuấn lần VI-2015” là 1/3/2015. Tuy nhiên, năm nay do Tết Nguyên Đán muộn, các giáo xứ cũng bận nhiều công tác mục vụ khác, nên đến nay số lượng bài nhận được vẫn còn ít và rời rạc. Ban tổ chức (BTC) quyết định gia hạn thời gian nhận bài dự thi thêm 1 tháng, đến ngày 1/4/2015 là hạn chót,

 

Tín hữu hưởng và nhường ân xá như thế nào?

Việc nhường ân xá không áp dụng cho người còn sống dựa trên nguyên tắc là trên thế gian này, mặc dù có thể chuyển cầu cho người khác, nhưng không ai có thể ăn năn sám hối thay thế cho người khác được. Hơn nữa, Điều 981 cũng đòi hỏi là “chính hối nhân buộc phải tự mình thực hiện việc đền tội”.

 

Bản gợi ý xét mình xưng tội của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Mùa Chay

Bản hướng dẫn xét mình này là một phần của tập sách 28 trang bằng tiếng Ý do nhà xuất bản Vatican phát hành. Đức Thánh Cha Phanxicô đã tặng 50.000 tập sách cho các tín hữu tham dự buổi đọc kinh Truyền tin trưa Chúa nhật 22 tháng Hai vừa qua, Chúa nhật thứ nhất Mùa Chay.

 

Giáo huấn số 14 : Chiếu tỏa niềm tin khi được biến đổi trong Chúa Kitô

Cuộc hành trình của Mùa Chay cũng là cuộc hành trình xuyên suốt của đời sống đức tin người Kitô hữu. Đó là cuộc hành trình “lên cao để biến hình” và “đi xa theo tiếng gọi của Thiên Chúa

 

Tin Tổng Hợp Giáo Phận Qui Nhơn Tháng 2

Tin Tổng Hợp Giáo Phận Qui Nhơn Tháng 2/2015

 

Các bài suy niệm CN II MC

Các bài suy niệm Chúa Nhật II Mùa Chay - năm B - Nhiều tác giả

 

Cha Lombardi lên án các bài của tuần báo Espresso

Bài báo nhắm trực tiếp tấn công cá nhân phải bị coi là không xứng đáng và hẹp hòi. Nói rằng Văn phòng kinh tế không thi hành công việc của mình một cách liên tục và hiệu năng, đó là điều không đúng. Để khẳng định điều này, trong những tháng tới đây, Văn phòng Kinh tế của Tòa Thánh dự kiến sẽ công bố kết toán chi thu năm 2014 và ngân sách dự chi năm 2015 cho tất cả các cơ quan Tòa Thánh, kể cả chính Văn phòng kinh tế.

 

Giải Viết Văn Đường Trường - Bản tin số 3

Giải Viết Văn Đường Trường do Ban mục vụ Văn hóa Giáo phận Qui Nhơn khởi xướng và đã tổ chức thực hiện đến năm thứ 3 (2015). Chương trình này muốn gợi lên nơi các bạn trẻ Công giáo ý định thử viết một truyện ngắn có nội dung Kitô giáo, rồi từ đó dần dần sẽ khám phá ra mình có khả năng sáng tác và có thể trau dồi khả năng này để phụng sự Thiên Chúa và Giáo hội.

 

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Lời nguyện giáo dân CN XV TNA

Lời nguyện giáo dân CN XV TNA

Qua Hiến chế Tín lý về Mạc Khải của Thiên Chúa, Hội Thánh dạy rằng: “Nếu đời sống Hội Thánh được tăng trưởng nhờ năng nhận lãnh Bí Tích Thánh Thể, thì cũng có thể hy vọng đời sống thiêng liêng được đổi mới nhờ thêm lòng sùng kính Lời Chúa, là lời hằng tồn tại muôn đời”. Chúng ta sốt sắng cầu xin Chúa ban thêm ân sủng và sự trợ giúp bên trong của Chúa Thánh Thần, để việc lắng nghe Lời Chúa mang lại hiệu quả tốt đẹp cho đời sống đức tin của chúng ta.

Đăng lúc: 08-07-2014 06:53:35 PM | Đã xem: 405 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN XIV TNA

Lời nguyện giáo dân CN XIV TNA

Trở lại nên giống Chúa Giêsu và bắt chước gương Ngài: đó là đáp lại lời mời gọi nên thánh của Chúa: “ các con hãy nên trọn lành như Cha các con trên trời là Đấng trọn lành”. Luôn tin tưởng vào sự trợ giúp của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 03-07-2014 06:53:54 PM | Đã xem: 458 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Phêrô & Phaolô

Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Phêrô & Phaolô

Đức Kitô đã xây dựng Hội Thánh trên nền tảng các Tông đồ và Ngôn sứ. Nhân ngày Đại lễ mừng hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa những lời cầu xin cho Hội Thánh , cho cộng đoàn xứ đạo và cho mỗi người chúng ta.

Đăng lúc: 27-06-2014 12:48:00 PM | Đã xem: 740 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Tâm

Lời nguyện giáo dân Lễ Thánh Tâm

Tình yêu của Chúa Cha thật bao la hải hà. Để biểu lộ tình yêu ấy, Thiên Chúa đã sai Con Một Người đến trong thế gian để cứu chuộc chúng ta. Luôn tin tưởng vào Tình yêu ấy, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 24-06-2014 06:55:10 PM | Đã xem: 578 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Sinh Nhật Gioan Tẩy Giả

Lời nguyện giáo dân Lễ Sinh Nhật Gioan Tẩy Giả

Thiên Chúa đã chọn thánh Gioan Tẩy Giả để dọn đường cho Đức Kitô ngự đến. Trong khi hân hoan mừng Sinh Nhật của vị Tiền Hô Đấng Cứu Thế, chúng ta khiêm tốn dâng lời cầu nguyện.

Đăng lúc: 22-06-2014 08:57:03 PM | Đã xem: 483 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Mình Máu Thánh Chúa

Lời nguyện giáo dân Lễ Mình Máu Thánh Chúa

Mình và Máu Thánh Chúa Kitô là lương thực thiêng liêng nuôi dưỡng đời sống đức tin của người Kitô hữu.Với tâm tình mến yêu nhiệm tích kỳ diệu này, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 18-06-2014 07:14:31 PM | Đã xem: 821 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Chúa Ba Ngôi

Lời nguyện giáo dân Lễ Chúa Ba Ngôi

Mầu nhiệm một Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm của tình thương: một tình thương sáng tạo, cứu rỗi và thánh hóa. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa là tình thương và dâng lời cầu xin cho Hội Thánh, cho cộng đoàn nhân loại, và cho mỗi người chúng ta.

Đăng lúc: 10-06-2014 05:57:38 PM | Đã xem: 590 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Hiện Xuống

Lời nguyện giáo dân Lễ Hiện Xuống

Khi lãnh nhận Thánh Thần, các Tông Đồ đã trở nên những con người hoàn toàn mới. Chúng ta cùng cầu xin Chúa sai Thánh Thần đến đổi mới chúng ta như các Tông Đồ xưa.

Đăng lúc: 03-06-2014 06:41:43 PM | Đã xem: 727 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Chúa Thăng Thiên

Lời nguyện giáo dân Lễ Chúa Thăng Thiên

Đức Giêsu lên trời ngự bên hữu Chúa Cha, để mở đường cho người kitô hữu bước vào cuộc sống vĩnh cửu. Luôn tin tưởng sẽ được chia sẻ vinh quang với Chúa trên thiên quốc, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin.

Đăng lúc: 29-05-2014 06:33:31 PM | Đã xem: 740 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN VI PS

Lời nguyện giáo dân CN VI PS

Trung thành tuân giữ lề luật Chúa là cách bày tỏ tốt nhất lòng mến Chúa. Với quyết tâm sống theo Lời Chúa dạy, chúng ta tha thiết cầu xin Chúa ban Thánh Thần và các ơn đặc biệt của Người trên cộng đoàn xứ đạo, cho mỗi người chúng ta và cho Hội Thánh toàn cầu.

Đăng lúc: 22-05-2014 07:06:53 PM | Đã xem: 595 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
  Trang trước  1 2 3 4 5 6 ... 15 16 17  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG BA

Ý CẦU NGUYỆN
 
Ý chung: Cầu cho những người đang tham gia vào lãnh vực nghiên cứu khoa học, biết nhắm đến mục tiêu phục vụ lợi ích cho toàn thể nhân loại.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho những đóng góp riêng biệt của giới phụ nữ vào đời sống của Giáo Hội luôn được nhìn nhận.
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 4120
  • Tháng hiện tại: 38715
  • Tổng lượt truy cập: 1213166