GIÁO PHẬN QUI NHƠN

THƯ MỤC

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

NỐI KẾT

Thánh lễ cuối năm nhóm SVCG Bình Minh Qui Nhơn

Đăng lúc: 25-05-2016 05:49:15 AM - Đã xem: 172 - Phản hồi: 0

Thánh lễ cuối năm nhóm SVCG Bình Minh Qui Nhơn

“…Thời gian trôi qua mau chỉ còn những kỉ niệm. Kỉ niệm thân yêu ơi xin hãy ngừng trôi…”. Đó là những nốt nhạc được cất lên nhiều nhất trong buổi sinh hoạt sau Thánh Lễ tạ ơn. Buổi sinh hoạt được diễn ra với sự năng động của tuổi trẻ, của những anh em trong nhà SVCG Bình Minh.

Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 150 năm dòng La San hiện diện tại Việt Nam

Đăng lúc: 17-05-2016 05:20:32 AM - Đã xem: 249 - Phản hồi: 0

Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 150 năm dòng La San hiện diện tại Việt Nam

Chiều ngày 16 tháng 5 năm 2016, tại Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam Huế, Đức Tổng Giám mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Phó Chủ tịch HĐGM Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế dâng Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 150 năm dòng Sư huynh La San hiện diện tại Việt Nam.

Đức Phanxicô nói về Giáo Hội Pháp

Đăng lúc: 19-05-2016 05:34:57 AM - Đã xem: 68 - Phản hồi: 0

Đức Phanxicô nói về Giáo Hội Pháp

Và với những nhà thần học Pháp vĩ đại, từng giúp ích xiết bao cho Dòng Tên: Henri de Lubac và Michel de Certeau. Hai vị vừa kể làm tôi rất hài lòng: hai tu sĩ Dòng Tên có óc sáng tạo. Tóm lại, đó là điều làm tôi rất hào hứng với nước Pháp. Một đàng, là tính thế tục cường điệu, di sản của Cách Mạng Pháp và, đàng khác, rất nhiều các đại thánh.

Tóm tắt bằng chứng Mẹ Maria đồng trinh trọn đời

Đăng lúc: 05-05-2016 05:08:39 AM - Đã xem: 156 - Phản hồi: 0

Tóm tắt bằng chứng Mẹ Maria đồng trinh trọn đời

Phạm trù ''Anh-chị-em'' trong các tiểu đoạn vừa nêu là cách suy diễn của người hồi ấy! Chính Satan cũng ''bị'' giấu kín Mầu Nhiệm Thánh Gia Thất thì huống chi người đồng thời với Chúa Cứu Thế! Thiên hạ đều lầm tưởng rằng Chúa Giêsu là CON CỦA ÔNG THỢ MỘC! Ngoài ra, các tiểu đoạn khác (Matt.13,55-56; Marc.6,3) chỉ là CÂU HỎI, chứ không phải lời khẳng định rằng Chúa Giêsu có anh-chị-em phần xác!

Lễ Mình Máu Thánh Chúa

Đăng lúc: 26-05-2016 08:50:00 AM - Đã xem: 59 - Phản hồi: 0

Lễ Mình Máu Thánh Chúa

Trong bàn tiệc Thánh Thể, Chúa muốn chúng ta phải biết nghĩ đến nhu cầu của anh em. Có thể chúng ta bất lực, nhưng Chúa sẽ giúp. Mình Máu Người còn trao cho chúng ta để chia sẻ, huống nữa là của cải vật chất và tài năng tự nhiên mà Chúa đã đặt trong tay mỗi người. Chúng ta không phải chia sẻ những của ấy sao? Chúng ta sợ mất mát thiệt thòi sao, khi thấy cuối cùng còn thu lại được 12 giỏ mảnh vụn? (Lm. Phaolô Trịnh Duy Ri)

Khỏa thân: từ điều hổ thẹn đến sự bất tử

Đăng lúc: 10-05-2016 05:26:15 AM - Đã xem: 171 - Phản hồi: 0

Khỏa thân: từ điều hổ thẹn đến sự bất tử

Kinh Thánh nhìn sự khỏa thân một cách tiêu cực hơn các nền văn hóa cổ khác. Chẳng hạn, văn hóa Hy Lạp đã ghi dấu ấn lên khắp vùng địa trung hải với tập quán trần truồng để chơi thể thao, Hơn nữa, từ « gymnase » (thao trường) có nguồn gốc nơi từ « gumnos », tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “trần truồng”.

Khủng hoảng trong đời tu

Đăng lúc: 20-05-2016 09:06:29 AM - Đã xem: 199 - Phản hồi: 0

Khủng hoảng trong đời tu

Khủng hoảng trước tiên là khủng hoảng về quyền bính : Giới trẻ ngày nay thường đưa ra câu “bề trên đâu có phải là Chúa ?”. Câu này hàm hồ, phải phân biệt bề trên xét về phương diện con người, đầy những tật, những nết xấu, những lỗi lầm. Trong vấn đề này, bề trên không phải là Chúa. Nhưng khi bề trên truyền khiến, dạy bảo những điều lành những điều tốt, giúp mình nên thánh, thì bề trên quả có ơn đặc biệt Chúa ban

Chia sẻ của nhóm sinh viên Công giáo Bình Minh

Đăng lúc: 23-05-2016 05:25:28 AM - Đã xem: 181 - Phản hồi: 0

Chia sẻ của nhóm sinh viên Công giáo Bình Minh

Có những người ngày mai phải xa Quy Nhơn mà lòng buồn vui lẫn lộn. Quy Nhơn là nơi nào? Là gì? để họ phải thao thức, phải băn khoăn hay nuối tiếc như thế? (CHÚT SUY TƯ). Thật buồn vì tôi năm nay đã là sinh viên năm cuối chỉ không đầy hai tháng nữa thôi là phải rời xa gia đình Bình Minh thân thương này rồi. Giờ đây nghĩ đến giây phút chia xa, nghĩ đến buổi lễ cuối năm, tôi thấy lòng mình xao xuyến lạ. (KHOẢNH KHẮC CHIA XA)

Tông Huấn Hậu Thượng Hội Đồng Amoris Laetitia (Niềm vui yêu thương)

Đăng lúc: 04-05-2016 05:49:19 AM - Đã xem: 127 - Phản hồi: 0

Tông Huấn Hậu Thượng Hội Đồng Amoris Laetitia (Niềm vui yêu thương)

Tông Huấn Hậu Thượng Hội Đồng Amoris Laetitia Của Đức Thánh Cha Phanxicô Gửi Các Giám Mục, các Linh Mục và Phó Tế, Các Người Tận Hiến, Các Cặp Vợ Chồng Kitô Hữu, Và Mọi Tín Hữu Giáo Dân Về Tình Yêu Trong Gia Đình (Bản dịch Việt ngữ của Vũ Văn An)

 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG NĂM

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Cầu cho việc tôn trọng phụ nữ. Xin cho tại các quốc gia trên thế giới, người phụ nữ được vinh danh và tôn trọng; và những đóng góp thiết yếu cho xã hội của họ được đề cao.
 
Truyền giáo: Cầu cho việc đọc kinh Mân Côi. Xin cho tại các gia đình, các cộng đoàn và các nhóm biết đọc kinh Kinh Mân Côi cầu nguyện công cuộc Phúc Âm hóa và cho hòa bình.
 
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2719
  • Tháng hiện tại: 82645
  • Tổng lượt truy cập: 5399299
SiteLock