GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Đơn xin tổ chức Năm thánh Giáo phận Qui Nhơn

Giáo phận Qui Nhơn đã bắt đầu đón nhận Tin Mừng từ tháng 07 năm 1618 do các thừa sai Dòng Tên, tính đến năm 2018 vừa tròn 400 năm. Năm 1659, Tòa Thánh thiết lập hai Giáo phận Tông Tòa đầu tiên tại Việt Nam là Đàng Trong và Đàng Ngoài. Giáo phận Đàng Trong là tiền thân của Giáo phận Qui Nhơn ngày nay.

 

12 tông đồ, biết tìm đâu bây giờ?

Chúng ta phải dựa vào truyền thống truyền khẩu hơn là các dữ kiện được tài liệu hóa để biết về nơi chôn cất của các tông đồ. Điều này có thể hiểu được bởi vì: dù cho các tông đồ rất lừng danh đối với chúng ta, nhưng ở thời kỳ xa xưa ấy của các ngài, các ngài chỉ là những người nghèo khổ, không tiếng tăm, phần lớn đều bị nhà cầm quyền xem là những kẻ gây rối nếu không phải là tội phạm.

 

Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên

Mừng lễ Chúa Giêsu về trời chúng ta không chỉ mừng một sự kiện đã xảy ra hoặc một cuộc chia tay, mà còn là dịp Giáo Hội nhắc cho chúng ta rằng: Chúa về trời để mở đường cho chúng ta và mời gọi chúng ta luôn yêu mến và tìm kiếm nước trời như là lẽ sống là mục đích cuộc đời. (Lm. Giuse Phan Thế Vinh)

 

Đức giáo hoàng Phanxicô tiếp kiến Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Đức giáo hoàng Phanxicô và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gặp nhau tại Vatican hôm nay thứ Tư 24-05-2017, thảo luận về các vấn đề hòa bình, đối thoại liên tôn và tự do tôn giáo cũng như vai trò của Giáo hội Hoa Kỳ trong giáo dục, chăm sóc sức khoẻ và trợ giúp người nhập cư.

 

Giới thiệu cụm ảnh Bốn Thánh Tử Đạo Giáo Phận

Kỷ niệm 400 năm Tin Mừng đến với giáo phận là dịp thuận tiện để mọi thành phần dân Chúa cùng chung lời cảm tạ Thiên Chúa và tri ân các bậc tiền nhân, đặc biệt là các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cách riêng là bốn vị Thánh Tử Đạo của giáo phận, những vị đã luôn đồng hành che chở giáo phận và mọi tín hữu trong suốt 400 năm qua. Vì thế, thiết nghĩ việc có ảnh tượng của các ngài trong không gian thờ phượng tại nhà thờ, nhà nguyện hoặc tư gia là việc nên có

 

Hãy đến với họ

Trong hai ngày 22-23/05/2017, một số đại diện của Giáo xứ Phú Hữu thuộc Giáo Hạt Kim Châu nơi vùng núi xa xôi - đã dành thời gian để đến với những người già những người bệnh tật neo đơn để tận mắt chứng kiến cuộc sống của họ.

 

Cần thiết một cuộc đồng hành với giới trẻ tiền hôn nhân

Cuộc sống gia đình lý tưởng mà nói là tổ ấm yêu thương, là bến bờ hạnh phúc, là nơi nâng đỡ và chỗ dựa tinh thần hữu hiệu nhất cho mỗi thành viên. Đây là nơi con người cảm nhận được bao điều linh thiêng kèm theo tâm tình: hạnh phúc, bình yên, vui tươi… Bởi đó, khát mong có được một gia đình hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau, con cái hiếu thảo với ông bà cha mẹ, trên thuận dưới hòa là điều ai cũng mong đợi và hy vọng vươn tới.

