GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Cần thiết một cuộc đồng hành với giới trẻ tiền hôn nhân

Cuộc sống gia đình lý tưởng mà nói là tổ ấm yêu thương, là bến bờ hạnh phúc, là nơi nâng đỡ và chỗ dựa tinh thần hữu hiệu nhất cho mỗi thành viên. Đây là nơi con người cảm nhận được bao điều linh thiêng kèm theo tâm tình: hạnh phúc, bình yên, vui tươi… Bởi đó, khát mong có được một gia đình hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau, con cái hiếu thảo với ông bà cha mẹ, trên thuận dưới hòa là điều ai cũng mong đợi và hy vọng vươn tới.

 

LÀNG SÔNG ĐANG VÀO MÙA GIEO SẠ (Ký sự chuẩn bị Năm Thánh giáo phận Qui Nhơn)

Trong căn phòng của dãy nhà phía tây, Ban Năm Thánh mở rộng giáo phận, được Đức Cha Matthêô chủ trì, họp bàn để hoàn tất những chuẩn bị cuối cùng cho chương trình cử hành Năm Thánh 400 năm.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đặt thêm 5 tân hồng y thuộc các quốc gia: El Salvador, Lào, Mali, Tây Ban Nha và Thụy Điển

Trưa Chúa nhật 21-05, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thông báo với các tín hữu tham dự buổi đọc kinh Lạy Nữ vương Thiên đàng tại Quảng trường Thánh Phêrô (Vatican), về việc ngài quyết định đặt thêm 5 tân hồng y. Năm vị vừa được đặt lên hàng hồng y thuộc các nước: El Salvador, Lào, Mali, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

 

Thánh lễ tổng kết năm 23 (2016 – 2017) của nhóm Sinh Viên Công Giáo Bình Minh

Chúa Nhật V Phục Sinh, các bạn sinh viên Công Giáo (SVCG) Bình Minh đã tổ chức buổi Lễ Tổng kết năm 23 (2016 – 2017), tạ ơn Chúa đã ban muôn hồng phước cho các bạn sinh viên trong một năm học. Đồng thời, trong thánh lễ diễn ra nghi thức Lên đường dành cho các anh chị năm cuối đánh dấu sự trưởng thành của các anh chị và truyền lửa nhiệt huyết cho nhóm.

 

Họ đã trả lời như thế đó! (Một chút cảm nghiệm sẻ chia để suy tư và cầu nguyện)

Phụng vụ Chúa Nhật trước lễ Thăng Thiên, Lời Chúa mang chúng ta trở lại với những “điểm nhấn quan trọng” trong nội dung Tin Mừng mà các Tông Đồ nhận lãnh nơi Đấng Phục Sinh và sẽ công bố cho thế giới.

 

Đức Thánh Cha viếng thăm và làm phép nhà giáo dân

Chiều thứ sáu 19-5-2017, ĐTC Phanxicô đã đến thăm và làm phép nhà cho một số gia đình ở vùng bờ biển Ostia, cách Roma khoảng 30 cây số.

 

Phải chăng cũng một chữ “VÌ” (3) ? (Thầy là sự thật – Ga 14,6)

Vì Thầy là sự sống, Nên ông bà tiên tổ chúng con,... Vì Thầy là sự sống, Nên chấp nhận phận người, Được cưu mang trong dạ mẹ như bao kiếp người ta...

 

Giáo họ Ba Tơ, Giáo xứ Bàu Gốc mừng lễ bổn mạng Thánh Giuse Thợ

Sau bao tháng ngày mong ước và chờ đợi! Ngày 06.05.2017, giáo họ Ba Tơ chính thức được Mừng Kính Thánh bổn mạng lần đầu tiên. Với sự tham gia đông đảo của quý Cha hạt Quảng Ngãi, hạt Qui Nhơn, hạt Phù Mỹ, quý Sơ Hội dòng MTG QN vùng Quảng Ngãi, các cấp chính quyền...

 

Tân tổng thống Hàn quốc mời linh mục làm phép dinh tổng thống

Tân tổng thống Hàn quốc Moon Jae-in đã mời cha xứ của mình – linh mục đang coi sóc giáo xứ Công giáo Chúa Ba Ngôi ở vùng phụ cận Hongje-dong,, Seul, nơi ông ở từ tháng một năm nay – đến làm phép “Nhà xanh”.

