Giáo Phận Qui Nhơn

Lời nguyện giáo dân CN XXX TNA

Mến Chúa và yêu người là hai giới răn trọng nhất trong Đạo Thánh của Chúa. Vậy chúng ta hãy dâng lên những lời cầu xin Chúa kiện toàn lòng yêu mến trong chúng ta.

 

Giáo hội là thân thể Chúa Kitô

Giáo hội là thân thể Chúa Kitô! Và đó không phải chỉ là một cách nói: nhưng chúng ta thực sự là thân thể! Đó là ân sủng lớn lao mà chúng ta lãnh nhận trong ngày rửa tội của mình! Trong Bí tích Rửa tội, thực vậy, Chúa Kitô làm cho chúng ta thuộc về Người, đón nhận chúng ta nơi trung tâm của mầu nhiệm thập giá, mầu nhiệm tuyệt đỉnh của tình yêu dành cho chúng ta,

 

Lòng đạo đức bình dân: Hội nhập văn hóa để rao giảng Tin Mừng (phần II)

“Hội nhập văn hóa” là từ rất mới để nói về một vấn đề rất cũ: tương quan giữa đức tin với văn hóa. Ngay từ khi bắt đầu lịch sử Kitô giáo, các tông đồ và những người kế nhiệm đã phải đụng chạm đến vấn đề này. “Sự nhập thể” của Con Thiên Chúa trong lịch sử nhân loại cần phải được loan báo cho muôn dân chứ không riêng gì dân tộc Do Thái. Và điều này đã đưa đến sự ảnh hưởng lẫn nhau giữa các nền văn hóa đón nhận tin mừng nhập thể. (Lm. Phaolô Nguyễn Minh Chính)

 

“Relatio Synodi”: những điểm còn chưa đồng thuận

Đức Thánh Cha vẫn quyết định cho công bố toàn văn bản Relatio Synodi (với cả các con số phiếu thuận và phiếu chống của từng số), nhằm cho thấy rõ ràng bức tranh toàn cảnh của cuộc thảo luận tại Thượng Hội đồng và mức độ các nghị phụ đồng ý hay không đồng ý về nội dung của từng số. Hơn nữa bản Relatio Synodi này vẫn chỉ là một tài liệu làm việc, mà các Giáo hội địa phương sẽ dùng để thảo luận trong năm tới, cho đến Thượng Hội đồng Giám mục Khoá thường lệ thứ 14 về gia đình sẽ diễn ra vào tháng Mười 2015.

 

Lễ khai giảng năm học mới của Nhóm sinh viên Huệ Trắng Tuy Hòa

Hòa chung bầu khí lễ khánh nhật truyền giáo, nhóm sinh viên công giáo Huệ Trắng đã tổ chức lễ khai giảng năm học niên khóa 2014 – 2015. Khởi sự cho ngày khai giảng là Thánh Lễ vào lúc 17h00 do Cha Phêrô Lê Hoàng Vinh – Linh Hướng nhóm SVCG Huệ Trắng chủ sự.

 

Giáo xứ Quảng Ngãi họp Hội Đồng Mục Vụ

Giáo xứ Quảng Ngãi họp Hội Đồng Mục Vụ

 

Chùm thơ Hoa Biển 15

Đá cuội; Tìm danh Chúa; Dâng đôi tay; Biển đời; Chiếc lá; Phận người; Lặng; Đêm đông cầu nguyện; Lời Chúa trong tôi; Thánh lễ buổi sáng; Lễ Chúa Nhật; Mừng Mẹ về trời; Tấm lòng dâng Mẹ; Mẹ là suối mát; Legio - Hoa trắng nở; Gia đình thánh gia; Còn lại gì cho nhau; Ngòi bút tầm thường; Tuổi thơ; Đời cha; Cha; Hoa cỏ; Tình yêu của sương; Hạ; Xin; Thơ năm chữ

 

Lễ bổn mạng của giới Thầy Thuốc và Thầy Giáo tại Nhà thờ Chính Tòa

Thánh lễ mừng bổn mạng được cử hành vào lúc 05g30 chiều, do Đức Giám mục Giáo phận chủ tế, cầu nguyện đặc biệt cho giới Thầy thuốc và Thầy giáo. Đầu thánh lễ Đức Cha đã nói lên ý nghĩa của ngày lễ này, nhất là trong bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh rằng chúng ta là những người Công Giáo cần phải thực hiện theo lời mời gọi của Chúa Giêsu,

 

Sứ điệp của Thượng Hội đồng Giám mục - Đại hội Ngoại thường lần thứ III

Chúng tôi, các Nghị phụ Thượng Hội đồng Giám mục, cùng với Đức Thánh Cha đã nhóm họp tại Roma trong Đại hội Toàn thể Ngoại thường của Thượng Hội đồng Giám mục, gửi lời chào đến mọi gia đình khắp các châu lục, và đặc biệt, đến mọi người theo Chúa Kitô, là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Chúng tôi bày tỏ niềm ngưỡng mộ và tri ân anh chị em đã mang lại cho chúng tôi và thế giới chứng từ về lòng trung tín, niềm tin, niềm hy vọng và tình yêu.