 

LÀNG SÔNG ĐANG VÀO MÙA GIEO SẠ (Ký sự chuẩn bị Năm Thánh giáo phận Qui Nhơn)

Trong căn phòng của dãy nhà phía tây, Ban Năm Thánh mở rộng giáo phận, được Đức Cha Matthêô chủ trì, họp bàn để hoàn tất những chuẩn bị cuối cùng cho chương trình cử hành Năm Thánh 400 năm.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đặt thêm 5 tân hồng y thuộc các quốc gia: El Salvador, Lào, Mali, Tây Ban Nha và Thụy Điển

Trưa Chúa nhật 21-05, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thông báo với các tín hữu tham dự buổi đọc kinh Lạy Nữ vương Thiên đàng tại Quảng trường Thánh Phêrô (Vatican), về việc ngài quyết định đặt thêm 5 tân hồng y. Năm vị vừa được đặt lên hàng hồng y thuộc các nước: El Salvador, Lào, Mali, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

 

Thánh lễ tổng kết năm 23 (2016 – 2017) của nhóm Sinh Viên Công Giáo Bình Minh

Chúa Nhật V Phục Sinh, các bạn sinh viên Công Giáo (SVCG) Bình Minh đã tổ chức buổi Lễ Tổng kết năm 23 (2016 – 2017), tạ ơn Chúa đã ban muôn hồng phước cho các bạn sinh viên trong một năm học. Đồng thời, trong thánh lễ diễn ra nghi thức Lên đường dành cho các anh chị năm cuối đánh dấu sự trưởng thành của các anh chị và truyền lửa nhiệt huyết cho nhóm.

 

Họ đã trả lời như thế đó! (Một chút cảm nghiệm sẻ chia để suy tư và cầu nguyện)

Phụng vụ Chúa Nhật trước lễ Thăng Thiên, Lời Chúa mang chúng ta trở lại với những “điểm nhấn quan trọng” trong nội dung Tin Mừng mà các Tông Đồ nhận lãnh nơi Đấng Phục Sinh và sẽ công bố cho thế giới.

 

Đức Thánh Cha viếng thăm và làm phép nhà giáo dân

Chiều thứ sáu 19-5-2017, ĐTC Phanxicô đã đến thăm và làm phép nhà cho một số gia đình ở vùng bờ biển Ostia, cách Roma khoảng 30 cây số.

 

Phải chăng cũng một chữ “VÌ” (3) ? (Thầy là sự thật – Ga 14,6)

Vì Thầy là sự sống, Nên ông bà tiên tổ chúng con,... Vì Thầy là sự sống, Nên chấp nhận phận người, Được cưu mang trong dạ mẹ như bao kiếp người ta...

 

Giáo họ Ba Tơ, Giáo xứ Bàu Gốc mừng lễ bổn mạng Thánh Giuse Thợ

Sau bao tháng ngày mong ước và chờ đợi! Ngày 06.05.2017, giáo họ Ba Tơ chính thức được Mừng Kính Thánh bổn mạng lần đầu tiên. Với sự tham gia đông đảo của quý Cha hạt Quảng Ngãi, hạt Qui Nhơn, hạt Phù Mỹ, quý Sơ Hội dòng MTG QN vùng Quảng Ngãi, các cấp chính quyền...

 

Tân tổng thống Hàn quốc mời linh mục làm phép dinh tổng thống

Tân tổng thống Hàn quốc Moon Jae-in đã mời cha xứ của mình – linh mục đang coi sóc giáo xứ Công giáo Chúa Ba Ngôi ở vùng phụ cận Hongje-dong,, Seul, nơi ông ở từ tháng một năm nay – đến làm phép “Nhà xanh”.

 

Chúa Nhật VI Phục Sinh

Trong một xã hội đầy những ích kỷ, hai chữ tình yêu vẫn còn rất mù mờ trong nhiều người. Sứ mệnh của người Ki-tô chúng ta chính là viết lên một cách rõ ràng hai chữ tình yêu Chúng ta không chỉ viết lên bằng những lời nói suông mà bằng những cử chỉ cụ thể của lòng bác ái. Những dòng chữ được viết bằng mồ hôi nước mắt, bằng quên mình chia sẻ có giá trị hơn bất cứ một quyển sách nào, cho dù quyển sách đó in bằng bạc bằng vàng. (Luy Huỳnh Anh Trung)

 

THƯ MỤC

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

NỐI KẾT

Thánh Lễ nhậm chức tân chánh xứ Sông Cạn

Thánh Lễ nhậm chức tân chánh xứ Sông Cạn

Lúc 9h ngày 8/7/2014, tại nhà thờ Giáo xứ Sông cạn, hàng trăm giáo dân của giáo xứ đã có mặt đông đủ trong niềm vui được chào đón Đức Giám Mục Giáo phận và cha tân chánh xứ Sông Cạn, cha Gioakim Dương minh Thanh. Ngoài số đông giáo dân giáo xứ Sông Cạn tham dự Thánh lễ hôm nay còn có rất nhiều giáo dân của Giáo xứ Hội Lộc cùng đưa cha Gioakim đến xứ mới.

Đăng lúc: 09-07-2014 03:18:10 AM | Đã xem: 2019 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ SÔNG CẠN
Cha sở Sông Cạn dâng thánh lễ từ biệt

Cha sở Sông Cạn dâng thánh lễ từ biệt

Chúa nhật ngày 8/6/2014, lúc 9h, cha sở Sông Cạn Phêrô Võ thanh Nhàn đã dâng Thánh lễ tạ ơn, từ biệt giáo xứ để ngày 11/6/2014 cha lên đường nhận nhiệm vụ mới. Trước đó cha cũng đã dâng Thánh lễ Tạ ơn từ biệt với các giáo họ trong giáo xứ như: Mỹ yên, Kỳ bương.

Đăng lúc: 12-06-2014 02:48:25 AM | Đã xem: 1471 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ SÔNG CẠN
Đại Hội Acies Tây Sơn 2014 tại Giáo họ Kỳ Bương

Đại Hội Acies Tây Sơn 2014 tại Giáo họ Kỳ Bương

Đại hội Acies Curia Tây sơn năm 2014 được tổ chức tại Nhà thờ giáo họ Kỳ bương, là đại hội mà các con Đức Mẹ tại Tây sơn tổ chức lần đầu tiên. Sáng ngày 22/3 lúc 7h sáng các nhóm Praesidia trong tất cả các giáo họ, giáo xứ đã lần lượt đến Nhà thờ Kỳ bương để tham dự đại hội Acies, gồm các Praesidia của các giáo xứ: Sông Cạn, Kiên Ngãi, Phú Hữu, Cây Rỏi. Tổng số hội viên khoảng 200 người.

Đăng lúc: 24-03-2014 09:16:20 AM | Đã xem: 1273 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ SÔNG CẠN
Giáo xứ Sông Cạn mừng Lễ Thánh Giuse

Giáo xứ Sông Cạn mừng Lễ Thánh Giuse

Sáng thứ Năm, lúc 8g ngày 19/3/2014, các gia trưởng trong giáo xứ có mặt đông đủ tại nhà thờ Giáo xứ Sông cạn để cùng nhau tham dự buổi tĩnh tâm và mừng lễ Thánh Giuse cũng là Thánh bổn mạng các gia trưởng của giáo xứ Sông cạn

Đăng lúc: 20-03-2014 09:02:33 AM | Đã xem: 1596 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ SÔNG CẠN
Giáo họ Kỳ Bương trong niềm vui đón Năm Mới

Giáo họ Kỳ Bương trong niềm vui đón Năm Mới

Mồng 1 Tết Giáp Ngọ năm 2014 lúc 6h, trong không khí mát mẻ, hân hoan và rạo rực của ngày đầu năm mới tất cả bà con giáo dân giáo họ Kỳ bương-Giáo xứ Sông cạn đều tề tựu đông đủ, cùng nhau tham dự Thánh Lễ đầu năm tại nhà thờ Giáo họ Kỳ bương. Cha Phó Giuse Nguyễn Bá Thành hôm nay gương mặt rạng rỡ vui tươi đã đến với bà con Giáo họ trong những thời khắc quan trọng và thiên liêng như hôm nay.

Đăng lúc: 01-02-2014 01:10:45 AM | Đã xem: 1312 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ SÔNG CẠN

Các tin khác

1 2  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN

THÁNG NĂM
 
Ý chung: Cầu cho các Kitô hữu ở Châu Phi. Xin cho các Kitô hữu ở Châu Phi biết theo gương của Chúa Giêsu nhân hậu để trở nên chứng nhân ngôn sứ cho sự hòa giải, công lý và hòa bình.
 
Ý truyền giáo: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa trong giáo phận Qui Nhơn biết noi gương Mẹ Maria là Ngôi sao loan báo Tin Mừng, để cộng tác với nhau trong sứ vụ rao giảng Chúa Kitô cho mọi người.
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 54
  • Khách viếng thăm: 49
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 8454
  • Tháng hiện tại: 315017
  • Tổng lượt truy cập: 8585127