Giáo Phận Qui Nhơn

Các bài suy niệm lễ Các Thánh & Các Đẳng

Các bài suy niệm lễ Các Thánh & Các Đẳng

 

Lễ các tín hữu đã qua đời

Trong thánh lễ này, chúng ta được mời gọi kết hợp với Chúa Giêsu, với các Thánh trên trời và những tín hữu trong luyện ngục. Chúng ta hãy dùng tất cả mọi phương thế, mọi việc tốt lành nhất của mình; như tham dự thánh lễ, cầu nguyện, làm những việc lành phúc đức, sống kết hợp với Chúa bằng việc rước Mình Máu Thánh Chúa. Để nhờ đó, chúng ta mới chuyển những ơn lành cho các bậc tiền nhân, nhất là thân nhân, ân nhân xa gần của chúng ta được hưởng Nhan Thánh Chúa. (Lm. Gioakim Nguyễn Đức Vinh)

 

Lời nguyện giáo dân Lễ Các Đẳng

Anh chị em thân mến, niềm hy vọng của chúng ta là Đức Kitô, Đấng sẽ biến đổi thân xác yếu hèn của chúng ta nên giống thân xác vinh hiển của Người. Vậy, chúng ta hãy tin tưởng dâng lời nguyện xin.

 

Năm nay, lễ Các Thánh và lễ Các Đẳng được cử hành đúng ngày không?

Năm nay, Lễ Các Thánh rơi vào ngày thứ Bảy và Lễ Các Đẳng rơi vào ngày Chúa Nhật. Thưa cha, như vậy liệu thánh lễ của giáo xứ chiều thứ bảy như thường lệ là lễ trọng mừng Các Thánh hay lễ cầu cho Các Tín Hữu đã ly trần?

 

Hội nghị Thường niên kỳ II-2014 Hội đồng Giám mục Việt Nam

Năm nay Hội nghị Thường niên kỳ II của Hội đồng Giám mục Việt Nam diễn ra bình thường từ chiều ngày 27 tháng 10 cho đến hết ngày 30 tại Tòa Giám mục Nha Trang. Tòa nhà mới rất đẹp hướng ra biển khơi xanh thẳm vừa mới khánh thành đầu mùa hè vừa rồi đón tiếp các Đức giám mục, giám quản giáo phận, các linh mục thư ký thuộc 26 giáo phận, và Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girrelli Đại diện Đức Thánh Cha.

 

Ai tín: Thân mẫu Thầy phó tế Phêrô Trần Quốc Cường qua đời

Thân mẫu của Thầy Phó tế Phêrô Trần Quốc Cường, vừa mới qua đời: Tên: ANNA TRẦN THỊ HỒNG Sinh: 1941 Nguyên quán: giáo họ Lạc Điền, giáo xứ Vĩnh Thạnh Hiện ở tại: 94 Bạch Đằng, thành phố Qui Nhơn. Thánh lễ an táng lúc: 14 giờ 00, thứ sáu ngày 31 tháng 10 năm 2014

 

Lễ Các Thánh Nam Nữ

Cuộc đời các thánh là hành trình sống vô vị lợi. Các Ngài không tìm vinh hoa phú quý, không màng đến địa vị, không tranh giành quyền lực cho cái tôi của mình nhưng luôn hướng đến người khác. Các ngài đã để tâm hồn mình trống rỗng, trong sự khiêm nhường, đơn sơ để chính Thiên Chúa sẽ lấp đầy sự công chính. Các Thánh được sinh ra và sống trong sự hiền lành trước một thế giới đầy dẫy những cám dỗ, mưu toan quỷ quyệt, để mong được sự hòa bình xuất phát từ chính tâm hồn của con người. (Lm. Giuse Phan Thế Vinh)

 

Đức Thánh Cha Phanxicô khánh thành tượng Đức Bênêđictô XVI tại trụ sở Hàn lâm viện Tòa Thánh về Khoa học

Phát biểu khánh thành bức tượng, Đức Thánh Cha Phanxicô mô tả Đức Bênêđictô XVI là “Một vị giáo hoàng vĩ đại. Vĩ đại về tầm vóc trí tuệ, về sự đóng góp quan trọng cho nền thần học, về tình yêu dành cho Hội Thánh và con người, về nhân đức và lòng sùng mộ”. Đức Thánh Cha nhắc lại chính Đức Bênêđictô XVI là vị giáo hoàng đầu tiên mời vị chủ tịch Hàn lâm viện Tòa Thánh về Khoa học tham dự Thượng Hội đồng Giám mục về Tân Phúc âm hóa...

 

Giới thiệu trang web Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận Qui Nhơn

Để nâng cao hiệu quả huấn luyện, tự huấn luyện, thông tin và có sự giao lưu chính thức trên mạng điện tử, Liên đoàn đã đăng ký thiết lập một trang Web riêng với tên: : http://mangconggiao.net/tnttquinhon.Trang Web này đăng tin tức Công giáo, hoạt động của Phong trào TNTT trong Giáo phận và cung cấp tài liệu sinh hoạt, bài hát,…Xin quý Cha, quý huynh trưởng, quý giáo lý viên, các em đoàn sinh và học sinh giáo lý truy cập trang Web này, cung cấp thêm bài viết, tài liệu cũng như góp ý giúp cho trang Web trở thành một công cụ hiệu quả, sinh động cho hoạt động của Phong trào TNTT tại Giáo phận Qui Nhơn.

 

Lời nguyện giáo dân lễ Các Thánh Nam Nữ

Chính Thiên Chúa là vinh quang muôn đời của các Thánh. Với tâm tình mến yêu, tôn kính và noi gương các ngài. Chúng ta hoan hỷ dâng lời cầu xin.

 

Hình ảnh đón chào các Đức giám mục về họp hội nghị thường niên từ ngày 27-30/10/2014 tại Nha Trang

Các Đức Giám Mục trực thuộc HĐGMVN năm nay chọn Tòa Giám Mục Nha Trang làm nơi họp hội nghị thường niên kỳ II-2014, từ ngày 27-30/10/2014.

 

Giáo hội Anh giáo chính thức chấp thuận phong chức giám mục cho phụ nữ

Các thông tin từ báo chí Anh Quốc và xứ Wales ra ngày 24-10 cho biết: Từ nay việc tấn phonggiám mục cho phụ nữ đã được chấp thuận trong Giáo hội Anh giáo tại Anh Quốc và xứ Wales. Sau khi được Quốc hộiAnh phê chuẩn, Nữ hoàng Anh đã ký sắc lệnh chính thức vào ngày thứ Sáu 24-10, cho phép phụ nữ gia nhập hàng giám mục Anh giáo.

 

Cha Louis Guégan Hoàng (1849 - 1885)

Khi đến miền truyền giáo, ngài được gởi đi cùng với một thầy giảng đến Sông Cát, một sở họ nhỏ gồm một trăm năm mươi tín hữu. Nơi đây, ngài đã qua bốn tháng để học tiếng Việt; sau thời gian này, ngài đến tỉnh Quảng Ngãi để giúp Cha Garin đang gánh vác công việc rất nặng. Ngay sau đó, Đức Cha Van Camelbeke đã chia khu vực rộng lớn của Cha Garin và trao một phần cho Cha Guégan, cha đã định cư tại Phú Hoà và bắt đầu làm việc hăng say.

 

Thông báo của Ban mục vụ Văn hóa - Giáo dục Giáo phận Qui Nhơn

Nhằm khích lệ các cây bút thành viên CLB có thêm động lực để hăng say sáng tác, thường xuyên viết bài rèn luyện tay bút, Ban Điều Hành CLB Đồng Xanh Thơ GP.Qui Nhơn quyết định tăng mức nhuận bút và mở rộng phạm vi được hưởng nhuận bút như sau:

 

Một lối sống cụ thể (Tài liệu của Uỷ ban Giáo dân)

Uỷ ban Giáo dân trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam vừa ra mắt tập sách “Hưởng ứng công cuộc Tân Phúc-âm-hoá của Giáo hội: một lối sống cụ thể” nhằm cụ thể hoá cách sống động hơn đối với những nỗ lực Tân Phúc-âm-hoá của Giáo hội ở cấp độ gia đình, đoàn hội, giáo họ, giáo xứ…

 

ĐTC PHANXICÔ

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Lời nguyện tín hữu có là bắt buộc trong Thánh lễ ngày thường?

Lời nguyện tín hữu có là bắt buộc trong Thánh lễ ngày thường?

Câu trả lời trong phong cách điển hình vắn tắt của Tòa Thánh là: "Không buộc đọc Lời nguyện tín hữu vào các ngày thường". Sau đó, Tòa thánh xác nhận và đưa câu trả lời này vào các tài liệu khác, với sự qui chiếu đặc biệt tới Hiến chế Sacrosanctum Concilium. Vì vậy, mặc dầu Lời nguyện tín hữu có thể được sử dụng cách hữu ích trong các ngày thường, nó chỉ là buộc trong Thánh lễ Chúa Nhật và các ngày lễ buộc mà thôi.

Đăng lúc: 13-03-2014 02:11:58 AM | Đã xem: 573 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN , HỌC HỎI PHỤNG VỤ
Lời nguyện giáo dân CN I Mùa Chay

Lời nguyện giáo dân CN I Mùa Chay

Chúa Giêsu đã trải qua những cơn cám đỗ thử thách, Chúa muốn thay thế chúng ta gánh vác tội lỗi, lãnh lấy cái chết trên thập giá và nêu gương chiến đấu để chúng ta thắng ba thù. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta, trong khi thông phần hy lễ của Người, biết can đảm chống trả mọi cơn cám dỗ.

Đăng lúc: 05-03-2014 05:57:07 PM | Đã xem: 672 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Thứ Tư Lễ Tro

Lời nguyện giáo dân Thứ Tư Lễ Tro

Mùa Chay là thời gian thuận tiện cho các tội nhân lãnh nhận ơn hòa giải, cho các dự tòng chuẩn bị chịu Phép Rửa, và cho toàn thể Dân Chúa tham dự cách đích thực vào lễ Phục Sinh. Với tâm tình thống hối các tội lỗi, cầu nguyện cho các anh em dự tòng hay tân tòng, và quyết tâm sống đời Kitô hữu thật cao cường và mãnh liệt, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 02-03-2014 10:30:45 PM | Đã xem: 559 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN VIII TN A

Lời nguyện giáo dân CN VIII TN A

Thiên Chúa là Đấng tạo thành và là Cha chúng ta, Ngài thương lo cho chúng ta mọi bề; chúng ta hãy cầu xin Chúa cho chúng ta biết tin yêu tuyệt đối vào sự Quan phòng kỳ diệu của Chúa.

Đăng lúc: 23-02-2014 05:43:06 PM | Đã xem: 411 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN VII TN A

Lời nguyện giáo dân CN VII TN A

Chúa Cứu Thế dạy chúng ta phải có lòng khoan dung tha thứ và yêu thương ngay cả đối với kẻ thù. Đó là một lời khuyên khó thực hiện, chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta có lòng quảng đại để chúng ta thực thi trọn vẹn đức Ái mà Chúa đã trối lại cho chúng ta.

Đăng lúc: 18-02-2014 05:42:45 PM | Đã xem: 456 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN VI TN A

Lời nguyện giáo dân CN VI TN A

Chúa Kitô đến thế gian để kiện toàn mọi giới răn bằng luật tình yêu và nêu gương bác ái. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta có một lương tâm ngay thẳng, một tâm hồn trong sạch để chúng ta tuân thủ trọn vẹn luật mến Chúa và yêu người.

Đăng lúc: 11-02-2014 09:11:39 PM | Đã xem: 383 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân CN V TN A

Lời nguyện giáo dân CN V TN A

Chúa Cứu Thế dạy chúng ta phải trở nên đèn đời và muối đất, có nghĩa là Chúa truyền ta phải sống đức tin giữa những người chưa nhận biết Chúa, và thực thi đức ái đối với hết mọi người. Chúng ta hãy thành khẩn cầu xin, để Lời Chúa dạy được thực hiện.

Đăng lúc: 03-02-2014 12:01:00 PM | Đã xem: 392 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Lễ Nến

Lời nguyện giáo dân Lễ Nến

Anh chị em thân mến, khi cùng nhau qui tụ thành một cộng đoàn nơi đền thánh để chu toàn lề luật tôn thờ Thiên Chúa qua nghi lễ bẻ bánh, chúng ta nhận được ánh sáng và ơn cứu độ là Đức Kitô. Với quyết tâm thực hành các nhân đức để đạt tới ánh sáng muôn đời. Chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Đăng lúc: 31-01-2014 12:10:00 PM | Đã xem: 408 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Mồng Ba Tết

Lời nguyện giáo dân Mồng Ba Tết

Hội Thánh kêu gọi các Kitô hữu tích cực cộng tác với những người thành tâm thiện chí, góp phần vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tín hữu biết miệt mài lao động, để trái đất luôn hữu ích cho cuộc sống của con người, và đời sống xã hội ngày càng khởi sắc hơn.

Đăng lúc: 31-01-2014 12:01:00 PM | Đã xem: 379 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
Lời nguyện giáo dân Mồng Hai Tết

Lời nguyện giáo dân Mồng Hai Tết

Chúa dạy chúng ta phải hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Hôm nay nhân dịp đầu năm, với tâm tình biết ơn các ngài, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin tha thiết của chúng ta.

Đăng lúc: 29-01-2014 12:01:00 PM | Đã xem: 525 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: PHỤNG VỤ , LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN
  Trang trước  1 2 3 4 5 6 ... 13 14 15  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG MƯỜI

Ý chung: Cầu cho hòa bình : Xin Chúa ban hòa bình cho những nơi trên thế giới đang bị tàn phá bởi chiến tranh và bạo lực.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho ngày thế giới truyền giáo : Xin cho Ngày thế giới truyền giáo khơi dậy nơi mọi tín hữu niềm khát khao và nhiệt tâm mang Tin Mừng đến cho toàn thể thế giới.

cung hiến nhà thờ lý sơn

75 năm nhà thờ chính tòa_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 5768
  • Tháng hiện tại: 145437
  • Tổng lượt truy cập: 145437