GIÁO PHẬN QUI NHƠN

THƯ MỤC

NỐI KẾT

Các thánh lễ Tết tại Đa Lộc

Đăng lúc: 14-02-2016 07:44:12 AM - Đã xem: 92 - Phản hồi: 0

Các thánh lễ Tết tại Đa Lộc

Tết năm nay thời tiết lạnh kỷ lục so với mọi năm, mặc cho cái rét cắt da sớm mùng 1 , Thánh lễ cầu bình an năm mới tại giáo xứ Đa Lộc diễn ra vào lúc 5 giờ30, bên trong nhà thờ không còn chỗ trống phải thêm nhiều ghế bên ngoài. Kết lễ mọi người háo hức đón nhận lộc lời Chúa cho gia đình mình.

Thư Uỷ ban Giáo dục Công giáo gởi các sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân

Là sinh viên, học sinh Công giáo, các con phải là chất xúc tác cho hạnh phúc gia đình nếu các con biết khắc ghi trong lòng tình yêu của cha, của mẹ. Nhiều câu ca dao và nhiều bài hát trong truyền thống văn hóa và tôn giáo đã góp phần gìn giữ hạnh phúc gia đình qua việc nhắc nhớ và nuôi dưỡng tình yêu giữa cha mẹ, con cái qua bao thế hệ.

ĐTC gặp các Giám Mục Mêhicô và dâng thánh lễ tại Đền thánh Đức Bà Guadalupe

Đăng lúc: 15-02-2016 05:40:57 AM - Đã xem: 2 - Phản hồi: 0

ĐTC gặp các Giám Mục Mêhicô và dâng thánh lễ tại Đền thánh Đức Bà Guadalupe

Nhà thờ chính toà Đức Mẹ hồn xác lên trời được xây trên nơi xưa kia có một đền thờ kính thần Xipe. Đền thờ hiện nay được khởi công xây năm 1657 nhưng đã chỉ hoàn thành năm 1813. Mặt tiền đền thờ có các bức khắc đá cẩm thạch trắng, chính giữa là cảnh Đức Mẹ hồn xác lên trời, bên trái là cảnh Chúa trao chià khóa Thiên đàng cho thánh Phêrô, bên phải là con tầu Giáo Hội.

Hướng dẫn tham gia Thư viện Điện tử Công Giáo Việt Nam

Đăng lúc: 15-02-2016 05:49:04 AM - Đã xem: 1 - Phản hồi: 0

Hướng dẫn tham gia Thư viện Điện tử Công Giáo Việt Nam

Gọi là Thư viện Công Giáo vì chúng tôi xin dành ưu tiên cho tác phẩm của người Công Giáo hay liên hệ tới người Công Giáo. Chúng tôi không có tham vọng mở rộng cho tất cả các sách báo, tài liệu thuộc về mọi lĩnh vực như một loại thư viện tổng hợp của quốc gia hay quốc tế. Tuy nhiên, thư viện cũng sẵn sàng đón nhận mọi tác phẩm ngoài Công Giáo để bất cứ ai muốn cống hiến cho cộng đồng xã hội đều có thể gửi sách báo, tài liệu của mình vào Thư viện này.

Chúa Nhật I Mùa Chay C

Đăng lúc: 12-02-2016 04:26:52 AM - Đã xem: 223 - Phản hồi: 0

Chúa Nhật I Mùa Chay C

Nhìn vào hình ảnh của Chúa Kitô chịu thử thách và chiến thắng, chúng ta được thêm sức mạnh, dù phải gặp những hoàn cảnh gian nan nhất, như nhân vật ông Gióp đi nữa, nhưng hay tin cách xác tín rằng, trong Đức Kitô tôi đã chiến thắng. Chỉ nhờ Thần Khí hướng dẫn, hay ngoan ngoãn bước theo Thần Khí thì phần thắng sẽ thuộc về mỗi người chúng ta.

Nhiệm Vụ Của Tông Đồ An-rê Trong Các Sách Tin Mừng

Đăng lúc: 30-01-2016 05:14:24 AM - Đã xem: 86 - Phản hồi: 0

Nhiệm Vụ Của Tông Đồ An-rê Trong Các Sách Tin Mừng

Phải chăng có điều gì đó đặc biệt trong mối liên kết của họ với Gio-an Tẩy Giả như là những cựu môn đệ và tạo nên một mối quan hệ có một không hai giữa Chúa Giêsu và An-rê? Phải chăng điều này khơi dậy một sự ghen tuông nào đó được thể hiện trong ý đồ hạ thấp vai trò của An-rê mà chúng ta tìm thấy nơi Tin Mừng Mác-cô và Lu-ca? Phải chăng cái vị thế đặc biệt của An-rê trong mối liên hệ với Chúa Giêsu vì cả hai cùng là môn đệ của Gio-an Tẩy Giả đã khiến Mác-cô và Lu-ca cố gắng "đặt An-rê vào đúng vị trí của ông ta"?

Một năm có mấy lần Tết?

Đăng lúc: 13-02-2016 05:13:09 AM - Đã xem: 92 - Phản hồi: 0

Một năm có mấy lần Tết?

Nếu trong xã hội này đã có những năm học, năm tài chánh không nhất thiết trùng với ngày 1 tháng giêng dương lịch, thì Giáo hội cũng có lý do riêng để khởi sự năm phụng vụ vào nhật kỳ khác với ngày đầu năm dương lịch. Trên đây chị đã thấy rằng thời xưa, người ta tính ngày đầu năm dựa theo tiêu chuẩn thời tiết. Nhưng mà các tổng tài Rôma đã bắt đầu lấy tiêu chuẩn khác với tiêu chuẩn thời tiết. Riêng về phần các Kitô hữu, phải nói rằng trong những thế kỷ đầu tiên, họ không có lịch riêng.

Giải Viết Văn Đường Trường 2016 - Bản tin 04

Đăng lúc: 11-02-2016 04:49:26 AM - Đã xem: 115 - Phản hồi: 0

Giải Viết Văn Đường Trường 2016 - Bản tin 04

Xin mời xem thể lệ cuộc thi ở cuối bản tin này và các thông tin khác về cuộc thi tại http://gpquinhon.org/qn/news/viet-van/ Qua bản thể lệ, quý vị và các bạn sẽ thấy cuộc thi có đề tài mở. Các tác giả có thể viết về bất cứ đề tài nào trong giáo lý Kitô giáo hoặc cuộc sống Kitô hữu. Cách riêng năm nay, trong thời sự Giáo hội có một số chủ đề nổi bật: Năm thánh Lòng Chúa thương xót, trách nhiệm chăm sóc thiên nhiên theo thông điệp Laudato Si’.

Sứ điệp Mùa Chay 2016 của ĐTC Phanxicô

Đăng lúc: 29-01-2016 01:35:48 PM - Đã xem: 266 - Phản hồi: 0

Sứ điệp Mùa Chay 2016 của ĐTC Phanxicô

Trong Tông chiếu Năm Thánh, tôi đã mời gọi làm sao để cho « Mùa Chay của Năm Thánh này được sống cách mãnh liệt hơn như là cao điểm để cử hành và cảm nghiệm lòng thương xót của Thiên Chúa » (Misericordiae Vultus, số 17). Bằng việc nhắc nhớ lắng nghe Lời Chúa và sáng kiến « 24 giờ cho Chúa », tôi đã muốn nhấn mạnh tính trỗi vượt của việc lắng nghe và suy niệm Lời Chúa, cách đặc biệt hơn là Lời có tính ngôn sứ.

 

ĐGM Math. Nguyễn Văn Khôi

ĐC MATTHÊU NGUYỄN VĂN KHÔI

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG HAI

Ý CẦU NGUYỆN

Ý chung: Chăm sóc tạo vật.  Xin cho chúng ta biết chăm sóc tốt tạo vật - một quà tặng nhưng không- bằng việc vun trồng và bảo vệ chúng cho các thế hệ tương lai.
 
Ý truyền giáo: Cầu cho Châu Á.  Xin cho ngày càng có nhiều cơ hội đối thoại và gặp gỡ giữa những người Kitô hữu và các dân tộc Châu Á.
 

LỊCH PHỤNG VỤ GIÁO PHẬN
_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 857
  • Tháng hiện tại: 96026
  • Tổng lượt truy cập: 4976634