GIÁO PHẬN QUI NHƠN

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Giáo xứ Lý Sơn nhiều thời để nhớ

Đăng lúc: 28-07-2015 06:17:20 AM - Đã xem: 106 - Phản hồi: 0

Giáo xứ Lý Sơn nhiều thời để nhớ

Cũng như biển vắng không người, sóng cứ thản nhiên vỗ vào bờ cát miệt mài không nghỉ, đời người linh mục đến rồi đi nhưng ơn Chúa xuống trên Dân trước và sau vẫn đầy tràn. Nhìn những ngày tháng qua, có gì làm ta nghĩ để mà bịn rịn?! Ô hay! Cộng đoàn Dân Chúa lúc nào cũng có Ngài, vì thế, những cột mốc thời gian cho thấy vùng đất đức tin còn tươi mới này có nhiều thời để nhớ!

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 35/2015

Đăng lúc: 24-07-2015 08:25:20 AM - Đã xem: 52 - Phản hồi: 0

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 35/2015

– Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 17 Thường niên: Chúng ta mua đâu ra bánh cho họ ăn – Toà Thánh và Nhà nước Vatican tổng kết tài chính năm 2014 – Người Công giáo Singapore kỷ niệm 50 năm quốc gia độc lập – Máy bay trực thăng của Vatican: chở Đức giáo hoàng và cấp cứu trẻ em – Linh mục Robert Barron, “ngôi sao của kênh YouTube Công giáo”, được bổ nhiệm làm giám mục – Giáo hội Cuba trước chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô – George Weidenfeld: “Tôi có một món nợ phải trả”.

Sống luận lý trao ban và chia sẻ như Thiên Chúa

Đăng lúc: 27-07-2015 04:58:34 AM - Đã xem: 19 - Phản hồi: 0

Sống luận lý trao ban và chia sẻ như Thiên Chúa

Than phiền không giải quyết được gì, nhưng chúng ta có thể dâng hiến những điều ít ỏi mà chúng ta có được, như em bé trong bài Tin Mừng. Ắt hẳn chúng ta có một vài tiếng đồng hồ, một chút tài năng, một vài năng lực nào đấy...Ai trong chúng ta mà lại chẳng có “năm chiếc bánh và hai con cá” của mình? Tất cả chúng ta đều có!"

Thánh Giuse vâng Lệnh Chúa, tôn kính và ''che giấu'' Ơn Đồng Trinh nơi Mẹ Maria

Đăng lúc: 26-07-2015 07:46:15 AM - Đã xem: 60 - Phản hồi: 0

Thánh Giuse vâng Lệnh Chúa, tôn kính và ''che giấu'' Ơn Đồng Trinh nơi Mẹ Maria

Trong ''Kinh cầu Ông Thánh Giuse'', có hai câu nầy: ''Ông Thánh Giuse là Đấng thanh sạch giữ gìn Đức Nữ Đồng Trinh. Ông Thánh Giuse là Quan Thầy bàu chữa Hội Thánh.'' Do đó, để tôn vinh Thánh Nhân như đã ghi trong tựa đề, qua Tin Mừng theo Thánh Matthêô và qua các phần khác ở trong Kinh Thánh, tôi xin mạo muội giải thích Thánh Ý Chúa AN BÀI cho Dưỡng Phụ Giuse. Người đời CÒN biết ''chọn mặt gởi vàng'' thì huống chi Thiên Chúa TOÀN NĂNG, TOÀN TRI!!!

Giảng lễ Anrê Phú Yên tại Mằng Lăng

Đăng lúc: 27-07-2015 01:32:34 PM - Đã xem: 129 - Phản hồi: 0

Giảng lễ Anrê Phú Yên tại Mằng Lăng

Và Anrê Phú Yên cũng chỉ là một người con can trường giống mẹ. Sẽ không có một Anrê Phú Yên nếu không có bà mẹ can trường, hy sinh này. Một gia đình chỉ có 2 người nhưng vẫn là một gia đình “mẹ tròn con cũng tròn”, rất hoàn hảo như gia đình 7 người con kia. (Lm. Phaolô Nguyễn Minh Chính)

Ađam, Eva và tội nguyên tổ

Đăng lúc: 14-07-2015 05:42:36 AM - Đã xem: 178 - Phản hồi: 0

Ađam, Eva và tội nguyên tổ

Đám trẻ con đôi lúc phân bua với cha mẹ rằng: “Thật chẳng công bằng chút nào! Ađam và Eva ăn trái táo còn chúng ta lại nai lưng ra mà trả!”. Thật ra không phải chỉ có trẻ con mới có thái độ này. Hiểu được câu chuyện Ađam, Eva và Tội Nguyên Tổ thật sự là một thách thức đối với bất kỳ ai. Chính xác sách Sáng Thế Ký dạy gì ở đây? Trong bài này, chúng ta lược qua sách Sáng Thế Ký để hiểu giáo huấn về Tội Nguyên Tổ.

Đồng tính luyến ái và chuyển giới tính: một nhận định trên phương diện Khoa học và Luân lý Công giáo

Huấn quyền dường như chưa lên tiếng rõ ràng về việc giải phẫu chuyển giới. Nhưng dựa trên truyền thống luân lý, ta có thể nhận định rằng Huấn quyền dứt khoát bác bỏ việc giải phẫu này. Giáo hội Công giáo luôn khẳng định con người không phải “làm chủ” thân xác mình, mà là người đón nhận ơn ban Thiên Chúa, là nam, là nữ, và phải sống hòa hợp với quy luật tự nhiên ở nơi chính thân xác của mình.

Thông tin về nội san HOA BIỂN 17

Đăng lúc: 26-07-2015 07:32:08 AM - Đã xem: 53 - Phản hồi: 0

Thông tin về nội san HOA BIỂN 17

Hoa Biển 17 được phát hành vào dịp Hành hương-Trao giải “Giải văn thơ Lm.Đặng Đức Tuấn lần VI - 2015”, như tiếp nối những nguồn lực văn hóa cho “cánh đồng truyền giáo” của Giáo phận. Ngoài tuyển tập các bài văn thơ đạt giải lần này, chúng tôi giới thiệu thêm một số bài văn dự thi hay, để vườn thơ văn Công giáo ngày càng rộn ràng bung nở những nụ hoa xuân ngát hương.

Bản dịch hiệu chỉnh sau cùng tài liệu làm việc (instrumentum laboris) của THĐGM 2015

Đăng lúc: 28-07-2015 09:08:54 AM - Đã xem: 26 - Phản hồi: 0

Bản dịch hiệu chỉnh sau cùng tài liệu làm việc (instrumentum laboris) của THĐGM 2015

Bối cảnh văn hóa xã hội Sự biến đổi về nhân học Các mâu thuẫn văn hóa Các mâu thuẫn xã hội Sự mong manh và sức mạnh của gia đình

 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG BẢY

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung : Cầu cho những người có trách nhiệm về chính trị biết sống mực thước như là hình thức cao cả của đức ái.
 
Ý truyền giáo : Cầu cho các Kitô hữu tại châu Mỹ Latinh, giữa những bất bình đẳng xã hội, biết làm chứng bằng việc yêu thương người nghèo và góp phần xây dựng một xã hội huynh đệ hơn.
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 12607
  • Tháng hiện tại: 339368
  • Tổng lượt truy cập: 2759053