Giáo Phận Qui Nhơn

ĐTC PHANXICÔ

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

THƯ MỤC

NỐI KẾT

SVCG Bình Minh – Qui Nhơn làm từ thiện tại trại phong Qui Hòa

Đăng lúc: 22-04-2014 06:11:43 AM - Đã xem: 155 - Phản hồi: 0

SVCG Bình Minh – Qui Nhơn làm từ thiện tại trại phong Qui Hòa

Hòa chung với không khí toàn thể Giáo hội mừng Chúa Phục Sinh, nhóm SVCG Bình Minh – Qui Nhơn đã tổ chức chương trình từ thiện ở trại phong Qui Hòa. Từ sáng, các thành viên của nhóm đã tập trung tại cổng trường Đại học Qui Nhơn để chuẩn bị cho chuyến đi của mình. Những món quà dành cho các em nhỏ và các cụ già trong viện dưỡng lão đã được chuẩn bị từ trước đó.

Nhật ký Hội nghị Thường niên kỳ I-2014 Hội đồng Giám mục Việt Nam (I)

Đăng lúc: 23-04-2014 08:04:30 AM - Đã xem: 0 - Phản hồi: 0

Nhật ký Hội nghị Thường niên kỳ I-2014 Hội đồng Giám mục Việt Nam (I)

Ngày thứ Hai trong tuần Bát nhật Phục sinh, 21-04-2014, vào lúc 20g15 tại Nhà nguyện Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Tp. HCM, Hội nghị thường niên Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) kỳ I năm 2014 đã khai mạc với giờ Chầu Thánh Thể và kinh tối trong bầu khí ấm cúng, trang trọng và sốt sắng.

Phỏng vấn ông Marco Roncalli, chắt của Đức Gioan XXIII

Đăng lúc: 23-04-2014 08:12:21 AM - Đã xem: 0 - Phản hồi: 0

Phỏng vấn ông Marco Roncalli, chắt của Đức Gioan XXIII

Chúa Nhật 27-4-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ sự thánh lễ tôn phong Hiển Thánh cho Đức Gioan XXIII và Đức Gioan Phaolô II. Giữa những người tham dự có bà con thân nhân của Đức Gioan XXIII, trong đó có ông Marco Roncalli, chắt của thánh Giáo Hoàng. Sau đây chúng tôi xin gửi đến qúy vị và các bạn bài phỏng vấn ông. Marco Roncalli là nhà báo kiêm văn sĩ và là tác giả cuốn sách tựa đề ”Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII”, liên quan tới cuộc sống và tương quan của Đức Gioan XXIII với châu Mỹ Latinh.

Hỏi-Đáp về Sứ điệp Ngày Thế Giới Truyền thông xã hội thứ 48

Đăng lúc: 17-04-2014 05:10:49 AM - Đã xem: 52 - Phản hồi: 0

Hỏi-Đáp về Sứ điệp Ngày Thế Giới Truyền thông xã hội thứ 48

Vào ngày 24-1-2014, Đức giáo hoàng Phanxicô đã công bố một Sứ điệp đặc biệt nhân Ngày Thế giới Truyền thông xã hội (NTGTTXH) thứ 48 được cử hành vào ngày 1-6-2014. Để giúp các thành viên của các Ban Mục vụ Truyền Thông và các tín hữu học hỏi, đào sâu Sứ điệp này, Uỷ ban Truyền thông xã hội trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã soạn một số câu Hỏi-Đáp như sau:

Làm gì khi Bánh thánh rơi xuống nền nhà?

Đăng lúc: 23-04-2014 07:47:13 AM - Đã xem: 2 - Phản hồi: 0

Làm gì khi Bánh thánh rơi xuống nền nhà?

