Lời nguyện tín hữu Chúa nhật 04 Mùa Chay

Thứ năm - 08/03/2018 07:32
CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY
Chủ tế:
Anh chị em thân mến, Thiên Chúa hằng ban cho chúng ta ánh sáng của Thánh Thần để chúng ta trở nên con cái sự sáng và nêu gương cho mọi người bằng niềm tin và đời sống chính trực. Vì thế, chúng ta hãy ca ngợi lòng từ bi Chúa và sốt sắng dâng lời nguyện xin.
 
Hướng dẫn:
  1. “Như Môisen đã treo con rắn lên ở sa mạc thế nào, thì Con Người cũng sẽ phải treo lên như vậy”. Xin cho mầu nhiệm Thập Giá của Đức Kitô nên ánh sáng chiếu soi mọi người, để họ nhận biết Người là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.
  2. “Thiên Chúa là Đấng giàu lòng từ bi, vì lòng thương yêu cao cả mà Người đã yêu thương chúng ta”. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội Thánh luôn thể hiện tình thương của Chúa. Hầu thế gian nhận biết Thiên Chúa là Cha và tin nhận Đức Giêsu là Đấng Cứu Chuộc nhân lành.
  3. “Sự sáng đã đến thế gian”. Đức Kitô là ánh sáng trần gian. Chúng ta sốt sắng cầu xin Chúa dùng nước Thánh Tẩy và Lời Hằng Sống mà chiếu soi cho các anh chị em dự tòng, để họ cũng được trở nên con cái sự sáng.
  4. “Ai hành động trong sự thật thì đến cùng sự sáng”. Xin cho tất cả chúng ta siêng năng đến Bàn Tiệc Thánh chia sẻ Lời Chúa và Mình Máu Đức Kitô, nhờ đó hành động và cách sống chúng ta được sáng tỏ là đã làm trong Thiên Chúa.
 
Chủ tế:
Lạy Chúa, Con Chúa đã dùng khổ hình Thập Giá mà tiêu diệt sự chết và đã sống lại để ban cho chúng con nguồn sống mới. Xin Chúa cho chúng con luôn bước đi trên đường ngay nẻo chính và hành động trong ánh sáng của Chúa, biết hãm mình ép xác để thân phận cuộc khổ hình của Con Chúa, hầu được cùng Người sống lại hiển vinh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Tác giả bài viết: Lm. Phaolô Trương Đình Tu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây