Giáo Phận Qui Nhơn

ĐTC PHANXICÔ

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Khóa Thường Huấn Linh Mục năm 2014

Đăng lúc: 19-09-2014 02:46:49 PM - Đã xem: 506 - Phản hồi: 0

Khóa Thường Huấn Linh Mục năm 2014

Theo truyền thống, cứ vào khoảng tháng 9 hằng năm, mùa khai giảng, các linh mục Giáo phận Qui Nhơn lại thu xếp công việc của giáo xứ để cùng nhau tham dự khóa thường huấn linh mục hằng năm tại Chủng Viện Qui Nhơn. Khóa thường huấn năm nay được tổ chức từ ngày 16 đến 19 tháng 9.

Hội nghị Thường niên Uỷ ban Mục vụ Gia đình lần V tại giáo phận Thanh Hoá

Đăng lúc: 15-09-2014 05:56:22 AM - Đã xem: 69 - Phản hồi: 0

Hội nghị Thường niên Uỷ ban Mục vụ Gia đình lần V tại giáo phận Thanh Hoá

Hội nghị lần này diễn ra trong bối cảnh “Toàn thể Hội Thánh đang hướng về Thượng Hội đồng Giám mục khoá ngoại thường lần thứ III từ 05–19/10/2014 sắp tới tại Roma, để bàn về các thách đố mục vụ gia đình trong bối cảnh công cuộc loan báo Tin Mừng hôm nay. Mẹ Hội Thánh mời gọi các thành phần Dân Chúa cùng trăn trở, thao thức, lắng nghe, suy nghĩ, bàn hỏi, cầu nguyện để có thể góp tiếng nói và tâm huyết của mình giúp Hội Thánh đối diện và cả đương đầu với những thách đố ngày càng phức tạp này.

Bài giảng của Đức Thánh Cha : Hãy tiến bước và nuôi dưỡng niềm hy vọng hướng về một tương lai rộng lớn

Các con thân mến, các con là thế hệ trẻ của đất nước Albani, là tương lai của tổ quốc. Bằng sức mạnh của Tin mừng và mẫu gương của ông bà tiên tổ, mẫu gương các vị tử đạo, các con hãy biết nói không với việc tôn thờ tiền bạc! nói không đối với tự do giả tạo của chủ nghĩa cá nhân, nói không với sự lệ thuộc và bạo lực; trái lại hãy nói có đối với nền văn hóa gặp gỡ và cộng đoàn, nói có đối với vẽ đẹp không thể chia lìa bởi cái tốt đẹp và đúng đắn

Trinh Nữ Maria được truyền tin ''trước hay sau'' ngày đính hôn?

Đăng lúc: 21-09-2014 06:01:19 AM - Đã xem: 58 - Phản hồi: 0

Trinh Nữ Maria được truyền tin ''trước hay sau'' ngày đính hôn?

Câu hỏi ở tựa đề hẳn khiến độc giả Kitô hữu ngạc nhiên. Vậy mà có người cho rằng Đức Trinh Nữ Maria ''được đính hôn'' với Thánh Giuse SAU KHI thiên thần Gabriel TRUYỀN TIN cho Nàng!!! Do đó, tôi xin ''tuyên xưng'' NGƯỢC LẠI bằng cách dựa VÀO các BẰNG CHỨNG sau đây:

Linh mục cử hành lễ an táng cho người Tin lành được không?

Đăng lúc: 21-09-2014 06:05:23 AM - Đã xem: 48 - Phản hồi: 0

Linh mục cử hành lễ an táng cho người Tin lành được không?

Một linh mục Công Giáo có thể cử hành lễ an táng cho một người Tin Lành tại một nơi như khuôn viên trường đại học được không? Theo Bộ Giáo luật, điều 1183.3, "người đã rửa tội và gia nhập vào một Giáo Hội hay Giáo Ðoàn ngoài Công Giáo, được an táng theo nghi lễ Giáo Hội" trong một số điều kiện nhất định. Liệu điều này có hàm ý rằng buổi lễ phải diễn ra trong một nhà thờ Công Giáo không?

