Giáo Phận Qui Nhơn

ĐTC PHANXICÔ

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

THƯ MỤC

NỐI KẾT

An Chỉ, nơi Đức Cha Lambert De La Motte thành lập dòng Mến Thánh Giá tại Đàng Trong

Đăng lúc: 26-11-2014 05:45:33 AM - Đã xem: 118 - Phản hồi: 0

An Chỉ, nơi Đức Cha Lambert De La Motte thành lập dòng Mến Thánh Giá tại Đàng Trong

Tại An Chỉ, Đức cha và đoàn tùy tùng đã chứng kiến hành vi đức tin của nhóm thiếu nữ nầy: “Đức cha Bérithe [Lambert] hỏi lý do nào đã đưa họ đến ước muốn cách sống này, đồng thời ngài đặt mọi câu hỏi mà ngài thấy cần thiết để đánh giá tấm lòng của họ và cũng để nhận biết thánh ý Chúa trên cuộc đời của họ. Họ trả lời tất cả mọi vấn đề với một tấm lòng thật thà và đơn sơ, đến nỗi tất cả những ai đang có mặt ở đó đều một phần thì cảm mến vì cử chỉ của họ, một phần thì phải chân nhận rằng tâm hồn họ đã được đong đầy sức mạnh của ân sủng.

Đức Thánh Cha tiếp kiến chung 15 ngàn tín hữu hành hương: 26-11-2014

Đăng lúc: 27-11-2014 05:48:17 AM - Đã xem: 18 - Phản hồi: 0

Đức Thánh Cha tiếp kiến chung 15 ngàn tín hữu hành hương: 26-11-2014

Lên tới lễ đài ở thềm Đền thờ, ĐTC khởi sự buổi tiếp kiến với dấu Thánh giá và lời chào phụng vụ. Và sau phần tôn vinh lời Chúa với bài đọc ngắn bằng 5 thứ tiếng, trích từ thư thánh Phaolo gửi tín hữu Roma nói về viễn tượng tận thế, vũ trụ này sẽ được biến đổi, ĐTC đã tiếp tục loạt bài huấn giáo về Giáo Hội, và ngài nói về Giáo Hội lữ hành hướng về quê trời:

Ích lợi của việc xin lễ cầu cho các linh hồn luyện ngục và cho mình

Đăng lúc: 19-11-2014 05:58:54 AM - Đã xem: 147 - Phản hồi: 0

Ích lợi của việc xin lễ cầu cho các linh hồn luyện ngục và cho mình

Công đồng Trentô dạy rằng: “Thánh lễ Misa không những ca tụng Chúa, mà còn là lễ đền tội cho người sống và người đã qua đời” (Khóa 22 chương 2). “Lạy Chúa, xin nhớ đến tôi tớ nam nữ Chúa đã gọi ra khỏi thế gian, xin ban cho kẻ đã chết như con Chúa, thì cũng được sống lại như Người” (Kinh Tiền Tụng Thánh Lễ).

Lời nguyện giáo dân CN I MV năm B

Đăng lúc: 27-11-2014 08:28:52 AM - Đã xem: 22 - Phản hồi: 0

Lời nguyện giáo dân CN I MV năm B

Đợi chờ Chúa Kitô trở lại: đó là việc mà toàn thể vũ trụ đang làm. Bởi vì mọi sự chỉ được hoàn thành trong Chúa Giêsu Kitô. Trong khi đợi chờ Chúa ngự đến, chúng ta sốt sắng cầu xin Chúa ban ơn trợ giúp để luôn tỉnh thức và sẵn sàng ra nghinh đón Người.

Ý nghĩa của Logo Năm Đời Sống Thánh Hiến

Đăng lúc: 16-11-2014 08:00:52 AM - Đã xem: 648 - Phản hồi: 0

Ý nghĩa của Logo Năm Đời Sống Thánh Hiến

Logo Năm Đời Sống Thánh Hiến, qua những biểu tượng, diễn tả những giá trị nền tảng của đời sống thánh hiến. Người ta nhận ra ở đó “công trình liên lỉ của Chúa Thánh Thần, Đấng mà trong suốt dòng thời gian thể hiện sự phong phú của việc thực hành các lời khuyên Phúc Âm qua những đặc sủng đa dạng và do đó làm cho mầu nhiệm của Chúa Kitô luôn luôn hiện diện trong Giáo Hội và trong thế giới, trong thời gian và không gian” (Vita consecrata 5).

Theo chân Đức Kitô thờ phượng Cha và xây dựng Nước Chúa

Đăng lúc: 22-11-2014 05:11:20 AM - Đã xem: 100 - Phản hồi: 0

Theo chân Đức Kitô thờ phượng Cha và xây dựng Nước Chúa

Là một linh mục, đặc biệt là những linh mục coi xứ, quả thật, rất có nhiều điều kiện để thực hành việc nên thánh. Bởi chưng, khi được gắn kết với một cộng đoàn mục vụ, các linh mục coi xứ hoàn toàn thể hiện cái căn tính và sự sống thường xuyên của Giáo Hội, Hiền Thê Chúa Kitô qua Phụng vụ, qua sự hiệp thông cộng đoàn và qua chính môi trường cuộc sống đời thường với tất cả mọi nhân tố làm nên một Hội Thánh thu nhỏ. (Lm. Giuse Trương Đình Hiền)

Tông huấn Đời Sống Thánh Hiến (Vita consecrata)

Đăng lúc: 21-11-2014 05:27:20 AM - Đã xem: 98 - Phản hồi: 0

Tông huấn Đời Sống Thánh Hiến (Vita consecrata)

Tông huấn Vita consecrata do Đức thánh cha Gio-an Phao-lô II ban hành ngày 25-3-1996, đúc kết những thành quả của Thượng hội đồng giám mục họp vào tháng 10 năm 1994. Cũng như những khoá họp trước đây, sau những phiên nhóm để phát biểu và thảo luận, các nghị phụ thảo ra các kiến nghị (53) để góp ý cho Đức thánh cha soạn văn kiện hậu Thượng hội đồng. Trong tông huấn, Đức Gio-an Phao-lô II đã trích dẫn các kiến nghị đó và sứ điệp Thượng hội đồng gửi Dân Thiên Chúa.

 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG MƯỜI MỘT
 
- Ý chung: Cầu cho những người sống cô đơn : Xin cho những ai đang sống cô đơn được cảm thấy Chúa gần gũi và nhận được sự trợ giúp của tha nhân.
 
- Ý truyền giáo: Cầu cho các nhà đào tạo chủng sinh và tu sĩ : Xin cho các chủng sinh và tu sĩ trẻ có được những nhà đào tạo đủ năng lực và khôn ngoan.

cung hiến nhà thờ lý sơn

75 năm nhà thờ chính tòa_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6920
  • Tháng hiện tại: 200507
  • Tổng lượt truy cập: 348442