4 Tân Linh mục dâng thánh lễ tạ ơn tại Hội dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

Thứ tư - 10/01/2018 04:54
4 TÂN LINH MỤC DÂNG THÁNH LỄ TẠ ƠN
TẠI HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ QUI NHƠN
Vào lúc 5 giờ sáng ngày 08.01.2018, Hội dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn hân hoan chào đón 4 Tân linh mục. Đó là các cha: cha Luy Lê Ngọc Báu, cha Phaolô Lê Duy Thanh, cha Luy Huỳnh Minh Tú, cha Phaolô Bùi Trọng Vũ, là những người con của Giáo phận Qui Nhơn vừa được thụ phong Linh mục vào ngày 04.01.2018, đã đến dâng Thánh lễ Tạ Ơn tại Nhà Nguyện Hội dòng để tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Hội dòng. Thật là một niềm vui cho Hội dòng, vì đây cũng là dấu chỉ sự hiệp thông của Linh mục trong Giáo phận với Hội dòng Giáo phận.
Cùng đồng tế với 4 Tân Linh mục có cha Giuse Phạm Thanh, Linh hướng Hội dòng, quý chị em Khấn sinh, Tập sinh, Tiền tập và Thanh tuyển trong Cộng đoàn Nhà Mẹ. Chủ tế Thánh Lễ là cha Phaolô Lê Duy Thanh.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế chào quý , quý chị em trong Hội dòng. Tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Hội dòng cũng chính là tâm tình đầu tiên các Tân chức muốn dâng lên trong Thánh lễ như đáp trả tâm tình cầu nguyện, hy sinh của Hội dòng trong hành trình ơn gọi của các Tân chức.
Thánh lễ Tạ Ơn hôm nay trong khung cảnh mừng Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa. Qua các bài đọc Lời Chúa, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng các quý cha chiêm ngắm hình ảnh Đức Giêsu Chịu Phép Rửa với những ý nghĩa:
  • Nhờ Bí tích Thánh Tẩy, chúng ta được làm con Chúa
  • Nhờ Phép Rửa chúng ta khám phá ra một Tình yêu cúi xuống. Chúa Giêsu cúi xuống để hòa nhập với các tội nhân, với những người nghèo khổ. Cả cuộc đời Chúa Giêsu là cả những chuỗi ngày cúi xuống: rửa chân cho Gioan, cúi xuống với những người tội lỗi…
  • Các tầng trời mở ra: Hôm nay Thiên Chúa chính thức công khai đến với con người. Đây là thời gian khép lại mùa Giáng Sinh để thực hiện cuộc ra đi, thực hiện công cuộc rao giảng công khai. Với quý Tân Linh mục thì đây là thời gian bắt đầu sứ vụ ngôn sứ là ra đi loan báo Tin Mừng. Có rất nhiều thách đố trên bước đường ngôn sứ như: dám cho đi sức khỏe, cho đi trí tuệ, cho đi khả năng của mình để dâng hiến cho những anh chị em nghèo khổ, những người mà mình có trách nhiệm.
Sau Thánh lễ, cha Phaolô Thanh đại diện cho 4 anh em Tân chức một lần nữa dâng lên lời cám ơn đến Quý Soeurs đã cầu nguyện và nâng đỡ quý cha trong thời gian tu học tại Đại Chủng viện. Cha cũng cầu chúc cho Hội dòng luôn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai để cùng cộng tác với Giáo phận phục vụ cho cánh đồng truyền giáo rộng lớn này. Thánh lễ được kết thúc với phép lành trọng thể do Tân Linh mục ban. Ước mong trên hành trình Dâng hiến và phục vụ, Chúa luôn đồng hành và đỡ nâng để quý cha luôn vững tâm và vững tin tiến bước, mãi là người Linh mục thánh thiện và chứng nhân phục vụ của Đức Giêsu cúi xuống với mọi người.
Niềm vui được nối dài bằng chương trình chúc mừng đầy dí dỏm và sáng tạo. Sau Thánh lễ, mọi người nhanh chóng tề tựu đến Nhà cơm Hội dòng để chuẩn bị chào đón và chúc mừng quý Tân chức. Các Tân chức được che dù, rước đi trong tiếng nhạc vang nhộn, tiếng hát xen lẫn những trận cười giòn giã. Quý Tân chức tiến vào Nhà Cơm với tiếng hát chào mừng: “Hân hoan hân hoan chúng con hân hoan, chào mừng quý cha đến đến thăm Hội dòng con. Hân hoan, hân hoan chúng con hân hoan, chào mừng quý cha đến đến thăm Hội dòng”. Những tràng pháo tay chúc mừng, bài hát, món quà đơn sơ được gởi đến quý Tân Linh mục gói trọn tâm tình của tất cả chị em trong Hội dòng. Chị Maria Võ Thị Tuyết; Tổng Phụ trách đại diện cho tất cả chị em có những lời chúc mừng đầy ý nghĩa và sâu sắc gởi đến quý Tân chức nói lên tình thương mến của Hội dòng dành cho Tân Linh mục như người con, người em của gia đình Hội dòng. Tâm tình kính chúc của chị gởi đến quý cha đượm thắm nghĩa tình hiệp thông của những người con cùng chung Giáo phận. Chị kính chúc quý cha mỗi ngày bước sang trang sử mới với niềm vui mới, phấn khởi mới, sức sống mới. Mỗi ngày trong hành trình của đời Linh mục luôn luôn an vui dù cuộc đời có nhiều khó khăn, thách đố phía trước. Chị cũng mời gọi quý cha nhớ lại những tâm tình chia sẻ của cha chủ tế trong Thánh lễ để sống với thái độ khép lại quá khứ và mở ra tương lai đầy hy vọng; để cúi xuống phục vụ khi anh chị em cần đến. Cuối cùng chị chúc quý cha giữ mãi niềm vui hôm nay vì giữa quý cha với Hội dòng có mối tình thiêng liêng nối kết từ những người thân của các cha là những người chị em của Hội dòng. Chị cũng ước mong quý cha trong đời phục vụ sau này tiếp tục yêu thương, nâng đỡ và tạo điều kiện để chị em Hội dòng giúp tại các giáo xứ trong Giáo phận có điều kiện phục vụ Giáo Hội tốt hơn.
Cha Linh hướng Giuse cũng có đôi dòng tâm tình chia sẻ của người Thầy dày dạn kinh nghiệm cho quý cha trong hành trình ơn gọi và mục vụ truyền giáo, đồng thời ngài cũng gởi đến quý cha những lời cầu chúc tốt đẹp nhất. Cha làm dấu thánh hóa cho bữa điểm tâm. Mọi người trao cho nhau những lời chúc mừng chân thành và cùng chia sẻ niềm vui với nhau trong bữa điểm tâm huynh đệ đượm thắm nghĩa tình.
Rồi đây, quý Cha sẽ ra đi cùng với Chúa Giêsu trong sứ vụ cao cả là loan báo Tin Mừng, trở nên những sứ giả của Tình Yêu. Thật hạnh phúc vì Giáo Hội có thêm những thợ gặt để đi vào cánh đồng truyền giáo. Ước mong và cầu chúc cho Các Tân Linh mục luôn là những Linh mục thánh thiện, mang nơi mình sự nhiệt tâm và hăng say phục vụ, biết trang bị cho mình một hành trang là Tình Yêu, để qua đó, quý Cha luôn có đủ sức mạnh tiến bước trên mọi nẻo đường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: MTGQN

 Tags: Linh mục

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây