MTGTT hành hương và cam kết

Thứ sáu - 22/09/2017 22:05

HIỆP HỘI MẾN THÁNH GIÁ TẠI THẾ QUI NHƠN

HÀNH HƯƠNG VÀ CAM KẾT

Hòa trong niềm vui mừng Năm Thánh Giáo Phận Qui Nhơn - Kỷ Niệm 400 năm loan báo Tin Mừng, vào lúc 13g30 ngày 20.9.2017, gần 100 anh chị em (ACE) trong Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế (HHMTGTT) nhóm Qui Nhơn, Dì Tổng cố vấn Rosa Bạch Tuyết, quý Dì Trợ úy cùng một số ACEMTGTT nhóm Vĩnh Thạnh, Gò Thị đã hành hương về Trung tâm Thánh Thể và Thánh Mẫu Ghềnh Ráng (một trong 17 điểm hành hương của Năm Thánh Giáo Phận Qui Nhơn) để nhận ơn toàn xá.

Tiếp nối chương trình, 14g30 quý Dì cùng các ACE về Nhà thờ Ghềnh Ráng tham dự giờ Tĩnh tâm. Trong bài giảng tĩnh tâm, Cha sở Giáo xứ Ghềnh Ráng - Phêrô Lê Nho Phú đã giúp ACE MTGTT hiểu rõ: mục đích của sự xuất hiện MTGTT (dòng Ba MTG) góp phần Phúc Âm hóa thế giới (Qui chế HHMTGTTQN điều 1); sự hiện diện và vai trò tông đồ, cộng tác tích cực xây dựng giáo hội địa phương (Qui chế HHMTGTTQN điều 3); “ra khơi” cộng tác tích cực vào chương trình Năm Thánh của Giáo Phận, ý thức truyền giáo giúp anh chị em tìm ra “kho tàng đức tin” bị chôn vùi trong những bận rộn của đời thường. Sau khi nghe cha giảng phòng, các anh chị em cùng thinh lặng cầu nguyện nhận ra những lỗi lầm thiếu sót ăn năn hoán cải, lãnh nhận bí tích Giải tội, giao hòa cùng Thiên Chúa và anh chị em, quyết tâm sống đời sống mới tốt đẹp hơn để làm chứng nhân cho Chúa giữa lòng đời.

Sau giờ Tĩnh tâm, xưng tội các Hội viên cùng với cộng đoàn dân Chúa đọc kinh và tham dự Thánh Lễ do Cha sở Ghềnh Ráng chủ sự, cùng đồng tế có cha Giuse Võ Tá Hoàng – Trưởng Ban Thánh nhạc của Giáo phận trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Trong bài giảng lễ cha Giuse  Võ Tá Hoàng đã tóm gọn về lịch sử thập giá là khổ giá, hình phạt kinh khủng của người Roma dành cho tử tội. Chúa Giêsu đã nhận hình phạt đó và nhấn mạnh về  giá trị Cứu độ của cây Thập Giá Chúa Giêsu Kitô, ý nghĩa và những thể hiện của việc chọn Thánh Giá, bước theo chân Chúa Giêsu trên con đường Thánh Giá trong đời sống hàng ngày. Sau bài giảng lễ,  ACE MTGTT thuộc nhóm Qui Nhơn Vĩnh Thạnh đã thực hiện nghi thức Cam kết Lần đầu. Vẻ tươi vui hiện rõ trên khuôn mặt của 32 anh chị em hôm nay chính thức là thành viên của Hiệp hội, bắt đầu được huấn luyện sâu hơn về Linh đạo Mến Thánh Giá để thánh hóa bản thân và rèn luyện để biết sẵn sàng hi sinh, thực hiện ơn gọi tông đồ giữa lòng Giáo phận.

Cuối thánh lễ, chị Maria Lê Thị Liên – Trưởng Cụm Qui Nhơn, đại diện các anh chị em trong HH cảm ơn Cha sở giáo xứ Ghềnh Ráng đã dành thời gian hướng dẫn Tĩnh tâm, giải tội, chủ tế Thánh lễ, chủ sự nghi thức cam kết lần đầu cho 32 ACE trong HH MTGTTQN, quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp cho ngày sinh hoạt đầy ý nghĩa ơn thánh và niềm vui; cám ơn Cha Giuse Võ Tá Hoàng đã cùng đồng hành ban bí tích Giải tội, giảng lễ và hiệp dâng Thánh lễ; cảm ơn quý Dì MTG; Ca đoàn, Ban Phục vụ và cộng đoàn dân Chúa Gx. Ghềnh Ráng đã hiệp ý cầu nguyện. Đáp từ, cha sở đại diện Giáo xứ chúc mừng, nhắc nhở ACE sống theo linh đạo MTG với những lời khích lệ của tấm lòng mục tử đầy yêu thương, nhiệt thành.

Sau Thánh lễ, Cha Sở, Dì Tổng Phụ trách Hội dòng MTGQN, quý Dì Trợ úy, quý Dì cộng đoàn Hưu dưỡng Ghềnh Ráng và chị em Học viện MTGQN, đại diện các ban ngành thuộc giáo Gx Ghềnh Ráng, ACE MTGTTQN cùng chung vui buổi tiệc huynh đệ với chương trình văn nghệ giao lưu của các nhóm làm tăng thêm sự vui tươi trong ngày, 32 ACE MTGTTQN Cam kết tạm lần đầu, như tiếp thêm sức mạnh để các anh chị em có những bước chân vững chắc hơn khi quyết tâm bước theo chân Chúa Giêsu trên con đường Thánh Giá để yêu mến Chúa hết lòng, tận tình phục vụ anh chị em đồng loại, chia sẻ Tin mừng đến cho mọi người.
                                                                       


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

  

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Anna Võ Thị Phượng

 Từ khóa: Mến thánh giá

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây