GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Lễ tạ Ơn Quý Thầy Phó Tế Mới Nhận Chức

... chiều lúc 18h15ph ngày 23- 06- 2016 tất cả cộng đoàn và bà con, ân nhân gần xa đã tề tựu về nhà thờ Giáo xứ Tân Quán để cùng Cha Phêrô Hạt trưởng Gò thị, cha Sở Giuse Nguyễn Đức Minh,một số cha cùng hai thầy phó tế vừa nhậm chức sáng hôm nay cùng hiệp dâng thánh Lễ Tạ Ơn cầu nguyện : Thầy Phê rô Phạm Tiến Phi và Thầy Giu se Trần Hoàng Thiện trong hồng ân Thiên Chúa...

 

Giải Viết Văn Đường Trường 2016 - Bản tin 11

Cùng với 8 truyện ngắn đã qua vòng sơ loại được tiếp tục giới thiệu lần này, bản tin số 11 xin gửi đến quý vị và các bạn danh sách 40 tác giả đã có bài (gồm 55 bài) được chọn vào vòng chung khảo của cuộc thi lần thứ IV - 2016.

 

Thánh lễ phong chức linh mục và phó tế

Trong bối cảnh năm thánh Lòng Thương Xót và tháng Thánh Tâm, vào lúc 5g thứ Năm ngày 23 tháng 6 năm 2016, Đức cha Matthêô đã phong chức linh mục cho thầy Đaminh Maria Huỳnh Văn Đức và chức phó tế cho các đại chủng sinh Qui Nhơn đã xong chương trình thần học tại Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến Armenia

Chiều nay thứ Sáu 24-06-2016, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến Armenia, mở đầu chuyến tông du 3 ngày tại quốc gia này. Máy bay của Đức Thánh Cha đã đáp xuống sân bay quốc tế tại Erevan vào lúc 15g giờ địa phương.

 

Các bài suy niệm Chúa Nhật XIII TN

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 13 THƯỜNG NIÊN - C Lời Chúa: 1V 19,16b.19-21; Gl 5,1.13-18; Lc 9,51-62 Nhiều tác giả

 

Chia sẻ sau lễ đặt viên đá xây dựng Nhà thờ Trà Bồng (Quảng Ngãi)

Ở Trà Bồng, những buổi chiều trong tháng 6 thường có mưa giông kèm theo lốc. Bước vào tuần chuẩn bị, ba lần mây đen về phủ kín chân núi, phả hơi lạnh rất nhanh, mưa dội nước đọng thành vũng trên nền đất khô rang của mùa hè. Gió giận dữ vít ngọn cây, lay cột thu sóng như đang bực mình cố nhổ quăng xuống đất. Tìm chỗ trốn cơn mưa đứng nhìn thấy ớn!

 

Thông báo kết quả Giải văn thơ Lm. Đặng Đức Tuấn lần VII - 2016

Tất cả các em đạt giải đều đương nhiên có tư cách thành viên Câu lạc bộ Sáng tác Thơ văn Đồng Xanh Thơ Qui Nhơn và được mời tham dự Hội trại Hành Hương từ trưa ngày 18 đến hết ngày 20-7-2016. Thư mời sẽ được gửi đến từng tác giả, theo đơn vị giáo xứ.

 

Thông báo và lịch bổ nhiệm thuyên chuyển linh mục

Thông báo và lịch bổ nhiệm thuyên chuyển linh mục

 

Chúa Nhật XIII Thường Niên

Quả vậy, Chúa Giêsu không tuyển lựa môn đệ bằng mọi giá, cũng không muốn làm nhụt chí những ai muốn theo Người. Người đưa ra những điều kiện tuyết đối và không chấp nhận những ý hướng chung chung. Như thế, có một tiếng gọi từ phía Thiên Chúa và cần một lời đáp trả từ phía con người, bởi ơn gọi là tác phẩm của Thiên Chúa và chính Người là Đấng tuyển chọn những kẻ muốn đi theo Người. (Lm. Giuse Lê Kim Ánh)

 

Lời nguyện giáo dân Chúa Nhật XIII TN

Chúng ta hãy cầu xin Chúa Giêsu xưa đã can đảm đón nhận cái chết, ban ơn giúp sức cho mọi người đang khát khao sống tự do như con cái sự sáng.

 

Lời nguyện tín hữu Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả

Thiên Chúa đã chọn thánh Gioan Tẩy Giả để dọn đường cho Đức Kitô ngự đến. Trong khi hân hoan mừng Sinh Nhật của vị Tiền Hô Đấng Cứu Thế, chúng ta khiêm tốn dâng lời cầu nguyện.

 

Một bà góa bị điều tra: bảy người chồng bị giết ngay đêm tân hôn!

Sách Tôbia là cuốn tiểu thuyết bình dân. Đây là một viên ngọc trong văn chương Do Thái cần phải đọc trọn vẹn. Ta thấy ở đấy một Xara phải sống chung với lời nguyền đặc biệt.

 

Khánh thành nhà thờ Trà Câu năm 1960 (Quảng Ngãi)

Nhân dịp đi Quảng Ngãi làm lễ Sinh Nhựt, trên đường về Qui Nhơn ngày 26.12.1960, Đức giám mục địa phận (Đức cha Phêrô Maria Phạm Ngọc Chi) đã ghé địa sở Trà Câu. Cùng đi với ngài, ngoài cha Hạt trưởng và một số đông các cha các thầy,....

 

Sứ điệp của Hội đồng Toà Thánh Đối thoại Liên tôn gửi người Hồi giáo nhân tháng Ramadan và lễ ’Id al-Fitr (2016)

Việc cử hành tháng Ramadan và lễ ’Id al-Fitr là một sự kiện tôn giáo quan trọng đối với mọi người Hồi giáo, bao gồm việc ăn chay, cầu nguyện và làm việc lành. Người Kitô hữu chúng tôi, là bạn và là người thân cận của Anh Chị Em, rất trân trọng cử hành này. Nhân danh Hội đồng Toà Thánh Đối thoại Liên tôn và nhân danh các Kitô hữu trên toàn thế giới, chúng tôi gửi đến Anh Chị Em những lời chúc tốt đẹp nhất cho một tháng ăn chay thành công cùng với các việc lành, và xin chúc Anh Chị Em một ngày lễ vui tươi.

 

Giáo Hội tái sinh

Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin Thư "Giáo Hội Tái Sinh" Gửi Các Giám Mục của Giáo Hội Công Giáo về mối tương quan giữa các hồng ân phẩm trật và đặc sủng đối với đời sống và sứ mệnh của Giáo Hội

 

Luật cho phép giáo sĩ tham gia đồng tế liên nghi lễ với vài điều kiện

Con có một câu hỏi về việc đồng tế thánh lễ, liên quan đến các Giám mục của hai nghi lễ. Con đã tham dự một buổi Phụng Vụ Ukraine, được cử hành bởi một Giám mục người Ukraine trong một nhà thờ Công Giáo Rôma. Một cơ sở tông đồ Công Giáo Đông phương đã được thành lập tại một trường đại học thế tục gần đó. Phụng vụ được cử hành trong nhà thờ Công Giáo địa phương, vì không có nhà thờ Đông phương trong khu vực....

 

Website Giáo phận Qui Nhơn tự giới thiệu

Đăng lúc: Thứ tư - 10/10/2012 16:49 - Người đăng bài viết: BTTVHQN
Kính thưa quý độc giả
 
“Tự bản chất, Giáo hội là truyền giáo” (AG 2) và truyền bá đức tin có nghĩa là mọi nơi mọi lúc phải tạo điều kiện cho cuộc gặp gỡ giữa con người và Đức Giêsu Kitô. Để tạo nên những cuộc gặp gỡ thần kỳ này, Giáo Hội buộc phải hiểu và chuyển mình cùng với thời đại để đáp ứng với những thay đổi thường xuyên của cộng đồng Dân Chúa. Những thách đố này đòi hỏi những ngôn ngữ mới và những phương pháp mới.

Chính vì thế, trên hành trình chào đón ngày kỷ niệm 400 năm Tin Mừng đến với Giáo phận Qui Nhơn vào năm 2018 cũng như hòa mình vào không khí của ngày khai mạc “Năm Đức Tin”, Giáo phận  Qui Nhơn hân hạnh khai trương trang web của Giáo phận tại địa chỉ:

http://gpquinhon.org

Với trung tâm truyền giáo Nước Mặn là một trong những chiếc nôi chữ Quốc ngữ, với nhà in Làng Sông và Qui Nhơn, với tạp chí “Lời Thăm” được xem như là một trong những tờ tạp chí Công giáo bằng Việt ngữ sớm nhất phát hành rộng rãi trên toàn Đông Dương, trang web như là một tiếp nối truyền thống của các bậc cha anh đi trước trên con đường loan báo Tin Mừng.    

Việc ra đời của trang web Giáo phận Qui Nhơn, trước hết là để tạo nên điểm nối kết giữa những người con của giáo phận và kế đến là để góp phần nhỏ bé tô điểm thêm bức tranh vốn nhiều màu sắc và đa dạng của các phương tiện truyền thông, nói lên nỗ lực của giáo phận chúng tôi cùng với toàn thể Giáo Hội “Trên đường Tân Phúc Âm hóa”.

 Kính mong nhận được sự cộng tác và góp ý của tất cả mọi người để trang web Giáo phận Qui Nhơn ngày càng hoàn thiện.

 
Ban Truyền Thông & Văn Hóa
Giáo phận Qui Nhơn
 


Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Văn Hóa
Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tìm kiếm chọn lọc