GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Cần thiết một cuộc đồng hành với giới trẻ tiền hôn nhân

Cuộc sống gia đình lý tưởng mà nói là tổ ấm yêu thương, là bến bờ hạnh phúc, là nơi nâng đỡ và chỗ dựa tinh thần hữu hiệu nhất cho mỗi thành viên. Đây là nơi con người cảm nhận được bao điều linh thiêng kèm theo tâm tình: hạnh phúc, bình yên, vui tươi… Bởi đó, khát mong có được một gia đình hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau, con cái hiếu thảo với ông bà cha mẹ, trên thuận dưới hòa là điều ai cũng mong đợi và hy vọng vươn tới.

 

LÀNG SÔNG ĐANG VÀO MÙA GIEO SẠ (Ký sự chuẩn bị Năm Thánh giáo phận Qui Nhơn)

Trong căn phòng của dãy nhà phía tây, Ban Năm Thánh mở rộng giáo phận, được Đức Cha Matthêô chủ trì, họp bàn để hoàn tất những chuẩn bị cuối cùng cho chương trình cử hành Năm Thánh 400 năm.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đặt thêm 5 tân hồng y thuộc các quốc gia: El Salvador, Lào, Mali, Tây Ban Nha và Thụy Điển

Trưa Chúa nhật 21-05, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thông báo với các tín hữu tham dự buổi đọc kinh Lạy Nữ vương Thiên đàng tại Quảng trường Thánh Phêrô (Vatican), về việc ngài quyết định đặt thêm 5 tân hồng y. Năm vị vừa được đặt lên hàng hồng y thuộc các nước: El Salvador, Lào, Mali, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

 

Thánh lễ tổng kết năm 23 (2016 – 2017) của nhóm Sinh Viên Công Giáo Bình Minh

Chúa Nhật V Phục Sinh, các bạn sinh viên Công Giáo (SVCG) Bình Minh đã tổ chức buổi Lễ Tổng kết năm 23 (2016 – 2017), tạ ơn Chúa đã ban muôn hồng phước cho các bạn sinh viên trong một năm học. Đồng thời, trong thánh lễ diễn ra nghi thức Lên đường dành cho các anh chị năm cuối đánh dấu sự trưởng thành của các anh chị và truyền lửa nhiệt huyết cho nhóm.

 

Họ đã trả lời như thế đó! (Một chút cảm nghiệm sẻ chia để suy tư và cầu nguyện)

Phụng vụ Chúa Nhật trước lễ Thăng Thiên, Lời Chúa mang chúng ta trở lại với những “điểm nhấn quan trọng” trong nội dung Tin Mừng mà các Tông Đồ nhận lãnh nơi Đấng Phục Sinh và sẽ công bố cho thế giới.

 

Đức Thánh Cha viếng thăm và làm phép nhà giáo dân

Chiều thứ sáu 19-5-2017, ĐTC Phanxicô đã đến thăm và làm phép nhà cho một số gia đình ở vùng bờ biển Ostia, cách Roma khoảng 30 cây số.

 

Phải chăng cũng một chữ “VÌ” (3) ? (Thầy là sự thật – Ga 14,6)

Vì Thầy là sự sống, Nên ông bà tiên tổ chúng con,... Vì Thầy là sự sống, Nên chấp nhận phận người, Được cưu mang trong dạ mẹ như bao kiếp người ta...

 

Giáo họ Ba Tơ, Giáo xứ Bàu Gốc mừng lễ bổn mạng Thánh Giuse Thợ

Sau bao tháng ngày mong ước và chờ đợi! Ngày 06.05.2017, giáo họ Ba Tơ chính thức được Mừng Kính Thánh bổn mạng lần đầu tiên. Với sự tham gia đông đảo của quý Cha hạt Quảng Ngãi, hạt Qui Nhơn, hạt Phù Mỹ, quý Sơ Hội dòng MTG QN vùng Quảng Ngãi, các cấp chính quyền...

 

Tân tổng thống Hàn quốc mời linh mục làm phép dinh tổng thống

Tân tổng thống Hàn quốc Moon Jae-in đã mời cha xứ của mình – linh mục đang coi sóc giáo xứ Công giáo Chúa Ba Ngôi ở vùng phụ cận Hongje-dong,, Seul, nơi ông ở từ tháng một năm nay – đến làm phép “Nhà xanh”.

 

Chúa Nhật VI Phục Sinh

Trong một xã hội đầy những ích kỷ, hai chữ tình yêu vẫn còn rất mù mờ trong nhiều người. Sứ mệnh của người Ki-tô chúng ta chính là viết lên một cách rõ ràng hai chữ tình yêu Chúng ta không chỉ viết lên bằng những lời nói suông mà bằng những cử chỉ cụ thể của lòng bác ái. Những dòng chữ được viết bằng mồ hôi nước mắt, bằng quên mình chia sẻ có giá trị hơn bất cứ một quyển sách nào, cho dù quyển sách đó in bằng bạc bằng vàng. (Luy Huỳnh Anh Trung)

 

Phải chăng cũng một chữ “VÌ” (2) ? (Thầy là sự thật – Ga 14,6)

Vì Ngài là sự thật, Nên mới hiểu được cái giá của “tội A-đam, E-Va”,... Vì Ngài là sự thật, Nên “tấm bản đồ gia phả” đan dọc trăm chiều,...

 

Thánh lễ tạ ơn 45 năm hồng ân Linh Mục của cha sở Gò Thị - Phêrô Nguyễn Văn Kính

Thánh chức Linh mục là một hồng ân đặc biệt và cao quí mà Chúa chỉ dành trao cho một số người nào mà Ngài tuyển chọn,... Với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân mà Chúa đã ban xuống trên Cha sở Gò thị PHÊRÔ trong suốt 45 năm qua, nên Ngài tổ chức Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 09g00 ngày 12 tháng 05 năm 2017 tại nhà thờ Gò thị,

 

Mẹ và chuyện kể trăm năm

Hạ về nhớ chuyện “trăm năm”, Bóng xưa Mẹ đứng âm thầm xa xôi. Đường quê heo hút lưng đồi, Mây treo nắng bạc bóng sồi chênh vênh.

 

Thánh lễ tuyên thánh tại Fatima (video)

Lúc 10h sáng thứ Bảy 13 tháng 5, đúng 100 năm Đức Mẹ hiện ra, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tuyên thánh cho Jacinta và Francisco Marto, là 2 trong 3 trẻ mục đồng đã được thấy Đức Mẹ hiện ra.

 

Phải chăng cũng một chữ "vì"

Vì Ngài là đường, Nên cô Maria đã khước từ nguyện ước riêng,... Vì Ngài là đường, Nên các nhà đạo sĩ trèo non lặn suối hy sinh,... Vì Ngài là đường, Nên lối Em-mau từ đây thôi hoang vắng,...

 

Giáo Xứ Ngọc Thạnh Dâng Hoa Tháng Đức Mẹ

Chiều thứ Bảy, ngày 06 tháng Năm năm 2017, giáo xứ Ngọc Thạnh tổ chức dâng hoa Đức Mẹ. Lúc 17g00 giáo dân đã sốt sắng tập trung về hang đá đọc kinh và lần chuỗi Mân Côi cách trọng thể.

 

Ban Di dân họp báo công tác tổ chức đại hội di dân

Đăng lúc: Thứ năm - 04/05/2017 11:14 - Người đăng bài viết: GPWN
BAN DI DÂN HỌP BÁO CÁO CÔNG TÁC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI DI DÂN VÀ ĐỒNG HƯƠNG GP QUI NHƠN TẠI SÀI GÒN

Vào lúc 19 giờ 00 ngày 03/05/2017 tại Nhà Chung Giáo phận Qui Nhơn ở Gò Vấp. Các thành viên trong Ban tổ chức Đại hội họp báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội di dân và đồng hương cho Cha Trưởng ban và Cha Thư ký Ban Mục vụ Di dân Giáo phận.
Sau khi lắng nghe báo cáo chuẩn bị, phân chia công việc từ anh trưởng thường trực tại Sài Gòn, Cha Trưởng ban thấy có những thiếu sót và đã nhắc nhở như sau:
- Phải lập tức gửi thư mời tham dự đại hội đến các Nhà Dòng tại Sài Gòn, những nơi này có quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ gốc Giáo phận Qui Nhơn. Đây là lỗi quên sót khá lớn từ Ban tổ chức.
- Phải tạo sự liên kết giữa các thành viên với nhau, không được phép suy nghĩ phân biệt Bình Định, Phú Yên hay Quảng Ngãi, tất cả phải vì việc chung của Giáo phận – Cha Trưởng ban nhấn mạnh.
- Chương trình cần chú ý sắp xếp để người đồng hương tham gia vào công tác tổ chức, hoạt động văn nghệ ... tạo sự liên kết giữa thế hệ trẻ và già, di dân và đồng hương với nhau.
Bên cạnh đó Cha Trưởng ban cũng động viên tinh thần người tham dự buổi họp, vì việc chung của Giáo phận đã hy sinh thời gian, công sức để cộng tác trong việc tổ chức.
Kết thúc buổi họp, Cha Trưởng ban và Cha Thư ký chia sẻ kế hoạch làm việc của hai Cha trong những ngày tới, để anh chị em trong Ban tổ chức thuận tiện trong việc liên lạc, gặp gỡ khi có việc cần gặp trực tiếp. Đồng thời cũng yêu cầu các thành viên trong Ban tổ chức đưa ra lịch làm việc cụ thể để chạy chương trình, vì Đại hội đã gần kề.
Tạ ơn Chúa đã cho buổi họp diễn ra tốt đẹp.
Xin quý Cha và quý Ông Bà Anh Chị Em loan tin, nhắc nhở và tạo điều kiện để người di dân và đồng hương gốc Gp Qui Nhơn tiếp cận thông tin mà tham dự Đại hội.
Để đăng ký tham dự Đại hội hoặc có thắc mắc thì:
- Xin liên hệ Lm Fx. Phan Văn Mạnh - Trưởng Ban Di Dân (DĐ: 0913.829.129, Email: fxvanmanh71@yahoo.com.vn); hoặc Trưởng Ban Điều Hành Thường Trực tại Sài Gòn, anh Antôn Trần Xuân Âu (DĐ: 0937.075.205, Email: mucvudidangpquinhon@gmail.com); Phụ trách liên lạc đồng hương - Ông Dom. Lê Văn Hòa (DĐ: 0908.215.948).

 
 
 

 

 
Tác giả bài viết: Ban MVDD
Từ khóa:

di dân

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tìm kiếm chọn lọc