Lời nguyện giáo dân Chúa Nhật 23 TNA

Thứ năm - 07/09/2017 18:33

CHÚA NHẬT XXIII QUANH NĂM

 

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Tinh thần tha thứ và nâng đỡ lẫn nhau thật cần thiết để bảo tồn mối hiệp thông giữa các môn đệ của Chúa. Với quyết tâm bảo toàn sự hiệp nhất và cùng với Hội Thánh tiếp tục loan báo Tin Mừng và làm chứng cho tình thương của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

 

Hướng dẫn:

  1. Chúng ta sốt sắng cầu xin Chúa đoái thương giải hoà, đoàn tụ và gìn giữ Hội Thánh trên khắp địa cầu.
  1. Chúng ta tha thiết cầu xin Chúa cho mọi người biết lấy tình bác ái mà giải quyết những tranh chấp và tái lập hoà bình giữa các dân tộc.
  1. Nếu anh em ngươi lỗi phạm, hãy đi sửa dạy nó, riêng ngươi và nó thôi”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những anh em đang sống trong tội lỗi: gặp được một sự nâng đỡ thiêng liêng, đầy lòng nhân ái và tế nhị, để họ can đảm làm lại cuộc đời.
  1. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho các bậc cha mẹ trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta: biết can đảm và khôn khéo sửa dạy con cái khi thấy chúng lỗi lầm.

 

Chủ tế: Lạy Chúa,

Chúng con nài xin Chúa thương nhận lời Dân Chúa cầu xin. Xin Chúa cho tâm hồn các tín hữu được hiệp nhất trong việc ca tụng Chúa và ăn năn hối cải; để khi không còn chia rẽ giữa các tín hữu, chúng con hân hoan mau mắn tiến về Nước Chúa trong sự hiệp thông hoàn hảo của Hội Thánh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Đ/ Amen

Tác giả bài viết: Phaolô Trương Đình Tu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây