GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Video lễ giỗ kính nhớ các tiền nhân tại Làng Sông

Đã trở thành một truyền thống, thánh lễ giỗ cầu nguyện cho các giám mục, linh mục tu sĩ chủng sinh đã qua đời trong giáo phận Qui Nhơn đã được cử hành vào lúc 10 giờ sáng ngày 20/01/2017 tại Chủng Viện Làng Sông. Thánh lễ do Đức Cha Matthêô chủ tế, cùng đồng tế có Đức Cha Phêrô và các linh mục giáo phận, với sự tham dự của đông đảo tu sĩ nam nữ và giáo dân.

 

Con gà trong Kinh Thánh

Gà trống (Tiếng Hy Lạp là ἀλέκτωρ, alektor; Tiếng Latinh là gallus) được Cựu Ước sử dụng 1 lần trong Sách Khôn Ngoan 30,31: “Gà trống nghênh ngang hay dê đực, và ông vua điều khiển quân binh.” Hình con gà trống được tìm thấy sớm nhất ở xứ Palestine là hình trên ấn của Jaazaniah vào thời ngôn sứ Giêrêmia, được khám phá ở Tell en–Naṣbeh. Con gà được đưa vào xứ Giuđêa có lẽ vào thời bị người Roma chinh phục ...

 

Giảng Lễ Giỗ Tất Niên tại Làng Sông

Hôm nay, có thể tạm gọi là ngày “Đại Lạp” của giáo phận, ngày Giỗ kính nhớ các bậc tiền nhân đức tin mà thế hệ con cháu chúng ta không ít thì nhiều, không gần thì xa cũng đều mang ơn và hưởng nhờ phúc ấm, như một bài văn tế tổ ngày Chạp Mã đã từng nhắc nhớ :

 

Các bài suy niệm Chúa Nhật III TN A

SUY NIỆM LỜI CHÚA CN 3 TN A Lời Chúa: Is 8,23b – 9,3; 1Cr 1,10-13.17; Mt 4,12-23 Nhiều tác giả

 

Năm Dậu nói chuyện gà

Dậu là con Gà đứng hạng thứ 10 của 12 con vật trong Thập Nhị Địa Chi. Gà là loài gia súc thường được nuôi trong nhà như : Gà, Vịt, Heo, Chó, Mèo.v.v. Nhưng Gà có cái đặc biệt là có 2 chân cùng với Vịt, trong khi các gia súc khác là Heo, Chó, Mèo .v.v thì có 4 chân.

 

Những con đường mãi mãi vẫn còn xa!

Vẫn còn đó những nẻo đường thật đẹp, Cho thế giới hôm qua, hôm nay hay ngày mai, Đường “của Phật”, của “Môsê” hoang mạc miệt mài, hay đường của “Giêsu” mà điểm hẹn chính là “Thập Giá” !

 

Thánh lễ ngoại lịch được thực hiện như thế nào?

Trong Sách Lễ, sau Thánh lễ ngoại lịch của Thánh Tâm Chúa Giêsu, có câu: "Là một Thánh Lễ ngoại lịch, Thánh Lễ trọng thể kính Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng có thể được sử dụng ....". Là một linh mục, tôi tự hỏi, liệu chúng tôi được phép lựa chọn để sử dụng, như một Thánh Lễ ngoại lịch, Thánh Lễ kính Trái tim Vô nhiễm Đức Trinh Nữ Maria, thí dụ, vào một ngày thứ bảy đầu tháng không?

 

Chúa Nhật III Thường Niên A

Ngọn nến sự thật: thật thà, thẳng thắn, thường thua thiêt. Nếu chúng ta chấp nhận sống thật thà, quả thật chúng ta bị thiệt thòi nhiều ở đời này. Điều đó cũng có nghĩa là ngọn nến sự thật của chúng ta vẫn còn cháy sáng. Và Chúa sẽ đứng về phía chúng ta. (Lm. Philípphê Phạm Cảnh Hiển)

 

Tâm tư về ngày họp cuối năm của di dân Qui Nhơn tại Sàigòn

Chúng tôi cùng chia sẻ tâm tư, ước nguyện trong một năm vừa qua trên xứ người của từng bạn đồng thời trao đổi, nêu và góp ý kiến cho Đại hội di dân giáo phận Qui Nhơn sắp sửa diễn ra. Nghe mới hay, hoạt động của giáo phận trên xứ người còn chìm lắm, số thành viên các giáo xứ tham dự còn rất ít.

 

Diễm Tình Xuân

Tình Xuân nồng ấm đã khơi Khi Cha với Mẹ xây đời uyên ương! Hai Người khăng khít, vấn vương Hài hòa, mẫu mực, nêu gương điển hình!

 

Malta: Các Giám mục ban hành văn kiện “Những tiêu chí áp dụng Chương VIII Tông huấn Amoris Laetitia”

Ngày 8-01 vừa qua, Hội đồng Giám mục đảo quốc Malta đã ban hành văn kiện “Tiêu chí áp dụng Chương VIII Tông huấn Amoris Laetitia”. Đây là văn kiện đầu tiên tại châu Âu đưa Tông huấn Amoris Laetitia vào thực tiễn. Báo L’Osservatore Romano số ra ngày 13-14 tháng Giêng đã chào mừng văn kiện này.

 

Thánh lễ cuối năm của di dân Giáo phận Qui Nhơn tại Sài Gòn

Chúng con cũng nhớ đến người thân ở quê nhà vừa trải qua đau thương của thiên tai lũ lụt, thầm cảm ơn Chúa đã ban cho những con người có tấm lòng quãng đại đã chia sẻ giúp đỡ chúng con cả về vật chất lẫn tinh thần, nhất là nhớ đến nhau trong lời cầu nguyện. Lần tham dự nầy có các bạn trẻ của các Giáo xứ trong Giáo phận Qui Nhơn như: Gò Thị, Gò Duối, Kỳ Tân, Tuy Hòa, Vĩnh Thạnh, Chánh Tòa, Xuân Quang, Bàu Gốc tham dự.

 

Có Qua Rồi Mùa Lũ Lụt?

Qua rồi nước lụt tái tê Mình đau, chân mỏi ê hề xót xa. Ngậm ngùi đưa tiễn lòng ta Người đi cảnh cũ nói ra nghẹn lòng.

 

Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Di dân và người Tị nạn 2017

Vì thế, nhân Ngày Thế giới người Di dân và người Tị nạn hằng năm, tôi thấy cần phải lưu ý đến thực tế của các trẻ em di dân, đặc biệt là những em đang sống một mình. Tôi xin mọi người hãy chăm sóc những người trẻ, các em không thể tự bảo vệ mình theo 3 lẽ này: chúng là những trẻ nhỏ, là người ngoại kiều và không có phương tiện tự bảo vệ mình.

 

Làm việc tông đồ là gì?

Trước khi bàn về ý nghĩa của “việc tông đồ” hoặc “hoạt động tông đồ”, chúng ta cần tìm hiểu ý nghĩa của tiếng “tông đồ” đã. Thường các tông đồ được hiểu là các môn đệ được Chúa Giêsu tuyển lựa. Ý tưởng này khá rõ khi phân tích từ ngữ Hán việt “tông đồ”, trong đó “đồ” có nghĩa là học trò, người theo học (tựa như khi nói: đồ đệ, môn đồ).

 

Giáng sinh yêu thương II (Hoa Biển 23)

ĐÊM GIÁNG SINH; MÙA NOEL NĂM NAY; TÂM NGUYỆN GIÁNG SINH; GIÁNG SINH HẠNH PHÚC; SẮC MÀU GIÁNG SINH; VỌNG…; TÂM TÌNH MÙA VỌNG; NGƯỜI ĐÃ ĐẾN!; ĐÔNG ĐẾN, CHÚA ĐẾN ; NGÔI NHÀ, MÁNG CỎ; MỪNG CHÚA GIÁNG SINH; HỒNG ÂN TỪ TRỜI ; NOEL BUỒN; NỤ CƯỜI GIÊ-SU ; XIN CHO NƯỚC VIỆT; ĐIỀU CON ƯỚC; BÊ-LEM LẠNH; NHỚ ĐÔNG XƯA; GIÓ ĐÔNG VỀ;

 

THƯ MỤC

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

NỐI KẾT

Lễ Chúa Giáng Sinh và Lễ Thánh Gia Thất tại Qui Hiệp

Hòa chung với toàn thể Giáo Hội và Giáo phận hân hoan mừng Lễ Chúa Giáng Sinh và Lễ Thánh Gia Thất, giáo xứ Qui Hiệp cũng đã cố gắng tổ chức lễ thật trang trọng, sốt sắng và vui tươi, hòa nhịp với chủ đề “yêu thương phục vụ” mà Đức Giám mục Giáo phận đã đề ra và góp phần vào việc truyền giáo của Giáo phận.

Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tại Chính Tòa

Đăng lúc: 27-12-2016 06:58:46 AM - Đã xem: 599 - Phản hồi: 0

Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tại Chính Tòa

Giáo xứ bước vào đêm canh thức Mừng Chúa Giêsu, Ngôi Hai Thiên Chúa làm người với chủ đề ƠN GỌI VÀ SỨ MẠNG HÔN NHÂN GIA ĐÌNH. Chủ đề này nhắc nhở những người chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân ý thức...

Thánh lễ Thêm sức tại Đồng Tiến

Đăng lúc: 02-09-2014 03:47:39 PM - Đã xem: 1192 - Phản hồi: 0

Thánh lễ Thêm sức tại Đồng Tiến

Thánh lễ Thêm sức tại Đồng Tiến ngày 30.8.2014

Lễ Giáng Sinh tại Ghềnh Ráng

Đăng lúc: 29-12-2016 05:40:12 AM - Đã xem: 286 - Phản hồi: 0

Lễ Giáng Sinh tại Ghềnh Ráng

Gx.Ghềnh Ráng, một giáo xứ vùng ven thuộc thành phố Qui Nhơn với số giáo dân gần 800 người, đã cùng hòa nhịp với toàn thể Giáo Hội để mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh. Trời hôm nay 24.12.2016 sao mà đẹp...

Thánh lễ bổ nhiệm tân chánh xứ Hòa Ninh

Đăng lúc: 09-06-2014 02:26:50 PM - Đã xem: 1654 - Phản hồi: 0

Thánh lễ bổ nhiệm tân chánh xứ Hòa Ninh

Vào chiều Chúa nhật 08/06/2014, Đức Cha Matthêô đã long trọng dâng Thánh lễ và chủ sự nghi thức bổ nhiệm cha tân chánh xứ Phaolô Lê Văn Nhơn, tại giáo xứ Hòa Ninh. Đồng tế trong thánh lễ có khoảng...

Giáo xứ Ngọc Thạnh cứu trợ lũ lụt

Đăng lúc: 31-12-2016 05:15:56 AM - Đã xem: 308 - Phản hồi: 0

Giáo xứ Ngọc Thạnh cứu trợ lũ lụt

Lắng nghe, theo dõi trên mọi phương tiện thông tin tình hình lũ lụt Miền Trung, các bạn giới trẻ xa quê không khỏi bồi hồi, bức xúc. Bốn con lũ lớn chồng nhau trong suốt tháng 12 vừa qua đã nhúng mọi...

Thánh lễ bổ nhiệm cha sở giáo xứ Phú Thạnh - Qui Nhơn

Đăng lúc: 04-06-2013 05:32:31 PM - Đã xem: 2323 - Phản hồi: 0

Thánh lễ bổ nhiệm cha sở giáo xứ Phú Thạnh - Qui Nhơn

Đầu nghi thức bổ nhiệm, cha sở mới đọc lời tuyên xưng đức tin. Đây là nghi thức quan trọng về ý nghĩa lẫn thực hành bởi vì cha sở như chiếc đầu tàu hướng dẫn giáo dân đi trên con đường đức tin, nên...

Giáng Sinh 2016 tại Giáo xứ Qui Hòa

Đăng lúc: 26-12-2016 05:40:07 AM - Đã xem: 701 - Phản hồi: 0

Giáng Sinh 2016 tại Giáo xứ Qui Hòa

Từ một làng dành riêng cho những bệnh nhân phong cùi được Cố Paul Anre Maheu thiết lập từ năm 1929 và được chính thức điều hành-quản lý bởi các nữ tu Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ từ năm 1932, “Qui...

Lễ Chúa Giáng Sinh và Lễ Thánh Gia Thất tại Qui Hiệp

Đăng lúc: 06-01-2017 05:57:00 AM - Đã xem: 325 - Phản hồi: 0

Lễ Chúa Giáng Sinh và Lễ Thánh Gia Thất tại Qui Hiệp

Hòa chung với toàn thể Giáo Hội và Giáo phận hân hoan mừng Lễ Chúa Giáng Sinh và Lễ Thánh Gia Thất, giáo xứ Qui Hiệp cũng đã cố gắng tổ chức lễ thật trang trọng, sốt sắng và vui tươi, hòa nhịp với chủ...

Thiếu nhi Giáo xứ Qui Đức vui chơi Mừng Chúa Giáng Sinh

Đăng lúc: 30-12-2016 06:35:10 AM - Đã xem: 719 - Phản hồi: 0

Thiếu nhi Giáo xứ Qui Đức vui  chơi Mừng Chúa Giáng Sinh

Trong niềm hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh, vào lúc 09g00 sáng ngày 25.12.2016, Ban giáo lý Giáo xứ Qui Đức tổ chương trình vui chơi Giáng sinh cho các em giáo lý.

Xây dựng Nhà thờ Xuân Quang năm 1961

Đăng lúc: 08-12-2016 05:57:58 AM - Đã xem: 429 - Phản hồi: 0

Xây dựng Nhà thờ Xuân Quang năm 1961

Hưởng ứng lời kêu gọi của cha bổn sở Qui Nhơn, một số công chức Công giáo tòng sự tại Qui Nhơn, kẻ ít người nhiều đã dâng cúng cho số bạc gần vạn đồng gọi là để thiết thực góp phần vào việc xây cất...

 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN

THÁNG GIÊNG
 
Ý chung: Cầu cho sự hiệp nhất Kitô giáo. Xin cho các Kitô hữu luôn trung thành với giáo huấn của Chúa bằng cách cố gắng cầu nguyện và thực thi bác ái để khôi phục sự hiệp thông trọn vẹn trong Giáo Hội và bằng cách cộng tác để đương đầu với những thách đố mà nhân loại đang đối diện.
 
Ý truyền giáo: Xin cho các gia đình trong giáo phận Qui Nhơn biết noi gương Thánh Gia để sống “niềm vui yêu thương” mỗi ngày.
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 65
  • Khách viếng thăm: 58
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 1661
  • Tháng hiện tại: 261055
  • Tổng lượt truy cập: 6903982