Thánh lễ trạm ngày cử hành Năm thánh tại Giáo hạt Bồng Sơn

Chủ nhật - 03/09/2017 07:58

THÁNH LỄ TRẠM CỬ HÀNH NĂM THÁNH TẠI GIÁO HẠT BỒNG SƠN

Vào lúc 9g30, Chúa nhật 22 Thường Niên, ngày 03.9.2017, cộng đoàn giáo hạt Bồng Sơn tề tựu về tại nhà thờ giáo xứ Phù Mỹ, cùng với Đức Cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục Giáo phận Qui Nhơn chủ lễ, cử hành Năm thánh tại giáo hạt. Hiện diện trong thánh lễ có cha Giuse Võ Tuấn, Hạt trưởng Bồng Sơn cùng quý cha trong giáo hạt, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh và đông đảo anh chị em giáo dân.

Không khí ngày lễ càng thêm trang nhã, tôn kính với gian trưng bày ảnh tượng thánh, bởi Ban Nghệ Thuật Thánh giáo phận. Nhằm thúc đẩy lòng yêu mến Chúa, Mẹ Maria và các thánh, cách riêng các thánh tử đạo của giáo phận Qui Nhơn. Cùng những tấm ảnh phối cảnh từ trên cao của từng giáo xứ, giáo họ gợi nhớ với lòng yêu mến, gắn bó mái nhà “từ đường” nơi sinh ra và lớn lên trong đức tin của mỗi tín hữu.

Trước thánh lễ có nghi thức thống hối cho cộng đoàn, nhằm dọn lòng xứng hợp để tham dự thánh lễ và đón nhận ơn lành toàn xá. Tiếp đến, để khởi đầu thánh lễ cha phó giáo xứ Phù Mỹ Phêrô Lê Nguyễn Hoàng Vũ công bố lá thư mục vụ của Đức Giám mục giáo phận gởi cộng đoàn dân Chúa giáo hạt, nhân ngày cử hành Năm thánh. Đầu thánh lễ Đức Cha Giáo phận hướng lòng cộng đoàn về tâm tình tri ân cảm tạ Chúa, và ôn cố ghi ơn công đức bậc tiền nhân đã sống trong ân nghĩa đức tin. Hồng ân Chúa đã tuôn đổ trên mảnh đất trở nên màu mỡ với dòng máu tử đạo can trường. Nhờ đó, hôm nay trong thánh lễ này, cộng đoàn cầu xin Thiên Chúa và sự cầu bầu các thánh tử đạo, để tiếp tục sứ vụ truyền giáo cho cánh đồng phía Bắc giáo phận, hầu đóng góp trong sự phát triển của giáo phận.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Giáo phận đã quảng diễn ý nghĩa Lời Chúa, đại ý như sau: Thật là thích hợp và ý nghĩa trong bầu khí cử hành Năm thánh tại giáo hạt Bồng Sơn, với sứ điệp Lời Chúa của Chúa Nhật hôm nay. Như một lần nữa gợi lên niềm xác tín của các bậc tiền nhân vào Đấng chịu đóng đinh là Chúa Giêsu Kitô. Chính vì thế mà các ngài đã không sờn lòng nản chí, đã không sợ đau khổ mà chỉ vì tình yêu vào Chúa Kitô đã phục sinh. Truyền thống đức tin đó nổi bậc với gương linh mục Phanxicô Isidore Gagelin Kính, thuộc hội Thừa sai Paris, vị thánh tử đạo tiên khởi của vùng đất truyền giáo này. Với giáo huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Cha mời gọi mỗi tín hữu cũng hãy trở nên “môn đệ truyền giáo” trong thời hiện tại này, tiếp gót truyền thống kiên trung đức tin hầu xây dựng và phục hồi các giáo điểm mà cha ông đã vun đắp. Để được như thế, mỗi tín hữu cần thanh tẩy lòng trí của mình như những “chiếc la bàn” luôn qui hướng về Chúa Kitô, hiến thân mình làm của lễ sống động và vác thập giá mình mỗi ngày mà bước theo Chúa Kitô, trong sự tin tưởng vào các thánh tử đạo, các bậc tiền nhân cầu bầu, vì máu các ngài sẽ sinh ra nhiều tín hữu.

 Cách đặc biệt cuối thánh lễ, Đức Cha Matthêô đã long trọng ban phép lành Tòa Thánh kèm theo ơn toàn xá trên giáo hạt Bồng Sơn. Quả thật, mùa hoa Năm Thánh đã về trên giáo phận, cách riêng những cánh hoa ơn thánh đã nở nơi vùng đất này. Thánh lễ Trạm cử hành cho cộng đoàn tín hữu giáo hạt đã diễn ra trong trang nghiêm sốt mến, cùng lời ca tiếng kèn vang lên trong hân hoan, tín thác.
 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Hạt Bồng Sơn

 Từ khóa: Văn thư

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây