Thánh lễ bổ nhiệm Cha Phó Biệt Lập Giáo họ Vân Canh

Thứ sáu - 03/11/2017 09:23

Thánh lễ bổ nhiệm Cha Phó Biệt Lập Giáo họ Vân Canh

Vào lúc 09g00 ngày 03.11.2017, cha Tổng Đại diện Giuse Trương Đình Hiền đã chủ sự thánh lễ đồng tế bổ nhiệm cha phó biệt lập Giáo họ Vân Canh, thuộc Giáo xứ Ngọc Thạnh.

Trước khi bắt đầu thánh lễ cha Hạt trưởng hạt Qui Nhơn - Giuse Lê Kim Ánh đã đọc văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm cha Gioakim Nguyễn Đức Vinh làm cha phó biệt lập Giáo họ Vân Canh. Kết thúc văn thư là một tràng pháo tay của cộng đoàn nói lên niềm tri ân cảm tạ Thiên Chúa, qua Đức Cha đã cho Giáo họ Vân Canh có một vị chủ chăn mới ở gần để hướng dẫn họ trên con đường theo Chúa.

Trong bài giảng Cha Tổng Đại Diện đã gợi lại câu chuyện của cha thánh Gioan Maria Vianney trên đường về xứ Ars cha đã không biết đường và dừng lại hỏi em bé chăn bò. Sau khi em bé chỉ đường, cha đã cảm ơn và nói rằng: Con chỉ cho cha đường về xứ Ars, và cha sẽ chỉ cho con đường lên Thiên Đàng. Và cha thánh Gioan Maria Vianney đã làm cho xứ Ars trở thành một cộng đoàn thánh thiện. Qua câu chuyện đó cha Tổng cũng ước mong anh chị em giáo họ Vân Canh cũng chỉ cho cha Gioakim con đường về giáo họ Vân canh qua sự cộng tác, hiệp nhất với nhau trong tình yêu thương, để qua các công việc mục vụ cha Giaokim sẽ làm cho Giáo họ cũng ngày càng thánh thiện hơn.

Sau lời nguyện hiệp lễ là những lời cảm ơn của cha Gioakim và vị đại diện giáo họ.

Kết thúc thánh lễ quý cha chụp hình lưu niệm với cha Tân Quản Nhiệm trước cung thánh.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây