GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Về cội nguồn An Chỉ

Trong tâm tình "Ôn cố tri tân" vào dịp chuẩn bị Mừng 400 năm Tin Mừng đến với Giáo Phận Qui Nhơn, và trong niềm vui Mừng Chúa Phục Sinh, sau Thánh Lễ sáng Chúa nhật II Phục sinh, gia đình Học Viện, Tập Viện, Tiền Tập Viện của Hội dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn đã hăm hở lên đường tiến về Đất Mẹ An Chỉ (Quảng Ngãi) - chiếc nôi Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn.

 

Ai tín: Nữ tu Catarina Caroline Nguyễn Thị Ngân qua đời

Nữ tu Catarina Caroline Nguyễn Thị Ngân qua đời lúc 10g05, ngày 24.04.2017, tại nhà Hưu dưỡng Ghềnh Ráng

 

Khởi đầu một kỷ nguyên mới

Ví dụ về những phụ nữ môn đệ Chúa giúp chúng ta sống trong buổi bình minh. Có lúc chúng ta thực hiện những trách nhiệm được giao phó sứ và loan báo Tin Mừng. Cũng có lúc chúng ta ngồi trong bóng tối, đối diện và gẫm suy những điều kín ẩn, để chúng ta sắp xếp lại công việc và tiếp tục ra đi, bắt đầu một kỷ nguyên mới.

 

Những di sản ngoài vùng xếp hạng

với những nhà thờ được xác định thật sự có giá lịch sử-văn hóa thì chính quyền địa phương nên cấp một khu đất để xây mới khi có nhu cầu mở rộng phục vụ giáo xứ, trong khi vẫn bảo tồn công trình cũ như một địa điểm bảo tàng, tham quan.” Còn trong trường hợp việc dỡ bỏ để xây mới là bất khả kháng, theo ông Huy, nhất thiết phải tư liệu hóa di tích

 

Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ họp Hội nghị thường niên tại Nha Trang

Như đã ấn định tại Đại hội lần thứ XIII, Hội nghị thường niên kỳ I/2017 của Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ được tổ chức tại Toà Giám mục Nha Trang từ ngày 24 đến 28 tháng Tư 2017

 

Con đường dẫn tới màu xanh

Và như thế, trong Hội Thánh hôm nay, trong giáo phận hôm nay, vẫn còn những con đường dẫn đến màu xanh hy vọng, như con đường dẫn về giáo họ Nghĩa Điền, dẫn về vùng thung lũng với bạt ngàn rừng keo xanh rợp.

 

Niềm vui phục sinh đến với các em giáo xứ Ghềnh Ráng

Chúa Nhật ngày 16/04/2017 là ngày đại lễ mừng Chúa Sống Lại. Được sự khích lệ của Cha sở Phêrô, Giáo lý viên Giáo xứ Ghềnh Ráng cùng với quí Sơ MTG Qui Nhơn đang giúp xứ đã tổ chức một buổi sinh hoạt cho các em học viên giáo lý từ lớp đồng cỏ non đến lớp vào đời.

 

Chúa Nhật 2 Phục Sinh

Con đường của lòng tin là con đường của lòng mến. “Ai xót thương người, sẽ được Thiên Chúa xót thương” (Mt 5,7). Những ai luôn tin vào sự hiện diện của Chúa Giêsu phục sinh đều luôn sống tích cực và khám phá ra điều kỳ diệu trong những cái tầm thường để có khả năng chứng mình về tình yêu và lòng thương xót của Chúa.

 

Giải Viết Văn Đường Trường 2017 - Bản tin 09

Đến 00g00, thời khắc đầu ngày Chúa nhật Phục Sinh 16-4-2017, cuộc thi Giải Viết Văn Đường Trường lần V nhận được bài dự thi cuối cùng, được gửi đi vào lúc 23g53. Khóa sổ, tổng cộng có 175 bài dự thi, vượt hẳn số lượng các năm trước (năm 2015 và 2016 đều chỉ có 143 bài). Phân tích sơ khởi cho thấy lượng bài này là của 95 tác giả, đến từ 20 giáo phận. Đây là niềm vui khởi đầu cho cuộc thi năm nay, và cũng thật trùng hợp, nó được hòa vào niềm vui mừng Chúa Phục Sinh trong ánh sáng khải hoàn đầy hy vọng.