Loan báo Tin Mừng bằng niềm vui và nhiệt tình - Một con đường tân Phúc Âm Hóa

Đăng lúc: 20-09-2014 05:52:43 AM - Đã xem: 98 - Phản hồi: 0

Loan báo Tin Mừng bằng niềm vui và nhiệt tình - Một con đường tân Phúc Âm Hóa

Điều quan trọng trước hết đối với người loan báo Tin Mừng chính là nhiệt tình và nhiệt tình bao hàm niềm vui, hay đúng hơn chính niềm vui cứu độ được cảm nhận trong cuộc sống tạo nên nơi người tín hữu một nhiệt tình nóng bỏng muốn lên đường loan báo Tin Mừng cứu độ cho mọi người. Niềm vui tự nó có sức thu hút. Do đó có thể nói, theo tông huấn Evangelii Gaudium, loan báo Tin Mừng bằng niềm vui là một phương pháp vừa phù hợp với bản chất của Tin Mừng, vừa dễ được đón nhận bởi một thế giới đang cần đến niềm vui để sống. (Gm. Matthêô Nguyễn Văn Khôi)

Vấn đề ly dị và tái hôn trong Đạo Công Giáo (IX)

Đăng lúc: 21-09-2014 06:11:25 AM - Đã xem: 62 - Phản hồi: 0

Vấn đề ly dị và tái hôn trong Đạo Công Giáo (IX)

Từ trước tới nay, tập sách này đề cập tới lịch sử ly dị và tái hôn trong Giáo Hội. Phần này sẽ bàn tới các khó khăn mục vụ phát xuất từ tình trạng người ta đã ly dị và tái hôn phần đời, các phán định của Giáo Hội về tình trạng này liên quan tới vấn đề lãnh nhận Thánh Thể cũng như các vấn đề và gợi ý đã nẩy sinh từ các suy tư về tình trạng này.

Thông tin về nội san Hoa Biển 15

Đăng lúc: 20-09-2014 05:36:52 AM - Đã xem: 94 - Phản hồi: 0

Thông tin về nội san Hoa Biển 15

Cứ mỗi dịp Tồng kết và Trao giải “Giải văn thơ Lm. Đặng Đức Tuấn”, cùng tham gia cuộc Hành hương thăm một số giáo xứ và giáo điểm trong Giáo phận, các cây bút trẻ lại có dịp cảm nghiệm tình thương của Thiên Chúa và đời sống Kitô hữu ở nhiều vùng miền khác nhau. Rất nhiều những kỉ niệm, những cảm xúc, những ấn tượng khó phai đã được họ ghi lại qua trang viết của mình. Và dường như những yêu thương ấy đã nối kết họ lại với nhau trong một Tình Yêu vĩnh cửu của Nước Trời.

Thông Điệp Ánh Rạng Ngời Chân Lý (Veritatis Splendor)

Đăng lúc: 11-09-2014 05:50:07 AM - Đã xem: 144 - Phản hồi: 0

Thông Điệp Ánh Rạng Ngời Chân Lý (Veritatis Splendor)

Trong thông điệp này, Đức Gioan Phaolô II bàn về một vài yếu tố cơ bản trong học thuyết luân lý công giáo, như Ngài đã từng báo trước trong Tông thư Spiritus Domini phổ biến ngày 1 – 8 – 1987, nhân dịp giỗ 200 năm Thánh An-phong-xô Li-gô-ri, quan thầy của các tiến sĩ và các nhà luân lý.

 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG CHÍN
 
Ý chung: Cầu cho người thiểu năng trí khôn : Xin cho những người thiểu năng trí khôn nhận được tình thương yêu và sự trợ giúp cần thiết để có một cuộc sống xứng đáng.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho việc phục vụ người nghèo : Xin cho các Kitô hữu, được Lời Chúa thôi thúc, biết phục vụ những người nghèo khó và đang gặp đau khổ.

cung hiến nhà thờ lý sơn

75 năm nhà thờ chính tòa_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 37
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 5712
  • Tháng hiện tại: 187823
  • Tổng lượt truy cập: 3224449