Giáo Phận Qui Nhơn

ĐTC PHANXICÔ

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Giáo xứ Vĩnh Thạnh: Tâm tình với Mẹ cuối tháng Mân Côi

Đăng lúc: 01-11-2014 05:57:08 AM - Đã xem: 4 - Phản hồi: 0

Giáo xứ Vĩnh Thạnh: Tâm tình với Mẹ cuối tháng Mân Côi

Với tất cả tâm tình yêu mến, tôn vinh mẹ và cảm tạ Thiên Chúa, chúng con xin dâng lên Mẹ lời ca tiếng hát, những bông hoa rực rỡ hương sắc và đặc biệt là đoá hoa lòng của mỗi người chúng con. Mẹ là mùa xuân bất tận, là niềm hy vọng, là sự an ủi ngọt ngào, là niềm cậy trông vững chắc, mỗi khi gia đình chúng con gặp gian nan, thử thách.

Đức Thánh Cha Phanxicô khánh thành tượng Đức Bênêđictô XVI tại trụ sở Hàn lâm viện Tòa Thánh về Khoa học

Phát biểu khánh thành bức tượng, Đức Thánh Cha Phanxicô mô tả Đức Bênêđictô XVI là “Một vị giáo hoàng vĩ đại. Vĩ đại về tầm vóc trí tuệ, về sự đóng góp quan trọng cho nền thần học, về tình yêu dành cho Hội Thánh và con người, về nhân đức và lòng sùng mộ”. Đức Thánh Cha nhắc lại chính Đức Bênêđictô XVI là vị giáo hoàng đầu tiên mời vị chủ tịch Hàn lâm viện Tòa Thánh về Khoa học tham dự Thượng Hội đồng Giám mục về Tân Phúc âm hóa...

Thờ cúng ông bà có hợp với lời Chúa dạy trong Kinh Thánh không?

Đăng lúc: 26-10-2014 07:52:42 AM - Đã xem: 194 - Phản hồi: 0

Thờ cúng ông bà có hợp với lời Chúa dạy trong Kinh Thánh không?

Việc "thờ cha kính mẹ" rất được coi trọng nơi người châu Á trong đó có dân tộc Việt-nam ta. Điều đó cũng rất phù hợp với đạo lý của Kitô giáo. Chúng ta cần lưu ý vài điểm sau đây:

Lễ các tín hữu đã qua đời

Đăng lúc: 31-10-2014 05:05:46 AM - Đã xem: 54 - Phản hồi: 0

Lễ các tín hữu đã qua đời

Trong thánh lễ này, chúng ta được mời gọi kết hợp với Chúa Giêsu, với các Thánh trên trời và những tín hữu trong luyện ngục. Chúng ta hãy dùng tất cả mọi phương thế, mọi việc tốt lành nhất của mình; như tham dự thánh lễ, cầu nguyện, làm những việc lành phúc đức, sống kết hợp với Chúa bằng việc rước Mình Máu Thánh Chúa. Để nhờ đó, chúng ta mới chuyển những ơn lành cho các bậc tiền nhân, nhất là thân nhân, ân nhân xa gần của chúng ta được hưởng Nhan Thánh Chúa. (Lm. Gioakim Nguyễn Đức Vinh)

Bài giảng Thánh lễ dưới ánh sáng của Tông huấn Evangelii Gaudium

Đăng lúc: 27-10-2014 06:17:10 AM - Đã xem: 931 - Phản hồi: 0

Bài giảng Thánh lễ dưới ánh sáng của Tông huấn Evangelii Gaudium

Một trong những lối đi để đem "Niềm Vui của Tin Mừng" đến cho mọi người được Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh trong Tông huấn này, cách đặc biệt dành riêng cho các linh mục, những người có nhiệm vụ giảng thuyết, qua đề tài "bài giảng" và việc "chuẩn bị bài giảng" [xem các số từ 135-159]. Đề tài này không là một “giáo trình giảng thuyết” độc lập, nhưng là một phần xuyên suốt của Tông Huấn “Niềm Vui Tin Mừng”, nó có mối quan hệ mật thiết với toàn bộ Tông Huấn này. (Lm. Giuse Võ Tá Hoàng)

Giới thiệu trang web Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận Qui Nhơn

Đăng lúc: 29-10-2014 06:03:01 AM - Đã xem: 127 - Phản hồi: 0

Giới thiệu trang web Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận Qui Nhơn

Để nâng cao hiệu quả huấn luyện, tự huấn luyện, thông tin và có sự giao lưu chính thức trên mạng điện tử, Liên đoàn đã đăng ký thiết lập một trang Web riêng với tên: : http://mangconggiao.net/tnttquinhon.Trang Web này đăng tin tức Công giáo, hoạt động của Phong trào TNTT trong Giáo phận và cung cấp tài liệu sinh hoạt, bài hát,…Xin quý Cha, quý huynh trưởng, quý giáo lý viên, các em đoàn sinh và học sinh giáo lý truy cập trang Web này, cung cấp thêm bài viết, tài liệu cũng như góp ý giúp cho trang Web trở thành một công cụ hiệu quả, sinh động cho hoạt động của Phong trào TNTT tại Giáo phận Qui Nhơn.

Thông báo của Ban mục vụ Văn hóa - Giáo dục Giáo phận Qui Nhơn

Đăng lúc: 28-10-2014 05:43:11 AM - Đã xem: 110 - Phản hồi: 0

Thông báo của Ban mục vụ Văn hóa - Giáo dục Giáo phận Qui Nhơn

Nhằm khích lệ các cây bút thành viên CLB có thêm động lực để hăng say sáng tác, thường xuyên viết bài rèn luyện tay bút, Ban Điều Hành CLB Đồng Xanh Thơ GP.Qui Nhơn quyết định tăng mức nhuận bút và mở rộng phạm vi được hưởng nhuận bút như sau:

Các văn kiện của Giáo hội liên quan đến đời sống thánh hiến

Đăng lúc: 19-10-2014 11:09:00 PM - Đã xem: 116 - Phản hồi: 0

Các văn kiện của Giáo hội liên quan đến đời sống thánh hiến

Tình yêu thánh hiến không phải là cái gì mơ hồ hoặc thoáng qua. Đó là một giao ước tình yêu. Vì yêu thương, Thiên Chúa đã tuyển chọn một người, dành riêng người đó ra để thi hành một sứ mệnh; một khi nhận thức ra tình yêu đặc biệt ấy, con người đáp lại tiếng gọi với một tình yêu tuyệt đối không chia sẻ.

 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG MƯỜI MỘT
 
- Ý chung: Cầu cho những người sống cô đơn : Xin cho những ai đang sống cô đơn được cảm thấy Chúa gần gũi và nhận được sự trợ giúp của tha nhân.
 
- Ý truyền giáo: Cầu cho các nhà đào tạo chủng sinh và tu sĩ : Xin cho các chủng sinh và tu sĩ trẻ có được những nhà đào tạo đủ năng lực và khôn ngoan.

cung hiến nhà thờ lý sơn

75 năm nhà thờ chính tòa_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 1691
  • Tháng hiện tại: 1691
  • Tổng lượt truy cập: 149626