 

Tuần Thánh tại giáo xứ Đa Lộc

Cùng với giáo hội khắp hoàn cầu 5 giờ 30 sáng ngày 9/4/2017, tại nhà thờ Đa Lộc, cha Gioan Baotixita Võ Tá Chân, quản xứ Đa Lộc đã cử hành nghi thức kiệu lá, khai mạc Tuần Thánh tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu.

 

Các nhà thờ trong Giáo phận Qui Nhơn

Giáo phận Qui nhơn có tất cả 7 Giáo hạt: Quảng Ngãi, Bồng Sơn, Kim Châu, Gò Thị, Qui Nhơn, Mằng Lăng, Tuy Hòa. 60 nhà thờ giáo xứ, giáo họ biệt lập (Lm. Giuse Võ Tuấn tổng hợp)

 

Những cuộc hẹn làm nên lịch sử

Hy vọng cứ mỗi mùa Phục Sinh, nhiều người Kitô hữu sẽ có được những cuộc hẹn thân tình với Đức Kitô để từ đó, thế giới sẽ lui dần bóng tối, niềm tin yêu sẽ thắp sáng lên trên mọi nẻo đường, như ánh lửa nến Phục Sinh bừng lên trong đêm Vọng Phục Sinh sẽ còn cháy mãi ! (Lm. Giuse Trương Đình Hiền)

 

Đêm Vọng Phục Sinh tại Giáo xứ Chính Tòa

Vào lúc 19 giờ 30, ngày 15.05.2017, Đức Giám Mục Matthêô đã chủ sự Đêm Canh Thức Vọng Phục Sinh tại đài Thánh Giuse Giáo xứ Chính Tòa, có đông bà con giáo dân tham dự.

 

Bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Thánh lễ Tiệc ly của Chúa

Chúa Giêsu đã ăn bữa tối cùng với các môn đệ trong Bữa Tiệc Ly và, Phúc Âm nói, Người biết giờ của Người đã đến, giờ phải bỏ thế gian này mà về với Chúa Cha. Người biết rằng Người sẽ bị phản bội và sẽ bị Giuđa giao nộp vào ngay đêm ấy. “Người đã yêu thương những kẻ thuộc về mình, những kẻ còn ở trong thế gian, và Người yêu họ đến cùng”.

 

Đêm vọng Phục sinh tại giáo xứ Tuy Hòa - 2017

Khi màn đêm buông xuống cũng là thời điểm thích hợp để cộng đoàn giáo xứ Tuy Hòa cử hành Canh Thức Vượt Qua kính nhớ việc Chúa Giêsu đã chiến thắng sự chết và đem đến sự sống vinh quang. Và đêm nay cũng gọi là đêm Vọng Phục sinh, đêm chờ Chúa sống lại.

 

Maria Mađalêna, bà là ai?

Điều Tân Ước nói về bà thật ít oi và gây thất vọng, đơn giản chỉ gọi bà là Maria Mađalêna hay Maria thành Magđala, nhưng có một chi tiết nhỏ thật có ý nghĩa và thách đố. Cả bốn Tin Mừng đều khẳng định bà là môn đệ gương mẫu cho mọi thời đại.

 

THƯ MỤC

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

NỐI KẾT

Thánh Lễ nhậm chức tân chánh xứ Sông Cạn

Thánh Lễ nhậm chức tân chánh xứ Sông Cạn

Lúc 9h ngày 8/7/2014, tại nhà thờ Giáo xứ Sông cạn, hàng trăm giáo dân của giáo xứ đã có mặt đông đủ trong niềm vui được chào đón Đức Giám Mục Giáo phận và cha tân chánh xứ Sông Cạn, cha Gioakim Dương minh Thanh. Ngoài số đông giáo dân giáo xứ Sông Cạn tham dự Thánh lễ hôm nay còn có rất nhiều giáo dân của Giáo xứ Hội Lộc cùng đưa cha Gioakim đến xứ mới.

Đăng lúc: 09-07-2014 08:18:10 AM | Đã xem: 1990 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ SÔNG CẠN
Cha sở Sông Cạn dâng thánh lễ từ biệt

Cha sở Sông Cạn dâng thánh lễ từ biệt

Chúa nhật ngày 8/6/2014, lúc 9h, cha sở Sông Cạn Phêrô Võ thanh Nhàn đã dâng Thánh lễ tạ ơn, từ biệt giáo xứ để ngày 11/6/2014 cha lên đường nhận nhiệm vụ mới. Trước đó cha cũng đã dâng Thánh lễ Tạ ơn từ biệt với các giáo họ trong giáo xứ như: Mỹ yên, Kỳ bương.

Đăng lúc: 12-06-2014 07:48:25 AM | Đã xem: 1458 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ SÔNG CẠN
Đại Hội Acies Tây Sơn 2014 tại Giáo họ Kỳ Bương

Đại Hội Acies Tây Sơn 2014 tại Giáo họ Kỳ Bương

Đại hội Acies Curia Tây sơn năm 2014 được tổ chức tại Nhà thờ giáo họ Kỳ bương, là đại hội mà các con Đức Mẹ tại Tây sơn tổ chức lần đầu tiên. Sáng ngày 22/3 lúc 7h sáng các nhóm Praesidia trong tất cả các giáo họ, giáo xứ đã lần lượt đến Nhà thờ Kỳ bương để tham dự đại hội Acies, gồm các Praesidia của các giáo xứ: Sông Cạn, Kiên Ngãi, Phú Hữu, Cây Rỏi. Tổng số hội viên khoảng 200 người.

Đăng lúc: 24-03-2014 03:16:20 PM | Đã xem: 1257 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ SÔNG CẠN
Giáo xứ Sông Cạn mừng Lễ Thánh Giuse

Giáo xứ Sông Cạn mừng Lễ Thánh Giuse

Sáng thứ Năm, lúc 8g ngày 19/3/2014, các gia trưởng trong giáo xứ có mặt đông đủ tại nhà thờ Giáo xứ Sông cạn để cùng nhau tham dự buổi tĩnh tâm và mừng lễ Thánh Giuse cũng là Thánh bổn mạng các gia trưởng của giáo xứ Sông cạn

Đăng lúc: 20-03-2014 03:02:33 PM | Đã xem: 1576 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ SÔNG CẠN
Giáo họ Kỳ Bương trong niềm vui đón Năm Mới

Giáo họ Kỳ Bương trong niềm vui đón Năm Mới

Mồng 1 Tết Giáp Ngọ năm 2014 lúc 6h, trong không khí mát mẻ, hân hoan và rạo rực của ngày đầu năm mới tất cả bà con giáo dân giáo họ Kỳ bương-Giáo xứ Sông cạn đều tề tựu đông đủ, cùng nhau tham dự Thánh Lễ đầu năm tại nhà thờ Giáo họ Kỳ bương. Cha Phó Giuse Nguyễn Bá Thành hôm nay gương mặt rạng rỡ vui tươi đã đến với bà con Giáo họ trong những thời khắc quan trọng và thiên liêng như hôm nay.

Đăng lúc: 01-02-2014 07:10:45 AM | Đã xem: 1297 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: GIÁO XỨ SÔNG CẠN

Các tin khác

1 2  Trang sau
 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN

THÁNG TƯ
 
Ý chung: Cầu cho giới trẻ. Xin cho những người trẻ tuổi biết quảng đại đáp lại ơn gọi Chúa ban và biết chân thành dâng mình cho Chúa trong thiên chức linh mục hay trong đời sống thánh hiến.
 
Ý truyền giáo: Xin cho các chủng viện và dòng tu trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức đào tạo những con người theo mẫu gương Đức Kitô biết dấn thân trọn vẹn cho công cuộc loan báo Tin Mừng.
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 64
  • Khách viếng thăm: 61
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 14230
  • Tháng hiện tại: 324533
  • Tổng lượt truy cập: 8196074