 

Thánh lễ phong Chân phước cho Đức Phaolô VI (video)

Thánh lễ phong Chân phước cho Đức Phaolô VI tại Quảng trường Thánh Phêrô, sáng Chúa Nhật 19-10-2014

 

Lễ phong chân phước cho Đức Phaolô VI và bế mạc Thượng HĐGM thế giới

Sáng chúa nhật 19-10-2014, ĐTC Phanxicô đã chủ sự thánh lễ trước sự hiện diện của 80 ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô để tôn phong ĐGH Phaolô VI lên bậc chân phước đồng thời bế mạc Thượng Hội đồng Giám Mục khóa đặc biệt thứ 3 sau 2 tuần tiến hành với chủ đề ”Những thách đố về việc mục vụ gia đình trong bối cảnh loan báo Tin Mừng”.

 

Độc đáo nhà thờ giấy chứa trên 700 người

Nhà thờ làm hoàn toàn bằng giấy cac tông, có thời hạn sử dụng 10 năm với sức chứa lên đến 700 người vừa được khánh thành tại thành phố Christchurch, New Zealand. Đây là một công trình mới mang phong cách hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét cổ kính truyền thống.

 

Các văn kiện của Giáo hội liên quan đến đời sống thánh hiến

Tình yêu thánh hiến không phải là cái gì mơ hồ hoặc thoáng qua. Đó là một giao ước tình yêu. Vì yêu thương, Thiên Chúa đã tuyển chọn một người, dành riêng người đó ra để thi hành một sứ mệnh; một khi nhận thức ra tình yêu đặc biệt ấy, con người đáp lại tiếng gọi với một tình yêu tuyệt đối không chia sẻ.

 

Lòng đạo đức bình dân: Hội nhập văn hóa để rao giảng Tin Mừng (phần I)

Lòng đạo đức bình dân có một nhiệm vụ không thay thế được là mang phụng tự vào trong cuộc sống hằng ngày đến với các dân tộc thuộc các nền văn hóa và thời đại khác nhau, là dấu hiệu cho thấy đức tin đang vươn rễ vào trong tâm hồn của một dân tộc, chạm đến đời sống thường ngày. Chính vì thế mà lòng đạo đức bình dân đã hội nhập văn hóa là một sức mạnh rao giảng Tin Mừng. (Lm. Phaolô Nguyễn Minh Chính)

 

Lễ kính Thánh Phanxicô Kính tại Nhà thờ Chính Tòa

Thánh lễ trọng thể mừng kính ngày sinh nhật trên trời lần thứ 181 (1833-2014) của Thánh Phanxicô Kính, Linh mục tử đạo Giáo phận Qui Nhơn, vào lúc 15g30 ngày thứ Sáu 17/10, tại Nhà thờ Chính Tòa Qui Nhơn

 

Người làm chứng trong cử hành Nghi thức hôn nhân

Trong khi cử hành Nghi thức Hôn nhân, thường có hai người làm chứng. Vậy con có thể chọn một người bạn thân không có đạo Công Giáo đứng làm chứng được không? Có bắt buộc trong hai người làm chứng phải chọn một người nam và một người nữ không? Người vị thành niên có thể làm chứng được không?

 

ĐTC PHANXICÔ

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Lời nguyện giáo dân Thứ Tư Lễ Tro

Lời nguyện giáo dân Thứ Tư Lễ Tro

Mùa Chay là thời gian thuận tiện cho các tội nhân lãnh nhận ơn hòa giải, cho các dự tòng chuẩn bị chịu Phép Rửa, và cho toàn thể Dân Chúa tham dự cách đích thực vào lễ Phục Sinh. Với tâm tình thống hối các tội lỗi, cầu nguyện cho các anh em dự tòng hay tân tòng, và quyết tâm sống đời Kitô hữu thật cao cường và mãnh liệt, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 02-03-2014 10:30:45 PM | Đã xem: 556 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN VIII TN A

Lời nguyện giáo dân CN VIII TN A

Thiên Chúa là Đấng tạo thành và là Cha chúng ta, Ngài thương lo cho chúng ta mọi bề; chúng ta hãy cầu xin Chúa cho chúng ta biết tin yêu tuyệt đối vào sự Quan phòng kỳ diệu của Chúa.

Đăng lúc: 23-02-2014 05:43:06 PM | Đã xem: 409 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN VII TN A

Lời nguyện giáo dân CN VII TN A

Chúa Cứu Thế dạy chúng ta phải có lòng khoan dung tha thứ và yêu thương ngay cả đối với kẻ thù. Đó là một lời khuyên khó thực hiện, chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta có lòng quảng đại để chúng ta thực thi trọn vẹn đức Ái mà Chúa đã trối lại cho chúng ta.

Đăng lúc: 18-02-2014 05:42:45 PM | Đã xem: 455 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN VI TN A

Lời nguyện giáo dân CN VI TN A

Chúa Kitô đến thế gian để kiện toàn mọi giới răn bằng luật tình yêu và nêu gương bác ái. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta có một lương tâm ngay thẳng, một tâm hồn trong sạch để chúng ta tuân thủ trọn vẹn luật mến Chúa và yêu người.

Đăng lúc: 11-02-2014 09:11:39 PM | Đã xem: 378 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN V TN A

Lời nguyện giáo dân CN V TN A

Chúa Cứu Thế dạy chúng ta phải trở nên đèn đời và muối đất, có nghĩa là Chúa truyền ta phải sống đức tin giữa những người chưa nhận biết Chúa, và thực thi đức ái đối với hết mọi người. Chúng ta hãy thành khẩn cầu xin, để Lời Chúa dạy được thực hiện.

Đăng lúc: 03-02-2014 12:01:00 PM | Đã xem: 389 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Nến

Lời nguyện giáo dân Lễ Nến

Anh chị em thân mến, khi cùng nhau qui tụ thành một cộng đoàn nơi đền thánh để chu toàn lề luật tôn thờ Thiên Chúa qua nghi lễ bẻ bánh, chúng ta nhận được ánh sáng và ơn cứu độ là Đức Kitô. Với quyết tâm thực hành các nhân đức để đạt tới ánh sáng muôn đời. Chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 31-01-2014 12:10:00 PM | Đã xem: 406 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Mồng Ba Tết

Lời nguyện giáo dân Mồng Ba Tết

Hội Thánh kêu gọi các Kitô hữu tích cực cộng tác với những người thành tâm thiện chí, góp phần vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tín hữu biết miệt mài lao động, để trái đất luôn hữu ích cho cuộc sống của con người, và đời sống xã hội ngày càng khởi sắc hơn.

Đăng lúc: 31-01-2014 12:01:00 PM | Đã xem: 378 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Mồng Hai Tết

Lời nguyện giáo dân Mồng Hai Tết

Chúa dạy chúng ta phải hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Hôm nay nhân dịp đầu năm, với tâm tình biết ơn các ngài, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin tha thiết của chúng ta.

Đăng lúc: 29-01-2014 12:01:00 PM | Đã xem: 521 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Minh Niên

Lời nguyện giáo dân Lễ Minh Niên

Trong ngày đầu Xuân, chúng ta họp nhau nơi đây, để chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Chúa vì người đã ban cho chúng ta Một Năm Mới để kiện toàn đời sống nhờ ân sủng của Người. Chúng ta hãy cùng nhau tha thiết nguyện cầu để chúng ta biết tận dụng những ngày tháng Chúa ban, hầu xây dựng đời mình, xây dựng Giáo Hội và xã hội mỗi ngày thêm tốt đẹp hoàn hảo.

Đăng lúc: 27-01-2014 12:01:00 PM | Đã xem: 362 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN III TN A

Lời nguyện giáo dân CN III TN A

Chúa Giêsu trong đêm tiệc ly đã khẩn cầu cùng Đức Chúa Cha: “ Xin cho chúng nên một”. Chúng ta đang ở trong tuần lễ cầu cho sự hiệp nhất, hãy cầu xin Chúa ban cho mọi người biết yêu thương và đùm bọc lẫn nhau, hầu tất cả nên một đàn chiên dưới sự hướng dẫn của một Chủ Chăn.

Đăng lúc: 22-01-2014 12:00:00 PM | Đã xem: 338 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
  Trang trước  1 2 3 4 5 6 ... 13 14 15  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG MƯỜI

Ý chung: Cầu cho hòa bình : Xin Chúa ban hòa bình cho những nơi trên thế giới đang bị tàn phá bởi chiến tranh và bạo lực.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho ngày thế giới truyền giáo : Xin cho Ngày thế giới truyền giáo khơi dậy nơi mọi tín hữu niềm khát khao và nhiệt tâm mang Tin Mừng đến cho toàn thể thế giới.

cung hiến nhà thờ lý sơn

75 năm nhà thờ chính tòa_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4964
  • Tháng hiện tại: 98405
  • Tổng lượt truy cập: 98405