Giáo Phận Qui Nhơn

ĐTC PHANXICÔ

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Tổng hợp hình ảnh hội trại Giáo Lý Viên 2014

Đăng lúc: 26-07-2014 10:35:52 AM - Đã xem: 759 - Phản hồi: 0

Tổng hợp hình ảnh hội trại Giáo Lý Viên 2014

Như thường lệ, hội trại năm nay được tổ chức tại nhà thờ Giáo xứ Mằng Lăng với gần 700 bạn trẻ và giáo lý viên đến từ các giáo xứ trong giáo phận Qui Nhơn. Chủ đề được chọn năm nay “GIÁO LÝ VIÊN VÀ GIỚI TRẺ SỐNG ĐỨC ÁI THEO GƯƠNG Á THÁNH ANRÊ PHÚ YÊN”, như một sợi dây xuyên suốt trong các hoạt động của hai ngày qua.

Tân giám mục giáo phận Mỹ Tho: Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm

Đăng lúc: 26-07-2014 09:04:46 PM - Đã xem: 242 - Phản hồi: 0

Tân giám mục giáo phận Mỹ Tho: Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm

“Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, cho đến nay là Giám mục hiệu toà Trofimiana và Giám mục phụ tá Tổng giáo phận Sàigòn, làm Giám mục giáo phận Mỹ Tho (Việt Nam)”.

Vatican tu chỉnh Giáo Luật về các hình phạt tội lạm dụng

Đăng lúc: 26-07-2014 11:05:49 PM - Đã xem: 149 - Phản hồi: 0

Vatican tu chỉnh Giáo Luật về các hình phạt tội lạm dụng

Giám mục Arrieta nói rằng bộ Giáo Luật hiện hành, được phê chuẩn năm 1983, nhấn mạnh đến vai trò của cá nhân vị giám mục trong giáo phận địa phương của mình đến nỗi mỗi vị giám mục như gánh vác hết sức nặng khi phải quyết định can thiệp khi nào và như thế nào, và loại chế tài hay sự trừng phạt nào dành cho người phạm tội.

Các nhà ''bác học'' và ''Đấng-Toàn-Tri-Toàn-Năng''

Đăng lúc: 30-07-2014 07:01:39 PM - Đã xem: 0 - Phản hồi: 0

Các nhà ''bác học'' và ''Đấng-Toàn-Tri-Toàn-Năng''

Được Thiên Chúa ban cho GIÁC QUAN, tôi nhận biết Ngài qua bao nhiêu ''việc lạ lùng'' trong thân xác của mình, qua Vũ Trụ bao la. Ngài còn ban cho tôi LƯƠNG TRI là chiếc CẦU THANG đưa tôi đến với Ngài. Nhờ các nhà bác học, được nghe hay nhìn một số ''Kỳ Công'' trong phần IV, tôi cám ơn các vị ấy đã giúp tôi biết thêm phần nào về Đấng Tạo Hóa. Ngài cũng là ''ĐấngToàn Tri,Toàn Năng, Tuyệt-Đối''...

Lời nguyện giáo dân CN XVIII TNA

Đăng lúc: 30-07-2014 07:06:15 PM - Đã xem: 0 - Phản hồi: 0

Lời nguyện giáo dân CN XVIII TNA

Chúa Giêsu ở giữa, Người ban lời và bánh. Có các Tông Đồ đã kề bên Người, chuyển đạt các ơn của Người. Còn dân chúng được qui tụ thì ngồi chung quanh và vui mừng vì có Chúa hiện diện. Tin tưởng rằng Chúa Giêsu cũng đang hiện diện ở giữa cộng đoàn chúng ta hôm nay, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Tôn giáo vào thời Chúa Giêsu

Đăng lúc: 15-07-2014 06:56:04 PM - Đã xem: 114 - Phản hồi: 0

Tôn giáo vào thời Chúa Giêsu

Trong khi dưới ảnh hưởng của văn hóa Hy Lạp và quyền lực thống trị của Đế Quốc Roma, người Do Thái sống ở Palestine không phải là một dân tộc thống nhất, hết mình vì sự đoàn kết tôn giáo và quốc gia. Vẫn luôn có sự khác biệt giữa họ về thái độ đối với lề luật Do Thái hay đền thờ. Trong bối cảnh này, chúng ta hãy xem xét vài nhóm người mà Chúa Giêsu thường hay đối thoại công khai.

Tổng quát về tố tụng và tòa án trong Giáo Hội (I)

Đăng lúc: 29-07-2014 06:49:09 PM - Đã xem: 73 - Phản hồi: 0

Tổng quát về tố tụng và tòa án trong Giáo Hội (I)

Những trường hợp xét hôn nhân vô hiệu luôn được Giáo Hội quan tâm vì ảnh hưởng của nó khá lớn không chỉ đối với cá nhân mà còn ích chung nữa. Luật tố tụng về hôn nhân còn nhằm đến bảo vệ những giá trị cơ bản như sự trung thành với sự thật, bảo vệ lợi ích thiêng liêng cá nhân, đề cao tính thánh thiêng của hôn nhân, đồng thời nhấn mạnh những thiện ích chung của Giáo Hội. Do đó phải hiểu và giữ những thủ tục tố tụng tiêu hôn theo những giá trị nền tảng vừa nói, tránh nặng hình thức thuần túy pháp lý.

Chùm thơ Hoa Biển 14 (I)

Đăng lúc: 29-07-2014 07:12:42 PM - Đã xem: 31 - Phản hồi: 0

Chùm thơ Hoa Biển 14 (I)

Com tìm Ngài; Tâm tình gởi gió; Mẹ đã cho con; Vườn đêm; Chiều tím; Sáng hồng; Tâm sự màn mưa; Mười bốn bông hoa biển; Tìm lời Ngài trong đêm; Hạnh phúc mong manh; Ánh mắt; Chút tình vào hạ

Cảm Thức Đức Tin Trong Đời Sống Giáo Hội

Đăng lúc: 22-07-2014 07:18:13 PM - Đã xem: 66 - Phản hồi: 0

Cảm Thức Đức Tin Trong Đời Sống Giáo Hội

Bản văn này sẽ trước hết xem xét các nguồn Thánh Kinh của ý niệm cảm thức đức tin và cách ý niệm này khai triển và hành xử trong lịch sử và truyền thống Giáo Hội (chương một). Bản chất của cảm thức đức tin tín hữu (sensus fidei fidelis) sau đó sẽ được xem xét cùng với các biểu hiện của nó trong cuộc sống bản thân của người tín hữu (chương hai)....

 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG BẢY
 
- Ý chung: Cầu cho các hoạt động thể thao : Xin cho các hoạt động thể thao luôn là những dịp tốt để xây đắp tình huynh đệ và thăng tiến con người.

- Ý truyền giáo: Cầu cho các giáo dân truyền giáo : Xin Chúa Thánh Thần nâng đỡ các anh chị em giáo dân trong việc rao giảng Tin Mừng tại các quốc gia nghèo khổ nhất.

thiếu nhi thánh thể chợ mới

MỪNG 25 NĂM LINH MỤC

ĐTC hành hương đất thánh_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 24
  • Hôm nay: 15958
  • Tháng hiện tại: 418788
  • Tổng lượt truy cập: 2807145