Vấn đề này được giải quyết trong Quy Chế Tổng Quát Sách Lễ Rôma, số 280 : Nếu Bánh thánh hay phần Bánh thánh bị rơi vải, phải kính cẩn nhặt lấy, nếu có chút Máu Thánh rớt xuống chỗ nào, thì phải rửa nơi đó bằng nước, và sau đó đổ nước ấy vào giếng thánh đặt trong phòng thánh

Niềm tin phục sinh trong Cựu Ước

Đăng lúc: 19-04-2014 05:13:54 AM - Đã xem: 58 - Phản hồi: 0

Niềm tin phục sinh trong Cựu Ước

Mặt khác, vấn đề thưởng phạt công minh đã chất vấn sự công bình của Thiên Chúa. Thưởng phạt của Thiên Chúa công bình ở chỗ là cho người công chính được hưởng cuộc sống lâu dài hạnh phúc và phạt những ai không tôn trọng Giao Ước phải chết sớm. Ấy vậy mà trên thực tế thì cái chết chạm đến mọi người. Và còn hơn thế nữa, người lành thì sống đầy bất hạnh trong khi kẻ dữ thì sống sung túc giàu sang. Đó là bi kịch sống của ông Gióp...

Lời khuyên mục vụ cho hối nhân

Đăng lúc: 19-04-2014 04:29:13 AM - Đã xem: 45 - Phản hồi: 0

Lời khuyên mục vụ cho hối nhân

Sau nhiều năm giải tội, chúng tôi thấy rằng cần phải lợi dụng dịp này để khuyên bảo người tín hữu về đời sống đức tin-luân lý một cách ngắn gọn, tập trung vào một điểm chính nào đó, tuỳ vào tội lỗi họ xưng hay tình trạng tâm hồn hối nhân, hoặc tập trung vào chủ đề nào đó được Giáo Hội cổ vũ và phát động trong thời điểm đặc biệt. Chúng tôi cũng nhận thấy nên giới thiệu cho họ một số những hành động cụ thể để giúp họ vượt qua tội lỗi và tiến bộ trong đời sống đạo đức.

Ai có công đầu với chữ quốc ngữ?

Đăng lúc: 23-04-2014 06:08:19 AM - Đã xem: 8 - Phản hồi: 0

Ai có công đầu với chữ quốc ngữ?

Từ những tư liệu mới tìm thấy này, R. Jacques đã viết chuyên luận Công trình của một số nhà tiên phong Bồ Đào Nha trong lĩnh vực ngôn ngữ học Việt Nam được ấn hành tại Paris năm 1995. Tác giả này viết: “Qua sự so sánh có hệ thống việc mô tả bộ chữ cái Việt Nam thực hiện bởi văn bản này và văn bản kia, như vậy sẽ trở nên có thể nhận định được rõ ràng hơn rằng Alexandre de Rhodes đã chịu ơn các vị tiền bối của mình và ngược lại, có sự đóng góp tài năng của bản thân ông”.

Sứ điệp Phục Sinh Urbi et Orbi 2014 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Đăng lúc: 22-04-2014 07:04:51 AM - Đã xem: 32 - Phản hồi: 0

Sứ điệp Phục Sinh Urbi et Orbi 2014 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Nhờ sự phục sinh của Chúa, mà năm nay chúng con cử hành cùng ngày với các Giáo hội sử dụng lịch Julian, chúng con xin Chúa soi sáng và truyền cảm hứng cho các sáng kiến ​​hòa bình ở Ukraina, cho các bên liên quan, được cộng đồng quốc tế trợ giúp, sẽ thực hiện mọi nỗ lực để ngăn chặn bạo lực và xây dựng tương lai của đất nước trong tinh thần đoàn kết và đối thoại. Ước gì với tư cách anh em của nhau, hôm nay họ có thể hát lên: Christos Voskrese! ­ – Chúa Kitô đã sống lại!

 

MỪNG CHÚA PHỤC SINH

Phucsinh

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG TƯ
 
Ý chung: Cầu cho sinh thái và công bằng : Xin cho các nhà cầm quyền biết cổ võ mạnh mẽ mọi người biết bảo vệ thiên nhiên và phân phối công bằng của cải và tài nguyên thiên nhiên.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho người đau khổ : Xin Chúa Phục Sinh ban tràn đầy niềm hy vọng vào trong tâm hồn những ai đang gặp thử thách vì đau khổ và bệnh tật.

HÌNH ẢNH MỚI NHẤT

LÀNG SÔNG

Giáng sinh tại Cây rỏi

hinhanh
Các địa điểm hành hương trong giáo phận Qui Nhơn

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 63
  • Khách viếng thăm: 5
  • Máy chủ tìm kiếm: 58
  • Hôm nay: 2989
  • Tháng hiện tại: 107358
  • Tổng lượt truy cập: 1938366