 

Chúa Nhật VI Phục Sinh

Trong một xã hội đầy những ích kỷ, hai chữ tình yêu vẫn còn rất mù mờ trong nhiều người. Sứ mệnh của người Ki-tô chúng ta chính là viết lên một cách rõ ràng hai chữ tình yêu Chúng ta không chỉ viết lên bằng những lời nói suông mà bằng những cử chỉ cụ thể của lòng bác ái. Những dòng chữ được viết bằng mồ hôi nước mắt, bằng quên mình chia sẻ có giá trị hơn bất cứ một quyển sách nào, cho dù quyển sách đó in bằng bạc bằng vàng. (Luy Huỳnh Anh Trung)

 

Phải chăng cũng một chữ “VÌ” (2) ? (Thầy là sự thật – Ga 14,6)

Vì Ngài là sự thật, Nên mới hiểu được cái giá của “tội A-đam, E-Va”,... Vì Ngài là sự thật, Nên “tấm bản đồ gia phả” đan dọc trăm chiều,...

 

Thánh lễ tạ ơn 45 năm hồng ân Linh Mục của cha sở Gò Thị - Phêrô Nguyễn Văn Kính

Thánh chức Linh mục là một hồng ân đặc biệt và cao quí mà Chúa chỉ dành trao cho một số người nào mà Ngài tuyển chọn,... Với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân mà Chúa đã ban xuống trên Cha sở Gò thị PHÊRÔ trong suốt 45 năm qua, nên Ngài tổ chức Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 09g00 ngày 12 tháng 05 năm 2017 tại nhà thờ Gò thị,

 

Mẹ và chuyện kể trăm năm

Hạ về nhớ chuyện “trăm năm”, Bóng xưa Mẹ đứng âm thầm xa xôi. Đường quê heo hút lưng đồi, Mây treo nắng bạc bóng sồi chênh vênh.

 

Thánh lễ tuyên thánh tại Fatima (video)

Lúc 10h sáng thứ Bảy 13 tháng 5, đúng 100 năm Đức Mẹ hiện ra, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tuyên thánh cho Jacinta và Francisco Marto, là 2 trong 3 trẻ mục đồng đã được thấy Đức Mẹ hiện ra.

 

Phải chăng cũng một chữ "vì"

Vì Ngài là đường, Nên cô Maria đã khước từ nguyện ước riêng,... Vì Ngài là đường, Nên các nhà đạo sĩ trèo non lặn suối hy sinh,... Vì Ngài là đường, Nên lối Em-mau từ đây thôi hoang vắng,...

 

Giáo Xứ Ngọc Thạnh Dâng Hoa Tháng Đức Mẹ

Chiều thứ Bảy, ngày 06 tháng Năm năm 2017, giáo xứ Ngọc Thạnh tổ chức dâng hoa Đức Mẹ. Lúc 17g00 giáo dân đã sốt sắng tập trung về hang đá đọc kinh và lần chuỗi Mân Côi cách trọng thể.

 

Sinh hoạt MTG Tại Thế tại Nha Trang

Đăng lúc: Chúa nhật - 05/03/2017 18:19 - Người đăng bài viết: BTTVHQN
CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CỦA HHMTGQN TT (03-03-2017)
KHÓA HUẤN LUYỆN CHO TRỢ ÚY VÀ ĐÀO TẠO KỸ NĂNG LINH HOẠT CHO TRƯỞNG NHÓM

Từ chiều ngày 02-03-2017 không khí tại nhà khách Hội Dòng MTG QN rộn ràng hẳn lên để chuẩn bị đón các Srs Trợ Úy & Anh chị Em MTGTT từ các Cụm Sài Gòn - Xuân Lộc, Ninh Thuận, Cam Ranh, Phú Yên, Quy Nhơn, Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai – Kontum về dự khóa Huấn luyện …

Đến sớm nhất là 2 nhóm ở Quảng Ngãi, rồi kế đến là các nhóm Hiệp Lực, Gia Lai, Kon Tum, Sài Gòn, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Sơn Nguyên … Nhóm cuối cùng cũng đến trước 7g30.

Khóa Huấn Luyện gồm 142 tham dự viên, trong đó có 26 Srs trợ Úy từ các Nhóm và  116 hội viên là Trưởng Nhóm và Ban Điều Hành các Nhóm.

Sau khi gặp gỡ “tay bắt mặt mừng” chào hỏi nhau trong tình thân , các nhóm nhận tài liệu từ Sr Mẫu Hằng và chuẩn bị tham dự Thánh Lễ Tạ ơn tại Nhà Nguyện của Nhà Khách. Trong không khí thật nghiêm trang và sốt sắng, Cha Linh Giám Hiệp Hội MTGTT Phêrô Trương Minh Thái đã dâng lên Thiên Chúa Lời tạ Ơn thiết thực nhất và là chóp đỉnh của mọi lời Tạ Ơn Thánh Lễ Misa  Thứ Sáu sau thứ Tư Lễ Tro. Trong bài chia sẻ , Cha Linh Giám đã hướng dẫn Anh Chị Em phải biết Chay tịnh thật sự … Xé lòng chứ đừng xé áo và sống tinh thần Chay Tịnh như tiên tri Isaia đã loan báo (Is 58,1-9a). Chúng ta đã chọn Thánh Giá làm đối tượng để noi theo cho nên chúng ta phải  cố gắng biến thập giá của chúng ta trở thành Thánh Giá, và chúng ta phải nên Thánh trong mọi bậc sống hầu chúng ta cùng bước theo Đối Tượng chúng ta đã chọn….

  Sau Thánh Lễ,

- Các Srs Trợ úy được Cha Linh Giám hướng dẫn về “Vai trò Trợ Úy & Nghệ Thuật Đồng Hành Để Loan Báo Tin Mừng theo Tông Huấn “Niềm Vui Tin Mừng”
- Các Anh Chị Em MTGTT được anh Hội Trưởng Phêrô Lê Quang Nhu hướng dẫn về “Phương Pháp Linh Hoạt & điều hành nhóm”. Soeur Mẫu Hằng hướng dẫn “Ứng dụng các phương tiện truyền thông cơ bản”

Tiếp đến, sau giờ giải lao Cha linh Giám đã chia sẽ về: “Vai Trò của Trưởng”.

Sau giờ học tập thật tích cực là giờ giải lao và dùng cơm trưa. Các Srs cùng các em  sinh viên nội trú trong Cộng Đoàn Nhà Khách đã tiếp đãi thật chu đáo…

13g30, anh chị em cùng sinh hoạt với nhau tạo bầu khí sôi động cho buổi Chia sẻ kế tiếp. Anh Chị Em đại diện các Cụm đã trình bày sơ lược tình hình sinh hoạt cụ thể ở địa phương, những thuận lợi, cũng như những khó khăn, vướng mắc  và cùng nhau thảo luận kế hoạch năm của HH & của Cụm, Nhóm  sao cho thật phù hợp và linh hoạt…Cuối cùng đã đi đến thống nhất kế hoạch của HH cho năm mới.

Sr Rosa Bạch Tuyết, Tổng Trợ úy rất vui mừng và dâng lên Thiên Chúa lời Tạ Ơn vì sự tái hình thành và phát triển không ngờ của HH.
Để kết thúc với tâm tình biết ơn, Anh trưởng nhóm Gò Thị thay mặt các Anh Chị Em về Dự khóa huấn luyện Cám Ơn Cha Linh Giám, Sr Tổng Trợ Úy & quý Srs Trợ Úy. Sau đó, Sr Mẫu Hằng đại diện cho HH dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn vì muôn hồng ân Chúa ban, đặc biệt qua Đấng Sáng Lập và Quý bậc tiền nhân. Cả cộng đoàn vang lên lời kinh Hòa Bình thật sốt sắng như nói sự quyết tâm dấn thân phục vụ Giáo Hội qua sứ mạng của Hiệp Hội MTGTT. Và cuối cùng, Anh Chị Em cũng không quên dâng lời cầu nguyện cho những hội viên đã qua đời trong tinh thần hiệp thông.

Trước khi chia tay mỗi người nhận được một phần ăn tối khá dồi dào.

                                                                             Nha Trang 03-03-2017

                                                                   F.X. Bùi Ngọc Phú, MTGTT Tuy HòaTrong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, trong nhà 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tìm kiếm chọn lọc