GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được cử hành theo bộ lễ nào?

Bộ Thánh Lễ này được tìm thấy trong phần phụ thêm phụng vụ của Dòng và không bao gồm trong "Bộ sưu tập các Thánh Lễ của Đức Trinh Nữ Maria". Cũng có các giáo xứ khác, hoặc các giáo phận do các Dòng tu khác phụ trách, sùng kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hoặc thực hành hàng tuần việc sùng khấn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Liệu các giáo xứ này được phép sử dụng Thánh Lễ riêng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp vào ngày 27-6 không, thưa cha?

 

Làm phép Đài Đức Mẹ tại Đa Lộc

6 giờ 30 sáng ngày 1.5.2016 ,nhân khai mạc tháng Đức Mẹ, Cha Tôma Nguyễn Công Binh, quản xứ Đa Lộc đã làm phép Tượng đài Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ Đa Lộc. Đây là công trình đã hoàn thành cùng Tượng đài Thánh Giu se đã được làm phép dịp 19.3. Vậy là từ nay giáo dân đã có thêm nơi để cầu nguyện cùng Đức Mẹ.

 

Mười Cộng 3 Là Mấy?

Mười cộng 3 là mấy? Cần chi câu trả lời Đời linh mục có hỏi Tình Thầy trò một đôi

 

Vì Một Nền Văn Minh Tình Yêu

Bài này được dịch từ chương VIII của cuốn “La Miséricorde: Notion fondamentale de l’Évangile, Clé de la vie chrétienne” của Đức Hồng y Walter Kasper (Éditions des Béatitudes, 2e édition, 2015). Đây chính là cuốn sách mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc đến trong buổi đọc Kinh Truyền Tin ngày 17/3/2013, tức 4 ngày sau khi ngài được bầu làm Giáo hoàng. Ngài nói: “Những ngày qua, tôi đã đọc cuốn sách của một Hồng y về lòng thương xót. Và cuốn sách này mang lại nhiều ích lợi cho tôi.”

 

Các bài suy niệm CN VI PS

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT VI PS - Năm C - 2016 Lời Chúa: Cv 15,1-2.22-29; Kh 21,10-14.22-23; Ga 14,23-29 Nhiều tác giả

 

Giải Viết Văn Đường Trường 2016 - Bản tin 08

Thưa quý tác giả và độc giả, Chúng tôi xin được gửi đến quí vị bản tin số 8. Lần này, chúng tôi vui mừng và sung sướng báo tin là từ nay facebook https://www.facebook.com/groups/vanthoconggiao/ sẽ nhanh chóng gửi đến quí vị và các bạn các thông tin của cuộc thi, rồi sẽ lần lượt đăng giới thiệu từng truyện dự thi đã qua vòng sơ loại với cách trình bày bắt mắt và dễ đọc hơn (bên cạnh những sáng tác thơ truyện Công giáo khác). Hy vọng FB sẽ đưa Giải VVĐT tiến vào một giai đoạn rất mới.

 

Cánh Chim Trùng Phùng

Én ơi! Ai cho mày đôi cánh Bay cao vươn rộng đến chân trời Mùa đông chôn giọng buồn giá lạnh Đem xuân về muôn cánh lả lơi.

 

Thử tìm hiểu về Sabat và Chúa Nhật

Người Pháp dùng chữ ''Dimanche'', do ''Dies Dominica'' (*) là ''Ngày của Chúa: Jour du Seigneur.'' Người Anh, Đức dùng chữ ''Sunday, Sonntag'' là ngày của mặt Trời vì mặt Trời là biểu tượng cho Thiên Chúa và để nhớ ơn Ngài như Thánh Vịnh 135,8 có ghi: ''Vừng thái dương để cai ban ngày vì Ơn Ngài miên man vạn đại!''

 

Chúa Nhật VI Phục Sinh

Hình như trong cuộc sống đời thường của chúng ta hôm nay còn có quá nhiều lần chúng ta đã ứng xử như thế đối với Thiên Chúa. Chúng ta giữ đạo, giữ luật, không phải vì động lực của tình yêu mà chỉ vì muốn chiếm một chỗ trên thiên đàng để an dưỡng, hoặc ít ra khỏi phải nếm trải cực hình nơi hoả ngục. Chính vì thế, bên trong cánh cổng nhà thờ là một cộng đoàn nghiêm trang, lễ nghi sốt sắng, kinh nguyện rập ràng…Nhưng bên ngoài hoạt cảnh đó, là một cuộc chụp giựt, tranh dành, mạnh được yếu thua, may nhờ rủi chịu. (Lm. Giuse Trương Đình Hiền)

 

Lời nguyện tín hữu CN VI Phục Sinh

Trong niềm hân hoan Phục Sinh, chúng ta nghe Chúa Giêsu hứa ban Thánh Thần cho chúng ta. Chúng ta hãy tin yêu phó thác vào sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần và cầu xin Ngài luôn hướng dẫn, canh tân đổi mới cuộc đời chúng ta, hầu chúng ta đạt được sự bình an vững chắc mà Chúa Giêsu đã hứa ban.

 

Ba cách thức KHÔNG thể đem con cái bạn quay lại với Giáo Hội

Nếu con cái của bạn đã trôi dạt, rời xa Giáo Hội, bạn không cô đơn. Giáo Hội Công Giáo đang xuất huyết người trẻ. Một nửa số trẻ người Mỹ lớn lên trong các gia đình Công Giáo (đúng 50%) không còn nhận mình là người Công Giáo nữa. Khoảng tám trong mười người (79%) đánh mất đức tin của họ trước tuổi 23.

 

Địa sở Gia Hựu

Lối vào nhà thờ Gia Hựu thật thoáng đãng với đài kỷ niệm hùng vĩ tưởng niệm các tử đạo năm 1885, viền theo con đường rộng là bức tường thấp bằng đá Biên Hòa được cho là có niên đại từ thời tiền sử, với hàng dừa cao vút được trồng như những tán dù. Nếu không có ngôi nhà thờ với mặt tiền màu trắng đập vào mắt, nếu không có cha Jamet cùng với cha phó của ngài là cha Thọ chạy ra đón tiếp chúng tôi, thì chắc ta cứ tưởng lạc vào cung phủ nào đấy trước thời Pháp thuộc.

 

Tổng lược về việc dạy giáo lý theo dòng lịch sử

Trở về nguồn, nhưng áp dụng khoa sư phạm mới cho từng lứa tuổi như giảng giải, trao đổi, tiệm tiến, hội nhập văn hóa, chú trọng hiểu – thuộc – sống. Áp dụng phương pháp hoạt động (mọi giác quan). Theo sư phạm của Thiên Chúa: giáo dục đức tin, làm chứng.

 

Gốc tích các chặng đàng thánh giá?

Hình thức đạo đức này đã có những tiến triển cùng thời gian. Tương truyền, sinh thời Đức Mẹ có thói quen hàng ngày đi viếng lại tất cả những nơi Chúa Con đã đi qua trong cuộc tử nạn. Sau khi hoàng đế Constantine công nhận Kitô giáo vào năm 313, địa điểm của một số chặng quan trọng trong đàng thánh giá này đã được xác định cụ thể.

 

Từ vựng tôn giáo Latinh - Việt (Nhà in Làng Sông 1924)

Lexique des termes de religion (droit, théologie, philosophie ...) Từ vựng tôn giáo (giáo luật, thần học, triết học ...) Latinh - Việt Nhà in Làng Sông, 1924

 

THƯ MỤC

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

NỐI KẾT

Lời nguyện tín hữu Lễ CGS chịu phép rửa

Lời nguyện tín hữu Lễ CGS chịu phép rửa

Đức Kitô- Đấng Cứu chuộc chúng ta đã chẳng nệ lãnh nhận Phép Rửa của Gioan tại sông Giođan; và do từ Phép Rửa này, Phép Rửa Kitô giáo làm ta trở thành con cái Thiên Chúa. Với quyết tâm chứng tỏ mình là Kitô hữu đích thực: luôn sống và hành động theo tinh thần của Đức Kitô, chúng ta cùng cầu xin.

Đăng lúc: 06-01-2016 05:17:19 PM | Đã xem: 462 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện tín hữu Lễ Hiển Linh

Lời nguyện tín hữu Lễ Hiển Linh

Thiên Chúa đã muốn cho mọi người được ơn cứu độ và đã kêu gọi mọi người tin kính Đức Kitô để được cứu rỗi. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho ánh sáng Tin Mừng ngày càng chiếu soi trên mọi tâm hồn.

Đăng lúc: 29-12-2015 05:29:30 PM | Đã xem: 372 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện tín hữu Lễ Mẹ Thiên Chúa

Lời nguyện tín hữu Lễ Mẹ Thiên Chúa

Đức Kitô đã được Đức Trinh Nữ cưu mang, sinh hạ, chính là Thiên Chúa ngự giữa loài người. Chúa đến kết hợp bản tính loài người với bản tính Thiên Chúa và ban bình an cho nhân loại. Nhân ngày kính nhớ Đức Maria, là Mẹ Thiên Chúa và cũng là ngày Đầu Năm Dương Lịch và Hòa bình thế giới, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 28-12-2015 05:37:56 PM | Đã xem: 389 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện tín hữu Lễ Thánh Gia Thất

Lời nguyện tín hữu Lễ Thánh Gia Thất

Đức Kitô – Con Thiên Chúa hằng hữu, đã chấp nhận sống trong một gia đình dương thế. Nhân ngày lễ kính Thánh Gia Thất, chúng ta cùng dâng lời cầu xin cho các gia đình được trở nên: vườn ươm hạt giống đức tin, trường đạo tạo Tông đồ, nơi rèn luyện nhân cách, nền tảng của xã hội và Giáo Hội.

Đăng lúc: 25-12-2015 01:37:24 AM | Đã xem: 324 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện tín hữu Lễ Giáng Sinh (đêm & ngày)

Lời nguyện tín hữu Lễ Giáng Sinh (đêm & ngày)

Con Thiên Chúa từ lòng Vô Nhiễm Đức Maria nằm trong máng cỏ. Quanh người là yên tịnh, nghèo hèn, đơn sơ và trong trắng. Mầu nhiệm Nhập thể thật cao thẳm biết bao : Ngôi Lời làm người, để con người được làm Con Thiên Chúa. Với lòng tri ân cảm mến, chúng ta khiêm tốn và hân hoan dâng lời nguyện xin.

Đăng lúc: 21-12-2015 05:24:17 PM | Đã xem: 425 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
  Trang trước  1 2 3 4 5 6 ... 47 48 49  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG TƯ

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Cầu cho nông dân. Xin cho các nông dân nhận được thù lao xứng đáng với công sức quý giá của họ.
 
Truyền giáo: Cầu cho Kitô hữu Châu Phi. Xin cho các Kitô hữu Châu Phi biết làm chứng cho tình yêu và niềm tin vào Chúa Giêsu Kitô trong bối cảnh xung đột chính trị - tôn giáo.
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 1607
  • Tháng hiện tại: 5327
  • Tổng lượt truy cập: 5321981
SiteLock